กสทช. ให้ใช้เน็ตฟรี 3 ปี สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่ชายขอบ รวม 1.8 ล้านคน เริ่ม พ.ค. ปีหน้า

Writer : minn.una

: 26 ธันวาคม 2561

26 ธ.ค. 2561 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แจ้งว่าทางกสทช. ได้อนุมัติให้คนไทยที่อยู่ในพื้นที่โครงการเน็ตชายขอบ 3,920 หมู่บ้าน จำนวน 600,000 ครัวเรือน หรือ 1,800,000 คนใช้อินเตอร์เน็ตฟรี 3 ปี และหน่วยงานรัฐใช้อินเตอร์เน็ตฟรี 5 ปี ด้วยความเร็ว 30/10 Mbps

โครงการเน็ตชายขอบ จัดตั้งขึ้นเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและขยายโอกาสให้ครัวเรือนที่มีรายได้น้อยเข้าถึงและใช้งานบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทั่วถึงและเท่าเทียม โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 1 พ.ค. 62 เป็นต้นไป โดยตั้งแต่ 16 ม.ค. ถึง 15 มี.ค.62 ทางกสทช. จะเริ่มส่งหนังสือไปตามครัวเรือนที่ได้รับสิทธ เพื่อให้ตอบรับและส่งเรื่องไปที่สำนักงานของกสทช. เพื่อทำการยืนยันสิทธิการใช้อินเทอร์เน็ตฟรี

ที่มา : WorkPoint 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save