category สรุปแผนงานประเด็นสำคัญงาน BNK48 & CGM48 WE TALK TO YOU 2021


: 19 มีนาคม 2564

จบกันไปแล้วสำหรับงาน BNK48 & CGM48 WE TALK TO YOU 2021 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ซึ่งงานในวันนี้เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม แถลงทุกอย่างตั้งแต่ผลงานเล็กยันผลงานระดับอินเตอร์ของเหล่าสมาชิก BNK48 และ CGM48 ที่จะได้เห็นกันในปี 2021 นี้

ทาง Mango Zero ก็ไม่รอช้า รีบสรุปประเด็นและแผนงานสำคัญต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้มาให้ทุกคนได้ตามกันเลยว่ามีอะไรบ้าง!

เปิดงานมาเราก็ได้เห็น ออม กัปตันวง CGM48 และแบมบู BNK48 มาพิธีกรรับเชิญพิเศษ ที่ทำให้บรรยากาศภายในงานครึกครื้น ก่อนที่จะมีการเชิญคุณบุญจิรา ธีระมโน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการและการตลาดของ I AM มาพูดถึงเป้าหมายใหญ่และแผนการตลาดและกลยุทธ์ในปี 2021 นี้

เน้นย้ำการวาง Positioning เป็น Content Creator มากขึ้น

ภาพรวมแผนการตลาดและกลยุทธ์ในปีนี้ ทาง I AM จะมุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์ในวงการบันเทิงไทย ทั้งหมวดหมู่ภาพยนตร์ ซีรีส์ออนไลน์ ผลงานเพลง และมุ่งพัฒนาคุณภาพ BNK48 ทั้ง 3 รุ่น และ CGM48 ทั้งหมด 84 คน

โดย I AM ได้พูดถึงผลงานที่ผ่านมาจากการมุ่งมั่นสร้างคอนเทนต์ของ I AM ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่ปี 2018 จวบจนปัจจุบัน จากการที่ทางออฟฟิเชียลได้ส่งน้อง ๆ สมาชิกทั้ง BNK48 และ CGM48 ไปร่วมงานกับ Content creator ผู้กำกับ นักเขียนบทท่านอื่น ๆ มากมาย ในผลงานซีรีส์ ภาพยนตร์ สารคดี

นอกจากนี้ยังได้พูดถึงความสำเร็จของทางฝั่งภาพยนตร์ We We Belong ที่ได้รับการคัดเลือกฉายกว่า 12 เทศกาลภาพยนตร์ทั่วโลก กวาดรางวัลมาแล้วมากกว่า 30 รางวัล และรวมไปถึงรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 29

Content Role สิ่งที่โฟกัสในการผลิตคอนเทนต์ปีนี้

สิ่งที่บริษัท I AM พยายามเน้นย้ำและโฟกัสเป็นมากคือการพัฒนาความสามารถให้กับน้อง ๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับสากล โดยใช้กลยุทธ์ดังต่อไปนี้

 1. Skill Development โดยใช้คอนเทนต์ที่ทาง I AM สร้างขึ้นเองมาส่งเสริมทักษะของเมมเบอร์ BNK48 และ CGM48
 2. Content leads to Music มุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์ควบคู่ไปกับเพลง ภาพยนตร์ ซีรีส์ ผลิต Original Song ควบคู่ไปด้วย เช่น LET U GO, โดดดิด่ง, จากใจผู้สาวคนนี้, It’s Life, ไปต่อ
 3. Monelization การนำคอนเทนต์ไปร่วมกับแพลตฟอร์มอื่นการนำภาพยนตร์เข้าโรงภาพยนตร์เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับวง

