ชี้เป้าจุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2019 ทั่วไทย ไปเปียกให้สะใจกันเลย!


: 12 เมษายน 2562

สงกรานต์วนมาอีกปีแล้ว! ปีนี้หลาย ๆ พื้นที่ทั้งในและนอกกรุงเทพฯ ก็ไม่พลาดจัดงานสงกรานต์ให้ชาวไทยได้เล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ สนุกกันให้สุดในวันหยุดยาวแบบนี้ หลาย ๆ คนกำลังมองหาจุดเล่นน้ำสงกรานต์ทั่วไทยอยู่ ใครไปภาคไหนก็ตามไปเล่นน้ำสงกรานต์กันได้เลยจ้า

ถนนข้าวสาร
13 – 15 เมษายน

ถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีการจัดงานสงกรานต์ที่ภนนข้าวสารในปี 2019 นี้ แต่ทางกทม.ก็ออกมาแจ้งแล้วว่า ไม่มีประกาศจัดงาน แต่ไม่ได้ห้ามไปเล่นน้ำนะ ดังนั้นใครอยากไปข้าวสาร ไปเลยจ้า ส่วนกฎกติกามารยาทก็เหมือนเดิมคือสาดน้ำได้ แต่อย่าเล่นแป้งนะ 

ถนนสีลม
13 – 15 เมษายน

ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่ไม่มีประกาศจัดงานอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าหากอยากไปเล่นน้ำกับ กทม. ก็ไม่ห้ามจ้า ไปเล่นกันได้เลย รับรองว่าคึกคักไม่แพ้ทุกปีแน่นอน แต่ปีนี้มีข้อบังคับว่าเล่นน้ำได้นะ แต่อย่าเล่นแป้ง ห้ามนำแอลกอลฮอลเข้าพื้นที่

รวมถึงมีจุดตรวจคอยสกัดพร้อมดูแลรักษาความปลอดภัย ใครทำตัวไม่ดีพี่เขาจับเอานะ ส่วนกำหนดเวลาเล่นน้ำคือ 12.00 – 20.00 น. เท่านั้น อย่าดื้อนะ 

ลานหน้า centralwOrld
13 – 15 เมษายน

สงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใจกลางเมืองฯ จัดแบบเต็มๆ 3 วัน! ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในชื่องาน ‘Bangkok Post Presents Bangkok Songkran Festival 2019 : Splash Factory’ เริ่มความสนุกตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.30 น. ของทุกวัน

ไฮไลต์ของงานนี้คือ พื้นที่จัดงานกับ 4 โซนยักษ์ และกองทัพศิลปิน-ดารา ที่มาร่วมสร้างสีสัน  พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินตัวท็อปของเมืองไทยทั้ง BNK48,  Potato, โจอี้บอย , อ๊อฟ ปองศักดิ์ บันเทิงแน่นอนตลอด 3 วัน จัดไป!

อยุธยา
13 – 15 เมษายน

ใครอยากหลงยุคกลับไปเล่นสงกรานต์กันแบบน่ารัก ๆ ต้องห้ามพลาดงาน “สงกรานต์กรุงเก่าเล่นน้ำกับช้าง ประจำปี 2562” ที่จะจัดขึ้น ณ บริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ ด้านหน้าอาคารเรือนไทย ททท.สำนักงานพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับรองว่าสนุกไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน 

สยามสแควร์
13 – 15 เมษายน

ปีนี้ย่านสยามก็ไม่พลาดเหมือนกันนะ จัดงานสงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า ที่ชวนให้ทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์กันแบบน่ารัก ๆ ไม่แป้ง ไม่โป๊ ไม่เปลือย ไม่แอล ใครสะดวกย่านสยามก็พุ่งตัวไปงานนี้ได้เลยจ้า

ขอนแก่น
13 – 15 เมษายน

อีกหนึ่งจังหวัดที่มีงานสงกรานต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต เพราะที่ขอนแก่นมี “ถนนข้าวเหนียว” ให้ทุกคนได้ไปสาดน้ำกันอย่างสนุกสนานทุกปี ปี 2019 นี้ก็ไม่พลาด เจอกันได้ที่เดิม! เพิ่มเติมคืออย่าลืมเอาถัง เอาขัน เอาปืนฉีดน้ำมาด้วยนะ 

เชียงใหม่
13 – 15 เมษายน

อีกหนึ่งจุดหมายที่ครึกครื้นทุกหน้าเทศกาลอย่างเชียงใหม่ก็มีงานสงกรานต์ปี 2019 เหมือนกันนะ จัดขึ้นที่หน้ากาดสวนแก้ว มีคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว ส่วนพื้นที่อื่นๆ ของเชียงใหม่อย่างประตูท่าแพ และบริเวณรอบคูเมือง รวมถึงจุดอื่นๆ ทั่วเชียงใหม่ก็จัดงานสงกรานต์กันแบบสนุกขนาดเน้อเจ้าาาา 

บางแสน
16 – 17 เมษายน

พื้นที่จัดวานวันไหลในตำนาน ต้นกำเนิดสงกรานต์วันไหลของประเทศนี้ ใครไม่ได้ไปไหน ก็ไปร่วมงานสงกรานต์และชมการก่อทรายกันได้ที่ชายหาดบางแสน กับงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน สนุกไม่แพ้ในเมือง แถมยังได้ไปเที่ยวทะเลด้วยนะ แค่คิดก็ฟินแล้ว!

พัทยา
17 – 18  เมษายน

งานประเพณีวันไหลพัทยา – นาเกลือ เป็นอีกงานที่มีคนไปเข้าร่วมกันแบบล้นหลามทุกปี! ถือเป็นการทิ้งทวนบรรยากาศช่วงสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ ใครว่างก็ไปร่วมงานกันได้

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชมภาพกรุงเทพฯ วันสงกรานต์ ในมุมที่แปลกตาไร้ผู้คน

ชมภาพกรุงเทพฯ วันสงกรานต์ ในมุมที่แปลกตาไร้ผู้คน

รวม 7 อันดับอาวุธสงกรานต์สุดฮิต

รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

กรมเจ้าท่า ควบคุมจราจรทางน้ำชั่วคราว 5-9 ส.ค.นี้ ทีมเรือด่วนเจ้าพระยาเผื่อเวลาในการเดินทาง

รู้จักกับ TED Club เวทีที่จะช่วยให้เสียงของนักเรียนดังขึ้น

สงกรานต์ปีนี้ 'งดจัดงาน' ที่ถนนข้าวสาร เตรียมสถานที่ในพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก

ยิ้มก่อนอ่าน ตาหวานก่อนเปิด สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 อยากให้ "คนที่รัก" อ่านอะไร?

HUG กันจะได้ไหม? เรื่องราวเกี่ยวกับการกอด และเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรกอดกัน

HUG กันจะได้ไหม? เรื่องราวเกี่ยวกับการกอด และเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรกอดกัน

การให้โอกาสเด็กสำคัญแค่ไหน? NAVIGATING HAPPINESS โครงการที่เชื่อในการแบ่งปัน และการสร้างพื้นที่แห่งโอกาส

เปิดให้เข้าชมแล้ว ไฟคริสต์มาส Central World ปีนี้ สวยงามยิ่งกว่าครั้งไหน

6 สถานการณ์ที่เด็กออกแบบต้องเจอ 

24 หนังสือที่ควรมี อ่านแล้วชีวิตจะดีขึ้น ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 24 

โหวต ‘ฟ้าใส’ หมายเลข 83 ให้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.- 7 ธ.ค. 62

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]