TikTok จับมือ กรมสุขภาพจิต ส่งแคมเปญ #besafebehappy ต้อนรับวัน Safer Internet Day


: 8 กุมภาพันธ์ 2564

 

TikTok ตอบรับกระแส Safer Internet Day หรือ วันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยทั่วโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 9 กุมภาพันธ์ของทุกปี โดยจับมือร่วมกับกรมสุขภาพจิต สร้างมาตรฐานความปลอดภัยและสร้างสุขภาวะจิตที่ดีให้แก่ผู้คนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยในทุกการใช้แพลตฟอร์ม พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมแคมเปญสุดสร้างสรรค์เพื่อรณรงค์การใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลอย่างปลอดภัยกับแคมเปญ #besafebehappy เพื่อร่วมสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นให้โลกออนไลน์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน

นายสุรยศ เอี่ยมละออ Head of Marketing ของ TikTok  กล่าวว่า TikTok ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและให้ความสำคัญกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม ล่าสุดเพื่อตอบรับกระแส Safer Internet Day เชิญชวนคนไทยร่วมสร้างสังคมออนไลน์เชิงบวกเพื่อให้โลกของอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์ที่เป็นประโยชน์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนผ่านแคมเปญ #besafebehappy นอกจากนี้ TikTok ยังได้ร่วมมือกับกรมสุขภาพจิตในการนำเสนอคอนเทนท์เกี่ยวกับวิธีการดูแลสุขภาพจิตของคนไทยบนโลกออนไลน์ที่เป็นประโยชน์จากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ

ด้านพญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า ด้วยจุดเด่นของ TikTok จะทำให้คอนเทนท์เกี่ยวกับสุขภาพจิตได้รับความสนใจ เกิดการรับรู้ จดจำ พร้อมกับการมีส่วนร่วมของผู้คน ซึ่งจะนำไปสู่กระแสที่จะทำให้ประเด็นสุขภาพจิตเป็นเรื่องที่สามารถพูดคุยกันได้ โดยที่ผ่านมาคอนเทนท์ของกรมสุขภาพจิตบน TikTok ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และล่าสุด กรมสุขภาพจิต เตรียมส่งคอนเทนท์เกี่ยวกับสุขภาพจากผู้เชี่ยวชาญ และหัวข้อที่เป็นกระแสในสังคม เพื่อตอบรับกระแส Safer Internet Day อาทิ ท่องเน็ตปลอดภัยเลี่ยงหลัก3C, Internet Trolling คืออะไร, สงสัยโดน Cyberbullying รับมืออย่างไรดี เป็นต้น

ทั้งนี้ ในโอกาสวันแห่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยหรือ Safer Internet Day ในปีนี้ TikTok ได้ส่งแคมเปญ #besafebehappy เพื่อเชิญชวนคนไทยร่วมแบ่งปันคอนเทนท์เพื่อส่งเสริมการสร้างสุขภาพจิตที่ดี เนื่องด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในทุกวันนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ทำให้เกิดความท้าทายใหม่ในการรับมือบนโลกออนไลน์ของผู้คนจำนวนมาก และรู้เท่าทันการใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลอย่างปลอดภัย เพื่อร่วมสร้างสังคมอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นให้โลกออนไลน์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและดีสำหรับทุกคน

 

ที่มา มติชน

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post
เผลอแป๊บเดียว! 10 สิ่งที่มีอายุ 20 ปีในปีนี้

เผลอแป๊บเดียว! 10 สิ่งที่มีอายุ 20 ปีในปีนี้

ชวนรู้จัก "Away COVID-19" ตัวช่วยเฝ้าระวังภัยไวรัส ผ่าน LINE

ไขข้อข้องใจวิธีขอเน็ตฟรี 10 GB จาก กสทช. ต้องทำอย่างไร?

LINE ออกฟีเจอร์ใหม่ Keep Memo เก็บข้อมูลไว้ กับตัวเองได้ ไม่จำกัดพื้นที่

กระทรวงดิจิทัลฯ ประสาน Facebook แสดงความรับผิดชอบ กรณีถ่ายทอดสด Thai PBS แปลคำไม่เหมาะสม

เควิน เมเยอร์ ซีอีโอ Tik Tok ประกาศลาออกจากตำแหน่งแล้ว

iLaw ตั้งโต๊ะลงชื่อกิจกรรม 'ร่วมรื้อ ร่วมสร้าง ร่วมร่างรัฐธรรมนูญ' วันที่ 8 - 13 กันยายน ที่หอศิลป์กรุงเทพ

#ด้อมอินทิรา แฟนคลับ 'ทราย เจริญปุระ' ทำป้าย HBD ติดรถตุ๊กตุ๊ก

#ด้อมอินทิรา แฟนคลับ 'ทราย เจริญปุระ' ทำป้าย HBD ติดรถตุ๊กตุ๊ก

#แอปดีไม่มีแอ๊บ ชวนเล่น VIBiE LIVE ใครเหงา..เราคือเพื่อนกัน

รวมศัพท์บน Social Media ที่คนทำคอนเทนต์รู้ไว้ได้เปรียบ

เลื่อนไปอีกปี! พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ทุกภาคส่วนเตรียมพร้อม ป้องกันการฝ่าฝืนโดยไม่ตั้งใจ

LINE เพิ่มฟีเจอร์ของ Follow ให้ส่องได้ว่าเพื่อนเราติดตามใคร แต่สามารถปิดได้

5 นวัตกรรมช่วยรักษาระยะห่างทางสังคมที่ทั้งไทยทั่วโลกใช้กัน

เฮ! ปุ่ม Retweet แบบเดิมกลับมาแล้ว หลังจากเปลี่ยนไปเป็น Quote Tweet  แต่ชาวทวิตเตอร์ไม่ปลื้มเท่าไหร่