แผนงานหลักด้านคอนเทนต์ (All Content) ที่จะได้เห็นในปี 2021  

 • iAM Original Content : ผลงานที่ I AM เป็นผู้ลงทุนและและดูแลผลิตเอง

  • ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง : ทำความรู้จักน้อง ๆ CGM48 ผ่านภาพยนตร์ Organic Film ไม่มีสคริปต์ จากสหมงคลฟิล์มฯ โดยได้ เปิล-นาคร, แจ๊ค-แฟนฉัน, น้าเน็ก, กันต์-กันตถาวร, ยังโอม เข้ามาร่วมแกง (แกล้ง) น้อง ๆ กัน
  • ผ้าผีบอก (กำหนดการไตรมาสที่ 3) : ผลงานภาพยนตร์ของ 5 สาว วี โมบายล์ น้ำหนึ่ง ปูเป้ จีจี้ ร่วมงานกับ Happy Hub ได้พี่มะเดี่ยว – ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เป็นโปรดิวเซอร์ และพี่อั้ม – ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์ เป็นผู้กำกับ ประกบคู่กับคู่จิ้นที่มาแรงในตอนนี้อย่าง หยิ่น-วอร์ เป็นภาพยนตร์แนว Horror-Comedy ที่คนไทยชื่นชอบ ผสมความล้านนา
  • THE CHEESE SISTERS (กำหนดการไตรมาสที่ 4) : ผลงานภาพยนตร์ที่ เฌอปราง จะรับบทเป็นนางเอกอีกครั้ง เป็นการร่วมงานกับ Happy Hub และมีพี่มะเดี่ยว – ชูเกียรติ เป็นผู้กำกับ ซึ่งผลงานนี้จะโปรเจคจบส่งท้ายปี แนว Drama Comedy ส่วนพระเอกที่จะมาเล่นคู่ด้วยยังไม่เปิดเผยชื่อในตอนนี้
  • THE GIRLFRIEND PLANNER เพราะอยากให้เธอรักกัน (กำหนดการไตรมาสที่ 4) : ครั้งแรกกับซีรีส์คู่จิ้นจาก BNK48 โดยตอนนี้ได้วางตัวละครคู่หลักเป็น ปัญ-เจนนิษฐ์ น้ำหนึ่ง-เนย และ วี-ฟ้อนด์ ซึ่งโปรเจกต์นี้อาจจะถูกพัฒนาเป็นซีรีส์ Short Film และอาจขยายไปเป็น Feature Film ได้

 

 • Feature Project: โปรเจกต์ที่สมาชิกได้เข้าไปร่วมงานกับผู้ผลิตคอนเทนต์หรือค่ายหนังชั้นนำ

  • เฌอปราง รับบทนักแสดงนำ ในภาพยนตร์แนว Horror ของ M Pictures โดยมีพี่โขม – ก้องเกียรติ ผู้กำกับชื่อดังจากภาพยนตร์ ‘ลองของ’ มากำกับ
  • เจนนิษฐ์ และ มิวสิครับบทนักแสดงนำ ในภาพยนตร์แนว Thriller Suspense ของ M Pictures อีกทั้งยังได้กลับมาร่วมงานกับพี่คงเดช ผู้กำกับ ‘Where We Belong’ อีกครั้ง
  • มิวสิครับบทนักแสดงนำ ในภาพยนตร์แนว Horror สหมงคลฟิล์มฯ

 

TV DRAMA
 • มินมิน รับบทนางเอก ละคร ‘ดาวคนละดวง’ ออกอากาศทางช่อง 3 พึ่งจะจบไป
 • เฌอปราง รับบทนางเอก ละครพีเรียดย้อนยุค บุษบาลุยไฟ ผลิตโดย JSL Global Media ทางช่อง Thai PBS มีแพลนออกอากาศปีนี้
 • โมบายล์รับบทนางเอกละคร ‘Rhythm of Life’ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเรื่องการร้อง ดนตรี ผลิตโดย JSL Global Media ทางช่อง Thai PBS มีแพลนออกอากาศปีนี้
Online Series
 • อรรับบทนางเอก ซีรีส์ ‘ร้านยารักษารัก Love Phamacy’ แนวคอเมดี้ ที่กำลังออนแอร์ทาง BUGABOO, FINFIN Channel
 • อรรับบทนางเอก ซีรีส์ ‘Let’s Fight Ghost คู่ไฟท์ ไฝว้ผี’ ดัดแปลงมาจาก K-Drama กำลังออนแอร์ทางช่อง True และแพลตฟอร์ม Netflix

