category สรุปประเด็นสำคัญที่ไม่ควรพลาดของ BNK48 & CGM48 จากงาน WE TALK TO YOU 2022-2023

Writer : Hanachan

: 2 มิถุนายน 2565

สรุปประเด็นสำคัญที่ไม่ควรพลาดของ BNK48 & CGM48 จากงาน WE TALK TO YOU 2022-2023

วนกลับมาอีกครั้ง~ สำหรับงาน BNK48 & CGM48 WE TALK TO YOU 2022-2023 ที่เพิ่งจบไปหมาด ถือเป็นธรรมเนียมการของ 48 Group ที่จะมีการประกาศแผนงานและกิจกรรมต่างๆที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าแฟนๆ น่าจะตั้งตารอคอยกันอย่างเต็มที่ ว่าในปีนี้จะมีโปรเจกต์อะไรที่เคลื่อนไหวบ้าง 

โดยงานครั้งนี้ iAM กางกลยุทธ์พร้อมประกาศความสำเร็จของวงพี่สาวน้องสาว BNK48 – CGM48 และกิจกรรมที่น่าสนใจในครึ่งปีหลังยาวจนถึงปี 2023 พร้อมก้าวสู่ตลาดดิจิทัลมากขึ้น

ซึ่งก็มีสมาชิกทั้งสองวงมาร่วมพูดคุย ได้แก่ เฌอปราง, โมบายล์, เนย, น้ำหนึ่ง, ปูเป้, เจนนิษฐ์, ปัญ, มิวสิค, ตาหวาน, จีจี้, ฟ้อนด์ และฮูพ BNK48 รวมถึงสมาชิกของ CGM48 ได้แก่ รินะ, ออม, คนิ้ง, และมามิ้งค์ด้วย  รวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ โดยมี มายยู BNK48 และออม CGM48 เป็นพิธีกรดำเนินงาน

ไม่รอช้า! Mango Zero ได้รวบรวมประเด็นและแผนงานสำคัญต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ยาวจนถึงปีหน้า จะมีอะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันที่นี่!

#1 Content 

ผ้าผีบอก

การประกาศแผนในครั้งนี้ เริ่มต้นด้วยการพูดถึง Original Content  ที่แฟนๆกำลังจะได้รับชมอย่าง ภาพยนตร์ผ้าผีบอก แสดงโดย น้ำหนึ่ง, ปูเป้, โมบายล์, จีจี้ และวี BNK48 ซึ่งนักแสดงทั้งหมดได้ขึ้นมาบนเวที พร้อมพูดคุยความสนุกเบื้องหลังการถ่ายทำ ก่อนจะฝากหนังที่กำลังจะเข้าโรงภาพยนตร์ในวันที่ 23 มิถุนายนนี้ด้วย

ขณะเดียวกันก็มีการประกาศ ผ้าผีบอก GALA Premiere Night ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน 2022 โดยความพิเศษคือ นอกจากเพลงหมกกบแล้วยังมี Ost. อีกเพลงที่แฟนๆ จะได้ฟังกันด้วย รอติดตามกันได้เลยฮะ

CHEESE SISTER 

ต่อกันด้วยภาพยนตร์ CHEESE SISTER ที่เดิมทีนักแสดงหลักเป็นเฌอปราง BNK48 แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 และตารางงานทำให้ต้องมีการปรับบทและเปลี่ยนนักแสดงเป็น 4 คู่สมาชิก น้ำหนึ่ง-เนย / ปัญ-เจนนิษฐ์ / วี-ฟ้อนด์ พ่วงเซอร์ไพรส์ด้วยสมาชิกจาก CGM48 อย่างคนิ้ง – มามิ้งค์ ซึ่งเหล่าสมาชิกก็ขึ้นมาพูดคุยความสนุกเบื้องหลังการถ่ายทำ พร้อมการสปอยด์สั้นๆ ให้รอติดตาม ซึ่งภาพยนตร์ของ 4 คู่นี้ จะมีผู้กำกับแตกต่างกันไป

ก่อนจะปิดท้ายการพูดคุยถึงคอนเทนต์ด้วยการ เปิดผลงานของเด็กๆ ทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ที่ออนแอร์อยู่ในขณะนี้อย่าง Rhythm of Life จังหวะชีวิตลิขิตฝัน และทริอาช รวมถึงผลงานที่กำลังถ่ายทำ หรือถ่ายทำไปแล้วและกำลังจะได้รับชมเร็วๆนี้ ได้แก่ บุษบาลุยไฟ (เฌอปราง), ณ ขณะเหงา (เจนนิษฐ์), Face of Anne (มิวสิค – เจนนิษฐ์), Thank You Teacher (เฌอปราง – ฮูพ), School Tales (อร-เจนนิษฐ์)

