category กินเบียร์ไม่เมา แล้วจะกินทำไม : รู้จักประโยชน์ของเบียร์แอลกอฮอล์ 0% ไม่เมาก็มันได้

Writer : Kreenp

: 27 กุมภาพันธ์ 2562

ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่คู่กับการสังสรรค์ คงไม่พ้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างเบียร์รสนุ่ม ที่ทำให้รสชาติอาหารและบทสนทนาหลอมรวมไหลลื่นได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ถูกกับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และอีกหลายเหตุผลต่างๆ นานา ที่บางครั้ง “แอลกอฮอล์” ถ้ามากเกินไปก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราขาดสติได้

เทรนด์สุขภาพที่กำลังมาพร้อมกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนยุคใหม่ที่เน้นการดื่มแบบรับผิดชอบและรักษาสุขภาพกันมากขึ้น  ในตลาดยุโรปกว่า 14 ประเทศ เอาใจคนรักเบียร์ด้วย เบียร์แอลกอฮอล์ 0%  ที่ทำให้ปัญหาความมึนเมา, ทำงานไม่มีประสิทธิภาพหมดไป กลับไปสู้งานต่อไหวสบายๆ เพราะบางทีเราก็แค่อยากเติมความสดชื่นผ่อนคลายอย่างตอนหลังเล่นฟิตเนส, ดื่มหลังประชุม, ก่อนขับรถ เพราะหลงไหลในสัมผัสของมอลต์และรสชาติของฮอบส์เท่านั้นเอง

มาถึงตรงนี้แล้ว เราขอพาไปดูข้อดีของเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ ที่เป็นอีกตัวเลือกในวันที่อยากดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ซักขวดกันดีกว่า

เติมความสดชื่นหลังออกกำลังกาย

หลังวิ่งหรือออกกำลังกายหนักมาเหนื่อยๆ การจิบเครื่องดื่มเย็นๆ อย่างเบียร์อาจโดนมองว่าดูไม่เหมาะไม่ควร และน่ากลัวว่าจะล้มพับเอา แต่จริงๆ แล้วถ้าตัดแอลกอฮอล์ออกไป เบียร์มีทั้งคาร์โบไฮเดรต, โซเดียม และโฟเลต ที่ช่วยฟื้นฟูหลังออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี  (อย่างบางประเทศหลังวิ่งมาราธอนมาเหนื่อยๆ ยังนิยมจิบเบียร์ 2% เพื่อความกระชุ่มกระชวยด้วยนะ)

นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาบางประเภทใช้เบียร์ไร้แอลกอฮอล์เพื่อรักษาความชุ่มชื้นในร่างกายและทำให้นักกีฬารู้สึกว่ากำลังพักผ่อนด้วย

ที่มา :BeerandHealth ,Eurekalert

ไม่ลงพุง แคลอรี่ ต่ำกว่าครึ่ง

กินเบียร์แล้วลงพุงน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาของนักดื่มที่รักสุขภาพแต่ก็อยากผ่อนคลาย ถ้าจะให้คุมอาหารแม้กระทั่งตอนปาร์ตี้ก็ดูจะน่าลำบากใจไม่น้อย เรามาลดปริมาณแคลอรี่จากเครื่องดื่มกันดีกว่า เพราะนอกจากเลข 0.0 จะแอลกอฮอล์ลดลงแล้ว แคลอรี่ของเบียร์ชนิดนี้ยังลดลงมาจากเบียร์ปกติกว่าครึ่ง

อย่างตัว Heineken 0.0 (ไฮเนเก้น ศูนย์จุดศูนย์) นั้นมีเพียง 21 แคลอรี (ต่อ 100 มิลลิลิตร) ดื่มได้ชิลๆ ไม่ต้องเครียด (แต่ถึงจะแคลฯ ต่ำลงแล้วแต่ก็ลองดูปริมาณที่เหมาะกับตัวเองด้วยนะ กินมากไปก็อาจจะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้อยู่ดี !!)

ไม่แฮงก์ตอนเช้า

ลดความเสี่ยงที่เกิดจากอาการขาดสติเพราะดื่มแอลกอฮอล์มากไป และหมดห่วงเรื่องแฮงก์ไปทำงานต่อไม่ไหวตอนเช้า เพราะเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จะดึงน้ำออกจากร่างกายเราไปจนขาดน้ำ จนตื่นเช้ามาเราจะปวดหัวและคอแห้งเป็นผงทุกที

ดีต่อใจ ลดเครียด

เนื่องจากส่วนผสมหลักของเบียร์อย่าง ฮอบส์ เป็นดอกไม้รสชาติขมที่มีสรรพคุณช่วยลดความวิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย, และยังช่วยเรื่องความตึงของกล้ามเนื้อด้วย นอกจากนี้โพแทสเซียมในเบียร์จะช่วยให้อะดรีนาลีนในร่างกายสมดุลอีกด้วย

ที่มา : Health central , Standard.co.uk

ไฮเนเก้น 0.0 เบียร์ไร้แอลกอฮอล์ ต้องลุ้นว่าจะขายที่ไทยไหม? ให้ไฮเนเก้น ทำนายกัน

สำหรับใครที่อยากลองเครื่องดื่มเบียร์ไร้แอลกอฮอล์ตอนนี้แบรนด์อย่างไฮเนเก้น ก็มีผลิตเบียร์ประเภทนี้อยู่เหมือนกันโดยใช้ชื่อว่า Heineken 0.0 (ไฮเนเก้น ศูนย์จุดศูนย์) อีกตัวเลือกของเครื่องดิ่มที่จะมาเติมความสดชื่น

ที่ยังคงมาตราฐานรสชาติของไฮเนเก้น ทั้งสัมผัสนุ่มลึกของมอลต์และกระบวนการนำแอลกอฮอล์ออกจากเครื่องดื่มสุดล้ำซึ่งเราก็คงต้องรอลุ้นกันว่าจะเข้ามาขายในประเทศไทยหรือไม่

 

 

 

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save