((มีคนกระซิบว่านอกเหนือจากงานข้างต้นนี้ ในปีนี้อรก็ยังมีแพลนงานอื่น ๆ ที่จะตามมาอีกมากมายเลย)) 

International Series
 • เจนนิษฐ์รับบทนักแสดงนำ อินเตอร์ฯซีรีส์ แนว Horror ที่จะออกอากาศฉายทั่วเอเชีย โดยผลงานนี้ได้พี่โดม – สิทธิศิริ ผู้กำกับแสงกระสือมากำกับด้วย

ทั้งนี้แพลนกำหนดฉายของแต่ละเรื่องก็ดูตามนี้ได้เลย ทั้งหมดในส่วนนี้คือคอนเท้นต์ที่สามารถเปิดเผยลายละเอียดได้ แต่ทาง I AM ก็ยังบอกว่าน้อง ๆ หลายคนก็ยังมีคอนเทนต์อื่น ๆ มากมาย ส่วนทาง CGM48 เมมเบอร์บางคนอาจจะได้ร่วมแสดงซีรีส์ ตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจา

พร้อมดึงแฟน ๆ กลุ่มใหม่จากการส่งสมาชิกไปรายการวาไรตี้มากขึ้น

ทาง I AM ได้กล่าวว่าในปีนี้เราจะได้เห็นการส่งน้อง ๆ สมาชิกทั้ง BNK48 และ CGM48 ไปออกรายการวาไรตี้ต่าง ๆ ที่ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ และออนไลน์ตลอดทั้งปี โดยที่เห็นในตอนนี้ก็จะมี ศึก12ราศี หัวท้ายตายก่อน ตลกหกฉาก ชิงร้อยชิงล้าน อลหม่านจานใหม่ เป็นต้น

ซึ่งการส่งน้อง ๆ ออกไปพัฒนาศักยภาพด้านต่าง ๆ ผ่านทางหน้าจอทีวีจะสามารถทำให้มีแฟน ๆ กลุ่มใหม่ที่ยังไม่เคยรู้จัก ได้เห็นตัวตนสมาชิกเข้ามาติดตามมากยิ่งขึ้น เป็นอีกแพลนการ PR ของบริษัทตลอดทั้งปี

โดยในช่วงถัดมา ครูปิ๋ม – เสาวนีย์ ชิไฮนิน BNK48 และสมาชิก BNK48 ขึ้นมาพูดคุยกัน โดยมี มิวสิค เจนนิษฐ์ อร วี และโมบายล์ ขึ้นมาพูดคุยกันถึงผลงานการแสดงและผลงานเพลงที่จะเกิดขึ้นในปีนี้

แผนงานหลักด้านเพลง (Music Content) ที่จะได้เห็นในปี 2021  

 • 48Group Official Single

  • ตอนนี้ทั้ง BNK48 และ CGM48 ได้ปล่อยซิงเกิลที่เป็นเพลงจาก 48 Group มากมาย และล่าสุดทั้งสองวงยังมีและกำลังมีซิงเกิลใหม่ที่เป็น Original Song ซึ่งเชื่อมโยงไปในข้อถัดไป
 • Original Song / OST.

  • ซิงเกิลที่ 3 ของ CGM48 ‘มะลิ’ ที่เป็นเพลงต้นฉบับแต่งขึ้นเองมีคนิ้งเป็นเซ็นเตอร์
  • ซิงเกิลที่ 10 ของ BNK48 ‘ดีอะ’ ที่เป็นเพลงต้นฉบับแต่งขึ้นเองมีโมบายล์เป็นเซ็นเตอร์
  • นอกจากนี้ยังสร้างความหลากหลายด้วยการทำคอนเทนต์ควบคู่เพลง ตามที่พูดถึงไปในหัวข้อก่อนหน้านี้ LET U GO, โดดดิด่ง, จากใจผู้สาวคนนี้, It’s Life, ไปต่อ
 • Partnership (VYRA)