ซึ่งขณะที่เมมเบอร์ได้ขึ้นมาพูดคุยบนเวที ฮูพได้กล่าวความรู้สึกถึงผลงานการแสดงเรื่องแรกในครั้งนี้ว่า

“รู้สึกสบายใจมากๆ ที่มีพี่เฌออยู่ข้างๆค่ะ” – ฮูพ

#2 Music 

ทางด้านเพลง เป็นการประกาศจากครูปิ๋มและพี่รินะ ชิไฮนินของทั้ง 2 วง เริ่มต้นด้วยการเผยไทม์ไลน์ โดยฝั่ง BNK48 จะปล่อย 12TH Single ในเดือนสิงหาคม และเตรียมปล่อยซิงเกิลของรุ่นที่ 1 ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และทางฝั่ง CGM48 ที่เพิ่งปล่อยซิงเกิลที่ 4 Mae Shika Mukanee ก็ไม่รอช้า เตรียมปล่อยซิงเกิลที่ 5 มาเร็วๆนี้ ในเดือนตุลาคม

#3 Events 

ปักหมุดกองทัพ Events แบบจัดเต็มตลอดทุกเดือน ตั้งแต่ครั้งปีหลังไปจนถึงปี 2023 เลยทีเดียว เรียกได้ว่าได้ร่วมพบปะ จนเต็มอิ่ม เตรียมเก็บเงิน (โทเคน) ไว้ดีๆเลยนะทุกคนน เราจะมาสรุปอีเวนต์ทั้งหมดคร่าวๆ ดังนี้

BNK48 Trading Market : 17-19 มิถุนายน 2022 

เริ่มต้นด้วย Trading Market ที่จะมีสินค้าใหม่ๆ อย่างหนังสือ 12th Single Senbatsu General Election เผยโฉมสาวๆในชุดยูคาตะน่าสะสม, Photoset BNK48 ชุดน้องเมดที่ออกแบบโดย ไข่มุก BNK48 และ Photoset CGM48 ที่มาในสไตล์ชุดนอน (พี่รินะบอกชุดนอนไม่ได้นอน)

Konnichiwa CGM48 Fanmeet : กรกฎาคม 2022

เป็นแฟนมีตครั้งแรกของ CGM48 ซึ่งชิไฮนินแอบกระซิบว่าสาวๆ กำลังซุ่มซ้อมอย่างหนัก

VYRA : กรกฎาคม 2022

เนื่องจากอีเวนต์ก่อนหน้าได้ถูกเลื่อนจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ 6 สาว ปัญ เจนนิษฐ์ เนย ฟ้อนด์ นิว นิกี้ จะกลับมาพบปะแฟนๆ อีกครั้ง โดยงานนี้ครูปิ๋มบอกว่าอาจจะมีประกาศที่ทุกคนกำลังรอคอย ตั้งตารอได้เลย

BNK48 & CGM48 INDY CAMP Concert : สิงหาคม 2022

คอนเสิร์ต Indy Camp จะกลับมาให้เหล่าแฟนๆ ได้หายคิดถึง ซึ่งอาจมีประกาศสำคัญหรือเรื่องเซอร์ไซรส์ที่ทางค่ายยังอุปไว้ก่อนนนนนนน~

MATSURI : กันยายน 2022

งานเทศกาลสุดน่ารัก มีบูธของกิน เล่นเกม เหมือนกับจำลองเทศกาลญี่ปุ่นมาไว้ที่เมืองไทย ซึ่งเหล่าเมมเบอร์จะเปิดบูธขายสินค้า และในงานนี้มีความเกี่ยวข้องกับ BNK TOKEN โดยผู้ที่ถือโทเคนสามารถนำโทเคนมาแลกรับสินค้าพิเศษที่มีจำนวนจำกัดในงานด้วย

BNK48 & CGM48 SPORTS DAY 2022 : ตุลาคม 2022

ทางด้านกีฬาสียังคงความเป็นอนุบาลอยู่ และมีรูปแบบการแข่งกีฬาที่เป็น Tournament ลักษณะเก็บแต้ม โดยผู้ที่ถือโทเคนในระดับ Gold และ Silver จะได้สิทธิซื้อบัตรก่อน และนำโทเคนแลกรับบัตรได้ แต่จะเป็นกีฬากี่ชนิดนั้น หรือจะมาในรูปแบบไหนต้องรอติดตามกันต่อไป

