category 10 สุดยอด Sneakers แห่งปี 2017

Writer : Kreenp

: 11 มกราคม 2561

10-best-sneakers-of-2017-11

รองเท้า Sneakers หรือรองเท้าผ้าใบกลายเป็นรองเท้าที่ทุกคนมีติดตู้และเป็นไอเทมเด็ดที่เป็นเทรนด์ให้หลายคนเสียเงินเป็นระลอกๆ ตลอดทั้งปี รวมทั้งกลายเป็นของสะสมที่มากกว่าคำว่าแฟชั่น ยิ่งบางคู่หายากและมีจำนวนจำกัดจนราคาพุ่งสูงกว่าราคาขายเปิดตัวไปหลายเท่า

ในปี 2017 ที่ผ่านมา รองเท้าผ้าใบแบรนด์ต่างๆ มีกระแสและแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อออกมามากมาย แบรนด์ดังต่างๆ เริ่มหันมาออกแบบรองเท้าผ้าใบเพื่อสตรีทแฟชั่นมากขึ้น รวมถึงการร่วมมือระหว่างแบรนด์เสื้อผ้า,ศิลปิน เพื่อออกแบบรองเท้าในแบบใหม่ๆ ก็มีให้เห็นมากขึ้นเช่นกัน เราขอรวบรวมรองเท้ามาทั้งหมด 10 คู่ ที่เป็นกระแสไปทั่วโลก ถ้าใครได้มารับรองแต่งตัวโทรมๆ ใส่รองเท้า 1 ใน 10 คู่นี้ ก็ดูดีได้แล้ว

Supreme x Nike Air More Uptempo

10-best-sneakers-of-2017-03

รองเท้าที่ Collaboration ระหว่างสองสุดยอดแบรนด์ Supreme และ Nike เรียกย่อโมเดลนี้ว่า Suptempo (Supreme x Uptempo) จำหน่ายไปในเมษายนปีที่แล้ว ออกมาทั้งหมด 3 สีด้วยกันคือ แดง-ขาว, ทองล้วน และดำล้วน โดดเด่นด้วยตัวอักษรคำว่า Supreme เรียงโดยรอบตัวรองเท้าให้เห็นกันเด่นๆ

Balenciaga Triple S

10-best-sneakers-of-2017-01

แบรนด์ไฮแฟชั่นที่มาแรงในสายรองเท้าผ้าปีที่แล้วที่คึกคักสุดๆ คงเป็นแบรนด์ Balenciaga ที่ใช้รูปทรงสไตล์วินเทจรองเท้ารุ่นเก๋า ถึงแม้จะมีหลายกระแสที่บอกว่ารองเท้ารุ่นนี้ทั้งใช้งานไม่ได้และไม่ได้สวยสมราคา แต่ในขณะเดียวกันรองเท้านี้ก็เป็นกระแสฮิตที่นักสะสมอยากได้ไว้ในครอบครองรวมทั้งแฟชันไอคอนหลายคนที่สวมใส่ โดยตัวรองเท้าได้นำจุดเด่นขแงรแงเท้ากีฬาวิ่ง, บาสเก็ตบอล และ Track and Field มารวมเป็นรองเท้าแบบ  Unmistakable Bulky Sole โดยตัวเชือกรองเท้าจะเป็นลายๆ และสีบนรองเท้า 4 สีด้วยกัน

YEEZY Wave Runner 700

10-best-sneakers-of-2017-09

รองเท้ารุ่นสุดฮิตที่เป็นกระแสบนโลกโซเชียลสม่ำเสมอผ่านภาพหลุด เนื่องจากเป็นรองเท้าวิ่งของ Kanye West  โดย Yeezy รุ่นนี้มีรูปร่างและรูปแบบแปลกตาต่างจากรุ่นก่อนๆ ที่มีมา โดยรุ่น Wave Runner นี้ได้ศิลปินกราฟิก Ghica Popa มาช่วยออกแบบด้วย โดยความหมายของชื่อรุ่นคือ คลื่นสีที่วิ่งบนตัวรองเท้านั่นเอง ถึงแม้รองเท้ารุ่นนี้จะคล้ายคลึงกับรองเท้าวิ่งสไตล์ New Balance แต่ความพิเศษของรุ่นนี้ยังคงเป็นเทคโนโลยี Boost  ทำให้เดินได้สลายหายห่วงแม้ว่าส้นรองเท้ารุ่นนี้จะหนามากก็ตาม

Tyler, The Creator x Converse Golf le FLEUR*

10-best-sneakers-of-2017-07

รองเท้าสายแบ๊วที่เปลี่ยนโลโก้รูปดาวให้เป็นดอกไม้ Floral Motif ส่วนลิ้นรองเท้าก็ถูกออกแบบมาให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้น โดยรองเท้ารุ่นนี้ออกแบบโดย Tyler แร็ปเปอร์ชื่อดัง  โดยมีทั้งหมด 4 สีด้วยกัน

