category 23 หนังสือใหม่ ที่อยากชวนทุกคนไปอ่านที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 23

Writer : minn.una

: 20 ตุลาคม 2561

จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 23 แล้วสำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ โดยในปีนี้มาในธีม “อ่านออกเสียง” และยังคงจัดอยู่ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 17 ต.ค. ถึง 28 ต.ค. 61 ในปีนี้เราได้คัดหนังสือออกใหม่ที่น่าสนใจ อ่านง่าย มาชวนทุกคนอ่าน ไปดูกันเลยจ้า

#ทีมขี้เกียจ

ผู้เขียนทีปกร วุฒิพิทยามงคล

บูธ : Salmon Books Y11

ราคา : 276 บาท

เอาใจคนขี้เกียจด้วยคู่มือการขี้เกียจให้เกิดประโยชน์จาก แชมป์ ทีปกร เล่มนี้เป็นรวมเล่มการ์ตูน 4 ช่อง และบทความสั้นๆ (ไม่ต้องกลัวว่าจะขี้เกียจอ่าน!) เกี่ยวกับเรื่องราวความขี้เกียจในชีวิตประจำวันที่ใครๆ ก็เคยเป็น แต่แล้วเราจะใช้ชีวิตอย่างไรให้เกิดหนทางไปสู่ความขี้เกียจได้อย่างสบายใจ คู่มือเล่มนี้ก็มีคำตอบให้ด้วย!!

บ้านที่อยู่ในบ้าน

ผู้เขียน : โตมร ศุขปรีชา

บูธ : Salmon Books Y11

ราคา : 140 บาท

ชวนค้นหาความหมายของ “บ้าน” ผ่านปลายปากกาของ โตมร ศุขปรีชา เรื่องราวที่เผยทุกความรู้สึก ทั้งสุข เศร้า เหงา และความทรงจำจากทุกตารางนิ้วภายใน “บ้าน” สถานที่ที่ว่าไม่ว่าเราจะออกไปใช้ชีวิตบนโลกภายนอกมาอย่างไร สุดท้ายแล้วก็จะกลับมาที่นี่

“จริงไหมว่าโซฟาที่อ่อนยวบมักเป็นที่รวบรวมความรู้สึกของผู้เป็นเจ้าของ ลมหนาวที่พัดผ่านห้องนอน มักหอบความทรงจำอันแสนอบอุ่นมาฝาก สวนดอกไม้ที่บรรจงตัดแต่ง ห้องใต้ดินที่เก็บงำความพิศวง หรือชั้นเก็บหนังสือบอกเล่าลักษณะนิสัยเจ้าของได้ แล้วบ้านที่เราตามหา เป็นบ้านที่เห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน หรือเป็นบ้านที่อยู่ภายในรอวันให้เราพบเจอ?”

In Relation Shit

ผู้เขียนพี่เพลีย

บูธ : Bun Books Y11

ราคา : 213 บาท

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยออกหนังสือเล่มแรกกับ Salmon Books มาแล้วอย่าง “#เรียนหมอหนักมาก” ในงานหนังสือรอบนี้ พี่เพลียก็ส่งเรื่องราวสุดฮามาให้เราได้อ่านกันอีกแล้ว “In Relation Shit” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ผ่านๆ มาในชีวิตของ “พี่เพลีย” ที่จะทำให้เรารู้ว่า เรื่องราวความสัมพันธ์ที่พังไม่เป็นท่าและเคยทำให้เราร้องไห้ฟูมฟายในอดีต เมื่อเรามองย้อนกลับไปในปัจจุบัน มันอาจจะเป็นแค่เรื่องตลกเรื่องหนึ่งก็ได้