BNK48 & CGM48 REQUEST HOUR 2022 : พฤศจิกายน 2022 

เป็นงานที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งแฟนคลับจะได้โหวตให้เพลงที่ตัวเองชื่นชอบ โดยใช้ระบบโทเคนในการโหวตรวมถึง ผู้ที่ถือโทเคนในระดับ Gold และ Silver จะได้สิทธิซื้อบัตรก่อน และนำโทเคนแลกรับบัตรได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมี AUCTION ONLINE งานประมูลของสุดพิเศษ และ BNK48 1st Generation Concert คอนเสิร์ตแห่งความทรงจำส่งท้ายปี ของสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1 ซึ่งจะมีเพลงเฉพาะของรุ่นที่ 1 ในงานนี้ด้วย แถมครูปิ๋มยังสปอยล์กิจกรรมของปี 2023 ทั้ง BNK48 JANKEN Tournament, BNK48 Group และ Solo Concert 

#4 Digital 

เริ่มต้นด้วยระบบ Poll Vote ที่เริ่มใช้ในกิจกรรมเล็กๆ ไปจนถึงอีเวนต์สำคัญอย่าง General Election ล่าสุด ได้ประกาศ Poll ใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้แฟนคลับ โหวตอีเวนต์ของ BNK48 และ CGM48 ที่ตนเองชื่นชอบได้ โดยอีเวนต์ทั้งหมดจะเป็นกิจกรรมที่ประกาศวันนี้ทั้งหมด รวมถึงระบบโหวตจะได้รับโทเคนทั้งหมดคืนหลังจากสิ้นสุดการโหวตด้วย (ขั้นต่ำ 0.1 โทเคน/โหวต1ครั้ง) ซึ่ง Poll นี้ได้เริ่มเปิดโหวตเรียบร้อยแล้วในแอปพลิเคชั่น iAM (2 มิถุนายน)

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 5 ปีของ BNK48 และครบรอบการเปิดตัว CGM48 ทาง iAM ได้เปิดตัวมาสคอตสุดคิ้วท์ที่มีหัวใจสองดวงแทนเมมเบอร์และแฟนคลับ ซึ่งจะมีการต่อยอดเป็น NFT จากการร่วมมือระหว่างเมมเบอร์และศิลปิน ซึ่งนอกจากการเป็น NFT ก็จะนำไปผลิตเป็นสินค้า นอกจากนี้ยังต่อยอดเป็น Avatar ใน BNK Verse ที่เกิดขึ้นใน Q1 ปี 2023 อีกด้วย

#Surprise

อันเชิญชุดสูท ให้ได้เตรียมลุ้น ก่อนจะประกาศชื่อของเหล่า Trainee น้องๆสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 ที่ได้ขึ้นทีมอย่าง BIII และ NV ซึ่งการประกาศครั้งนี้ก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย เพราะมีสมาชิกถึง 2 คนที่ได้ควบทีมทั้งสอง คือ ปาเอญ่า และฮูพ ดับเบิ้ลเซนเตอร์จาก First Rabbit ซึ่งรายชื่อสมาชิกที่ได้ขึ้นทีมทั้งหมด มีดังนี้

  • #BNK48TeamBIII เอิร์น, เกรซ, มีน, ยาหยี 
  • #BNK48TeamNV ป้อปเป้อ, ข้าวฟ่าง, แพนเค้ก, โยเกิร์ต, แพมแพม, รตา

ยังไม่หมดแค่นี้ มีเซอร์ไพรส์ด้วยการประกาศรับสมัคร BNK48 รุ่น 4 และ CGM รุ่นที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 3 – 26 มิถุนายน 2022 เตรียมตัวต้อนรับน้องใหม่ที่มีความฝัน พร้อมร่วมเดินทางไปด้วยกันในโลก 48 Group 

และนี่คือสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกิจกรรม BNK48 & CGM48 We Talk To You 2022-2023 กิจกรรมจุใจสมการรอคอย เรียกได้ว่าต่อจากนี้ให้แฟนคลับทุกคนเตรียมพร้อม เพราะมีให้เดินสายตลอดทุกเดือนฮะะ

Mango Zero ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกทุกท่านและชื่นชมกับผลงานจากความตั้งใจ ที่ร้อยเรียงมาด้วยความรักกำลังใจจากแฟนคลับ และขอบคุณสำหรับการทำงานหนัก おつかれさまです!

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save