category ปรากฏการณ์ความดังของ BLACKPINK กับความสามารถที่การันตีทุกสิ่ง

Writer : icediry

: 11 มกราคม 2562

ความดังที่ทวีคูณอย่างต่อเนื่องของวง BLACKPINK บอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก และช่วงนี้กำลังมีคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้านเรา และอีกหลายประเทศที่การันตีความดังด้วยการเพิ่มจำนวนรอบแสดงเพียบแต่กว่าพวกเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย เราไปดูปรากฏการณ์ความดังของพวกเธอเลยดีกว่าค่ะ

:: เส้นทางเดบิวต์ที่ไม่ง่าย ::

เป็นเวลาเกือบ 7 ปีสำหรับค่ายวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ยังไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่เดบิวต์ จนกระทั่งวันที่ 29 มิถุนายน 2016 ได้ปรากฎชื่อเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่อย่างเป็นทางการ BLACKPINK แม้ตอนนั้นจะยังไม่มีใครได้เห็นหน้า แต่ถือว่าสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ในการรอคอยที่จะเจอ

จนในที่สุดวันที่ 8 สิงหาคม 2016 คือวันที่พวกเธอทั้ง 4 สาว ลิซ่า ,เจนนี่ , จีซู ,โรเซ่  สมาชิกวง Blackpink ได้เดบิวต์พร้อมซิงเกิลแรก BOOMBAYAH  กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังจากปล่อย MV ผ่านทางยูทูบส่งผลให้มียอดผู้ชมเกิน 2 ล้านวิวภายในชั่วค่ำคืน และปัจจุบันเพลงนี้มียอดผู้ชมกว่า 460 ล้านวิว

กระแสตอบรับที่ล้นหลามนำไปสู่การปรากฎผลงานอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่คือความพยายามและความสามารถของพวกเธอตลอด 4 – 7 ปีในฐานะเด็กฝึกหัดของค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์

:: เส้นทางการเป็นศิลปิน ::

และอย่างที่หลายคนทราบดีว่าการเป็นเด็กฝึกหัดนั่นไม่ได้ง่าย กว่าจะได้ชื่อว่าเป็นศิลปินและถูกเลือกให้เดบิวต์ เชื่อว่าต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ มากมาย และพัฒนาผลงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการไปออกรายการโชว์ต่างๆ ทำให้เห็นเสน่ห์ในอีกด้านอย่างเป็นธรรมชาติของพวกเธอ จึงไม่แปลกที่แฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ ต่างตกหลุมรักพวกเธอเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเพลง DDU-DU DDU-DU สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งด้วย MV ที่มีคนดูกว่า 500 ล้านวิว และทะยานสู่ชาร์ต  Billboard 200 ในลำดับที่ 40 ด้วยยอดขายกว่า 14,000 หน่วย ซึ่งถือเป็นอันดับสูงสุดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี และติดอันดับในอีกหลายชาร์จทั่วโลก สร้างความฮือฮาและทำให้ Blackpink กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น

:: ความเนื้อหอมของ BLACKPINK ::

นอกจากพวกเธอยังกวาดรางวัลจากทั้งในและต่างประเทศ และตอกย้ำความดังด้วยการเปิดอินสตาแกรมส่วนตัว ตามด้วยยอดผู้ติดตามเกินล้านภายในไม่กี่วัน

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือการที่พวกเธอได้ร่วมงานกับ Dua Lipa นักร้องดังระดับโลก ในเพลง Kiss And Make Up ที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่า เพลงนี้ต้องให้สาวๆ Blackpink ร้องเท่านั้น

ขณะผู้จัดจาก Coachella ถึงกับบินตรงมาเกาหลี เพื่อทาบทามให้สาวๆ ไปขึ้นเวทีโชว์ที่เทศกาลดนตรีนี้ ที่เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้ผู้คนทั่วโลกอยากเข้าร่วมงานนี้เพิ่มขึ้น

และปีนี้ยังเป็นปีของการจัด World Tour ครั้งแรกของพวกเธอ ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรปและออสเตเรีย ด้วยเสียงตอบรับอันท่วมท้นขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ทำให้บัตรคอนเสิร์ต 3 รอบในไทยหมดภายในไม่กี่นาที และยังเบิ้ลอีกหลายรอบในหลายประเทศ!!

ตอกย้ำความดังระดับอินเตอร์ ที่ได้มาไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่คือความสามารถพร้อมความพยายาม นั่นคือสิ่งที่การันตีความดังของพวกเธอ….

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

ย้อนฟัง 12 เพลงในตำนานของ BIGBANG ที่ฟังที่ไรก็ยังโยกตามได้อยู่!

พาไปดู MV สุดล้ำ! ของ AKB48 เมื่อ “จูรินะ” ป่วย จึงปั้น CG สร้างเธอขึ้นมา

จากเวที Nich สู่ตลาด Mass คุยกับ 2 แรปเปอร์เลือดใหม่ ในวันที่ทุกคนเปิดกว้างให้กับเพลงแรป

ย้อนความจำกับ 12 เพลงฮิตประจำตู้คาราโอเกะ ไปทีไรต้องไม่พลาดร้องเพลงนี้!!

มาทำความรู้จักเพลง Beginner กันเถอะ ! เรื่องที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับเพลงนี้

ย้อนดูสถิติความสำเร็จของ “ลิซ่า BLACKPINK” กับความสามารถที่ทั่วโลกยอมรับ

บรรยากาศงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด Sweat16! ที่จะมาเติมความหวานให้แก่ทุกคน

บรรยากาศงานเปิดตัวซิงเกิลล่าสุด Sweat16! ที่จะมาเติมความหวานให้แก่ทุกคน "ชาไข่มุก" [ชมคลิป]

All Kill ของจริง! กับสถิติ Kill This Love แรงทะลุโลกของ BLACKPINK

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

ย้อนความทรงจำกับ 11 เพลงฮิต Bodyslam ในวันที่พี่ตูนวิ่งเข้าเลขสี่แล้ว!!

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

Gravity Motion จากเด็กชอบเต้น K-POP สู่เบื้องหลัง MV สาย Cover dance

10 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้ เกี่ยวกับเจ้าพ่อเพลงดิสโก้ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์