category Tinder ชวนร่วมฉลองและเชื่อมต่อกับความหลากหลายของชุมชน LGBTQIA+ ไทย ในเทศกาล Pride ตลอดเดือนมิถุนายน


: 31 พฤษภาคม 2565

พบกับกิจกรรมคอลแลปส์สุดพิเศษระหว่าง Tinder และ Airbnb ด้วยการจัด Airbnb เอ็กซ์พีเรียนซ์จากชาว Pride ตลอดเดือน พร้อมเช็คอินที่ Pride Wave แลนด์มาร์กแห่งความภาคภูมิใจของ LGBTQIA+ แห่งแรกในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1-30 มิ.ย.นี้ที่ centralwOrld

Tinder พื้นที่ที่ผู้คนหลากหลายมาสร้างคอนเน็คชั่นอย่างมีความหมายพร้อมเฉลิมฉลองเทศกาล Pride เพื่อสื่อสารให้ทุกคนได้รับรู้ถึงการยอมรับในความหลากหลายและแพชชั่นของกลุ่มคน LGBTQIA+ รุ่นใหม่ในประเทศไทย 

รวมถึงสนับสนุนทุกความหลากหลายทางสายอาชีพของ LGBTQIA+ ชาวไทยผ่านการคอลแลปส์สุดพิเศษกับ Airbnb เนื่องจาก Gen Z ไทยมีการมองหากิจกรรมสำหรับเดตแรกมากขึ้นโดยตัวแทน LGBTQIA+ ไทย 3 ท่านที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจพร้อมพบปะและเชื่อมต่อความสัมพันธ์ระหว่างกันในรูปแบบใหม่ๆผ่านการจัด Airbnb เอ็กซ์พีเรียนซ์ที่แต่ละคนจะจัดเพียงครั้งเดียวในเดือนมิถุนายนนี้ 

ทั้งนี้สมาชิก Tinder ชาวไทยจะได้เห็นการ์ดกิจกรรมเอ็กซ์พีเรียนซ์บนแอพ Tinder และสามารถปัดขวาเข้าสู่ www.connectwithpride.co เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสามารถจองเข้าร่วมเปิดประสบการณ์กับกิจกรรมที่น่าสนใจนี้บน Airbnb 

โดยเอ็กซ์พีเรียนซ์ที่เป็นการคอลแลปส์กันระหว่าง Tinder และ Airbnb จะมีการเปิดประสบการทั้งเคล็ดลับการ Audition ให้ตรงใจผู้กำกับ The Secret to Winning the Director’s Heart  โดย “คุณตี๋” บัณฑิต สินธนภารดี ผู้กำกับชื่อดังชาวไทยจากผลงาน TharnType The Series หรือ Birthday Cake Bling with Chef Deaw ทำขนมเค้กสุดพิเศษกับเชฟเดียว คมสันต์ วงศ์ษา หรือ “เดียว มาสเตอร์เชฟ” และเรียนเต้นกับคุณโซฟี่ อัปสรสิริ อินทรคูสิน กับ Jazz Funk with Sophie  

นอกจากนั้น Tinder ยังได้สร้างสรรค์ ‘Pride Wave’ ซึ่งเป็นอินสตอลเลชั่นเพื่อเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจในความหลากหลายทางเพศและเชื่อมต่อกับชุมชน LGBTQIA+ ในประเทศไทยความสูงมากกว่า 3 เมตรและยาว 7 เมตรได้รับแรงบันดาลใจมาจากธง Progress Pride Flag ปี 2018 

โดย Tinder ได้ออกแบบและได้รับคำปรึกษาจากมูลนิธิ APCOM (แอ็พคอม) ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกปฏิบัติงานด้านสุขภาพและสิทธิมนุษยชนของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) รวมถึงสนับสนุนความเท่าเทียมโดยสีของ ‘Pride Wave’ จะเป็นตัวแทนของพลังและความครอบคลุมถึงคนทุกกลุ่มในสังคมซึ่งจะจัดแสดงบริเวณลานด้านหน้า centralwOrld ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้

คุณมิดไนท์ภานุศาสตร์พูนเกษตรวัฒนาผู้อำนวยการมูลนิธิ APCOM และพันธมิตรทางด้านที่ปรึกษาของ Tinder กล่าวถึงการสร้างสรรค์อินสตอลเลชั่น ‘Pride Wave’ ร่วมกันในครั้งนี้ว่า “การสร้างการรับรู้ให้ทุกคนได้ทราบถึงการมีสิทธิเท่าเทียมกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากโดยการจับมือเป็นพันธมิตรกับ Tinder ครั้งนี้จึงเป็นเรื่องที่มีความหมายและเรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ ‘Pride Wave’ จะเป็นตัวแทนชุมชน LGBTQIA+ ในประเทศไทยที่มีความหลากหลายและยังช่วยให้ผู้คนสามารถมารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งเทศกาล Pride ประจำปี 2565 ได้อีกด้วย” 

