มนุษย์เงินเดือนฮือ! เตรียมขึ้นค่าประกันสังคมจาก 750 บาท เป็น 1,000 บาท เร็วๆ นี้

Writer : minn.una

: 4 กันยายน 2561

จากที่เคยได้ยินข่าวมาว่าอาจจะมีการปรับเพดานเบี้ยประกันสังคมแบบใหม่จาก 750 บาท เป็น 1,000 บาท ล่าสุด รมว. แรงงานเคาะแล้วว่าจะมีการปรับเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน มนุษย์เงินเดือนเตรียมซับน้ำตากันได้เลย

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว. กระทรวงแรงงาน กล่าวในงานวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ครบรอบ 28 ปี ถึงนโยบายในอนาคตของสปส. ว่าจะมีการเพิ่มจำนวนผู้ประกันตนเข้ามาในระบบให้มากขึ้น บริหารกองทุนและผลตอบแทนอย่างมีประสิทธิภาพ และเพิ่มสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้เหมาะสม

และประเด็นที่สำคัญก็คือ รมว.แรงงาน ยืนยันว่าจะมีการปรับเบี้ยประกันสังคมขึ้นจาก 750 บาท เป็น 1,000 บาทแน่นอน จากเดิมทีก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าอาจจะมีการปรับเพดานเบี้ยประกันสังคมใหม่ โดยเบี้ยประกันสังคมแบบใหม่นี้จะมีการปรับตามเพดานรายได้ดังนี้

  • หักเงินสมทบเข้าประกันสังคม 750 บาท สำหรับคนที่รายได้น้อยกว่า 16,000 บาท
  • หักเงินสมทบเข้าประกันสังคม 800 บาท สำหรับคนที่รายได้ตั้งแต่16,000 บาท ถึงไม่เกิน 17,000 บาท
  • หักเงินสมทบเข้าประกันสังคม 850 บาท สำหรับคนที่รายได้ตั้งแต่ 17,000 บาท ถึงไม่เกิน 20,000 บาท
  • หักเงินสมทบเข้าประกันสังคม 1,000 บาท สำหรับคนที่รายได้ 20,000 บาทขึ้นไป

แต่ตอนนี้พล.ต.อ.อดุลย์ บอกว่ายังอยู่ระหว่างดำเนินงานที่ต้องสร้างความเข้าใจเรื่องสิทธิประโยชน์ที่มากขึ้นของประกันตนไปพร้อมกันด้วย เพราะหากยังมีคนรู้สึกว่าเดือดร้อนกับเรื่องนี้ ก็จะยังไม่ดำเนินการหรือยังไม่เสนอรัฐบาล ซึ่งขณะนี้ตัวแทนฝั่งนายจ้างและลูกจ้างช่วยไปสื่อสารแล้ว มนุษย์เงินเดือนก็ต้องมารอลุ้นกันว่านโยบายนี้จะเริ่มใช้เมื่อไหร่ ยังไงก็สู้ๆ จ้า

ที่มา – PPTVHDไทยโพสต์,

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save