category ปรากฏการณ์ความดังของ BLACKPINK กับความสามารถที่การันตีทุกสิ่ง

Writer : icediry

: 11 มกราคม 2562

ความดังที่ทวีคูณอย่างต่อเนื่องของวง BLACKPINK บอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก และช่วงนี้กำลังมีคอนเสิร์ตใหญ่ที่บ้านเรา และอีกหลายประเทศที่การันตีความดังด้วยการเพิ่มจำนวนรอบแสดงเพียบแต่กว่าพวกเธอจะมาถึงจุดนี้ได้ย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย เราไปดูปรากฏการณ์ความดังของพวกเธอเลยดีกว่าค่ะ

:: เส้นทางเดบิวต์ที่ไม่ง่าย ::

เป็นเวลาเกือบ 7 ปีสำหรับค่ายวายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่ยังไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่เดบิวต์ จนกระทั่งวันที่ 29 มิถุนายน 2016 ได้ปรากฎชื่อเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่อย่างเป็นทางการ BLACKPINK แม้ตอนนั้นจะยังไม่มีใครได้เห็นหน้า แต่ถือว่าสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ในการรอคอยที่จะเจอ

จนในที่สุดวันที่ 8 สิงหาคม 2016 คือวันที่พวกเธอทั้ง 4 สาว ลิซ่า ,เจนนี่ , จีซู ,โรเซ่  สมาชิกวง Blackpink ได้เดบิวต์พร้อมซิงเกิลแรก BOOMBAYAH  กระแสตอบรับดีเกินคาด หลังจากปล่อย MV ผ่านทางยูทูบส่งผลให้มียอดผู้ชมเกิน 2 ล้านวิวภายในชั่วค่ำคืน และปัจจุบันเพลงนี้มียอดผู้ชมกว่า 460 ล้านวิว

กระแสตอบรับที่ล้นหลามนำไปสู่การปรากฎผลงานอย่างต่อเนื่อง ที่ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่คือความพยายามและความสามารถของพวกเธอตลอด 4 – 7 ปีในฐานะเด็กฝึกหัดของค่ายวายจีเอ็นเตอร์เทนเมนต์

:: เส้นทางการเป็นศิลปิน ::

และอย่างที่หลายคนทราบดีว่าการเป็นเด็กฝึกหัดนั่นไม่ได้ง่าย กว่าจะได้ชื่อว่าเป็นศิลปินและถูกเลือกให้เดบิวต์ เชื่อว่าต้องผ่านอุปสรรคต่างๆ มากมาย และพัฒนาผลงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการไปออกรายการโชว์ต่างๆ ทำให้เห็นเสน่ห์ในอีกด้านอย่างเป็นธรรมชาติของพวกเธอ จึงไม่แปลกที่แฟนคลับทั้งในและต่างประเทศ ต่างตกหลุมรักพวกเธอเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จนกระทั่งเพลง DDU-DU DDU-DU สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งด้วย MV ที่มีคนดูกว่า 500 ล้านวิว และทะยานสู่ชาร์ต  Billboard 200 ในลำดับที่ 40 ด้วยยอดขายกว่า 14,000 หน่วย ซึ่งถือเป็นอันดับสูงสุดของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี และติดอันดับในอีกหลายชาร์จทั่วโลก สร้างความฮือฮาและทำให้ Blackpink กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้น

:: ความเนื้อหอมของ BLACKPINK ::

นอกจากพวกเธอยังกวาดรางวัลจากทั้งในและต่างประเทศ และตอกย้ำความดังด้วยการเปิดอินสตาแกรมส่วนตัว ตามด้วยยอดผู้ติดตามเกินล้านภายในไม่กี่วัน

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือการที่พวกเธอได้ร่วมงานกับ Dua Lipa นักร้องดังระดับโลก ในเพลง Kiss And Make Up ที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยปากว่า เพลงนี้ต้องให้สาวๆ Blackpink ร้องเท่านั้น

ขณะผู้จัดจาก Coachella ถึงกับบินตรงมาเกาหลี เพื่อทาบทามให้สาวๆ ไปขึ้นเวทีโชว์ที่เทศกาลดนตรีนี้ ที่เรียกว่าสร้างความฮือฮาให้ผู้คนทั่วโลกอยากเข้าร่วมงานนี้เพิ่มขึ้น

และปีนี้ยังเป็นปีของการจัด World Tour ครั้งแรกของพวกเธอ ทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ ยุโรปและออสเตเรีย ด้วยเสียงตอบรับอันท่วมท้นขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่ทำให้บัตรคอนเสิร์ต 3 รอบในไทยหมดภายในไม่กี่นาที และยังเบิ้ลอีกหลายรอบในหลายประเทศ!!

ตอกย้ำความดังระดับอินเตอร์ ที่ได้มาไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่คือความสามารถพร้อมความพยายาม นั่นคือสิ่งที่การันตีความดังของพวกเธอ….

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

13 สถานการณ์เพลงอกหัก ที่ฟังแล้วรู้สึกว่า...แต่งมาเพื่อเราชัดๆ

5 สถานการณ์รักที่อยากให้พี่ "โต๋ ศักดิ์สิทธิ์" ช่วยร้องเพลงปลอบหนูที

10 เพลงฮิต “เบิร์ด ธงไชย” Feat. ศิลปิน-ดารา ฟังตอนไหนก็ร้องตามได้

บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมประกาศซิงเกิ้ลใหม่และเซมบัตสึ {ชมคลิป}

ย้อนฟัง 7 เพลงฮิต “แก้ม วิชญาณี” จากเวทีเดอะสตาร์ สู่คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรก

สรุปรางวัลงาน JOOX Thailand Music Awards 2018 พร้อมบรรยากาศศิลปินเดินพรมเขียว

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

รู้จักกับ “Produce48” รายการเฟ้นหาไอดอลญี่ปุ่น-เกาหลี ที่ต่อยอดจาก Produce101

7 เพลงสุดสแว๊กแก๊ก ไว้ขยับตัวแดนซ์ช่วงสงกรานต์!

อ่านความคิด The Toys กับ 9 เรื่องราวที่ชวนปรากฎรอยยิ้มของเขา

ย้อนฟัง 12 เพลงในตำนานของ BIGBANG ที่ฟังที่ไรก็ยังโยกตามได้อยู่!

กรณีศึกษาเพลง 1-800-273-8255 ช่วยชีวิตผู้ประสบภาวะซึมเศร้า

12 ปี “Super Junior” รวมเพลงฮิตคุ้นหูพร้อมท่าเต้นในตำนาน

พาไปดู MV สุดล้ำ! ของ AKB48 เมื่อ “จูรินะ” ป่วย จึงปั้น CG สร้างเธอขึ้นมา