category สรุปเทรนด์ของคนเล่น Tinder ในปี 2020

Writer : incwaran

: 15 ธันวาคม 2563

ในปี 2020 มีหลายเหตุการณ์เกิดขึ้น หลายอย่างหายไป แต่สิ่งหนึ่งที่มาแรงไม่เคยแผ่วก็คือผู้ใช้ Tinder ที่ปรับตัวกับสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็วและสร้างสรรค์ การใช้งาน Tinder เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากสิ้นเดือนก.พ. 2563 

Tinder สำรวจโปรไฟล์สมาชิก Tinder ประเทศไทย ในปี 2020 สรุปมาเป็น 10 สรุปเทรนด์ยอดฮิตของคนเล่น Tinder ในปี 2020

ยักไหล่ใน Tinder

อิโมจิคนยักไหล่ 🤷🏻‍♂️ เป็นหนึ่งในอิโมจิที่ถูกใช้มากที่สุดบน Tinder ซึ่งสื่อความหมายถึงความสับสนในความไม่แน่นอน ‘จะได้คุยกันต่อไหมนะ’ ‘เราจะเจอกันในปีนี้มั้ยนะ’

รักทะเล รักเขา รักเราด้วยนะ

ปี 2020 มีการพูดถึงประเด็นการรักโลกมากขึ้นจากปี 2019 เป็นสองเท่า โดยเฉพาะในช่วงกักตัวที่ผู้ใช้หลายคนต่างก็หากิจกรรมทำที่บ้าน ดยเฉพาะการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ สังเกตจากโปรไฟล์ของผู้ใช้ เช่น ‘ไปซื้อต้นไม้เป็นเพื่อนหน่อย’

Covid-19 คุยกันทุกที่แม้แต่ใน Tinder 

หนึ่งในประเด็นที่ทุกคนพูดถึงก็คือการกักตัว (Quarantine) เพื่อลดการระบาดของโรค รวมถึงบทสนทนาแก้เครียดที่ล้อไปกับสถานการณ์ เช่น ‘ล้างมือก่อนนะ จะได้จับมือเราได้อย่างสบายใจ’ จีบแบบนิวนอร์มัลไปอีกกก

TikTok x Tinder 

นอกจากจะหาเพื่อนคุยแล้ว TikTok ยังกลายมาเป็นสถานที่หาเพื่อนทำชาเลนจ์สนุกๆ บน TikTok อีก เพราะช่วงกักตัว TikTok เป็นแอปที่แทบทุกคนจะต้องเคยแวะเข้าไปดู ไปสร้างคอนเทนต์กันบ้าง จนทำให้การพูดถึง TikTok ในปี 2020 เพิ่มขึ้นจากปี 2019 ถึง 14 เท่า

สังเกตได้จาดโปรไฟล์ของผู้ใช้ใน Tinder เช่น ‘ หาเพื่อนร่วมทีมทำชาเลนจ์ TikTok’ ‘เราทำเพลง ชอบแร็ป ร้องเพลง เต้นใน TikTok’ 

หน้ากากอนามัย ไอเทมใหม่ในการเดท

ก่อนจะนัดเจอใคร ผู้ใช้ Tinder ก็ไม่ลืมที่จะสวมหน้ากากอนามัย และระบุในโปรไฟล์อย่างชัดจเน เช่น ‘ไปเที่ยวกันอย่าลืมพกหน้ากากมาด้วยนะ’ 

หมูกรอบกับเบียร์ ความลงตัวใหม่ในปี 2020 

ประโยค ‘หาเพื่อนกินเบียร์’ ยังครองตำแหน่งประโยคยอดฮิต บวกกับกระแสหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สร้างสรรค์เมนูหมูกรอบออกมา ทำให้เกิดเป็นคอมบิเนชั่นสุดเข้ากัน ‘เดทกันได้นะ เธอเอาหมูกรอบมา เราเอาเบียร์มาเอง’

ปัดขวาหาแมทช์ใหม่ๆ ในช่วงกักตัว

กักตัวอยู่บ้านนานๆ อาจจะเบื่อ ต้องหาเพื่อนคุย และไม่ลืมอัปเดตโปรไฟล์ให้เข้ากับสถานการณ์ ‘เราชอบอยู่บ้าน ชอบธรรมชาติ และชอบคุณ’ 

อยู่ไกลก็เล่นเกมด้วยกันได้

ในช่วงกักตัวต่างคนก็ต่างหาเพื่อนเล่นเกม โดย Animal Crossing เป็นเกมที่มีการพูดถึงมากที่สุดในช่วงเดือนมิ.ย.-ก.ค. 2563 รวมถึงตั้งโปรไฟล์คลายเหงา ‘มานั่งดูดาวด้วยกันใน Animal Crossing ไหม’

Road Trip ประเด็นชวนคุยยอดฮิตใน Tinder 

ล็อกดาวน์มานาน เมื่อถึงเวลาออกจากบ้านได้ ก็อยากไปเที่ยว อิโมจิรูปรถกลายเป็นสัญลักษณ์ของการไปเที่ยวสำหรับผู้ใช้มากขึ้น 47% รวมไปถึงการอัปเดตโปรไฟล์ ‘ไปทะเล ภูเขา ถ่ายรูปเล่นกัน’ ‘ไปเที่ยวด้วยกันไหม’ 

นอกจากนี้ฟีเจอร์ Passport ยังมีผู้ใช้ใน Tinder เพื่อพาตัวเองไปหาเพื่อนใหม่ในเมืองต่างๆ ทั่วโลก และเมืองยอดฮิตที่มีผู้ใช้ชาวไทยมาปักหมุดเยอะที่สุด 5 อันดับ ก็คือ โซล ลอนดอน โตเกียว กรุงเทพฯ และ นิวยอกร์ก ตามลำดับ

ฟิตหุ่น ออกกำลังกายในช่วงกักตัว 

โปรไฟล์ของผู้ใช้ Tinder มีคำว่า ‘Sports’ หรือ ‘กีฬา’ รวมถึง ‘ฟิตเนส’ เพิ่มขึ้น 35% ในเดือนมี.ค.2563 ก็เพราะช่วงกักตัวทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายฟิตๆ พิชิตล็อกดาวน์ แสดงให้เห็นในโปรไฟล์ ‘ชอบฟิตเนส วิ่งออกกำลังกาย สายชาบู’

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save