4EVE ปล่อย MV เพลง Nobody’s Perfect ส่งแนวคิด Kintsugi สื่อความงดงามของชีวิตแม้ไม่สมบูรณ์แบบ

Writer : Hanachan

: 13 กุมภาพันธ์ 2565

[NEWS] 4EVE ปล่อย MV เพลง Nobody’s Perfect ส่งแนวคิด Kintsugi สื่อความงดงามของชีวิตแม้ไม่สมบูรณ์แบบ

ยังคงสร้างความน่าประทับใจให้กับวงการ T-POP ได้เสมอ สำหรับสาวๆ 4EVE ที่ล่าสุดได้ปล่อย Music Video ของหนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม TRICK OR TREAT อย่าง Nobody’s Perfect ซึ่งได้อ๊ะอายมารับบทเป็นนางฟ้าปีกหักตัวเล็ก ๆ ที่จะมาเปิดโลกความโดดเด่นของแนวคิด Kintsugi จากญี่ปุ่น

“Broken is Beautiful”

สำหรับเพลงนี้ผู้กำกับ MV อย่าง SONG SASAWAT (จาก So What – มัจฉา) ได้ถ่ายทอดแนวคิดศิลปะการฟื้นฟู ผสานรอยร้าวของจานชามและความไม่สมบูรณ์จากแดนปลาดิบอย่าง Kintsugi มาช่วยทำให้เห็นความงดงามของชีวิตในแง่มุมที่ไม่เพอร์เฟ็กต์นั้น ร้อยเรียงไปกับเนื้อเพลงที่สื่อถึงมุมมองของความรัก ‘จิตใจที่บอบช้ำเหมือนปีกที่แตกหัก’ เราจะผ่านไปได้หรือไม่ได้นั้น ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองความไม่สมบูรณ์แบบนั้นอย่างไร

“Never mind ความรักเหล่านั้น มันไม่ perfect 

Just a little heartbreak”  

เนื้อเพลงที่เป็นเหมือนคำปลอบใจ สอดคล้องไปกับเรื่องราวใน MV ที่อ๊ะอาย นางฟ้าปีกหักของเราได้เดินเข้าไปในป่ามืด ก่อนจะได้พบกับเพื่อนๆที่เหลือกำลังซ่อมแซมถ้วยชามกระเบื้องด้วยผงสีทองอย่างมีความสุข และท้ายที่สุดก็ได้ช่วยอ๊ะอายให้กลับมามีปีกที่สวยอีกครั้ง 

ถึงแม้จะมีรอยร้าวหลงเหลือให้เห็นก็ตาม แต่ความสวยงามขึ้นอยู่ที่มุมมองของเราเอง และเพลงนี้ก็ได้สอนเราว่า เมื่อเราเข้าใจว่าความไม่สมบูรณ์แบบคืออะไร เมื่อนั้นความสวยงามก็ได้จุติขึ้นใหม่ในหัวใจของเราแล้ว

ซึ่งเดิมที แนวคิด Kintsugi ที่ถูกใช้ใน MV ย่อมาจากคำว่า Kin ที่แปลว่าทองคำ ผสมกับคำว่า tsugi ที่แปลว่าผนึก รวมกัน โดยนำกาวที่ผสมจากยางรักมาอุดรอยร้าวของจานชาม และกลบด้วยผงทองจนกลายเป็นสิ่งของ/งานศิลปะชิ้นใหม่ที่มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง

ทำให้การผสานคอนเซปต์นี้เข้ากับความรักที่ผิดหวัง ส่งให้เพลง Nobody’s Perfect มีความขลังราวกับเวทมนต์ ปนความสดใสน่ารักของสมาชิกทั้ง 7 คนได้อย่างลงตัว (เหมือนบาร์บี้มากกกก)   

รับชม MV – Nobody’s Perfect ได้ที่นี่ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save