Call Me Oppa

ผู้เขียนปรุงโอปป้า

บูธ : BANLUESARN X08

ราคา : 179 บาท

พาไปสัมผัสเรื่องราวประสบการณ์การทำงานของพี่ปรุง หรือ “ปรุงโอปป้า” คนไทยคนแรกที่ได้ทำงานในบริษัทท็อป 3 ด้านความบันเทิงของเกาหลี อย่าง sm entertainment โดยพี่ปรุงจะเผยเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ วัฒนธรรมของเกาหลีใต้ ความสนุกสนาน และความโหดหินที่ได้เจอ และแน่นอนว่าหนังสือเล่มนี้จะไม่เหมือนกับหนังสือพาเที่ยวเกาหลีแบบที่ทุกคนเคยอ่านมา

ให้โลกถล่มลงมา I

ผู้เขียน : องอาจ ชัยชาญชีพ

บูธ : เป็ดเต่าควาย G01

ราคา : 185 บาท

เรื่องราวของ ‘ป้าแป๋ว’ หญิงชราที่เริ่มต้นอาชีพในวัยสาวด้วยการเป็นนักเขียนนวนิยายฆาตกรรมซ่อนเงื่อน ก่อนชีวิตพลิกผันกลายมาเป็นนักเขียนการ์ตูนชื่อดังอยู่กว่า 30 ปี จากนั้นเธอก็หายเงียบไปจากวงการนับ 10 ปีอย่างไม่มีใครทราบสาเหตุ ก่อนที่จะกลับมาเริ่มเขียนการ์ตูนอีกครั้งในวัย 70 ปี พร้อมๆ ไปกับการวางแผนถล่มโลกให้เป็นผุยผง

HOME  เดินทางกลับบ้าน

ผู้เขียน : นิ้วกลม

บูธ : KOOB D02

ราคา : 195 บาท

หนึ่งในซีรีส์ KOOB underline ที่จัดทำหนังสือเป็นเล่มเล็กๆ เพื่อให้สามารถพกพาได้ง่าย โดย “เดินทางกลับบ้าน” เป็นการรวบรวมข้อความที่คัดมาแล้วจากหนังสือ “หิมาลัยไม่มีจริง” บันทึกการเดินทางสู่ยอดเขาเอเวอเรสต์ที่เคยวางขายก่อนหน้านี้ โดยเล่มนี้จะให้ความรู้สึกเดียวกับการอ่านเล่มต้นฉบับ ด้วยเนื้อหาที่กระชับมากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญของชีวิต

ผู้เขียน : นิ้วกลม

บูธ : KOOB D02

ราคา : 195 บาท

เป็นเรื่องราวของของคุณมานิต อุดมคุณธรรม เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง PJ Jeans และพ่วงมาด้วยความเป็นผู้ป่วยโรคเส้นเลือดในสมองแตก เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เป็นการถอดบทเรียนของความสำเร็จ และสปิริตของคุณมานิต ที่ทำให้เขาประสบความสำเร็จทั้งในด้านธุรกิจ และฟื้นจากโรคได้อีกครั้งภายในระยะเวลา 5 เดือน อะไรคือ “สิ่งสำคัญของชีวิต” สำหรับคุณมานิต เรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกถ่ายทอดออกมาแล้วผ่านหนังสือเล่มนี้ของ “นิ้วกลม”

ยุโรปมืด

ผู้เขียน : พีรพัฒน์ ตัณฑวณิช

บูธ : a book D05

ราคา : 295 บาท

บันทึกการเดินทาง 1 เดือนใน 6 ประเทศ ที่นำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์ในของยุโรปตะวันออกตั้งแต่ยุคสงครามโลก ที่ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงาม สว่างสไว อย่างที่เป็นภาพจำของใครหลายๆ คน “ยุโรปมืด” จะพาไปดูเรื่องราวดาร์กๆ ของภูมิภาคขนาดใหญ่ของโลกแห่งนี้ ที่เจาะไปตั้งแต่เรื่องการเมือง สังคม และวัฒนธรรม

ทำไมคนเยอรมันถึงรักฮิตเลอร์?

