category มาดูกัน ชื่อตอนใหม่ Star Wars 8 "The Last Jedi" บอกอะไรเราบ้าง

Writer : Kreenp

: 24 มกราคม 2560

what-new-starwars-poster-viii-tell-you

กลับมาให้แฟนๆ ฮือฮากันอีกครั้งกับหนังระดับตำนานอย่าง STAR WARS หลังจากเมื่อคืนปล่อยชื่อภาคที่แปดซึ่งจะเข้าฉายในเดือนธันวาคมนี้ ก็ทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นกับตีมสีโลโก้ที่เปลี่ยนจากสีเหลืองมาเป็นสีแดงและชื่อภาคชวนน่าหวาดเสียวอย่าง  The Last Jedi มาดูกันว่าชื่อภาคนี้บอกอะไรกับเราบ้าง ??

The Last Jedi ใครคือ เจไดคนสุดท้าย ??

 

what-new-starwars-poster-viii-tell-you02what-new-starwars-poster-viii-tell-you01

ที่มา : comingsoon.net

ชื่อภาคใหม่ “The Last Jedi” ซึ่งคำนี้ เคยปรากฏอยู่ใน Intro ตอนเริ่มของภาคที่ 7 (The Force Awakens) เมื่อปลายปี 2015 ซึ่งได้บอกชัดเจนว่า The Last Jedi หรือเจไดคนสุดท้ายนั่นก็คือ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ซึ่งสอดคล้องกับในภาคที่ 6 (Return of The Jedi) ที่อาจารย์โยดาเองก็เคยพูดว่า “ลุคคือเจไดคนสุดท้าย” เช่นกัน เมื่อคำนี้มาปรากฏอีกครั้งในชื่อภาคนี้พร้อมกับตีมโลโก้ใหม่สีแดง แฟนๆ เลยตีความกันไปในหลายความหมายว่าหรือในภาคนี้ลุคจะเปลี่ยนไปอยู่ฝั่งดาร์คไซด์

 

ยังมีอีกหลากหลายกระแสที่เดาว่าเจไดคนสุดท้ายไม่ใช่ลุค บางคนก็บอกชื่อภาคนี้หมายถึง เรย์ หญิงสาวลึกลับที่สามารถใช้ Force ได้ ซึ่งเรย์เป็นตัวเอกของภาค 7 ที่ผ่านมา ที่มาของเธอยังคงเป็นปริศนารวมถึงพลังของเธอด้วย ถึงแม้เธอจะยังไม่ใช่เจได แต่ในปลายภาคที่ 7 การพบกันของเธอกับลุค อาจทำให้เธอได้ฝึกการใช้พลังการเป็นเจไดจากลุคก็เป็นได้

what-new-starwars-poster-viii-tell-you05

ที่มา : journeythereandbackagain

โดยในทวิตเตอร์ส่วนตัวของ Mark Hamill ผู้แสดงเป็นลุคสกายวอล์คเกอร์ ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับ Daisy Ridley ผู้รับบทเป็นเรย์ โดยเลียนแบบท่าโพสต์เหมือนตอนที่อาจารย์โยดาตอนฝึกสอนลุคเป็นเจได ทำให้แฟนๆ ตีความไปว่า เรย์นี่แหละคือศิษย์เจไดคนใหม่ของลุค

what-new-starwars-poster-viii-tell-you03

ที่มา : Popsugar

ตัวเก็งที่หลายคนหวังว่าจะกลับตัวกลับใจจากฝั่งพลังด้านมืดกลับมาเป็นเจไดอีกคนก็คือ ไคโล เรน ลูกชายของ ฮัน โซโล และเจ้าหญิงเลอาที่ในภาคที่แล้วดูสับสนและควบคุมพลังยังไม่ได้ ไม่รู้ว่าในภาคนี้จะกลับมาร้ายกว่าเก่าหรือจะกลับมาใช้ Force ให้ถูกทางก็เป็นอีกเรื่องให้น่าลุ้นกันในภาคนี้

 

การเปลี่ยนโลโก้เป็นสีแดง

star-wars-episode-8-the-last-jedi

สีแดงในเรื่องสื่อถึงสีของฝั่ง Sith หรือฝั่ง Dark Side ประกอบกับชื่อของภาคนี้ สร้างความตื่นเต้นให้แฟนๆว่าจะถึงยุคมืคของเจไดอีกครั้งเหมือนในปลายภาค 3 (Revenge of the Sith) หรือเจไดคนสุดท้ายนี้จะเคยอยู่กับพลังด้านมืดมาก่อน บางคนก็พูดกันไปถึงลุคถูกครอบงำไปสู่ด้านมืดในภาคนี้

https://www.instagram.com/p/BPnnxGuBFlM/?taken-by=starwarsspanishtemple

แต่จริงๆ แล้ว Star Wars นั้น เคยมีตีมสีโลโก้เป็นสีแดงมาแล้วครั้งหนึ่งในภาคที่ 6 (Return of the Jedi) ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อก็แอบคล้ายภาคที่ 8 นี้อยู่เหมือนกัน ก็น่าสงสัยว่าจะมีเนื้อเรื่องที่สอดคล้องกันอยู่บ้างรึเปล่า

 

หรือเราจะคิดมากไปเอง ??

 what-new-starwars-poster-viii-tell-you04

หลังจากทางทีมงาน Mango Zero ลอง ซูมทุกดาวบนโปสเตอร์ที่ประกาศชื่อตอนใหม่เพื่อวิเคราะห์ถึงการเชื่อมโยงอื่นๆ ก็ยังไม่พบเบาะแสเพิ่มเติม จึงอยากให้ทุกคนไม่คิดมากจนเกินไป การใช้สีแดงอาจจะเป็นแค่ลองเปลี่ยนสีใหม่เท่ๆ ที่ไม่มีความหมายมากมาย และ The Last Jedi ก็อาจจะไม่ซับซ้อนอย่างที่เราคิดก็ได้นะ

โดย Star Wars VIII: The Last Jedi มีกำหนดฉายในเดือนธันวาคมปีนี้ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มถ่ายทำกันไปแล้ว แฟนๆ Star Wars ก็เตรียมนับถอยหลังรอกันได้เลย (และเตรียมเก็บเงินซื้อของสะสมกันด้วย!!)

 

 

 

 

Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save