TikTok จับมือ กรมสุขภาพจิต ส่งแคมเปญ #besafebehappy ต้อนรับวัน Safer Internet Day


: 8 กุมภาพันธ์ 2564

 

TikTok ตอบรับกระแส Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยทั่วโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 9 กุมภาพันธ์ของทุกปี โดยจับมือร่วมกับกรมสุขภาพจิต สร้างมาตรฐานความปลอดภัยและสร้างสุขภาวะจิตที่ดีให้แก่ผู้คนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยในทุกการใช้แพลตฟอร์ม พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมแคมเปญสุดสร้างสรรค์เพื่อรณรงค์การใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างปลอดภัยกับแคมเปญ #besafebehappy เพื่อร่วมสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นให้โลกออนไลน์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

นายสุรยศ เอี่ยมละออ Head of Marketing ของ TikTok  กล่าวว่า TikTok ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและให้ความสำคัญกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม ล่าสุดเพื่อตอบรับกระแส Safer Internet Day เชิญชวนคนไทยร่วมสร้างสังคมออนไลน์เชิงบวกเพื่อให้โลกของอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์ที่เป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนผ่านแคมเปญ #besafebehappy นอกจากนี้ TikTok ยังได้ร่วมมือกับกรมสุขภาพจิตในการนำเสนอคอนเทนท์เกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขภาพจิตของคนไทยบนโลกออนไลน์ที่เป็นประโยชน์จากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ

ด้านพญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ด้วยจุดเด่นของ TikTok จะทำให้คอนเทนท์เกี่ยวกับสุขภาพจิตได้รับความสนใจ เกิดการรับรู้ จดจำ พร้อมกับการมีส่วนร่วมของผู้คน ซึ่งจะนำไปสู่กระแสที่จะทำให้ประเด็นสุขภาพจิตเป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยกันได้ โดยที่ผ่านมาคอนเทนท์ของกรมสุขภาพจิตบน TikTok ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และล่าสุด กรมสุขภาพจิต เตรียมส่งคอนเทนท์เกี่ยวกับสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญ และหัวข้อที่เป็นกระแสในสังคม เพื่อตอบรับกระแส Safer Internet Day อาทิ ท่องเน็ตปลอดภัยเลี่ยงหลัก3C, Internet Trolling คืออะไร, สงสัยโดน Cyberbullying รับมืออย่างไรดี เป็นต้น

ทั้งนี้ ในโอกาสวันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยหรือ Safer Internet Day ในปีนี้ TikTok ได้ส่งแคมเปญ #besafebehappy เพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมแบ่งปันคอนเทนท์เพื่อส่งเสริมการสร้างสุขภาพจิตที่ดี เนื่องด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในทุกวันนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ในการรับมือบนโลกออนไลน์ของผู้คนจำนวนมาก และรู้เท่าทันการใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลอย่างปลอดภัย เพื่อร่วมสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นให้โลกออนไลน์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและดีสำหรับทุกคน

 

ที่มา มติชน

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save