category ส่องลิสต์ตัวละคร K-Drama ผ่าน 12 กีฬาในซีรีส์

Writer : Hanachan

: 5 มีนาคม 2565

++ ส่องลิสต์ตัวละคร K-Drama ผ่าน 12 กีฬาในซีรีส์ ++ 

ก็อก ก็อก ก็อกก ชาวติดซีรีส์ได้นอนกันบ้างรึเปล่าา? เราเชื่อว่ามีหลาย ๆ คนที่ตั้งใจจะดูแค่ตอนแรกพอแก้เหงา แต่รู้ตัวอีกทีก็เช้าซะแล้ววว แบบว่า..ตอนแรกไม่เป็นไร ตอนต่อไป อ้าวเฮ้ย! EP.16 จบแบบไม่ทันรู้ตัว 

และถ้าให้พูดถึงซีรีส์ช่วงนี้ คงต้องพูดถึงซีรีส์น้ำดีที่เป็นกระแสอยู่ช่วงนี้อย่าง Twenty Five, Twenty One บอกเล่าเรื่องราวของวัยผลิบานท่ามวิกฤติการณ์ IMF ที่ถูกยุคสมัยทั้งพรากและมอบโอกาสแห่งความฝัน บวกกับเส้นทางแห่งความรักและการพบกันในฉบับที่ต่างคนต่างเติบโตขึ้นไป ซึ่งนักแสดงก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นนัมจูฮยอกขวัญใจแฟนไทย ร่วมกับคิมแทรีใน Space Sweepers

“อองการ์ด – แพร็ต – อัลเล”

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ คือการที่ซีรีส์นำเสนอกีฬาฟันดาบออกมาได้น่าตื่นเต้นและสนุกมากๆ ซึ่งเป็นจุดที่ฝั่งเกาหลีทำได้ดีเสมอมากับการ ‘เปิดโลกกีฬา’ ให้คนดูได้รู้จักผ่านบทบาทของตัวละคร 

ดังนั้น Mango Zero จะพาทุกคนมาส่องเหล่าตัวละครของซีรีส์เกาหลี ผ่าน 12 กีฬาในซีรีส์ที่มีทั้งแบบเข้มข้น โรแมนติก คอมเมดี้ อบอุ่นหัวใจไปจนถึงนักกีฬางานดี ที่ช่วยเป็นแรงบันดาลใจและให้แง่คิดผ่านซีรีส์ มีอะไรบ้างมาดูกันน~

ฟันดาบ : Twenty Five, Twenty One (2022)

นาฮีโด ผู้ใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักกีฬาทีมชาติฟันดาบ แต่ประสบกับวิกฤติการณ์ IMF ที่ทำให้ชมรมฟันดาบในโรงเรียนถูกยุบกระทันหัน และเมื่อได้พบกับ แพคอีจิน ที่เป็นแรงผลักดันทำให้นาฮีโด มุ่งสู่เส้นทางแห่งความฝันจนได้ปะทะกับคู่แข่งที่เธอใฝ่ฝันจะได้ประลองกันบนสนามแข่ง

ยกน้ำหนัก : Weightlifting Fairy Kim Bok Joo (2017)

คิมบ๊กจู นักยกน้ำหนักหญิงอนาคตไกล ที่เคยได้ใจแฟนซีรีส์อย่างมาก(ซีรีส์เป็นที่พูดถึงอยู่ช่วงหนึ่ง) ทั้งเคมีที่เข้ากันกับพระเอกอย่าง ชอง จุนฮยอง นักกีฬาว่ายน้ำที่รับบทโดยนัมจูฮยอก กับเรื่องราวของมิตรภาพ ความรัก และการฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อคว้าความฝันของเด็กในวิทยาลัยกีฬา 

วิ่ง : Run On (2020)

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องบอกว่า ถึงจะไม่ได้หวือหวา แต่อบอุ่นหัวใจและให้แง่คิดอย่างมาก เพราะตัวเรื่องเล่าถึงชีวิตนักกีฬาวิ่งในสโมสรที่ต้องล้ม ลุก คลุก คลาน และชีวิตที่ตั้งอยู่บนความไม่เพอร์เฟกต์ผ่านตัวละครคีซอนกยอม นักกีฬาวิ่งเบอร์ 2 ที่ซื่อตรงต่อความรู้สึกตัวเองเสมอ 

เบสบอล : Prison Playbook (2017) / Hot Stove League (2019)

จากนักกีฬาเบสบอลแห่งยุคสู่คนคุก 2017 คิมเจฮยอก พิชเชอร์ชื่อดังโชคร้ายที่โดนตัดสินว่าทำร้ายคนเกินกว่าเหตุ เป็นเหตุให้ต้องติดคุกจนได้พบกับเพื่อนรักนักกีฬาในวัยเด็ก ที่เป็นพัศดีดูแลคุกเดียวกัน ซึ่งเรื่องราวได้ถ่ายทอดความหลัง ที่ทำให้เห็นถึงการก้าวตามความฝันในสนามเบสบอล

