category ผมสั้นมันก็เก๋ดีนะแก~!

Writer : A.A..Ott ott

: 31 มกราคม 2563

ผู้หญิงเราน่ะ…เขาว่าผมยาวดีกว่าผมสั้น ทำให้ดูมีความเป็นกุลสตรี น่ารัก อ่อนหวานอ่อนโยน

แต่ยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว ไม่ว่าจะผมสั้นหรือยาวก็สามารถดูดีกันได้ทั้งนั้น จะอยากผมสั้นหรือยาวก็สามารถดูดีและสร้างลุคได้ทั้งสวย, เท่และน่ารัก แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของการไว้ผมสั้นกัน! เพราะมันไม่ใช่แค่แฟชั่นเก๋ๆ ลุคเท่ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

และประโยชน์ของผมสั้นนั้นมีอะไรบ้าง จะทำได้หลายลุคและมีลูกเล่นได้เท่าผมยาวจริงเหรอ?

ไปดูด้วยกันเลยดีกว่า~

หมดปัญหาการรุกราน

คงมีบ้างที่เวลาขึ้นรถสาธารณะหรือได้นั่งชิดติดกับคนอื่นแล้วเจ้าผมไม่รักดีก็นำพาคนไม่รู้จักให้หันมาสนใจเรากันหมด ไม่ว่าจะเป็นคุณลุงคุณป้าที่นั่งด้านหลัง ชายหนุ่มด้านข้างที่พยายามขยับตัวสุดฤทธิ์เพื่อไม่ให้ทับหรือหนีบโดนเส้นผมน้อยๆที่เราเองก็ทะนุถนอมลงครีมบำรุงอย่างดีมา

เช่นนั้นแล้วถ้าได้ตัดทรงผมให้เข้าที่เข้าทางเป็นทรงสั้นหรือรวบเก็บให้เป็นทรงก็จะช่วยให้เจ้าผมของเราปลอดภัยและไม่ทำการบุกรุกคนอื่นที่อยู่รอบข้างได้อีกด้วย

ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

อีกหนึ่งเหตุผลที่ไว้ผมสั้นแล้วรู้สึกดีกว่าผมยาวก็คือการระบายความร้อนนี่แหละที่สาวขี้ร้อนทั้งหลายจะตอบโจทย์กับผมที่สั้นมากกว่าเพราะนอกจากจะช่วยบรรเทาความร้อนแล้วยังช่วยลดความเหนอะหนะเวลาถูกเส้นผมเกาะแกะตามต้นคอและใบหน้าตอนที่เหงื่อกำลังไหลหลากออกมาจากผิวด้วยนะ

ลดปัญหาความร้อน ขจัดความเหนอะหนะและอาจช่วยได้ดีในเรื่องเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกที่อาจก่อให้เกิดการเป็นสิวและผด

 

ท่อจะไม่อุดตันอีกต่อไป

เป็นปัญหาที่พบกันได้ทุกบ้านเวลาเส้นผมเข้าไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำจนทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงไป ซึ่งเจ้าผมมันก็หลุดร่วงออกไปโดยที่เราไม่ตั้งใจนั่นแหละ แถมวันนึงสามารถหลุดได้ถึง 100 – 150 เส้นต่อวันอีก

บางทีก็คิดนะว่าป่วยหรือเกิดจากปัญหาฝุ่นPm 2.5 แต่คิดไปคิดมาก็อาจจะมาจากเส้นผมที่ยาวมากๆ นี่ล่ะที่ทำให้ผมร่วงเยอะจนเป็นปกติ

การไว้ผมสั้นเลยน่าจะตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยสำหรับคนมีปัญหาผมร่วงเยอะจนท่อตันรวมไปถึงช่วยให้เส้นผมได้รับสารอาหารทั่วถึงมากขึ้นจนได้ผมที่แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วย

ขยายเวลานอน, ยืดเวลาตื่น

เคยมั้ยที่บางครั้งก็หัวต้องหัวเปียกไปเรียนหรือทำงานเพราะไม่มีเวลามากพอในการเป่าไดร์ผมให้แห้ง ต้องนอนดึกขึ้นเพื่อพยายามบำรุงผมให้ได้ตั้งแต่โคนจรดปลายจนบางทีก็อยากได้อะไรที่ไวขึ้น

การไว้ผมสั้นเลยเป็นหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้เราประหยัดเวลาและช่วยให้ผมไม่เสียสุขภาพด้วยนะ เพราะเส้นผมน่ะยิ่งไม่ได้ไดร์หรือมีเวลาดูแลก็จะทำให้หลุดร่วง, ไม่แข็งแรงและหนักเข้าหน่อยก็อาจจะทำให้ผัวหนังศีรษะอักเสบและเป็นเชื้อราได้ในที่สุด

ใครว่าอกหัก มันเป็นสไตล์

เวลาผู้ผญิงอย่างเราเกิดการเปลี่ยนแปลงโดยการตัดผม มักชอบถูกเข้าใจว่ากำลังอกหัก หรือกำลังมีเรื่องทุกข์ใจ ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องนานาจิตตังของเหตุผลที่เราจะตัดผม เพราะในความจริงนั้นผู้หญิงเองก็สามารถเปลี่ยนแปลงตนเองได้หลายลุคและในลุคของผมสั้นเองก็สามารถทำได้หลายทรงไม่แพ้กับผมยาวอีกด้วย เพราะงั้นใครทักมาก็สะบัดบ๊อบบอกไปเลยว่า มันเป็นสไตล์~!

ผมสั้นหรือผมยาวก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด ด้วยแชมพูที่เหมาะกับสภาพศีรษะ เพื่อสุขภาพผมที่ดี -> แชมพูหลากหลายสูตร

ที่มา : today.line.me , women.kapook

Writer Profile : A.A..Ott ott
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save