ในเล่มนี้มีคำตอบอยู่ด้วยนะ

Wall Street Journey

ผู้เขียน : บุญมนัสสวัสดี ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

บูธ : a book D05

ราคา : 335 บาท

เป็นบันทึกการเดินทางของผู้เขียนที่หลงใหลในกราฟิตี หรือการพ่นสีบนกำแพง โดยผู้เขียนมีจุดหมายปลายทางกระจายอยู่ในหลายประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ ไทเป กูชิง-บอร์เนียว โตเกียว และปีนัง โดยการเดินทางค้นหาศิลปะพ่นกำแพงของ บุญมนัสสวัสดี ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หรือ ‘เนิฟ’ ในครั้งนี้ เธอได้พาคุณแม่ของเธอไปด้วย ระหว่างทางจะเกิดอะไรพีกๆ ขึ้นบ้าง และทริปนี้จะพาเนิฟไปเจอกับงานศิลป์ที่เธอคาดหวังไว้หรือไม่ อย่าลืมไปตามอ่านกัน

Gulp (เอื๊อก!)

ผู้เขียน : แมรี่ โรช

ผู้แปล : จีรชาตา เอี่ยมรัศมี

บูธ : a book D05

ราคา : 275 บาท

เล่มนี้เป็นเรื่องราววิทยาศาสตร์แบบฉบับขำขัน ที่จะพาไปดูความมหัศจรรย์ของระบบทางเดินอาหารของมนุษย์ ตั้งแต่ปากไปจนถึงทวารหนัก

“มันคือเรื่องอี๋ แหวะ แหยะ กรี๊ด แต่มันคือเรื่องว้าว สุดยอด มหัศจรรย์ ที่สำคัญ มันคือเรื่องจริง…ในตัวคุณ”

ถ้าใครเคยสงสัยว่า ทำไมกรดน้ำย่อยในกระเพาะถึงไม่ย่อยกระเพาะเอง หรือถ้าวันหนึ่งเราเกิดถูกเขมือบขึ้นมา โดยมันกลืนเราลงไปทั้งตัว เราจะมีสิทธิ์รอดชีวิตไหม เล่มนี้มีคำตอบให้ทุกคนด้วย!

สามก๊ก ฉบับ วินทร์ เลียววาริณ

ผู้เขียน : วินทร์ เลียววาริณ

บูธ : วินทร์ เลียววาริณ (บจก. 113) I05

ราคา : 370 บาท

เล่มนี้นำเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ที่เคยอยู่ในบทเรียนวัยมัธยมอย่าง “สามก๊ก” มาเล่าใหม่ตามแบบฉบับของวินทร์ เลียววาริณ เท่านั้นยังไม่พอ นอกจากการใช้กลเล่ห์เพทุบายในศึกสงครามแล้ว สามก๊กของวินทร์ยังใส่ความเป็นกำลังภายในเข้าไปด้วย ทำไมสามก๊กเล่มนี้ ได้อีกหนึ่งรสชาติที่ไม่เหมือนกับที่เคยอ่านมาแน่นอน

Finding Sisu เด็ดเดี่ยวแม้โดดเดี่ยว

ผู้เขียน : Katja Pantzar

ผู้แปล : กัญญ์ชลา นาวานุเคราะห์

บูธ : openbooks H06

ราคา : 355 บาท

เรื่องราวของแนวคิด “ซิสุ” แนวคิดที่ถูกนำมาใช้ในวันที่ชีวิตตกต่ำ สิ้นหวัง และต้องการก้าวข้ามความท้าท้าย โดยเรียบเรียงเป็นนวนิยาย มีหญิงสาวอาชีพนักข่าวที่อาศัยอยู่ในประเทศฟินแลนด์เป็นตัวเดินเรื่อง โดยเธอต้องก้าวข้ามผ่านในหลายๆ จุดท้าทายของชีวิต โดยมีซิสุ เป็นเพื่อนเดินทางไปด้วย

