อนุทินแจง ฉีดวัคซีนแบบ Walk-in เป็นบริการเสริม ต้องลุ้นหน้างาน เพื่อความรวดเร็วควรลงทะเบียนล่วงหน้า


: 18 พฤษภาคม 2564

วันนี้ (18 พ.ค. 2564)  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า อยากขอความร่วมมือประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อความรวดเร็วในการบริการ ชี้การเข้ารับฉีดแบบ Walk-in เป็นบริการเสริม โดยเจ้าหน้าที่จะพิจารณาฉีดวัคซีนให้กับผู้จองคิวก่อน หากมีคนไม่มาในวันนั้น จึงฉีดให้ผู้ที่ Walk-in ทีหลัง

นอกจากนี้ยังอัปเดตความคืบหน้าสำหรับ “วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า” จะเริ่มทยอยส่งมอบให้ประเทศไทยตามกำหนดในเดือน มิ.ย.นี้ โดยกระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมแผนกระจายวัคซีน 3 รูปแบบหลักๆ คือ

1. ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม

2. โรงพยาบาล นัดผู้ป่วยตามประวัติรักษาโรค และสำหรับผู้ที่ไม่มีมือถือ จะมีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน(อสม.) เคาะประตูบ้าน ลงทะเบียนให้

3. การฉีดในองค์กร ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยทำเรื่องส่งรายชื่อมายังกรมควบคุมโรค เพื่อจัดลำดับ นัดวัน และสถานที่ เข้าไปรับการฉีด และอีกรูปแบบ คือ องค์กรจัดเตรียมสถานที่ จ้างบุคลากรแพทย์จากโรงพยาบาลเอกชนเข้าไปฉีด โดยกระทรวงสาธารณสุขจะส่งวัคซีนไปให้

ส่วนเรื่องการ  Walk-in  เข้ารับวัคซีนโควิดนั้น เพื่อความรวดเร็วพยาบาลจะเตรียมฉีดให้กับผู้ที่จองคิวไว้ในแต่ละวันก่อน ผู้ที่  Walk-in ต้องไปดูที่หน้างาน ถ้าคนที่จองคิวไม่ไปฉีดจะทำให้มีวัคซีนไม่ได้ใช้ จึงจะทำการฉีดให้กับผู้ที่  Walk-in เข้าไป เพราะวัคซีนไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน ต้องหาทางนำมาบริการตามกำหนดเวลา

สำหรับผู้ที่  Walk-in  ไม่ได้จองคิวล่วงหน้าได้ แต่ไปแล้วไม่มีวัคซีนว่างในวันนั้น ก็สามารถทำการนัดเพื่อมาฉีดในวันหลัง ขอให้บริการกับผู้ที่จองคิวก่อน ดังนัน ขอให้ลงทะเบียนตามระบบ ส่วน  Walk-in เป็นช่องทางเสริมเท่านั้น

ที่มา : Workpointtoday

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save