ชี้เป้าจุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2019 ทั่วไทย ไปเปียกให้สะใจกันเลย!


: 12 เมษายน 2562

สงกรานต์วนมาอีกปีแล้ว! ปีนี้หลาย ๆ พื้นที่ทั้งในและนอกกรุงเทพฯ ก็ไม่พลาดจัดงานสงกรานต์ให้ชาวไทยได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ สนุกกันให้สุดในวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ คนกำลังมองหาจุดเล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทยอยู่ ใครไปภาคไหนก็ตามไปเล่นน้ำสงกรานต์กันได้เลยจ้า

ถนนข้าวสาร
13 – 15 เมษายน

ถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการจัดงานสงกรานต์ที่ภนนข้าวสารในปี 2019 นี้ แต่ทางกทม.ก็ออกมาแจ้งแล้วว่า ไม่มีประกาศจัดงาน แต่ไม่ได้ห้ามไปเล่นน้ำนะ ดังนั้นใครอยากไปข้าวสาร ไปเลยจ้า ส่วนกฎกติกามารยาทก็เหมือนเดิมคือสาดน้ำได้ แต่อย่าเล่นแป้งนะ 

ถนนสีลม
13 – 15 เมษายน

ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ไม่มีประกาศจัดงานอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าหากอยากไปเล่นน้ำกับ กทม. ก็ไม่ห้ามจ้า ไปเล่นกันได้เลย รับรองว่าคึกคักไม่แพ้ทุกปีแน่นอน แต่ปีนี้มีข้อบังคับว่าเล่นน้ำได้นะ แต่อย่าเล่นแป้ง ห้ามนำแอลกอลฮอลเข้าพื้นที่

รวมถึงมีจุดตรวจคอยสกัดพร้อมดูแลรักษาความปลอดภัย ใครทำตัวไม่ดีพี่เขาจับเอานะ ส่วนกำหนดเวลาเล่นน้ำคือ 12.00 – 20.00 น. เท่านั้น อย่าดื้อนะ 

ลานหน้า centralwOrld
13 – 15 เมษายน

สงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใจกลางเมืองฯ จัดแบบเต็มๆ 3 วัน! ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในชื่องาน ‘Bangkok Post Presents Bangkok Songkran Festival 2019 : Splash Factory’ เริ่มความสนุกตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.30 น. ของทุกวัน

ไฮไลต์ของงานนี้คือ พื้นที่จัดงานกับ 4 โซนยักษ์ และกองทัพศิลปิน-ดารา ที่มาร่วมสร้างสีสัน  พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินตัวท็อปของเมืองไทยทั้ง BNK48,  Potato, โจอี้บอย , อ๊อฟ ปองศักดิ์ บันเทิงแน่นอนตลอด 3 วัน จัดไป!

อยุธยา
13 – 15 เมษายน

ใครอยากหลงยุคกลับไปเล่นสงกรานต์กันแบบน่ารัก ๆ ต้องห้ามพลาดงาน “สงกรานต์กรุงเก่าเล่นน้ำกับช้าง ประจำปี 2562” ที่จะจัดขึ้น ณ บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ ด้านหน้าอาคารเรือนไทย ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับรองว่าสนุกไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน 

สยามสแควร์
13 – 15 เมษายน

ปีนี้ย่านสยามก็ไม่พลาดเหมือนกันนะ จัดงานสงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ที่ชวนให้ทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบน่ารัก ๆ ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่แอล ใครสะดวกย่านสยามก็พุ่งตัวไปงานนี้ได้เลยจ้า

ขอนแก่น
13 – 15 เมษายน

อีกหนึ่งจังหวัดที่มีงานสงกรานต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่ขอนแก่นมี “ถนนข้าวเหนียว” ให้ทุกคนได้ไปสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานทุกปี ปี 2019 นี้ก็ไม่พลาด เจอกันได้ที่เดิม! เพิ่มเติมคืออย่าลืมเอาถัง เอาขัน เอาปืนฉีดน้ำมาด้วยนะ 

เชียงใหม่
13 – 15 เมษายน

อีกหนึ่งจุดหมายที่ครึกครื้นทุกหน้าเทศกาลอย่างเชียงใหม่ก็มีงานสงกรานต์ปี 2019 เหมือนกันนะ จัดขึ้นที่หน้ากาดสวนแก้ว มีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ส่วนพื้นที่อื่นๆ ของเชียงใหม่อย่างประตูท่าแพ และบริเวณรอบคูเมือง รวมถึงจุดอื่นๆ ทั่วเชียงใหม่ก็จัดงานสงกรานต์กันแบบสนุกขนาดเน้อเจ้าาาา 

บางแสน
16 – 17 เมษายน

พื้นที่จัดวานวันไหลในตำนาน ต้นกำเนิดสงกรานต์วันไหลของประเทศนี้ ใครไม่ได้ไปไหน ก็ไปร่วมงานสงกรานต์และชมการก่อทรายกันได้ที่ชายหาดบางแสน กับงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน สนุกไม่แพ้ในเมือง แถมยังได้ไปเที่ยวทะเลด้วยนะ แค่คิดก็ฟินแล้ว!

พัทยา
17 – 18  เมษายน

งานประเพณีวันไหลพัทยา – นาเกลือ เป็นอีกงานที่มีคนไปเข้าร่วมกันแบบล้นหลามทุกปี! ถือเป็นการทิ้งทวนบรรยากาศช่วงสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ ใครว่างก็ไปร่วมงานกันได้

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เบอร์ฉุกเฉิน เมมไว้ใช้เมื่อภัยมา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save