eşya depolama istanbul eşya depolama

อัปเดต!! 11 หนุ่ม Wanna One ตอนนี้ทำอะไรกันอยู่บ้าง?

Writer : minn.una

: 15 กรกฏาคม 2562

อีกหนึ่งกระแสบนโลกออนไลน์ที่ในช่วงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือการกลับมาอีกครั้งของ “คัง แดเนียล” อดีตสมาชิก Wanna One และผู้ชนะในรายการ Produce 101 Season 2 โดยหลังจากที่เขาเผชิญปัญหากับต้นสังกัดเดิม และสามารถออกมาเปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองได้สำเร็จ ก็คาดว่าแดเนียลจะมีผลงานให้เราชมกันในเร็วๆ นี้

แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ หลังจากหนุ่มๆ ทั้ง 11 คนประกาศจบการศึกษาจาก Wanna One เราก็เชื่อว่ายังมีแฟนๆ หลายคนที่ยังคิดถึงและอยากติดตามผลงานอยู่ วันนี้ Mango Zero เลยจัดใหญ่ไฟกระพริบ มาอัปเดตผลงานของทั้ง 11 คนให้ทุกคนได้รอติดตามหรือไปฟังเพลงย้อนหลังกัน ไปดูกันเลยจ้า

ยุน จีซอง | Yoon Ji-sung | 윤지성

IG : _yoonj1sung_

มาที่คนแรกพี่ใหญ่ของวง หลังจากที่แยกย้ายกับสมาชิก Wanna One ก็ได้ออกอัลบั้มโซโล่ของตัวเองภายใต้สังกัด LM Entertainment ชื่ออัลบั้มว่า “Aside” เพลงไตเติ้ลคือ “In The Rain” อัลบั้ม “Dear Diary” และ “Winter Flower” นอกจากนี้ยังมีผลงานละครเวทีเรื่อง “The Days”

ปัจจุบันพี่จีซองได้เข้ารับราชการทหารตามกฎหมายของเกาหลีใต้

ฮา ซองอุน | Ha Sung-woon | 하성운 

IG : gooreumseng

หลังจากจบจาก Wanna One ซองอุน พี่รองของวงก็ได้ออกอัลบั้มเดี่ยว “My Moment” ภายใต้สังกัด Star-Crew Entertainment มีเพลงไตเติ้ลคือ “Bird” และมีเพลงที่ร่วมฟีทเจอร์ริ่งกับอดีตสมาชิก Wanna One อีกคนคือ พัค จีฮุนคือ “Don’t Forget” และอีกหนึ่งอัลบั้มที่ออกตามมาก็คือ “BXXX” โดยเขาได้รับบทบาทเป็นทั้งคนแต่งเพลงและนักร้องไปพร้อมๆ กันด้วย

สำหรับวงที่ซองอุนเป็นสมาชิกอยู่ก่อนมาเป็น Wanna One อย่าง “Hot Shot” แม้ว่าในช่วงปลายปีที่แล้วจะมีข่าวลือออกมาว่าจะมีการกลับไปรวมตัวกันเพื่อออกผลงานอีกครั้ง ในตอนนี้ยังคงไม่มีความคืบหน้าดังกล่าว

ฮวัง มินฮยอน | Hwang Min-hyun | 황민현

IG : optimushwang

อย่างที่เรารู้กันว่าก่อนที่จะมาเป็นสมาชิกวง Wanna One หนุ่มวิชวลของวงอย่างฮวัง มินฮยอน เป็นหนึ่งในสมาชิกของ “Nu’est” ซึ่งเมื่อหมดสัญญากับในการเป็นสมาชิก Wanna One มินฮยอนได้ออกซิงเกิ้ลเดี่ยวของตัวเองชื่อว่า “Universe” ในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา และหลังจากนั้นไม่นานแล้วก็ได้ออกผลงานพร้อมกับสมาชิก Nu’est ในอัลบั้ม “Happily Ever After” ต่อด้วยทัวร์คอนเสิร์ต “Segno” ที่กำลังจะเกิดขึ้นทั่วเอเชียในเร็วๆ นี้ ซึ่งหนึ่งในประเทศที่พวกเขาจะไปทัวร์ก็มีประเทศไทยอยู่ด้วย 20-21 กรกฎาคมที่จะถึงนี้แล้ว!

อง ซองอู | Ong Seong-wu | 옹성우

IG : osw_onge

หลังจากที่อง ซองอู อีกหนึ่งหนุ่มวิชวลของ Wanna One ได้สิ้นสุดสัญญา เขาได้กลับไปทำงานในต้นสังกัดเดิมคือ Fantagio โดยผลงานแรกที่ออกมาคือเพลง “Heart Sign” โปรเจกต์ Collaboration 2019 Pepsi K-Pop Collab Project ทำร่วมกับค่า Starship และปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันเมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา

ส่วนในตอนนี้ แฟนๆ ของคุณองก็ตื่นเต้นกันไม่น้อย เพราะว่าเขากำลังจะได้รับบทพระเอกในซีรีส์เรื่องแรก “Moment at Eighteen” มีกำหนดออกอากาศตอนแรกทางช่อง JTBC ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้

คิม แจฮวาน | Kim Jae-hwan | 김재환

IG : jaehwan0527

สำหรับเมนโวคอลของ Wanna One อย่าง คิม แจฮวาน หลังจากที่จบสัญญาการเป็นสมาชิก Wanna One เขายังคงเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัดเดิมคือ Swing Entertainment โดยได้มีส่วนรวมเป็นทั้งคนแต่งและคนร้องในอัลบั้มเดี่ยว “Another” และเพลงไตเติ้ล “Begin Again” ซึ่งออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

คัง แดเนียล | Kang Daniel | 강다니엘

IG : daniel.k.here

สำหรับเซ็นเตอร์แห่งชาติของพวกเรา หลังจากที่คัง แดเนียลได้ประสบปัญหาเกี่ยวกับสัญญาจ้างและลิขสิทธิ์กับต้นสังกัดเดิม ล่าสุดเขาก็ได้ออกมาเปิดค่ายเพลงเป็นของตัวเองแล้ว!! ชื่อว่า “Konnect Entertainment” ซึ่งมีรายงานว่าเมื่อหลังจากมีการประกาศรับสมัครพนักงานของบริษัทก็มีคนยื่นใบสมัครเข้ามานับหมื่นคนเลยทีเดียว!!