เรื่องเล่าจากดาวอื่น

ผู้เขียน ATOMPAKON

บูธ : 10 มิลลิเมตร D12

ราคา : 205 บาท

รวม 3 เรื่องสั้น ภาพประกอบ และเนื้อหาเสียดสีสังคมเล็กๆ ที่มีคอนเซ็ปต์คือ เป็นเรื่องที่จะไม่มีทางเกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ เรื่องแรก หรือดาวดวงแรก เล่าเรื่องการที่ประชากรของทั้งดาวเป็นหุ่นยนต์ เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องที่คนรักเพศเดียวกันถูกกฎหมาย แต่ในทางกลับกัน การรักเพศตรงข้ามกลายเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องสุดท้าย เล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่พยายามค้นหาอะไรบางอย่างที่เป็นคำตอบของชีวิต

Story of ชไมพร

ผู้เขียน คิ้วต่ำ

บูธ : 10 มิลลิเมตร D12

ราคา : 190 บาท

เรื่องราวของเด็กหญิงชไมพร ผ่านลายเส้นและตัวอักษรของ “คิ้วต่ำ” เล่าถึงเด็กหญิงในวัยประถม 3 ที่มีรูจมูกใหญ่กว่าตาดำ และเรื่องราวในชีวิตของเธอ โดยนำเสนอในมุมมองของเด็กอายุ 10 ขวบ ที่ตั้งคำถามกับหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอ เช่น ทำไมเด็กนักเรียนถึงต้องตัดผมสั้นเท่าติ่งหู ทำไมเธอถึงโดนเพื่อนล้อเรื่องมีรูจมูกใหญ่กว่าตาดำ ซึ่งล้วนแล้วแต่เคยเป็นคำถามในวัยเด็กของเราๆ

To all the boys I’ve loved before

ผู้เขียน : Jenny Han

ผู้แปล : ปุณณารมย์

บูธ : กำมะหยี่ & เอิร์นเนส E04

ราคา : 238 บาท

เรื่องราวของลาร่า จีน เด็กสาวที่เคยเขียนจดหมายรักไว้ให้กับผู้ชาย 5 คนที่เธอชอบ แต่ความวุ่นวายก็เกิดขึ้นเมื่อจดหมายทั้งหมดของเธอถูกส่งออกไปอย่างไม่ได้ตั้งใจ เรื่องนี้นอกจากเป็นเวอร์ชันภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ดูกันแล้ว “To all the boys I’ve loved before” ยังมีรูปแบบหนังสือให้ทุกคนได้ติดตามกันต่อในรายละเอียดที่มากยิ่งขึ้นด้วย

คิมจียอง เกิดปี 82

ผู้เขียน : โซ นัมจู

ผู้แปล : ตรองสิริ ทองคำใส

บูธ : กำมะหยี่ & เอิร์นเนส E04

ราคา : 162 บาท

เป็นวรรณกรรมแปล เล่าเรื่องราวบทบาทของผู้หญิงในประเทศเกาหลีใต้ ผ่านบันทึกชีวิตของคิม จียอง หญิงสาวที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางความกลัว ความอ่อนล้า สับสน ตื่นตระหนก ว้าวุ่น และท้อแท้ ท่ามกลางสังคมแห่งการแข่งขันและชายเป็นใหญ่อย่างเกาหลีใต้

