ศึกชิงน้อยหน่า! สรุปประเด็นเดือด 10 Fight 10 เจมส์ กิจเกษม ดวลหมัดกับแน็ก ชาลี แต่ทำไมคนโฟกัสที่โฟกัส จีระกุล

Writer : kantapetch

: 10 พฤศจิกายน 2563

 

ศึกชิงน้อยหน่า! สรุปประเด็นเดือด 10 Fight 10 เจมส์ กิจเกษม ดวลหมัดกับแน็ก ชาลี แต่ทำไมคนโฟกัสที่โฟกัส จีระกุล

 

10 Fight 10 คือรายการทางช่อง Workpoint ที่ชวนดารา-คนดังมาดวลกำปั้นกันบนสังเวียนมวย และนับเป็นรายการที่เรตติ้งดีเป็นอันดับต้นๆ ของช่อง โดยเฉพาะอีพีสุดท้ายของซีซั่น 1 ที่เป็นการชกกันระหว่างแบงค์ ธิติ กับเจ้าขุน จักรภัทร – เรตตติ้งดีจนได้ไปต่อในซีซั่น 2 ซึ่งก็เดือดไม่ด้อยกว่าซีซั่นแรก

 

เดือดทั้งศึกแลกหมัดบนเวที และเดือดในประเด็นดราม่าล่างเวที!

 

ถ้ายังจำกันได้ ในอีพีสุดท้ายของ ss1 ขณะที่ดีกรีความเดือดบนเวทีกำลังปะทุขึ้นขีดสุด กล้องของรายการก็แวะไปจับที่หนึ่งในผู้ชมข้างเวที ‘แน็ก ชาลี ไตรรัตน์’ ซึ่งมีสีหน้าสุดเรียบเฉยสวนทางกับเรื่องดราม่าบนเวที แถมยังมาในเสื้อสีเท่าเพราะไม่อยากฝักใฝ่ฝ่ายใด ไม่ว่าจะ White หรือ Black

 

รูปของแน็กในวันนั้น ถูกส่งต่อเป็นทอดๆ ในโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง ทำให้แน็กค่อยๆ กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง จากคาแรคเตอร์น่ารักบ๊องๆ มุกตลกที่ไร้นิยาม บรรดาสัตว์แปลกๆ ที่เลี้ยง และการแสดงออกที่ทุ่มสุดตัวเสมอในทุกงาน – เขากลับมาเป็นขวัญใจคนไทยอีกครั้งในฐานะแน็ก ชาลี ไม่ใช่ ‘เจี๊ยบ แฟนฉัน’

 

ย้อนกลับไปวันดังกล่าว หลังกลายเป็นมีมว่อนเน็ต แน็ก ก็โพสต์รับกับกระแสนั้นแบบชวนอมยิ้ม โดยมีใจความส่วนหนึ่งบอกว่า เขาไม่รู้หรอกว่ารายการจะให้ขึ้นชกในซีซั่น 2 ไหม แต่ก็คิดไว้แล้วว่าถ้าได้ขึ้นสังเวียน จะเปิดตัวในชุดพญากุ้ง

 

ซึ่งเขาก็ได้ใส่ชุดนั้นสมใจในอีพีที่ 5 ของซีซั่น 2 แถมยังเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีที่มีเดิมพันเป็น ‘น้อยหน่า’ เมื่อแน็กต้องดวลหมัดกับเจมส์ กิจเกษม แฟนหนุ่มของโฟกัส จีระกุล เพื่อนสนิทของแน็กที่เคยสวมบทเป็น น้อยหน่า รักในวัยเด็กของเจี๊ยบจากหนังดัง ‘แฟนฉัน’

 

รายการเป็นไปอย่างสนุกสนาน การดวลกำปั้นบนเวทีของแน็กกับเจมส์ก็ดูเอาจริงเอาจัง เจมส์ฟิตกว่า มีทรงมวยกว่า เลยชนะน็อคแน็กในยกที่ 2 แบบเอกฉันท์สายตา ทว่าสิ่งที่คนพูดถึงมากกว่ากลับเป็นเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากการต่อยกันบนสังเวียน

 

กลิ่นดราม่าแรกเริ่มโชยตั้งแต่ระหว่างชก เมื่อกันต์ กันตถาวร พิธีกร จ่อไมค์ถามน้องอาเธอร์ หลานชายตัวจ้อยของแน็ก ว่าแผนการชกของน้าแน็กเป็นยังไง แต่ตัวเองกลับพูดขัดเมื่ออาเธอร์เริ่มพูด จนอาเธอร์ออกอาการอ้ำอึ้ง ชาวเน็ตก็จวกกันต์กันตรึมว่าเป็นการหักหน้าเด็ก ถามเด็กอย่างไม่เข้าใจ