สำหรับใครที่คิดถึงแดเนียล ในตอนนี้มีประกาศว่าในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้จะมีการปล่อยสิ่งที่คาดว่าจะเป็นอัลบั้มชื่อว่า “Color on me” ซึ่งนับเป็นการเดบิวต์เดี่ยวของเขา รอกันอีกนิดนะ!

พัค จีฮุน | Park Ji-hoon | 박지훈

IG : 0529.jihoon

สำหรับวิ้งค์บอย พัคจีฮุน นอกจากเพลง “Don’t Forget” ที่ได้ไปร่วมร้องให้กับซองอุนแล้ว เขายังได้ปล่อยอัลบั้มเดี่ยวชื่อ “O’Clock” นำด้วยเพลงไตเติ้ล “L.O.V.E” เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และนอกจากนี้ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เราจะได้พบกับเขาอีกครั้งในบทบาทของนักแสดงซีรีส์ “Flower Crew: Joseon Marriage Agency” ทางช่อง JTBC รอติดตามกันจ้า

พัค อูจิน | Park Woo-jin | 박우진

IG : ab6ix_official

สำหรับแรปเปอร์แดนซ์แมชชีนอย่างพัค อูจิน หลังจากที่สิ้นสุดสัญญาการเป็นสมาชิก Wanna One เขาได้กลับไปทำงานร่วมกับต้นสังกัดเดิม Brandnew Music ออกซิงเกิ้ลคู่กับแดฮวี อดีตสมาชิก Wanna One ที่มาจากต้นสังกัดเดียวกันชื่อเพลง “Candle” นอกจากนี้อูจินยังมีโปรเจกต์ร่วมกับ A Boogie wit da Hoodie แรปเปอร์ชาวอเมริกัน ออกเวอร์ชั่นภาษาเกาหลีของเพลง “Look Back at It” ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ปัจจุบันอูจินเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิก AB6IX (เอบีซิก) หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อ แบรนด์นิวบอย ร่วมกับอีก 5 สมาชิก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแดฮวี มีอัลบั้มแรกชื่อว่า “B:COMPLETE” ออกมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นำด้วยเพลงไตเติ้ล “Breathe” และจะมีงานแฟนมีตติ้งให้แฟนๆ ชาวไทยได้หายคิดถึงกันในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ด้วย!!

แพ จินยอง | Bae Jin-young | 배진영

IG : cix.official

แพ จินยอง กลับไปร่วมงานกับต้นสังกัดเดิมคือ C9 Entertainment ออกซิงเกิ้ลเดี่ยวครั้งแรกชื่อเพลงว่า “Hard To Say Goodbye” เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา และในเร็วๆ นี้ เราจะได้ฟังผลงานเพลงของจินยองกันอีกครั้งในฐานะเมมเบอร์วง CIX โดยจะปล่อยอัลบั้มแรก “Hello” Chapter 1 : Hello, Stranger ออกมาในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

อี แดฮวี | Lee Dae-hwi | 이대휘

IG : ab6ix_official

อีกหนึ่งสมาชิกที่เต็มไปด้วยความสามารถ หลังจากที่แดฮวี น้องเกือบเล็กสุดของ Wanna One จบการศึกษาจาก Wanna One ก็ได้แสดงความสามารถด้านดนตรีด้วยการแต่งเพลง “Slow” ในอัลบั้มเดี่ยวของจีซอง โปรดิวซ์เพลง “Young20” ให้กับอัลบั้มเดี่ยวของจีฮุน และเพลง “Airplane” ของวงรุ่นน้อง IZ*ONE

ปัจจุบันแดฮวีเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิก AB6IX (เอบีซิก) หรือที่เราคุ้นเคยในชื่อ แบรนด์นิวบอย ร่วมกับอีก 5 สมาชิก ซึ่งหนึ่งในนั้นคืออูจิน มีอัลบั้มแรกชื่อว่า “B:COMPLETE” ออกมาเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นำด้วยเพลงไตเติ้ล “Breathe”

นอกจากนี้ในเร็วๆ นี้แดฮวีจะมีผลงานการแสดงให้เราได้ชมกันด้วยคือ “Yeonnamdong Global House” ออกอากาศทางช่อง SBS แต่ยังไม่มีกำหนดออนแอร์ที่แน่นอน

ไล ควานลิน | Lai Kuan-lin | 라이관린

IG : official_lai_kuanlin

สำหรับน้องเล็กสุกของวงอย่างไล ควานลิน เขาได้มีโปรเจกต์พิเศษร่วมกับรุ่นพี่ในค่าย Cube คือ อูซอก Pantagon ชื่อว่ายูนิต 9801 ปล่อยซิงเกิ้ล “I’m A Star” ออกมาเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังมีผลงานการแสดงให้ได้ติดตามกันด้วยคือ “A Little Thing Called First Love” หรือสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก เวอร์ชั่นจีน โดยรับบทเป็น “พี่โชน” พระเอกของเรื่อง กำหนดออกอากาศประมาณเดือนสิงหาคมปีนี้ รอติดตามกันนะจ๊ะ

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017