นายกสั่ง สธ. ทบทวนมาตรการ หากจำเป็นต้องล็อกดาวน์หลายจังหวัดหรือทั่วประเทศอีกครั้ง


: 21 ธันวาคม 2563

วันนี้ (21 ธ.ค. 2563) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้เปิดเผยถึงกรณีจะมีการล็อกดาวน์อีกหรือไม่นั้น ขณะนี้นายกรัฐมนตรี ในฐานะผอ.ศบค. ได้สั่งการให้กระทรวงสาธารณสุขเตรียมเกณฑ์ขึ้นมาไว้ก่อน 

โดยในส่วนของจังหวัด ได้ให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อได้ แต่ถ้ามีการเกิดขึ้นใยหลายจังหวัดก็ให้ สธ. ทบทวนเกณฑ์เดิม ให้เตรียมหลักเกณฑ์ในการที่จะปิดหลายจังหวัดและทั่วประเทศไว้ แม้ก่อนหน้านี้ก็เคยมีมารตราการนี้มาแล้ว 

นพ.ทวีศิลป์ย้ำว่า “ตอนนี้ยังไม่มีมาตรการล็อกดาวน์ เพียงแต่นายกฯสั่งให้เตรียมการที่จะปิดทั้งประเทศจะต้องใช้อะไรเป็นตัวกำหนด ไม่ได้เป็นการสั่งการโดยพลการจากคนใดคนหนึ่ง”

นอกจากนี้นายก ฯ อยากให้สถานศึกษาดูแลเด็กๆด้วย รวมถึงการชุมนุมถ้าจะต้องมีในตอนนี้ก็ฝากเตือนๆกันไปด้วย เพราะสถานการณ์อย่างนี้ยังไม่เหมาะสมที่จะให้เด็กๆมารวมกัน รวมไปถึงการ Work from Home โดยเฉพาะพื้นที่เชื่อมโยงจ.สมุทรสาคร หรือสถานที่อื่นที่จะต้องทำด้วย

ที่มา : PPTV, Thansettakij

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save