Universal Music เตรียมร่วมลงทุนกับค่ายเพลงยักษ์เกาหลีใต้ ยกระดับไลฟ์สตรีมสู่ระดับโลก


: 12 กุมภาพันธ์ 2564

 

Universal Music Group ค่ายเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวมถึงค่าย YG Entertainment ตัวแทนของเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก Blackpink เตรียมกระโดดเข้าร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีม ‘VenewLive’ ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาโดยค่ายเพลง K-POP ยักษ์ใหญ่อย่าง Big Hit Entertainment บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินมาแรงแห่งยุคอย่างวง BTS

เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา Big Hit Entertainment และ Kiswe Mobile บริษัทไลฟ์สตรีมจากอเมริกา ได้ร่วมลงทุนก่อตั้งบริษัท KBYK Live และเปิดตัวแพลตฟอร์มไลฟ์สตรีมอย่าง VenewLive สำหรับศิลปินในค่าย Big Hit Entertainment โดยหลังจากนั้นบริษัทนี้ได้ทำคอนเสิร์ต ‘Bang Bang Con: The Live’ และ ‘BTS Map Of The Soul ON:E’ ของ BTS ที่สามารับรับชมคอนเสิร์ตได้ถึง 6 มุมมอง ซึ่งค่ายระบุว่า คอนเสิร์ตไลฟ์สตรีมดังกล่าวมีผู้ชมกว่า 993,000 คนจากทั่วโลก

แถลงการณ์ของ Big Hit ระบุว่า ขณะนี้แพลตฟอร์ม VenewLive มีความทะเยอทะยานในระดับโลก และตั้งใจจะขยายธุรกิจ โดยให้บริการอย่างเต็มรูปแบบมากขึ้น พร้อมสร้างนวัตกรรมเพื่อช่วยยกระดับประสบการณ์สำหรับแฟนเพลงทั่วโลกในอนาคต

อุตสาหกรรม K-POP ได้สร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศเกาหลีใต้ในแต่ละปี และยังคงดึงดูดนักลงทุน แม้กระทั่งในปีแห่งโรคระบาดนี้ก็ตาม Big Hit Entertainment บริษัทต้นสังกัดของวง BTS เพียงค่ายเดียวก็สร้างรายได้ถึง 436 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในระยะเวลา 9 เดือนแรกของปี หนังสือพิมพ์ Kyunghyang Shinmun ของเกาหลีใต้รายงานว่า รายได้ของ Big Hit ในไตรมาสที่ 3 ปี 2020 เพิ่มขึ้น 54 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 92 เปอร์เซ็นต์

“ปีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ความต้องการไลฟ์สตรีมที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ไม่เคยมีมากเท่านี้มาก่อน” บอยด์ มูเยอร์ (Boyd Muir) รองประธานบริหารของ Universal Music Group กล่าว

 

ที่มา: The Momentum

 

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save