category กิจกรรมวันสงกรานต์ กับ สี Pantone

Writer : nardpradabt

: 13 เมษายน 2561

pantone-songkran-cv1

เทศกาลสงกรานต์ ถือว่าเป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของคนไทย เพราะเป็นวันปีใหม่ไทย คนไทย และ คนต่างชาติต่างสนุกสนานกับเทศกาลนี้ที่จะได้ เล่นน้ำสงกรานต์ เข้าวัดเข้าวา หรือ กิจกรรมวันสงกรานต์ที่จัดขึ้นในสถานที่ต่างๆ    วันนี้ mango zero มีไอเดียสำหรับเทศกาลนี้เป็นทางเลือกให้กับคนที่อยากและไม่อยากเล่นน้ำสงกรานต์ได้เลือกทำกิจกรรมกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าทำบ้างในช่วงวันหยุดนี้ 

สีฟ้า

pantone-songkran-5

แน่นอนว่าสีนี้ต้องหมายถึง น้ำ นั้นคือ การเล่นน้ำสงกรานต์ นั้นเอง คนไหนที่อยากไปเล่นน้ำก็สามารถไปร่วมเล่นน้ำตามจุดต่างๆที่จัดไว้ได้ เช่น ถนนข้าวสาร ถนนสีลม ย่าน RCA สงกรานต์ผ้าขาวม้า ที่สยามสแควร์ ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ หรือ งานอีเว้นท์สำหรับเทศกาลสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทยต่างๆ ซึ่งปีนี้มีหลากหลายที่ให้ไปร่วมสนุกกัน เช่น งาน “Water Festival 2018 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ครั้งที่ 4” ณ 8 ท่าน้ำวิถีไทย ริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา , Go Local ที่ Amarin Plaza ช้อป ชิม เพลินเพลินการแสดงท้องถิ่นร่วมสมัย เป็นต้น  ส่วนในต่างจังหวัด เช่น ถนนข้าวเหนียว ที่ขอนแก่น  คลองคูเมือง เชียงใหม่ หรือ หาดป่าตอง ภูเก็ต เป็นต้น

สีแดง

pantone-songkran-2

สำหรับสงกรานต์นี้สำหรับใครที่ไม่ออกไปเล่นน้ำ แนะนำให้นอนดู Netflix อยู่บ้านยาวๆ ไล่ดูตั้งแต่ 1-10 หรือ 1-100 มีกี่ season จงดูให้สงกรานต์นี้ไม่เหงา มีหนังและซีรีย์เป็นเพื่อนกันไปเลยจ้า

สีเหลือง

pantone-songkran-1

คนไทย ที่นับถือศาสนาพุทธ กับ การทำบุญ เข้าวัด เป็นของคู่กันในเทศกาลต่างๆที่สำคัญของไทย โดยเฉพาะในวันขึ้นปีใหม่ของไทยนี้ การหาโอกาสไปเข้าวัด ทำบุญก็เป้นสิ่งที่ดีเพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ดีเหมือนกัน หรือ ถ้าไม่สะดวกทำบุญที่วัด จะทำบุญตักบาตรหน้าบ้าน หรือ ทำบุญในรูปแบบต่างๆก็สามารถทำได้ เช่น ทำทาน บริจาคสิ่งของ หรือ บริจาคเงินทองให้แก่คนหรือสิ่งมีชีวิตอื่นๆ

สีเขียว

pantone-songkran-4

หิวมาก อยากกินข้าว ขนมหวาน เครื่องดื่มเดี๋ยวนี้ตอนนี้ แต่ไม่อยากออกจากบ้านไปเจอผู้คนเยอะแยะมากมาย หรือ ออกไปก็เกรงว่าตัวจะเปียก นี่เลย บริการอาหารเครื่องดื่มแบบเดลิเวอรี่ อย่างแอปพลิเคชั่น LINE MAN หรือ GRAB FOOD ที่หิวตอนไหน ก็สามารถกดสั่งได้เดี๋ยวนั้นเลย มีร้านค้าเข้าร่วมให้เลือกมากมาย อยู่บ้านหรืออยู่ที่ไหนๆ ก็สามารถกดสั่งได้ทุกที่ไม่เว้นช่วงสงกรานต์แบบบนี้ ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับลูกค้า LINE MAN สั่งอาหาร แมสเซ็นเจอร์ หรือ จะฝากซื้อของ ครั้งแรก ลดราคาค่าส่งไปเลย 75 บาท เพียงใส่โค้ด LMFIRST75 (1 สิทธิ์/คน)

สีเงิน

pantone-songkran-3

ขันเงิน ที่แปลว่า ขัน ไม่ใช่ ไทยเทเนียมแน่นอน ขันนี้ใช้ในการใส่น้ำปรุงน้ำอบไทย และ ลอยดอกไม้สด เพื่อการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ หรือ คนที่เราเคารพรัก เพื่อขอพร  แสดงความเคารพ และ ขอโทษในสิ่งไม่ดีที่เคยทำกับท่าน เพื่อให้อภัยกันและกันในวันขึ้นปีใหม่ไทยนี้ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดี ผู้ใหญ้เอ็นดูด้วยนะจะบอก

สีขาว

pantone-songkran-6

นอนสิ! ก็ขี้เกียจออกจากบ้าน หยุดไม่กี่วันเอง ขอนอนตื่นสายบ้าง อุทิศตัวให้กับเตียงนอน หมอน ปอกหมอน หมอนข้าง กันไปเลย สงกรานต์นี้จำไว้ที่เช็ตอินมีที่เดียวคือ เตียงจ้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สงกรานต์เล่นน้ำไหนดี ? รวม 10 เทศกาลงานสงกรานต์ 10 จังหวัดทั่วไทยปี 2018

สงกรานต์เล่นน้ำไหนดี ? รวม 10 เทศกาลงานสงกรานต์ 10 จังหวัดทั่วไทยปี 2018

7 ประโยค+คำศัพท์ภาษาอังกฤษ สำหรับคุยกับเพื่อนต่างชาติในเทศกาลสงกรานต์

มาแล้ว! PANTONE ประกาศสีประจำปี 2019 ชื่อสี 'Living Coral'

Pantone "Color of The Year " มีความสำคัญ และ มีอิทธิพลต่ออะไรบ้าง

7 เพลงสุดสแว๊กแก๊ก ไว้ขยับตัวแดนซ์ช่วงสงกรานต์!

ชี้เป้าจุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2019 ทั่วไทย ไปเปียกให้สะใจกันเลย!

รวม 7 อันดับอาวุธสงกรานต์สุดฮิต

รัฐบาลให้ประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ฟรี! ลงทะเบียนออนไลน์ได้เลย คุ้มครองยาว 3 เดือน

รัฐบาลให้ประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ฟรี! ลงทะเบียนออนไลน์ได้เลย คุ้มครองยาว 3 เดือน

คู่มือสงกรานต์ปี 2561 อะไรห้ามทำ, ควรระวัง

Pantone ประกาศแล้ว ให้สีเขียว Greenery เป็นสีแห่งปี 2017

The Mall ทุ่มงบ 130 ล้านจัดเต็มความสนุกแบบ EXTRA LARGE พร้อมฉลองสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่

ชี้เป้า 7 บริการฟรีช่วงสงกรานต์นี้ ไปใช้กัน!!

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

8 วิธีเล่นน้ำสงกรานต์แบบไหนให้สร้างสรรค์และ #รักน้ำ