 • Live Performance

  • Music Box ของสมาชิก BNK48 ที่ใน 1 พาแฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ของประเทศไทย และใน ep,2 ก็แฮชแท็กติดเทรนด์ทวิตเตอร์โลก
  • Music Box ของ CGM48
  • โปรเจกต์ใหม่ที่ตอนนี้ยังบอกรายละเอียดไม่ได้ รอติดตามเพิ่มเติม ไม่เกินไตรมาส 3 นี้แน่นอน

 

โฟกัสสเปเชียลยูนิต VYRA และ BNK-CGM

อีกทั้ง LYRA ที่มีการรีแบรนด์ใหม่เป็น VYRA ด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ปัญ เจนนิษฐ์ นิว นิกี้ ฟ้อนด์ และกำลังจะคัมแบคปล่อยซิงเกิลใหม่ในวันที่ 1 เมษายนนี้ โดยมีแอบสปอยล์ว่าซิงจะมีความพิเศษ และได้โปรดิวเซอร์ชั้นนำของเมืองไทยมาช่วยทำเพลง และมีแขกรับเชิญพิเศษด้วย

อีกทั้งทาง I AM ยังมีแพลนจะส่งสมาชิก BNK48 และ CGM48 ไปร่วมงานกับศิลปินระดับประเทศผ่าน Universal Music Group และจะมีการรวมยูนิตระหว่าง BNK48-CGM48 มารวมตัวกันทำเพลง ช่วยกันโปรดิวซ์ ซึ่งรอดูกันภายในไตรมาส 3 ได้เลย

ภาพรวม Main Event ในปีที่ผ่านมาและปีนี้

 • Full Scale Concert งานคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปี (แอบแว่ว ๆ ว่าปีนี้อาจจะมีหรือเปล่านะ?)
 • Fanmeet แฟนมีตติงระหว่างสมาชิกกับแฟน ๆ
 • Fan Festival กิจกรรมที่ให้แฟนคลับมารวมตัวกัน งาน Trading Market ล่าสุด

 • 48 Groups Event
  • BNK48 the Campus หรือการแสดงในเธียเตอร์
  • Roadshow / School Tour
  • Handshake / Hi-Touch / 2-Shot

และข่าวดีก็คืองาน 2-Shots ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3-4 เมษายนนี้จะเลื่อนออกไปก่อนตามคำเรียกร้องของแฟน ๆ และออฟฟิเชียลให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ทุกอีเวนต์จึงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดและคาดว่าจะกลับมาเต็มที่ได้ในไตรมาส 2 นี้

เตรียมเปิดตัวน้อง ๆ รุ่นที่ 3 ในไตรมาส 3 ของปีนี้

และสุดท้ายหนึ่งในมาร์เก็ตติงหลักของ BNK48 ในตอนนี้คือการเปิดตัวน้อง ๆ สมาชิกรุ่นที่ 3 ทั้ง 18 คน โดยเร็ววันนี้จะมีสเตจเธียเตอร์ Ganbare! Kenkyuusei มีน้อง ๆ ร่วมแสดงในเธียเตอร์ โปรดิวซ์โดย เฌอปราง กัปตันวง BNK48 อีกด้วย

ทั้งนี้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ จะได้เห็นผลงานของน้อง ๆ โดยเริ่มจากการวางโมเดล 48 กรุ๊ป แพตเทินการเป็นไอดอล ร้องและเต้น รวมถึงมีแผนงานพรีเซนเตอร์อื่น ๆ

สรุปแล้วในปีนี้ทั้ง BNK48 และ CGM48 จะยังคงมีกิจกรรมมากมายให้ได้แสดงความสามารถหลายหลาย ที่นอกจากการร้องและเต้น ยังมีผลงานด้านการแสดง วาไรตี้ ให้เหล่าแฟนคลับได้ติดตามกัน ไหนใครกำลังรองานแบบไหนของน้อง ๆ มาแสดงความคิดเห็นกันได้เลย!

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save