category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนมีนาคม

Writer : bobbidi boo

: 15 มีนาคม 2566

แน่นเอี้ยดเต็มตารางตั้งแต่ยังไม่ครึ่งเดือนด้วยซ้ำ กับความเคลื่อนไหวของไอดอลไทยในเดือนมีนาคม ที่เหล่าศิลปิน-ไอดอลขนทัพยกบวนกันมาออกผลงานใหม่ๆ มากมายไปหมด จะว่าสุขก็ไม่ใช่ จะว่าเศร้าก็ไม่เชิง ช่างเป็นเดือนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบให้ชาวทีป๊อปสแตนได้เลือกฟัง

ว่าด้วยเพลงอินเลิฟสดใส ต้องยกให้ลูกอ้อนน่ารักจากสาวๆ VENITA ที่ส่งเพลง “Video Call (คนในจอ)” มาทักทายกันตั้งแต่ต้นเดือน ทางด้าน XOXOCITY ก็ส่งเพลงเดบิวต์เปิดตัวสาวน้อย JELLY LEE กับบทเพลงแอบรักสไตล์ Y2K “Like จนกว่าจะรู้ (When)” มาเสกโลกให้สดใส มองอะไรก็สีชมพู แต่ถ้าชอบแนวกวนๆ ดึงดื้อ มีลูกรั้นสักหน่อยก็พลาดไม่ได้กับซิงเกิลใหม่ของสาวๆ ALALA ในเพลง “เถียงเก่ง (Bad Mouth)” ที่มี URBOYTJ มาร่วมฟีทเพิ่มความมันส์ด้วย

หรือจะเพลงเศร้าอารมณ์อ่อนไหว ฟังแล้วน้ำตาไหล บอกได้เลยว่าลิสต์ยาวเป็นหางว่าว จะอกหักแบบตัวมัมตัวแม่ กอดคอดื่มเพื่อลืมเธอ ก็ต้องยกให้เพลงเตือนสติจากนักร้องเสียงพีค PEAKSayaa! ในเพลง “พอได้แล้วค่ะซิส” , การเติบโตครั้งยิ่งใหญ่ เพลงสุดสะเทือนอารมณ์โชว์พลังโวคอล “หยดน้ำตา” จาก 7 สาว 4EVE นอกจากนี้ยังมีบทเพลงเกี่ยวกับการจากลาที่เจ็บปวดแต่งดงามจากศิลปินสุดฮอตหนึ่งเดียวคนนี้ Billkin กับ “ยิ้มทั้งน้ำตา”

สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ คือเรื่องราวของการรักตัวเอง อย่างเช่นเพลงเริ่ดๆ สวยๆ อย่าง “เชิด (Chin Up)” ของภูติสาวแสนซน PiXXiE ที่จะคอยย้ำคอยเตือนให้สาวๆ มั่นใจในตัวเอง  ตามมาด้วยเพลงใหม่ล่าสุดจากสาวน้อยเสียงดี PAWAE เปิดมุมมองใหม่บอกกับทุกคนว่า ถึงจะอยู่เหงาๆ ไม่มีใคร แต่ “สบายใจกว่าเยอะ! (Introvert) ” หรือแม้แต่เรื่องราวการกล้าก้าวข้ามกรอบ ทลายกฎเกณฑ์เดิมๆ เพื่อใช้ชีวิตอย่างที่ฝันไปกับซิงเกิลที่ 3 “Catch the Night” ของบอยแบนด์สุดทรงพลัง PERSES ก็มีเช่นเดียวกัน

เรื่องราวของคุณในเดือนนี้เป็นอย่างไร มีเพลงไหนตรงใจกันบ้างหรือเปล่า หรือที่ว่ามายังไม่ใช่ ยังไม่โดนก็ยังมีอีกเพียบ พร้อมแล้วจะช้าอยู่ใย อัปเดตเพลงใหม่ให้ว่องให้ไวไปกันเลย!

1 MAR : Biore x PiXXiE – เชิด (Chin Up)  

รับชม MV – เชิด (Chin Up) ได้ที่

 

ภูติสาวตัวจิ๋วชวนเชิดหน้าใสสู้ทุกปัญหาสิว~ เริ่มต้นเดือนมีนาคมแบบเริ่ดไม่ไหว เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์หน้าใหม่ของ Biore สามสาวแสนซนวง “PiXXiE” ในเพลงน่ารักๆ จังหวะสนุกสนาน อย่าง “เชิด (Chin Up)” ปลุกพลังความมั่นใจให้กับสาวๆ เชิด เชิด เริ่ดเกินใคร เศร้าหมองหัวใจก็แวะมาฟังเติมความสดใสให้ยิ้มแก้มแตกกันได้ทุกเวลา และโปรดจงเชื่อมั่นไว้เสมอว่าเราก็เป็นได้นะ คนที่รักและภูมิใจในความเป็นตัวเอง

2 MAR : PEAKSayaa! – พอได้แล้วค่ะซิส (Enough ka, sis.)

รับชม MV – พอได้แล้วค่ะซิส (Enough ka, sis.) ได้ที่

 

อกหักแบบตัวแม่ตัวมัม เพลงสุดฟีลยุค 90s แท้ๆ ทำนองเรียบง่ายแต่ติดหูไปตลอดทั้งวัน “พอได้แล้วค่ะซิส” เพลงใหม่ของนักร้องเสียงพีค “PEAKSayaa!” ผู้เอาชนะความกลัว ทุ่มเทความพยายามเพื่อลบล้างทุกคำสบประมาท ก้าวมาเป็นศิลปินเต็มตัวอย่างที่ฝัน ใครเศร้า ใครโศกเป็นชาว Move on ไม่ได้ก้าวสามถอยสี่ก็เปิดเพลงนี้ฟังได้เลย พีคจะคอยมาเตือนสติให้ลืมคนใจร้าย ยกแก้วชนกันไป ดื่มแล้วตื่นวังวนความเศร้ากันค่ะซิสสสส