แต่ถ้าให้พูดถึงซีรีส์ที่เป็นเบสบอลแบบเข้มข้นจริงๆ ขอยก Hot Stove League ขึ้นหิ้ง เพราะดูจบแล้วอยากลองเป็นผู้จัดการทีมเบสบอลจริงๆสักครั้งเลย 

เทควันโด/มวย : Fight for My Way (2017)

โกดงมัน อดีตแชมป์เทควันโดผู้ละทิ้งความฝัน ที่ผันตัวมาเป็นพนักงานสัญญาจ้างชั่วคราว พร้อมเรื่องราวความรักโรแมนติกในแบบเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ สู่แรงใจฮึดสู้ ก้าวเท้าเข้าสู่สังเวียนอีกครั้ง แต่การเริ่มต้นครั้งใหม่นี้นั้น เป็นการใช้หมัดร่วมด้วยอย่างกีฬามวย

วอลเลย์บอล : Thumping Spike (2015)

อาจจะเก่าสักหน่อย แต่เป็นซีรีส์กีฬาวอลเลย์บอลที่อาจจะไม่ได้เห็นบ่อยๆในเกาหลี กับตัวละครฮวังแจอุง นักกีฬาวอลเลย์ที่ซึนเดระ(ปากไม่ตรงกับใจ)แบบสุด ๆ กับเรื่องราววุ่นๆที่เกิดขึ้นเมื่อเขาได้พบกับนางฟ้าวอลเลย์บอลซึ่งมาเป็นโค้ชคนใหม่กระทันหัน กลายเป็นความเข้มข้นของความรักและการแข่งขันวอลเลย์บอลไปพร้อม ๆ กัน 

ว่ายน้ำ : Who Are You – School (2015)

ถึงแม้เส้นเรื่องหลักจะเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงความจำเสื่อม ที่ต้องการจะมารื้อฟื้นความทรงจำ แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถสอดแทรกการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำได้อย่างลงตัว กับตัวละคร ฮันยีอัน พระเอกของเรื่อง พร้อมด้วยปมในโรงเรียนต่างๆ ที่นำไปสู่การเปิดเผยความจริง

แบดมินตัน : Racket Boys (2021)

เรื่องนี้ก็มาแรงไม่เป็นสอง สำหรับแก๊งน้องแบดแห่งโรงเรียนมัธยมแฮนัม ที่เป็นกระแสอยู่สักพักใหญ่ๆในปี 2021 ด้วยเส้นเรื่องที่เป็นแนว Coming of Age เติบโตจากความเป็นเด็กผ่านการเล่นแบดที่เข้มข้น ผ่านอารมณ์แบบครบรส ตลก ซึ้ง อบอุ่นหัวใจ

บัลเลต์ : Navillera (2021)

ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ สร้างมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกันว่าด้วยเรื่อง 2 ชายต่างวัยที่มีความฝันในการเต้นบัลเลต์เช่นเดียวกัน นำไปสู่มิตรภาพและการทำตามฝัน ที่อายุนั้นก็เป็นเพียงตัวเลข

บาสเกตบอล : 18 Again (2020)

โกอูยอง นักเรียนกำมะลอที่ได้โอกาสย้อนเวลามาอายุ 18 อีกครั้ง กลับมาสู่จุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาละทิ้งความฝันอย่างการเล่นบาสเกตบอล และครั้งนี้ก็ยังมีทางเลือกเป็น 2 เพราะบทบาทของความเป็นพ่อทำให้เขาลังเลที่จะทำตามความฝันต่อ แต่ก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างลูกชายที่เดินตามรอยพ่อ เป็นนักกีฬาบาสของโรงเรียน 

กระโดดสูง : To The Beautiful You (2012) 

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นอย่าง Hana Kimi เรื่องราวของสาวเกาหลีที่ได้ดูทีวีแล้วตกหลุมรักนักกระโดดสูงอย่าง คังแทจุน และมุ่งมั่นที่จะได้พบกันสักครั้งจนนำไปสู่เรื่องราววุ่นๆ ที่เคยทำให้พวกคุณๆตกกลุมรักคังแทจุนกันมาแล้ววว

ฮอกกี้น้ำแข็ง : High School King of Savvy (2014)

ซีรีส์ในตำนานอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีตัวละครเป็นนักกีฬาไอซ์ฮอกกี้ ผู้มีชีวิตพลิกผัน เมื่อต้องนั่งแท่นผู้บริหารบรริษัทยักษ์ใหญ่แทนพี่ชาย และมีหญิงสาวมาพัวพัน ทำให้ชีวิตวัยมัธยมแห่งความฝันปั่นป่วนกันไปหมด

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save