ปลดล็อคชุดตรวจ 'Rapid Antigen Test' ใช้ในสถานพยาบาล ก่อน พร้อมเตรียมอนุมัติชุดตรวจเองที่บ้านเร็ว ๆ นี้


: 12 กรกฏาคม 2564

วันนี้ (12 ก.ค.2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ได้แถลงผ่าน Facebook Live กระทรวงสาธารณสุข หลังประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ในประเด็น “การปลดล็อก ชุดตรวจโควิด-19 หรือ Rapid Antigen Test ในการตรวจเชื้อ” 

เพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงการตรวจหาเชื้อโรคโควิดจะได้ไม่ต้องรอคิวนานเพื่อตรวจหาเชื้อโดยวิธี RT-PCR ซึ่งใช้เวลานาน โดยการใช้ชุดตรวจโควิด-19 แบบ ‘Rapid Antigen Test’ จะให้ประชาชนใช้ได้ ต้องผ่านการรับรองและขึ้นเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ปัจจุบันมี 24 ราย จึงอนุญาตให้ใช้ชุดตรวจโควิด-19 หรือ Rapid Antigen Test ในสถานพยาบาลที่รับรองมีมากกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ เพื่อลดระยะเวลารอคอย

และในเร็วๆ นี้ จะอนุญาตให้ใช้ชุดตรวจโควิด-19 หรือ Rapid Antigen Test ได้เองที่บ้าน เพื่อทราบผลที่เร็วและลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ โดยกรมควบคุมโรคจะมอบหมายให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด/กทม.กำกับดำเนินงานตามแนวทางปฏิบัติ

ที่มา :  bangkokbiznews

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save