หนาวแน่หนา ? กรมอุตุฯ ประกาศ ประเทศไทยเข้าสู่ “ฤดูหนาว” ตั้งแต่ 14 พ.ย. เป็นต้นไป

Writer : kukigugi

: 14 พฤศจิกายน 2566

เฝ้ารออย่างมีความหวังกับ “ฤดูหนาว” ของประเทศไทย 14 พ.ย. นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาคอนเฟิร์มเริ่มมาแล้ว !

พร้อมแล้ว พร้อมแล้ว ตื่นเต้น ตื่นเต้น ! กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศประเทศไทยต้อนรับเข้าสู่เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ววันนี้ (14 พ.ย. 2566) หลังจากเฝ้ารอกันอย่างมีความหวังว่าปีนี้จะหนาวหรือไม่ แล้วจะหนาวกี่โมง !

โดยอุณหภูมิต่ำสุดบริเวณประเทศไทยตอนบนลดลงต่ำกว่า 23 องศาเซลเชียส ซึ่งอยู่ในเกณฑ์อากาศเย็นในหลายพื้นที่ และทิศทางลมที่พัดปกคลุมประเทศไทย จึงทำให้อากาศเริ่มเย็นตัวลงอย่างต่อเนื่องเป็นสัญญาณที่ดีว่า ฤดูหนาวยังมาอยู่นะ 

แต่หลายๆ พื้นที่ก็ยังคงมีฝนตกไม่หายไปไหน บางพื้นที่ก็ยังคงแดดจ้า ร้อนระอุเดาใจไม่ได้ เรียกได้ว่าอากาศยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้สุดๆ จนไม่แน่ใจว่าอากาศหนาวจะมาและผ่านไปอย่างรวดเร็วราวลมพัดรึเปล่านะ

อย่างไรก็ตาม ชาวไทยหลายคนยังคงเฝ้ารออากาศหนาวอย่างมีความหวัง เพื่อให้ได้สัมผัสช่วงเวลาสิ้นปีได้อย่างเต็มอิ่ม ขอให้พวกเราชาวไทยอย่าพึ่งหมดหวัง คอยติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศกันอย่างต่อเนื่อง เผื่อจะได้หยิบเสื้อหนาวมาเคาะฝุ่นแล้วใส่ออกเดินกันบ้างในปีใหม่นี้นะ !

ที่มา : thaipbs

พยากรณ์อากาศช่วงหยุดยาวปีใหม่


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save