[NEWS] ใส่ใจทุกคน! Sony เปิดตัวจอย PS5 สำหรับผู้บกพร่องทางร่างกาย


: 20 พฤษภาคม 2566

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา Sony PlayStation ได้เปิดตัว “Project Leonardo” จอยคอนโทรลเลอร์ PlayStation 5 สำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ในงาน CES 2023

โดย “Project Leonardo” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยผู้เล่นที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ให้สามารถเล่นเกมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งปุ่มต่าง ๆ บนจอย เปลี่ยนแกนอนาล็อค ย้ายตำแหน่งก้านอนาล็อคแบบ 360 องศา รวมถึงเพิ่มหรือลดระยะห่างระหว่างก้านอนาล็อคกับจอย เพื่อรองรับทุกความบกพร่องทางร่างกายของผู้เล่น

ทั้งนี้ Access Controller ตัวนี้ ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาประสิทธิภาพ ซึ่งอาจจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกในอนาคต

อ้างอิง playstation.com

Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save