Tinder เล็งเห็นว่าคนรุ่นใหม่ชาวไทยกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่ยืดหยุ่นและหลากหลายมากขึ้นโดย Tinder ได้ออกแบบแอพพลิเคชั่นให้สมาชิกสามารถเลือกอัตลักษณ์ทางเพศที่แตกต่างกันได้ถึง 30 อัตลักษณ์และเพศวิถีได้ถึง 9 แบบซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ Tinder ได้เพิ่ม PRIDE เข้าไปใน Passion ซึ่งสมาชิก Tinder สามารถเพิ่ม Passion นี้ลงไปในหน้าโปรไฟล์เพื่อเป็นการเข้าร่วมการเฉลิมฉลอง PRIDE และเพื่อแสดงถึงการสนับสนุนชุมชน LGBTQIA+

รายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมเอ็กซ์พีเรียนซ์โดยการร่วมมือกันระหว่าง Tinder และ Airbnb

– The Secret to Winning the Director’s Heart

บัณฑิต สินธนภารดี หรือ ตี๋ ผู้กำกับชาวไทย มีชื่อเสียงที่สร้างชื่อจากผลงานซีรีส์วายเรื่อง ‘TharnType The Series เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ’ และ ‘นับสิบจะจูบ Lovely Writer’ โดยคุณตี๋จะมาแชร์เคล็ดลับในการออดิชั่นเป็นนักแสดง ทำอย่างไรให้ตัวเองดูโดดเด่นในสายตาของผู้กำกับ 

“ผมเชื่อว่าทุกคนควรจะได้รับโอกาสเหมือนๆกันในการทำตามความฝันของตัวเองในการร่วมงานกับ Tinder และการจัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ของ Airbnb ในครั้งนี้เราก็หวังว่าจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่มีความสามารถอยู่ในตัวและมีใจรักในวงการบันเทิงและสนับสนุนให้พวกเขาสามารถแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริงได้”

– Cake Bling with Chef Deaw

คมสันต์ วงศ์ษา หรือ เชฟเดียว เซเลบริตรี้เชฟที่เป็นที่รู้จักจากการเป็น ‘เจ้าหญิงแห่งวงการขนมหวาน’ จากรายการ MasterChef Thailand ซีซั่น 2 เชฟเดียวจะโฮสต์เอ็กซ์พีเรียนซ์การทำเบเกอรี่ และแบ่งปันเคล็ดลับในการทำขนมเค้กอย่างสร้างสรรค์

“ทุกอาชีพไม่ควรมีอคติทางเพศ และอย่าปล่อยให้คนอื่นมาบอกว่าคุณควรทำหรือไม่ควรทำอะไร ไม่ว่าคุณจะรักที่จะทำอะไรให้ลงมือทำและซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง หวังว่าการที่ได้มาแบ่งปันสิ่งที่เรารักในกิจกรรมที่ Tinder และ Airbnb ร่วมกันจัดขึ้นในครั้งนี้จะช่วยให้คนอื่นกล้าที่จะทำตามแพชชั่นของตัวเอง”

– Jazz Funk with Sophie

อัปสรสิริ อินทรคูสิน หรือ โซฟี่ นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังและนักแสดงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ Jazz Funk และให้ทุกคนแสดงความเป็นตัวเองผ่านเสียงเพลงไปด้วยกัน

“โซฟี่รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นผู้จัดเอ็กซ์พีเรียนซ์ของ Airbnb และจะได้แบ่งปันประสบการณ์การเต้นซึ่งเป็นสิ่งที่เรารักร่วมกับคนอื่นๆ เราก็หวังว่าคนที่มาร่วมทำกิจกรรมจะสนุกไปกับเอ็กซ์พีเรียนซ์นี้และก็หวังว่าการเต้นจะช่วยสร้างความมั่นใจให้ทุกคนและช่วยให้ทุกคนรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองได้มากขึ้น และยังอาจจะช่วยจุดประกายให้คนอื่นๆ มาร่วมกันแชร์สิ่งที่เป็นแพชชั่นของตัวเองด้วย”

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save