category มัดรวม 8 ซีรีส์เด็ดแก้แค้น ปวดประสาท สะท้อนความรุนแรงในโรงเรียน

Writer : Hanachan

: 5 มกราคม 2566

มัดรวม 8 ซีรีส์เด็ดแก้แค้น ปวดประสาท สะท้อนความรุนแรงในโรงเรียน

ฝั่งซีรีส์เกาหลีดุเดือดกันอีกครั้ง สำหรับการกลับมาอีกครั้งของนักแสดงนำอย่างซงฮเยคโย ในซีรีส์แก้แค้นสุดเข้มข้น The Glory สะท้อนชีวิตของ “มุนดงอึน” ผู้หญิงที่ถูกบูลลี่จนชีวิตพัง แต่ความเจ็บปวดในครั้งนั้น เป็นแรงผลักดันให้ใช้ชีวิตอยู่เพื่อรอวันแก้แค้น 

และด้วยฝีมือการแสดงของแม่ ก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นกระแสทันทีที่ลง Netflix ได้ไม่นาน ทะลุขึ้นอันดับ 1 ในไทยและต่างประเทศ ซึ่งประเด็นความรุนแรงในโรงเรียน เป็นเรื่องที่เราพูดถึงกันมานาน แถมซีรีส์เรื่องนี้ก็จุดประเด็นบูลลี่ของศิลปิน / นักแสดงในวงการบันเทิงไทยให้พื้นที่ทวิตเตอร์ได้ลุกเป็นไฟอีกครั้ง  

โดยประเทศเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตหนังซีรีส์สะท้อนสังคมที่เห็นได้ชัด ยกประเด็นเรื่องความรุนแรงในโรงเรียนอย่างแสบสัน เรียกได้ว่าแทบจะสอดแทรกอยู่ในทุกซีรีส์ 

เพื่อสานต่อความเข้มข้น ระหว่างรอซีรีส์ The Glory พาร์ท 2 ที่จะมาในเดือนมีนาคมนี้ ทีม Mango Zero ขอรวม 8 ซีรีส์ ที่สะท้อนความรุนแรงในโรงเรียน ที่มีทั้งสืบสวน ฆาตกรรม และการล้างแค้นปนซีรีส์และหนังจากประเทศข้างบ้านอย่างญี่ปุ่น 

Penthouse (2020 / 2021)

มากำพาราไปด้วยกัน ที่สุดของความประสาทขั้นสูงในวงการซีรีส์ ฉีกกฎทุกความเป็นไปได้ในซีรีส์เกาหลี แต่รู้ตัวอีกทีก็หยุดดูไม่ได้ซะแล้ว เมื่อการแก้แค้นจากรุ่นแม่ สู่การกลั้นแกล้งในรุ่นลูก เมื่อเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมบนเพ้นท์เฮาส์สุดหรู ทำให้เกิดการฆ่าปกปิด แก้แค้นแบบไม่มีที่สิ้นสุดระหว่างกลุ่มคนรวย รวมถึงคนชั้นล่าง โดย Penthouse มีทั้งหมด 3 ซีซั่น ซีซั่นแรกจำนวน 21 ตอน ในปี 2020 และด้วยกระแสตอบรับ ทำให้อีก 2 ซีซั่น ตามมาในปี 2021 อย่างรวดเร็ว 

Revenge of Others (2022)

ใครที่ติดใจพัคโซโลมอนจากเรื่อง All of Us Are Dead ช่วงต้นปี 2022 ที่ผ่านมา Revenge of Others เป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ได้เห็นเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้ชัดขึ้นอีกมาก กับเรื่องราวของน้องสาวฝาแฝด (ชินเยอึน) ที่ตามหาฆาตกรที่ฆ่าพี่ชายตัวเองในโรงเรียน เพื่อแก้แค้นให้สิ้น จนผ่านพบกับการบูลลี่ กลั่นแกล้งในโรงเรียน โดยมีจีซูฮอน (พัคโซโลมอน) ให้ความช่วยเหลือ

Who Are You: School 2015 (2015)

อีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด สำหรับสายตามหาความจริง School 2015 เผยหลายๆ ฉากที่เห็นการบูลลี่อย่างหนัก (แม้จะไม่ได้รุนแรงเท่า The Glory) บอกเล่าเรื่องราวของโรงเรียนมัธยมย่านกังนัม ที่นักเรียนสาวคนหนึ่งที่หายไปและกลับมาโดยไม่เหลือความทรงจำ และพยายามค้นหาความจริงเบื้องหลัง โดยมีฝาแฝดเป็นตัวละครหลักที่น่าติดตาม  เรื่องนี้ยังโชว์เคมีสาธารณะระหว่างคิมโซฮยอน, นัมจูฮยอกและยุกซองแจ ให้แฟนๆ ฟินไปตามๆกันอีกด้วย 

Class of Lies (2019)

เรื่องนี้ไม่ใช่การแก้แค้นแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องที่ทำให้เราถูกดูดเข้าไปเพื่อค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นในโรงเรียนนี้ โดยเป็นประเด็นที่เชื่อมโยงกับชนชั้นในโรงเรียน การกลั่นแกล้ง การกล้าออกมาเปิดเผยความจริง โดยมีทนายฝีมือดีเป็นตัวละครหลัก

โดยมีนักเรียนคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่าได้ทำการฆาตกรรมเพื่อนร่วมชั้น ขณะเดียวกันก็ทำให้ทนายที่ตกงานได้ปลอมตัวเป็นครูเข้าไปสืบค้นความจริงร่วมกับครูประจำชั้นในโรงเรียน 

Solomon’s Perjury (2016)

อาจจะไม่ใช่เรื่องดังมากๆ ในเกาหลีหรือหมู่แฟนซีรีส์ไทย แต่เรื่องนี้อ้างอิงมาจากนวนิยายเรื่อง “Solomon no Gisho / ソロモンの偽証” โดย  Miyuki Miyabe ซึ่งได้เริ่มการตีพิมพ์ในเดือนตุลาคม 2002 บอกเล่าการฆ่าตัวตายของนักเรียนชายคนหนึ่งในเช้าวันคริสต์มาส ทำให้นักเรียนสาว (คิมฮยอนซู) คนแรกที่พบศพจึงตัดสินใจสืบหาความจริงเพราะคิดว่าการตายครั้งนี้มีเงื่อนงำ และมีชายต่างโรงเรียนที่มาช่วยทำหน้าที่ทนาย 

tvN Drama Stage: Everyone Is There (2020)

แม้จะไม่ใช่ซีรีส์ยาว แต่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับซีรีส์สั้น ในเซ็ตของ tvN Drama Stage โดยมีความคล้ายกับ School 2015 เล็กๆ เพราะบอกเล่าเรื่องราวของเด็กมัธยมฝาแฝด (อีกแล้ว5555) ซึ่งทั้งคู่มีบุคลิกที่แตกต่างกัน โดยฝ่ายหนึ่งได้ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนอย่างหนัก แต่ก็มีตัวช่วยที่เข้ามา กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเอาคืน ลงโทษคนที่ทำร้ายเธอ 

Switched (2018)

ถ้าสลับร่างกับสาวป๊อบได้ อยากลองดูไหม ? แต่ต้องแลกกับตัวตนที่หายไป แม้จิตใจเราจะยังเป็นคนเดิม อีกหนึ่งซีรีส์ฮิตจากแดนญี่ปุ่น ซึ่งถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง 「宇宙(そら)を駆けるよだか」- Sora wo Kakeru Yodaka โดย ชิกิ คาวาบาตะ โดยเสียดสีประเด็นสังคมผ่านการสลับร่าง เมื่อสาวอวบช่วงชิงร่างของสาวป๊อบในโรงเรียนมาครอง ฝั่งสาวป๊อบจึงต้องพยายามหาทางเอาร่างตัวเองกลับคืนมา 

มีจำนวน 6 ตอนตอนละประมาณ 30 – 45 นาที พร้อมสะท้อนภาพการบูลลี่ในสังคมญี่ปุ่นได้ดีเลยทีเดียว 

Confessions (2010) 

ปิดท้ายด้วยหนังในตำนาน ที่ขึ้นชื่อว่าการล้างแค้นต้องมีคนนึงถึงเรื่องนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน เมื่อการแก้แค้นไม่ได้มีเฉพาะตัวละครที่อายุเท่ากัน แต่ Confessions บอกเล่าเรื่องราวของคุณแม่ที่แก้แค้นให้กับลูกสาวในฐานะครูประจำชั้นกับเหล่านักเรียน ทั้งนมผสมความสยอง และการเอาคืนสุดโหด อย่างเลือดเย็น ที่มีการเล่นจิตวิทยากับคนดูนิดๆ ดูแล้วก็คิดไปตามๆกัน 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save