ยักษ์ใต้พิภพ

ผู้เขียน : Kazuto Ishiguro

ผู้แปล : นันทวัน เติมแสงสิริศักดิ์

บูธ : กำมะหยี่ & เอิร์นเนส E04

ราคา :  289 บาท

นวนิยายแฟนตาซีที่เล่าเรื่องราวของคู่ตายายชาวอังกฤษหลังยุคอาณาจักรโรมันล่มสลาย ที่เมื่ออายุมากขึ้นๆ ความทรงจำของตายายก็เริ่มจางลงเรื่อยๆ แต่แล้ววันหนึ่งพวกเขาก็คิดว่าอยากออกตามหาลูกชายที่ไม่ได้พบกันมานาน และระหว่างทางก็ได้พบกับนักรบ เด็กกำพร้า และอัศวิน ที่สุดท้ายแล้วก็มารวมกลุ่มกันเพื่อพิชิตภารกิจนางมังกรที่คุกคามผู้คนมานานและเป็นต้นเหตุที่ทำให้ความทรงจำของคู่ตายายค่อยๆ หายไป

First Man The Life of Niel A. Armstrong

ผู้เขียน : เจมส์ อาร์. แฮนเซน

ผู้แปล : ภูษนิศา เขมะเสวี

บูธ :  GYPSY K02

ราคา :  420 บาท

เรื่องราวชีวิตในแง่มุมที่ทุกคนไม่เคยได้รู้ของ นีล อาร์มสตรอง นักบินอวกาศที่ขึ้นไปเหยียบดวงจันทร์คนแรกของโลก จากการสัมภาษณ์ในระยะเวลากว่า 50 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการตามความฝัน การปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตาย มรสุมชีวิต และสิ่งที่เขาต้องแลกมาหลังจากภาพ “ความสำเร็จของมวลมนุยชาติ” หรือการเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกของของโลก เผยแพร่ออกไป

ตำนานอาหารโลก

ผู้เขียน : Albert Jack

ผู้แปล : พลอยแสง เอกญาติ

บูธ :  Legend Books W20

ราคา :  330 บาท

หนังสือประวัติศาสตร์แนวใหม่ที่ใช้ “อาหาร” เป็นเครื่องบันทึก เล่มนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับเมนูอาหารจานโปรดในตำนาน กว่า 160 เมนู อาทิ ซีซาร์สลัด ไอศกรีมซันเดย์ พิซซ่า ชีสเค้ก ไปดูกันว่าเบื้องหลังความอร่อยของเมนูเหล่านี้ มีเรื่องราวประวัติศาสตร์อะไรซ่อนอยู่

เก็บกระเป๋าไปดาวอังคาร

ผู้เขียน : แมรี่ โรช

ผู้แปล : สฤณี อาชวานันทกุล

บูธ :  เม่นวรรณกรรม D08

ราคา :  323 บาท

เรื่องราวขำขันแต่ได้ความรู้จาก “แมรี่ โรช” นักเขียนแนววิทยาศาตร์ ที่ในเล่มนี้เธอได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การบินสู่ดาวอังคารของมนุษยชาติ และการใช้ชีวิตของมนุษยอวกาศที่อยู่บนนั้น โดยเธอจะพาเราไปดูว่า มีเรื่องอะไรบ้างที่นาซาไม่ค่อยอยากให้เรารู้ เพราะขัดกับภาพจำ ‘วีรบุรุษ/วีรสตรีผู้กล้า’ ของมนุษย์อวกาศ ?

มนุษย์อวกาศกินอาหาร ขับถ่าย มีเซ็กซ์ และรับมือกับความเครียดยังไงในภาวะไร้น้ำหนัก? หาคำตอบได้ในเล่มนี้เลย

เธอและแมวตัวนั้น

ผู้เขียน : Makoto Shinki, Naruki Nagakawa

ผู้แปล : ธีราภา ธีรัตนสถิต

บูธ :  มติชน V10

ราคา :  243 บาท

ทาสแมวฟังทางนี้! เพราะเราจะพาไปอ่านรวม 4 เรื่องสั้นของหญิงสาวและแมว จาก Makoto Shinkai ผู้กำกับอนิเมะชื่อดังอย่าง “Your Name” โดยเรื่องสั้นทั้ง 4 เรื่อง เช่น หญิงสาวที่ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในเมืองใหญ่ และได้บังเอิญพบกับแมวจรจัด จึงรับมันมาเลี้ยง และพบเจอกับเรื่องที่เธอคาดไม่ถึง หรืออีกเรื่องคือ นักศึกษาสาวที่รักในศิลปะ และสร้างสรรค์ผลงานไปพร้อมๆ กับเจ้าเหมียวที่ป้วนเปี้ยนอยู่รอบๆ ตัวเธอ

