category ส่องผลงานนางฟ้าเกาหลีเปิดเส้นทางซีรีส์ 21 ปีของ ‘ซงฮเยคโย’ ปี 2000 - 2021

Writer : Hanachan

: 12 พฤศจิกายน 2564

ส่องผลงานนางฟ้าเกาหลีเปิดเส้นทางซีรีส์ 21 ปีของ ‘ซงฮเยคโย’ ปี 2000 – 2021   

เป็นฤกษ์งามยามดีของวันนี้สำหรับ ‘ซงฮเยคโย’ เจ้าของฉายานางฟ้าเกาหลี ที่ได้กลับมาคืนจอแก้วอีกครั้งในรอบ 2 ปีกับซีรีส์ Now, we’re breaking up จากช่อง SBS เพื่อบอกเล่าเรื่องราวรสชาติความรักที่เกิดขึ้นแล้วมักมากับคำว่า ‘การเลิกรา’ ระหว่างฮายองอึน หัวหน้าออกแบบแฟชั่น The one และยุนแจกุก (รับบทโดย จางกียง) ช่างภาพแฟชั่นฝีมือดีมีเสน่ห์

หลังจากที่ทีมงานทยอยปล่อยภาพโปรโมทซีรีส์เรื่องนี้ เราก็ได้เห็นเคมีที่เข้ากันดี๊ดี ทำให้แฟนๆคาดหวังเลิฟซีนดีๆกันเป็นที่เรียบร้อย(เตรียมจิกหมอน เพราะเรท19+) โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นการกลับมาของซงฮเยคโยในรอบ 2 ปี หลังจากมีซีรีส์ในปี 2018-2019 อย่าง Encounter

ซงฮเยคโย เข้าวงการด้วยวัย 14 ปีในฐานะนางแบบ และเธอก็ได้รับบทบาททางการแสดง จนได้รับเสียงตอบรักจากแฟนๆ จากผลงานการแสดงในปี 2000 กับซีรีส์เรื่องดังที่ใครๆก็รู้จักและเป็นซีรีส์ที่สำคัญในการจุดกระแส Hallyu ไปทั่วโลกอย่าง Autumn in my heart ด้วยภาพลักษณ์ที่สดใส ดูอ่อนวัยตลอดเวลาทำให้เธอได้รับการกล่าวขานในฉายา น้องสาวเกาหลี และความสวยของแม่ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาสักที ก็ได้คำว่า ‘นางฟ้าเกาหลี’ มาอีกคำ  

เพราะเป็นการต้อนรับกลับมาในรอบ 2 ปีและซีรีส์เรื่องใหม่จะออนแอร์คืนนี้ วันนี้ Mango เลยจะพาทุกคนมาดูผลงานซีรีส์ตลอด 21 ปีของผู้หญิงคนนี้ มีแต่เรื่องดังและดี แถมพระเอกแต่ละคนที่ได้จับคู่ก็ดีกรี ‘สามีแห่งชาติเกาหลี’ กันทั้งนั้นเลย..หึ! (อิจฉาตาร้อน55555) 

ปล.ซีรีส์ Now, we’re breaking up จะออกอากาศตอนแรกคืนนี้ เวลา 4 ทุ่มเกาหลี ซับไทยรอดูที่ได้ VIU Thailand     

2000 Autumn in my Heart  รับบท ยุนอึนซอ

พระเอก : ซงซึงฮอน

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักที่เกิดจากความผิดพลาดในการสลับป้ายชื่อยามเกิด ทำให้เด็กชายและเด็กสาวได้มาเป็นครอบครัวเดียวกัน เริ่มต้นความสัมพันธ์ในฐานะพี่น้อง แต่ก็ต้องแยกจากกันเมื่อความสัมพันธ์ที่ไม่อาจะเป็นครอบครัวเดียวกันได้อีกต่อไป เมื่อทั้งคู่โตขึ้นก็ได้วนกลับมาเจอกันอีกครั้ง แต่เหมือนว่าความรู้สึกที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่ใช่พี่น้องกันซะแล้ว

 

2001 Guardian Angel รับบท จองดาโซ

พระเอก : คิมมินจง

เรื่องย่อ : มีความเชื่อที่ว่า รักแท้ ก็คือเทวดาผู้พิทักษ์ เป็นเรื่องราวของการแข่งขันและความรักระหว่างหนุ่มสาว 2 คนผู้แสวงหาอำนาจ ความมั่งคั่ง ในขณะที่หนุ่มสาวอีก 2 คนสามารถดำเนินชีวิตอย่างยืนหยัด แม้จะโตมาในสภาพแวดล้อมที่ลำบาก 

 

2001 Hotelier รับบท คิมยุนฮี

เรื่องย่อ : เมื่อเจ้าของโรงแรมระดับเฟิร์สคลาสจากไป ทำให้ภรรยาต้องเร่งค้นหาผู้ช่วยบริหารคนใหม่ เพื่อมาต่อกรกับผู้คิดร้ายที่ต้องการแย่งอำนาจการบริหารของโรงแรมไปครอบครอง 

 