FILA Disruptor

10-best-sneakers-of-2017-05

เป็นอีกแบรนด์ที่กลับมาฮิตอีกครั้งกับ Fila กับรุ่น Disrupter ที่มีรูปทรงแปลกตาโดดเด่น ทั้งพื้นรองเท้าใบเลื่อย ถึงแม้จะดูเทอะทะไปสักหน่อยแต่ใส่สบาย โดยรุ่นนี้ที่พิเศษอีกอย่างคือใช้หนังสังเคราะห์บริเวณหน้าเท้าและชุดพื้นกลางทำให้มีน้ำหนักเบา

COMME des GARÇONS x Nike Air VaporMax

10-best-sneakers-of-2017-04

แบรนด์แฟชั่น COMME des GARÇONS จับมือร่วมกับ Nike เนรมิตรรุ่นฮิต Nike Air VaporMax ให้ออกมาเท่กว่าเดิม โดยพื้น VaporMax เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและแฟชั่นที่สมบูรณ์แบบอยู่แล้ว และยิ่งจับคู่กับสไตล์โมเดิร์นของ Rei Kawakubo ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ซึ่งดีไซร์ออกมาได้ล้ำสมัยและเท่สุดๆ และในส่วน Upper ของรองเท้ายังใช้วัสดุ Flyknit ให้สวมใส่สบายยิ่งขึ้นอีกด้วย

Balenciaga Speed Trainer

10-best-sneakers-of-2017-10-08

รองเท้าสไตล์มินิมอลสุดเก๋จากแบรนด์หรู Balenciaga โดยมีความยาวทั้งแบบพอดีข้อเท้าและยาวขึ้นมาอีกสองระดับ รองเท้าคู่นี้น่าจะเป็นตัวเบิกทางเทรนด์รองเท้าผ้าใบสไตล์ถุงเท้าในปีที่แล้วเลยก็ว่าได้ ทั้งการออกแบบสไตล์เรียบหรูและการใช้วัสดุคุณภาพสูงที่สามารถรองรับแรงกระแทกเวลาเดินได้เป็นอย่างดี

Gucci Ace

10-best-sneakers-of-2017-10

แบรนด์หรูอย่าง Gucci ก็ไม่พลาดที่จะเป็นผู้นำด้านการแฟชั่นสตรีทแวร์เช่นกัน โดยรองเท้าผ้าใบของ Gucci Ace ได้มีออกมาหลากหลายรูปแบบทั้งการปักด้านข้างและการใช้ผ้ากำมะหยี่มาตกแต่ง บนรองเท้าผ้าใบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้าเทนนิสที่ดูใส่ง่ายและมีออกมาหลายรุ่นหลายรูปแบบให้เลือกสรรครบทุกสไตล์

Undefeated x Nike Air Max 97

10-best-sneakers-of-2017-06

ต้องยกให้ Nike Air Max 97 เป็นโมดเดลฮิตของปี 2017 ก็ว่าได้และยิ่งจับมือกับแบรนด์ Undefeated แบรนด็สตรีทแวร์ชื่อดัง และการเลือกใช้โทนสีให้เหมือนแบรนดหรู Gucci และพิมพ์โลโก้ Undefeated ลงไปเป็นลวดลายสวยงาม โดยรุ่นนี้ออกมา 2 สีด้วยกันคือสีดำและสีขาว

NikeCraft x Tom Sachs Mars Yard Shoe 2.0

10-best-sneakers-of-2017-02

รองเท้า Mars Yard ได้รับการออกแบบโดยวิศวกรเครื่องกลของนาซ่า Tommaso Rivellini เคยผลิตไปแล้วเมื่อปี 2012 โดยได้รับความนิยมอย่างมาก  ในส่วนของ UPPER ของรองเท้าใช้วัสดุกันสะเทือนของ Vectran ripstop ที่ใช้ในถุงลมนิรภัยของดาวอังคาร Excursion Rover ในขณะที่ส่วนตัวรองเท้าถูกสร้างขึ้นจากรองเท้าบู๊ทพิเศษของ Nike  และการเย็บชิ้นส่วนต่างๆเข้าด้วยกันด้วยเทคนิค X-box stitching เพื่อความแข็งแกร่งมากขึ้นของรองเท้าในส่วนของ Insole ใหม่นั้นทำจากตาข่ายและไม้ก๊อกให้สัมผัสนุ่มเบาสบายสะดวกแก่การสวมใส่แบบไม่ต้องใส่ถุงเท้าอีกด้วย โดยไม้ก๊อกทำมาจากต้นโอ๊ก ซึ่งไม้ก๊อกมีคุณสมบัติเบา ยืดหยุ่น และไม่ดูดซึมเหงื่อทำให้ไม่มีกลิ่นเท้า ความพิถีพิถันในการเลือกสรรวัสดุและการใช้งานนี่เองที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ได้รับการยกย่องอย่างมาก

ข้อมูลรองเท้าทั้งหมดจาก Highsnobiety MestyleTH และ GQ ถ้าใครยังดูไม่จุใจพอตามไปดูกันได้

 

9 Sneakers ที่แพงที่สุดจากงาน Sneakerness Amsterdam SS17

[QUIZ] ปิดโลโก้แล้วดูออกไหม นี่ Nike หรือ Adidas ?


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save