เปิดเทอมตามเดิม 14 มิถุนายน รมว.ศึกษาธิการ ยืนยันไม่เลื่อนแน่นอน

Writer : Yoom

: 11 มิถุนายน 2564

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ออกมายืนยันถึงกรณีการเปิดภาคเรียนของสถานศึกษาว่า 14 มิ.ย.นี้ จะเป็นการเปิดเทอมเต็มรูปแบบ โดยให้แต่ละโรงเรียนจัดการเรียนการสอนตามความเหมาะสม 5 รูปแบบ ได้แก่ ON-SITE, ONLINE, ON-AIR, ON-DEMAND และ ON-HAND และเน้นยำว่าการเรียนการสอนไม่จำเป็นต้องเป็นในรูปแบบนั่งเรียนในห้องเรียนเท่านั้น

ซึ่งตามที่กระทรวงฯ เคยได้แจ้งไป การเปิดภาคเรียนในครั้งนี้จะต้องยึดความปลอดภัยของผู้เรียนและผู้สอนเป็นสำคัญ และปฏิบัติตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 อย่างเคร่งครัดด้วย ส่วนความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนโควิดให้กับครูเพื่อรองรับการเปิดเทอม น.ส.ตรีนุช รมว.ศึกษาฯ กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา ครูและบุคลากรทางการศึกษาในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ได้แจ้งความประสงค์ เข้ารับวัคซีนที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อแล้วกว่า 33,000 คน โดยได้ดำเนินการฉีดไปแล้วประมาณ 70% เพื่อให้ทันก่อนเปิดภาคการศึกษาในวันที่ 14 มิ.ย.นี้

TAG :
Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save