2003 All In รับบท มินซูยอน

พระเอก : อีบยองฮอน

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของชายกำพร้า ผู้โตมาอย่างยากลำบาก ซึ่งโชคก็ยังไม่เข้าข้างเมื่อเขาถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ทำให้เขาต้องหนีไปถึงสหรัฐ เข้าสู่โลกการพนันและกลายเป็นผู้ชนะการแข่งขันโปกเกอร์ระดับนานาชาติ ก่อนจะผันตัวสู่ธุรกิจบริหารกิจการคาสิโน ซึ่งเขาได้พบเจอกับหญิงสาวที่เคยตกหลุมรักอีกครั้ง แต่เธอคนนั้นดันมีเจ้าของไปแล้ว

 

2004 Rays of Sunshine รับบท จียอนอู

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของ 2 หนุ่ม 1 สาวที่ได้มาอยู่บ้านเดียวกัน หลังจากที่ต่างคนต่างมีเหตุการณ์ชีวิตที่พลิกผัน พ่อยอนอูจากไป แม่ก็ดันแต่งงานใหม่แล้วเสียชีวิตไป ทำให้เธอถูกทิ้งอยู่ลำพัง โดยมีเพื่อนเก่าที่อยู่เคียงข้างและชายหนุ่มคนใหม่ที่เธอช่วยชีวิตไว้ได้บนรางรถไฟ

 

2004 Full House รับบท ฮันจีอึน

พระเอก : เรน

เรื่องย่อ : ฮันจีอึน นักเขียนบทผู้ใฝ่ฝันที่จะได้อยู่ในบ้านของพ่อผู้ล่วงลับ แต่ดันกลับต้องเซ็นสัญญาทาส ผันตัวเป็นแม่บ้านเพื่อซื้อบ้านคืนจากลียองแจ นักแสดงชื่อดัง แต่เหตุการณ์ก็พลิกผันจากสัญญาทาสเป็นสัญญารัก ที่ทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่แปรผันเป็นความรู้สึกดีๆ

 

2008 Worlds Within…… รับบท จูจุนยอง

พระเอก : ฮยอนบิน

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักของ ‘จู จุนยอง’ สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ทำงานเก่งแต่พูดจาไม่แคร์ความรู้สึกใคร และ ‘จอง จีโฮ’ ผู้กำกับหนุ่มสุดสมาร์ท มากความสามารถ เฉลียวฉลาด และเป็นคนที่ให้โอกาสคนอื่นเสมอ ทั้งคู่ได้ทำงานร่วมกัน ในขณะเดียวกันก็เคยเป็นแฟนกันมาก่อน เมื่อถ่านไฟเก่ามันร้อน ความรักอีกระลอกก็เริ่มจะก่อตัว

 

2013 That Winter, The Wind Blows รับบท โอยอง

พระเอก : โจอินซอง

เรื่องย่อ : ความรักของหนุ่มนักพนันและหญิงสาวตาบอด โดย ‘โอซู’ เป็นชายหนุ่มที่หัวใจแหลกสลายจากการสูญเสียรักแรกไป ทำให้กลายเป็นคนไม่มีใจที่จะไปรักใครจริงจัง จนได้มาพบกับ โอยอง สาวตาบอดสุดเหงาก็เปลี่ยนจุดเปลี่ยนให้พวกเขาได้เริ่มต้นเรียนรู้รักแท้อีกครั้ง

 

2016 Descendants of the Sun รับบท คังโมยอน

พระเอก : ซงจุงกิ

เรื่องย่อ : เรื่องราวสงครามและความรัก ระหว่างกัปตัน ‘ยูชีจิน’ ทหารหนุ่มและแพทย์หญิง ‘คังโมยอน’ ซึ่งต่างคนต่างได้โคจรมามาพบและทำงานร่วมกัน ต่างคนต่างบทบาท คนหนึ่งรักษา แต่คนหนึ่งอาจต้องฆ่าเพื่อรักษาชาติให้อยู่รอด

 

2018-2019 Encounter รับบท ชาซูฮยอน

พระเอก : พัคโบกอม

เรื่องย่อ : ความรักบนเส้นทางที่แตกต่างระหว่าง ‘ชาซูฮยอน’ ทายาทหญิงตระกูลเศรษฐีที่ไม่มีอิสระในการใช้ชีวิตและ ‘คิมจินฮยอก’ ชายหนุ่มแสนธรรมดาที่ใช้ชีวิตตามใจตัวเองไปกับความสุขเล็กๆในแต่ละวัน

 

2021 Now, We Are Breaking Up รับบท ฮายองอึน

พระเอก : จางกียง

เรื่องย่อ : เมื่อความรักมักมาพร้อมกับการเลิกรา เป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในวงการแฟชั่น คนหนึ่ง ‘ฮายองอึน’ เป็นหัวหน้าทีมออกแบบแฟชั่น อีกคนหนึ่ง ‘ยุนแจกุก’ ช่างภาพอิสระที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์สุดฮอต โดยเรื่องนี้จะตีแผ่ให้เราเห็นว่าขั้นตอนการทำงานในวงการแฟชั่น เข้มข้น แข่งขันและกดดันไม่แพ้วงการไหน

 

Next >> The Glory 

ติดตามได้เร็วๆนี้

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save