โดย Makoto Shinkai เชื่อว่า ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือแมว ต่างต้องการพลังความแข็งแกร่งและส่งต่อกันและกันเืพ่อดำรงชีวิตต่อไปบนโลกใบนี้

โลกบังคับให้กูร้าย

ผู้เขียน : ทราย เจริญปุระ

บูธ : PS. Publishing E02

ราคา : 185 บาท

บันทึกชีวิตจากคำพูดติดปากของ “ทราย เจริญปุระ” อย่าง “โลกบังคับให้กูร้าย” ที่เปิดเผยทุกย่างก้าวและเรื่องราวส่วนตัวของเธอ ความรู้สึกของการใช้ชีวิตบนโลกที่รายรอบประกอบด้วยครอบครัว การงาน ความฝัน ความจริง พุ่มหนาม เงื่อนไขงี่เง่าในชีวิต เศษซากความทรงจำ และเพลงบางเพลงที่ทำให้โลกของเธอพังทลาย

If Possible

ผู้เขียนสโรชา ธารา

บูธ : PS. Publishing E02

ราคา : 250 บาท

หนังสือรวม 9 เรื่องสั้นเกี่ยวกับความรู้สึก ที่มีคอนเซ็ปต์คือ การทดลอง สมมติฐาน และจินตนาการ โดยเริ่มจากการจินตนาการตามว่าคุณเคยรู้สึกไหม และ ‘ถ้า’ มันเกิดขึ้นในชีวิต คุณจะรู้สึกอย่างไร เช่น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราไม่มีตัวตน ถ้าเราไม่สามารถร้องไห้ได้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง แต่หากมันเกิดขึ้นแล้วจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในเล่มนี้เลย 

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
แนะนำ 22 หนังสือใหม่น่าอ่านจาก 'มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

แนะนำ 22 หนังสือใหม่น่าอ่านจาก 'มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22'

24 หนังสือที่ควรมี อ่านแล้วชีวิตจะดีขึ้น ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 24 

ยิ้มก่อนอ่าน ตาหวานก่อนเปิด สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47 อยากให้ "คนที่รัก" อ่านอะไร?

หนังสือที่ซื้อมาจากงาน "สัปดาห์หนังสือ" รอบก่อน อ่านจบกันหรือยัง ?

ภารกิจชวนทุกคน “อ่าน ออก เสียง” ในงานมหรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่  23

16 หนังสือใหม่งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ 2018 ที่เราอยากจะชวนทุกคนและ #อรอุ๋งอ่าน ด้วยกัน

ชวนดูโฆษณา Nirvana ชุดใหม่ 'Details Make Magic by Nirvana' มองให้เห็นรายละเอียดแล้วจะเจอความมหัศจรรย์

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต”  ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

รวมเรื่องราวน่าสนใจ เกี่ยวกับการเลือกตั้งทั่วโลก

ขายตั๋วแล้ว 'A-KATANYU The Man Who Stand Up' Stand Up Comedy ครั้งล่าสุดของ 'กตัญญู สว่างศรี'

ซื้อคอนโด 101: แนะนำ 6 เรื่องควรรู้ก่อนที่จะซื้อคอนโดสำหรับมือใหม่

มงลง “Angele Anang” คว้า Drag Race TH SS2 โชว์สุดอลัง!! คว้าใจคนดู

คัมภีร์เอาชีวิตรอด เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้บนตึกสูง

คิดจะพัก คิดถึง Social Media Detox มาเพิ่มเวลาให้กับโลกออฟไลน์กันเถอะ