category บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 9th Single 'Heavy Rotation' ที่จะพาใจของทุกคนหมุนไปด้วยกันด้วยความสนุก!

Writer : earnnana

: 27 กรกฏาคม 2563

จบกันไปแล้วกับงานเปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุดของ BNK48 มาถึงซิงเกิลที่ 9 แล้วนะทุกคน ^^ ซึ่งเพลง ‘Heavy Rotation’ นี้พิเศษมากๆ เพราะเป็นซิงเกิลที่มาจากงาน Senbatsu General Election และนอกจากนี้ยังเป็นเพลงที่ทำให้เซ็นเตอร์คนใหม่สุดน่ารัก ‘เจน BNK48’ รู้จักกับ 48Group อีกด้วย มิหนำซ้ำภายในงานเรายังได้รับชมการมอบรางวัล การแสดงเพลงต่างๆ จากสาวๆ ตำแหน่ง Next Girls, Under Girls และ Senbatsu ทั้งยังมีเซอร์ไพร์สอีกมากมาย ไปดูกันเลยเราสรุปมาให้ทุกคนได้อ่านกันเรียบร้อย ><

เปิดงานด้วยการแสดงจาก BNK48 และ CGM48 ทุกเมมเบอร์!

สาวๆ BNK48 พกเพลงซิงเกิลที่ 8 ‘High Tension’ มาแสดงเป็นเพลงเปิด และต่อด้วยเพลง ‘หัวใจใกล้กัน’ โดยเพลงนี้เมมเบอร์ BNK48 ทั้งหมด 43 คน โชว์พลังเสียงให้แฟนๆ ได้เพลิดเพลินกันไป ก่อนจะต่อด้วยการแสดงของวงน้องสาว CGM48 สาวเหนือมากับเพลง ‘Chiang Mai 106’ และเพลง ‘เพื่อใครสักคน’ ซึ่งก็แสดงครบเมมเบอร์เช่นกัน แถมเป็นการแสดงครั้งแรกของสาวๆ CGM48 ทั้ง 25 คนครบทุกเมมเบอร์ที่กรุงเทพฯ ด้วยนะ หูย

ต่อกันด้วยพิธีมอบโล่รางวัล

BNK48 General Election Award ceremony ให้แก่สมาชิกที่ติดอันดับทั้ง 48 คน โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่ม Next Girls, Undergirls และ Senbatsu พิเศษมากกว่านั้น สำหรับเมมเบอร์ที่ติดอันดับ 1-7 หรือที่เรารู้จักกันในนาม ‘Kami7’ จะมีอัญมณีประจำเป็นของตัวเอง โดยประจำสีดังนี้

 • อัญมณีสีแดงเจนนิษฐ์ (อันดับที่ 7)
 • อัญมณีสีขาวเนย (อันดับที่ 6)
 • อัญมณีสีเหลืองโมบายล์ (อันดับที่ 5)
 • อัญมณีสีน้ำเงินปัญ (อันดับที่ 4)
 • อัญมณีสีเขียวมิวสิค (อันดับที่ 3)
 • อัญมณีสีส้มเฌอปราง (อันดับที่ 2)
 • อัญมณีสีม่วงเจน (อันดับที่ 1)

ฉันส่งวิ้งสามครั้งคงเข้าที จะส่งวิ้งสามครั้งจากใจไปให้เธอ ><

เปิดตัวเพลงของสาวๆ ‘Next Girls’ ด้วยเพลง Wink wa 3 kai จากวง HKT48 ส่ง wink สามครั้งให้แฟนคลับทุกคนได้ใจละลายยย น่ารักขนาดน้ี ไม่ไหวแล้ววว พร้อมเซ็นเตอร์แสนน่ารักสดใสสมวัยอย่าง ‘จ๋า BNK48’ ยินดีกับน้องด้วยน้า

พาทุกคนเข้าสู่โซนหิมะ ไปดูเหล่าน้องเพนกวิ้นกันดีกว่า

ความน่ารักของ BNK48 ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เจอวิ้ง 3 ครั้งเข้าไปก็แทบยืนไม่ไหวแล้ว มาเจอความน่ารักของเหล่าน้องเพนกวิ้นจาก ‘Undergirls’ เข้าไป หนาวแค่ไหนก็ละลายแน่นอน! มากับเพลง ‘Hashire penguin’ จาก AKB48 เซ็นเตอร์ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ น้อง ‘ไข่มุก BNK48’ นั่นเอง น้องบอกมาด้วยว่าตอนที่ประกาศว่าจะได้เป็นเซ็นเตอร์ทุกคนก็คิดว่าน่าจะเป็นเพลงนี้ เพราะเป็นไข่มุกเป็นเพนกวิ้นมาโดยตลอด น่ารักจริง ถือว่าเหมาะสมสุดๆ ไปเลย

