หนาวถึงพรุ่งนี้เท่านั้น! กรมอุตุฯ แจ้งหลัง 2 พ.ย. อากาศจะกลับมาร้อนอีกครั้ง

Writer : minn.una

: 1 พฤศจิกายน 2561

สัมผัสลมหนาวกันได้อีกวันคือวันพรุ่งนี้ เพราะกรมอุตุฯ ได้แจ้งว่าหลังจาก 2 พ.ย. เป็นต้นไป อุณหภูมิประเทศไทยจะสูงขึ้นอีกครั้ง! 

จากเว็บไซต์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศระหว่างวันที่ 31 ต.ค. – 6 พ.ย. 61 ระบุว่า

  • ในช่วงวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย. ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศเย็นกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร และบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากว่า 2 เมตร
  • ในวันที่ 3 – 6 พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า สำหรับภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร

สำหรับโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ในช่วงวันที่ 31 ต.ค. – 2 พ.ย. อากาศเย็นและมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 15-35 กม./ชม.

ส่วนในช่วงวันที่ 3 – 6 พ.ย. อุณหภูมิจะสูงขึ้นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกความเร็ว 15-30 กม./ชม.

ก็ต้องมาลุ้นกันต่อว่าในสัปดาห์ต่อๆ ไปจะมีลมหนาวพัดมาถึงบ้านเรากันอีกกี่ระลอก ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงแบบนี้ อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะ 🙂

ที่มา กรมอุตุนิยมวิทยา

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save