รีวิว Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า

Writer : zealotzephyr

: 18 มิถุนายน 2562

Where We Belong ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า ภาพยนตร์ดราม่านำแสดงโดยเจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ มิวสิค – แพรวา สุธรรมพงษ์ และแม้เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องแรกที่ออกฉายในนาม BNK48 Films แต่ก็ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่แสดงโดยเหล่าเมมเบอร์ BNK48 หลายคนแบบจัดเต็ม

เรื่องราวของ Where We Belong ดำเนินด้วย “ซู” เด็กหญิงที่พบกับเรื่องราวมากมายในชีวิตจนอยากจะหนีไปให้ไกลจากที่เป็นอยู่ และ  “เบล” เพื่อนสนิทที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่เต็มไปด้วยปัญหาของซู แต่เมื่อวันหนึ่งซูตัดสินใจจากเบลไปในที่ไกลแสนไกล ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 คนจึงเกิดการเปลี่ยนแปลง

เรื่องราวจะถูกเล่าจากมุมมองของ “ซู” หรือ เจนนิษฐ์ ในเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอเป็นหลัก รายล้อมไปด้วยตัวละคร “ครอบครัว” และ “เพื่อน” (ที่แสดงโดยเหล่าเมมเบอร์) อันเป็นตัวแทนที่สื่อถึงปัญหาต่างๆ ในแต่ละช่วงเวลาที่เกิดขึ้น รวมถึงปมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในใจ และเธอไม่เคยยอมปล่อยมันไปเสียที

หนังค่อนข้างจะ “เฉพาะทาง” เพราะมีการเล่าเรื่องที่ค่อนข้างช้าและจะทิ้งประเด็นค้างไว้ให้ผู้ชมตีความเองอยู่เรื่อยๆ แต่จะเน้นหนักไปที่การถ่ายทอด “อารมณ์” ของตัวละครเพื่อสื่อถึงความหนักหน่วงของเรื่องราวต่างๆ และเหล่าเมมเบอร์ทุกคนก็สามารถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี แม้แต่กับคนที่รับบทเป็นตัวละครรองก็ตาม

Where We Belong อาจเป็นหนังที่ไม่ได้พูดจาตรงไปตรงมาเหมือนกับตัวตนจริงๆ ของเจนนิษฐ์ เพราะมีหลายเรื่องราวที่ต้องการให้เรานำไปคิดต่อเอง ผ่านการถ่ายทอดอารมณ์จากตัวละครในเรื่อง ส่งผลให้เรื่องนี้เป็นหนังที่อาจไม่ได้ดึงดูดสายตาของผู้ชมทั่วไปที่ไม่ใช่แฟนๆ ของ BNK48 มากนัก แต่การแสดงของ “เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” นั้นยอดเยี่ยมและสามารถสะท้อนตัวตนของเด็กสาวผู้แบกรับชีวิตอันแสนหนักออกมาให้ผู้ชมได้สัมผัสอย่างชัดเจน จนสามารถพูดได้ว่านี่คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถเลือกดูได้ในอาทิตย์นี้เลยทีเดียว

 

 

Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save