category อิซึรินะ กับ 10 ปีในเส้นทางไอดอล และชีวิตที่มีทุกวันนี้ได้เพราะความพยายาม

Writer : kantapetch

: 19 มิถุนายน 2563

อิซึรินะ กับ 10 ปีในเส้นทางไอดอล และชีวิตที่มีทุกวันนี้ได้เพราะความพยายาม

เวลา 10 ปีจะว่านานก็นาน แต่ถ้าเป็น 10 ปีที่ใช้ชีวิตอยู่กับสิ่งที่รัก มันคงเร็วราวกะพริบตา
อย่างชีวิตของ อิสึตะ รินะ  ไอดอลสาวชาวญี่ปุ่น ที่กะพริบตาหนึ่งทีที่อากิบะ อีกหนึ่งทีที่กรุงเทพ และอีกหนึ่งทีที่เชียงใหม่ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ‘ความพยายาม’ จะพาเธอมาไกลชนิดต้องข้ามน้ำข้ามทะเล
ไม่เพียงเท่านั้น ยังพาไปเธอไปเจอความฝันที่เป็นจริง เจอทั้งน้ำตาแห่งความสุขและเศร้า และเจอความรักภายใต้เครื่องแบบไอดอล
วันนี้ ครบรอบ 10 ปีที่อิซึรินะเข้ามาเป็นครอบครัว AKB48 Mango Zero เลยรวบรวม 10 โมเมนต์สำคัญในชีวิตไอดอลของเธอ…ชีวิตที่มีทุกวันนี้ได้เพราะความพยายาม
ใช่…ความพยายามที่ไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจนั่นแหละ

ออดิชั่นเข้ามาเป็น AKB48 รุ่น 10 ด้วยเพลง Iiwake Maybe

มีนาคม 2010 เด็กหญิงอิสึตะ รินะ ในวัย 14 เดบิวต์ในฐานะเมมเบอร์ของ AKB48 รุ่น 10 ก่อนจะถูกโปรโมทไปอยู่ Team Unknown ในเดือนมิถุนายน 2012 แล้วย้ายไป Team A ในเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน
แต่ย้อนไปนิดนึงก่อนจะถึงตอนนั้น หลายคนอาจจะลืมแล้วว่า รินะออดิชั่นเข้ามาเป็น AKB48 ด้วยเพลง Iiwake Maybe ซึ่งเป็นซิงเกิลของงานเลือกตั้งครั้งแรก ‘AKB48 13th Single Senbatsu Sousenkyo ~Kamisama ni Chikatte Gachi desu~’ ที่มี มาเอดะ อัตสึโกะ เป็นเซ็นเตอร์

ได้รับตำแหน่งเซนเตอร์ครั้งแรก ในเพลง Reborn

Team Surprise คือยูนิตพิเศษทำร่วมกับตู้เกมปาจิงโกะ เปิดโอกาสให้เมมเบอร์ที่จบการศึกษาแล้วกลับมาร่วมงานกับเมมเบอร์ที่ยังอยู่ ซึ่ง Reborn ก็คือหนึ่งในเพลงโปรเจกต์ (โดยเป็นเพลงรองของซิงเกิลที่ 38 Kibouteki Refrain ด้วย) และมีเซ็นเตอร์เป็นเด็กสาวจาก Team B อิสึตะ รินะ เอสแห่งรุ่น 10 ผู้มาพร้อมรอยยิ้มและพลังงานแห่งความสุขที่ล้นเหลือ
เป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เธอได้รับหน้าที่เซ็นเตอร์ภายใต้นามสกุล AKB48 ก็คงไม่ต้องถามต่อเนอะ ว่าเพลงไหนสำคัญที่สุดในชีวิตเธอ

เมษายน 2017 ประกาศย้ายมา BNK48 วงไอดอลน้องสาวประจำประเทศไทยของ AKB48

BNK48 เผยโฉมเมมเบอร์ 29 คนแรกในเดือนกุมภาพันธ์ 2017
สองเดือนหลังจากนั้น วงได้เมมเบอร์คนที่ 30 มาร่วมวง ส่งตรงจากวงพี่สาว นั่นก็คืออิสึตะ รินะ เมมเบอร์รุ่น 10 ของ AKB48 ซึ่งเคยมาเยือนเมืองไทย 2 ครั้ง หนึ่งคือในงาน Japan Expo Thailand 2017 (วันเดียวกับที่เปิดตัวเมมเบอร์ 29 คนแรกของ BNK48 นั่นแหละ) อีกครั้งมาเพื่อพิชิตภารกิจสุดโหดในโหมดทหารที่โรงเรียนนายร้อย จปร.
วันที่ตัดสินใจแน่วแน่ รินะหวังเพียงจะมาท้าทายตัวเองในเส้นทางใหม่ๆ เพราะคิดว่าถ้ายังอยู่ AKB48 ต่อก็คงย่ำอยู่ในเส้นทางเดิม – แน่นอน มันคือการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดอีกครั้งหนึ่งของเธอ

รายการ AKBINGO! ทำเทปพิเศษใน EP450-451 เพื่อหาทายาทวาไรตี้คนใหม่แทนรินะที่กำลังจะย้ายวง

สร้างความสุขให้แฟนคลับด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ตลอดเวลาที่อยู่ AKB48 หลายคนเลยยกให้เธอเป็นเจ้าแม่วาไรตี้ที่เป็นตัวหลักของรายการ AKBINGO!
เมื่อต้องย้ายข้ามน้ำข้ามทะเลไปผจญภัยภายใต้นามสกุล BNK48 รายการเลยทำเทปพิเศษใน EP.450-451 เพื่อหาทายาทสายวาไรตี้มารับไม้ต่อ เป็นตัวตายตัวแทนของเธอ
ซึ่งหลังจากนั้น ตลอดเวลาที่รินะเป็น BNK48 และ CGM48 เธอก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ฉายานี้ไม่ได้ได้มาด้วยโชคช่วย ถ้าสายวาไรตี้เนี่ย ยกให้เธอเถอะ