ยิ่งกว่านั้น คุณไข่ยังพาเราไปรู้จักกับ ‘Mr. P (มิสเตอร์พี)’ มาสคอนสุดน่ารักจากดินแดนหิมะ ซึ่งคุณไข่บอกว่า ชื่อของเขาง่ายมาก ที่เป็นตัวพี เพราะย่อมาจากคำว่า ‘Penguin (เพนกวิ้น)’ ไงล่ะ น่ารักจริงจัง เราจะได้เห็นเขาในเอ็มวีหรือไม่ หรือมาในรูปแบบใด อันนี้ต้องติดตามชมกันในอนาคต

และถึงเวลาที่ทุกคนรอคอย การแสดงครั้งแรกของเพลง ‘Heavy Rotation’

ระยะที่ห่างค่อยๆใกล้ชิด จนฉันไหวหวั่น ทุกคนหวั่นไหวกันไหมคะ กับการแสดงเพลงนี้ แอดมินนั้นไม่เหลือเลยยย~ เป็นการแสดงที่ทรงพลังมากๆ หลังจากที่ไม่ได้เห็นพวกเธอบนเวทีมานาน เรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การรอคอยจริงๆ นอกจากเพลงจะดี ความหมายน่ารักแล้วยังมีความพิเศษอื่นๆ อีกนะ

ความพิเศษที่ซ่อนอยู่ในเพลงนี้

ความพิเศษมากๆๆๆ ของเพลงนี้คือ ในต้นเพลงก่อนเสียงกลอง จะมีเสียง ‘ฟริ้ง’ ก่อนด้วย น้องเจน เซ็นเตอร์ในเพลงนี้ของเราบอกไว้ว่า เป็นกิมมิคพิเศษ ที่ทางญี่ปุ่นอนุญาตให้เรา ฉะนั้นเพลงนี้จึงเป็นเพลงที่พิเศษมากกว่า สุดยอด!

ชุดที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเมมเบอร์ Senbatsu

นอกจากตัวเพลงที่พิเศษแล้ว บนเสื้อแจ็คเก็ตของสาวๆ ทั้ง 16 คนถูกออกแบบมาแตกต่างกันโดยจะมี ‘ตัวย่อชื่อ’ ของแต่ละเมมเบอร์ที่ไม่เหมือนกัน และ ‘อันดับ’ ที่ได้จากงาน BNK48 General Election ในครั้งนี้อีกด้วย

สรุปเรื่องที่ประกาศภายในงาน

 1. เปิดตัวชิไฮนินคนใหม่ ‘ครูปิ๋ม’ ไม่ใช่ใครไกลที่ไหน ครูสอนร้องเพลงให้แก่เด็กๆ BNK48 ตั้งแต่เริ่มต้นนั่นเอง
 2. งานจับมือจะกลับมาอีกครั้ง ในเดือนกันยายน และจะจัดตลอดทั้งเดือน โดยแบ่งเป็นวันละ 2-4 เมมเบอร์ สถานที่คือ มาบุญครอง (MBK) และสำหรับงานจับมือใหญ่ทางทีมงานกำลังวางแผนกันอยู่ค่ะ
 3. จะมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ในแอพพลิเคชั่น iAM48 แฟนคลับจะสามารถพูดคุยได้อย่าง Real-time
 4. กิจกรรม #อะไรก็Heavyได้ ร่วมกับแอพพลิเคชั่น TikTok ผู้ที่มียอดวิวสูงสุดจะได้รับของสุดพิเศษไปครอง! ระยะเวลากิจกรรม 27 กค. – 28 สค.
 5. เปิดสปอยล์ Photobook Kami7 !!
 6. ประกาศรายละเอียดการพรีออเดอร์ซิงเกิลที่ 9 Heavy Rotation โดยมีทั้งหมเด 2 แบบ CD กับ Mini photobook งานจับมืออาจจะจัดได้ในต้นปีหน้าแต่จะมีกิจกรรมอื่นๆ เข้ามาด้วย อยากให้ติดตามกันนะคะ 😀
Writer Profile : earnnana
เด็กฝึกงาน Graphic Designer ปี 2561 สู่การเป็นฟรีแลนซ์ ที่ชื่นชอบไอดอลและอะไรที่เป็นญี่ปุ่น :D
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save