จากเต่าสู่กิ้งก่า! เต่าบินเตรียมเปิดธุรกิจจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV ในชื่อแบรนด์ “กิ้งก่า อีวี” รอติดตามได้กลางปีนี้

Writer : uss

: 24 มกราคม 2566

อีกหนึ่งการต่อยอดความสำเร็จเมื่อ “เต่าบิน” ออกมาประกาศพร้อมเปิดตลาดธุรกิจรถ EV ด้วยจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในชื่อแบรนด์ “กิ้งก่า อีวี” เพื่อเป็นอีกทางเลือกของผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่ประสบปัญหาที่ชาร์จมีจำนวนจำกัด โดยจะเปิดตัวครั้งแรกกลางปีนี้

ทางบริษัท Forth Smart Service จำกัด (มหาชน) เจ้าของตู้เต่าบิน เตรียมบุกตลาดรถ EV ด้วยตู้ชาร์จไฟกิ้งก่า อีวี ที่มีจุดเด่นตรง ใช้งานง่าย ไม่ต้องวุ่นวายกับการโหลดแอป เพราะจะใช้ระบบการจ่ายเงินเหมือนตู้เต่าบิน ไม่ว่าจะเป็นการสแกน QR, E-Wallet หรือ GINGA Credit โดยเมื่อจ่ายแล้วก็สามารถเสียบชาร์จได้ทันที

ซึ่งในช่วงแรกกิ้งก่า อีวี จะมีเพียงแค่ระบบชาร์จแบบ AC เท่านั้น คาดว่าจะทำเป็นระบบ DC หรือชาร์จเร็วได้ในอนาคตและพื้นที่ให้บริการของตู้ชาร์จกิ้งก่าอีวีนั้น จะเน้นไปที่อาคาร, คอนโด ออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้าสถานที่ราชการ เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้เวลาอยู่ในนั้นได้นานๆ 

นับเป็นอีกธุรกิจที่น่าจับตามองเพราะในขณะที่ผู้คนเริ่มหันมาขับรถไฟฟ้ามากขึ้น สัดส่วนธุรกิจที่จะมาตอบโจทย์เรื่องรถไฟฟ้าก็ทยอยเพิ่มขึ้นเหมือนกัน โดยเฉพาะกิ้งก่า อีวี ตู้ชาร์จแบตใช้ง่ายเตรียมพร้อมเปิดให้บริการทุกคนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

ที่มา : WorkpointTODAY

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save