 

ดราม่ายังมาต่อเนื่อง เมื่อกันต์สัมภาษณ์แน็กหลังชก แน็กบอกว่าเขาชอบโดนอัด ชอบความเจ็บปวด กันต์เลยหยอกว่า พี่ว่าเราป่วยนะ แน็กจึงสวนกลับว่า เขาไม่ได้ป่วย (ในคลิปย้อนหลัง รายการตัดประโยคนี้ออก)

 

เช่นเดียวกับสมจิตร จงจอหอ ผู้บรรยาย ที่ก็ผสมโรงว่าแน็กไม่ปกติเพราะชอบคุยกับสัตว์ คุยกับหมัดไม่รู้เรื่อง – ชาวเน็ตก็จวกอีกว่า การที่แน็กเป็นคนอารมณ์ดี และรักสัตว์ คุยกับสัตว์เป็นประจำ ไม่ได้หมายความว่าเขาจะป่วยหรือไม่ปกติ

 

แต่ทั้งสองประเด็น ยังไม่ดราม่าเท่าเรื่องของ โฟกัส จีระกุล ที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ชั่วข้ามคืน

 

โฟกัสมาเชียร์เพื่อนและแฟนต่อยกัน แถมรายการยังชูชื่อ ‘น้อยหน่า’ เป็นคีย์เวิร์ดของศึกนี้ จริงๆ เธอควรจะได้แอร์ไทม์อย่างสุดๆ แต่ตลอดการชก กล้องแทบไม่จับไปที่เธอเลย เมนชั่นหลักๆ ที่มีในรายการ คือตอนที่กล้องจับหน้า ชาช่า รามณรงค์ กำลังร้องไห้ แล้วสมจิตรพูดว่า โฟกัสถึงกับหลั่งน้ำตา

 

กระทั่งหลังชกเสร็จ โฟกัสขึ้นเวทีมาแสดงความยินดีกับเจมส์และแน็ก พร้อมกับหิ้วถุงน้อยหน่า (จริงๆ) มามอบปลอบใจแน็ก โดยเธอยืนอยู่กลางเวที ชิดกับพิธีกรเลย แต่กลับไม่มีการส่งไมค์ให้เธอพูด ไม่มีการสัมภาษณ์ ไม่แม้แต่จะพูดชื่อเธอออกอากาศ

 

ชาวเน็ตคอมเมนต์ว่า นอกจากจะดูเป็นการไม่ให้เกียรติโฟกัส ทั้งที่เอาชื่อและเรื่องของเธอมาใช้เป็นประเด็น นอกจากกันต์จะดูไม่เป็นมืออาชีพ ปล่อยให้โฟกัสยืนเป็นอากาศธาตุอยู่ข้างๆ หรือนอกจากที่สมจิตรจะเข้าใจผิดๆ ถูกๆ แล้ว

 

ที่โฟกัสไม่ได้รับการโฟกัสใดๆ จากรายการ น่าจะเพราะก่อนหน้านี้ นักแสดงสาวแสดงจุดยืนทางการเมืองแบบสุดโต่งว่าสนับสนุนการชุมนุมเพื่อประชาธิปไตยของเยาวชน (มีการโต้เถียงกับ ‘สลิ่ม’ แบบเผ็ดร้อนในโซเชียลมีเดียหลายครั้ง) แถมเธอยังผูกโบว์สีขาวที่ข้อมือ ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยมาร่วมรายการด้วย

 

น่าคิดขึ้นไปอีก เมื่อโปรโมเตอร์ของศึกมวยดารารายการนี้ คือเจ เจตริน ผู้แสดงออกทางการเมืองในขั้วตรงข้ามกับโฟกัส

 

หรือจะมี ‘ใบสั่ง’  จากเบื้องบนให้ปล่อยเบลอใส่เธอ ไม่ต้องให้ซีน ไม่ต้องให้ไมค์ ไม่ต้องโฟกัส

 

ความจริงจะเป็นยังไง ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากรายการ หลายคนก็บอกว่ามันเป็นรายการสดที่มีเวลาเป็นตัวตั้ง ที่โฟกัสไม่ได้ซีนเลยอาจเพราะเวลาไม่พอ ก็แค่นั้น

 

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร รู้แค่ว่าศึกชิงน้อยหน่าครานี้ มันช่างเดือดซะจริงๆ และเชื่อแล้วว่ารายการ 10 Fight 10 เป็นมากกว่าการพาดารามาต่อยกัน

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save