มิถุนายน 2017 ขึ้นแสดงที่เธียเตอร์ในฐานะ AKB48 Team 4 เป็นครั้งสุดท้าย

ย้อนไปเดือนนี้เมื่อปี 2017 อิซึรินะ ขึ้นเวทีเธียเตอร์ครั้งสุดท้ายในฐานะ AKB48 ก่อนจะเก็บกระเป๋าหอบฝันมาสานต่อที่ไทย

ในโชว์นี้ นอกจากสมาชิก Team 4 ที่เข้าร่วมแล้ว ก็ยังมีเมมเบอร์ AKB48 รุ่น 10, NMB48 และ SKE48 มาร่วมสเตจอำลาเธอด้วย

ติดเซ็มบัตสึของ BNK48 ครั้งแรกในซิงเกิลที่ 2 Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย

ติดเซ็มบัตสึเพลงหลักของ BNK48 ครั้งแรกในซิงเกิลที่ 2 Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย เพลงที่ทำให้ BNK48 ไม่ต้องอธิบายกับทุกคนอีกต่อไปว่าพวกเธอคือใคร

ได้อันดับ 21 ในงานเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election

เข้าร่วมงานเลือกตั้งทั่วไปครั้งแรก ‘BNK48 6th Single Senbatsu General Election’ และได้อันดับ 21 มาครองด้วยคะแนน 9,305
ซึ่งเส้นทางสู่อันดับนี้ก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเธอต้องหลุดโผจาก 32 อันดับแรกในการประกาศผลด่วนครั้งที่ 2 ทำให้แฟนๆ ต้องออกแรงเฮือกใหญ่ จนดันเธอขึ้นไปอยู่อันดับ 22 ในผลด่วนครั้งที่ 2 ก่อนจะเขยิบขึ้นไปอีกอันดับในการประกาศผลจริง

ได้เป็นเซนเตอร์อีกคร้ัง ในเพลงเดิม Reborn

กลับมายืนที่เดิม…ที่ที่เคยคุ้นตา นั่นคือตำแหน่งเซ็นเตอร์ในเพลง Reborn เพลงรองของอัลบั้ม ‘Jabaja’ อัลบั้มที่ 2 ของ BNK48
ซึ่งเธอก็รับหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ต่างจากตอนทำหน้าที่เดียวกันในเพลงเดียวกันสมัยอยู่ AKB48 และเป็นบทพิสูจน์ว่า นี่คือเพลงที่เกิดมาเพื่อเธออย่างแท้จริง

กรกฎาคม 2019 ประกาศย้ายไปวงน้องสาวของ BNK48 ประจำเชียงใหม่ CGM48 ในฐานะชิไฮนิน (ควบตำแหน่งเมมเบอร์)

เป็นความช็อคปนดีใจ เมื่อมีประกาศสำคัญในงาน ‘CGM48 We Need You เจ้า’ ว่าสองสมาชิก BNK48 ออม และ อิซึรินะ จะย้ายไปอยู่ CGM48 วงน้องสาวสาขาเชียงใหม่ของ BNK48 โดยออมจะรับหน้าที่กัปตัน ส่วนรินะจะเป็นทั้งชิไฮนินและเมมเบอร์
แม้จะไม่มีใครอยากเห็นรินะย้ายออกจาก BNK48 แต่เพราะชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง (โดยเฉพาะชีวิตไอดอล) ทุกคนเลยเข้าใจและยินดีที่เห็นรินะก้าวไปอีกขั้นในเส้นทางที่เธอเลือกแล้ว
และต่างก็รู้ดี ว่ารินะจะทำหน้าที่ชิไฮนินของ CGM48 ได้อย่างไม่บกพร่อง ไม่แพ้ตอนเธอเป็นพี่สาวของน้องๆ BNK48 เลยล่ะ

ได้อันดับ 30 ในงานเลือกตั้ง BNK48 9th Single Senbatsu General Election

เข้าร่วมงานเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่ 2 ‘BNK48 9th Single Senbatsu General Election’ ภายใต้ความกดดันที่มากกว่างานครั้งก่อน เพราะมันไม่ใช่การแข่งขันเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เธอยังแบกตำแหน่งชิไฮนินและชื่อ CGM48 ไว้บนบ่าด้วย
แต่ในท้ายที่สุด แฟนคลับก็เปลี่ยนความกดดันให้เป็นคะแนน ส่งอิซึรินะไปยืนในอันดับ 30 ติดเซมในเพลงรองของซิงเกิลที่ 9 ซึ่งมี ไข่มุก เมมเบอร์ที่เธอสนิทที่สุดคนหนึ่งเป็นเซ็นเตอร์ – เห็นรอยยิ้มรินะตอนประกาศ ก็คงรู้ว่าเธอภูมิใจแค่ไหนกับอันดับที่ได้มา
แต่มากกว่านั้น ถ้าใครดูถ่ายทอดสดตั้งแต่ต้นจนจบ จะเห็นรินะปรบมือแสดงความยินดีและฟังสปีชของเพื่อนๆ ทุกคนอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะ CGM48 เชื่อเถอะว่าเธอเสียน้ำตาแห่งความดีใจให้กับงานครั้งนี้ไม่น้อยไปกว่าใครเลย
Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save