‘หมอทวีศิลป์’ กักตัว-ตรวจโควิด เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

Writer : Bestps

: 22 มกราคม 2564

วันนี้ (22 .. 64)  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เผยว่า จากกรณีพบผู้ประกาศข่าวชายของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ (NBT 2 HD) ติดเชื้อโควิด-19 

ทำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงคือผู้ประกาศที่มาร่วมงานที่ทำเนียบรัฐบาล ต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งตนเองก็เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกทีหนึ่งแต่วันนี้จะไปตรวจหาเชื้อหลังการแถลงข่าวเสร็จ

และยังมีการเผยอีกว่า ได้มีการนำรถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัย พระราชทาน ไปที่ NBT เพื่อตรวจพนักงานทั้งหมด ซึ่งมีทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ปานกลาง และต่ำ แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุจำนวนได้

ทั้งนี้นายแพทย์ทวีศิลป์จะเริ่มกักตัวเองและเข้ารับการตรวจคัดกรองเบื้องต้นมีความมั่นใจเพราะสวมหน้ากากอนามัยและมีการเว้นระยะห่างทุกครั้งที่ประชุมร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม การติดเชื้อโควิด-19 ของพนักงาน NBT จะไม่ส่งผลกระทบต่อการออกอากาศแต่อย่างใดเพราะที่ผ่านมาช่องมีมาตรการ และระบบป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวดมาโดยตลอด

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

Writer Profile : Bestps
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save