2 MAR : VENITA – Video Call (คนในจอ

รับชม MV – Video Call (คนในจอ) ได้ที่

 

VENITA สามสาวแสนซนแห่ง XOXO ENTERTAINMENT ปล่อยซิงเกิลใหม่สุดขี้อ้อน “Video Call (คนในจอ)”  ไม่อยากเจอกันแต่ในจอ มีเวลาก็อยากอ้อนให้เธอออกมาเจอกัน ดูหนัง ใช้เวลาด้วยกันจริงๆ บ้าง โดย MV บอกเล่าเรื่องราวผ่านฉากจากภาพยนตร์ชื่อดังมากมายที่คอหนังเห็นจะต้องกรี๊ด เพราะทำออกมาได้เหมือนเป๊ะๆ ชนิดที่ว่าเห็นแล้วตะโกนชื่อเรื่องออกมาได้เลย ซึ่งงานนี้มีนักแสดงหนุ่มน้อยขวัญใจพี่สาว “บาร์โค้ด – ตฤณสิษฐ์” มารับบทพระเอกเจ้าบทบาทซะด้วย

3 MAR : JELLY LEE –  LIKE จนกว่าจะรู้ (When)

รับชม MV – LIKE จนกว่าจะรู้ (When) ได้ที่

 

“Like จนกว่าจะรู้” เพลงป๊อปใสๆ ฟังง่ายฟังสบายกลิ่นอายวายทูเค เนื้อหาโดนใจคนแอบรัก แอบขอแปะหัวใจ กด Like รูปเธอทุกวัน จนกว่าเธอจะรู้ตัวว่าชอบนะ! ซิงเกิลแรกเปิดตัว JELLY LEE ที่จะเปลี่ยนโลกทั้งใบของทุกคนให้เป็นสีพาสเทล สุดท้ายนี้ เตือนไว้ก่อนให้ระวังหัวใจ เพราะ MV น่ะแสนน่ารัก เดี๋ยวจะหลงเสน่ห์แอบปันใจเผลอกด Like ให้เจลลี่ ลีแบบไม่รู้ตัว

4 MAR : Berry Berry – เธอโทรมาทุกวัน (Night Call)

รับชม MV – เธอโทรมาทุกวัน (Night Call) ได้ที่

 

หลังปล่อยเพลงเต็มมาตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ก็ได้ฤกษ์เผย MV ที่ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงย่านชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น “เธอโทรมาทุกวัน (Night Call)” ซิงเกิลล่าสุดจากสาวๆ วง Berry Berry ทั้ง 7 คน เพลงเศร้าตัดพ้อถึงคนที่ห่างเหินหายจนทำเอาเราวุ่นวายใจ อยากจะไปก็ไป อยากจะมาก็มาอยู่แบบนั้น ซึ่งทั้งบทเพลง และบรรยากาศของ MV คละคลุ้งไปด้วยความเหงาแบบเต็มพิกัด จะฟังตอนเช้าก็เพลิดเพลิน แต่ยิ่งฟังตอนกลางคืนก็เข้ากับอารมณ์เพลงแบบสุดๆ

6 MAR : ALALA ft. URBOYTJ – เถียงเก่ง (Bad Mouth) 

รับชม MV – เถียงเก่ง (Bad Mouth) ได้ที่

 

จากตัวตนของ 4 สาว เกิร์ลกรุ๊ปจริตตัวลูก “ALALA” ที่ชอบพูดชอบคุย ต่างคนต่างพูดเก่งจนดูไปดูมาละม้ายคล้ายกำลังเถียงกัน สู่เพลงรักแบบกวนๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสาวๆ เต็มๆ ซิงเกิลใหม่ “เถียงเก่ง (Bad Mouth)” เพลงของคนปากเก่ง หัวรั้น ชอบเอาชนะ แต่จริงๆ แล้วแค่รอให้เธอง้อ แล้วจะยอมเธอคนเดียว เพลงนี้ได้ศิลปินมากฝีมือ URBOYTJ มานั่งแท่น Executive Producer และร่วม Featuring ในเพลงนี้ด้วยตัวเอง ทั้งเท่ทั้งแสบทั้งซน ผสมผสานกันลงตัวในเพลงเดียว

8 MAR : MXFRUIT –  strawberry ice cream  

รับชม MV – strawberry ice cream ได้ที่

 

ต้อนรับฤดูร้อนด้วย “strawberry ice cream” ชวนลิ้มลองความหวานแอบซ่อนเปรี้ยวในเพลงเดบิวต์ของ “MXFRUIT” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่ายใหม่เอี่ยมอ่องเพิ่งแกะกล่องพร้อมๆ กันอย่าง “ILY LAB” ภายใต้การดูแลของบริษัท TADA Entertainment เพลงนี้เป็นเพลงภาษาอังกฤษล้วนทั้งเพลง อัดแน่นไปด้วยสีสันฉูดฉาด และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสมาชิกทั้ง 5 คนที่ผ่านการฝึกฝนอย่างหนักมาตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี มุ่งหน้าตรงเข้าไปอยู่ในใจของผู้ฟังทั่วโลกแล้ววันนี้!

8 MAR : PERSES –  Catch the Night 

รับชม MV – Catch the Night ได้ที่

 

เทพเจ้าแห่งการทำลายล้างออกอาละวาดอีกครั้ง ซิงเกิลที่ 3 ของ PERSES “Catch the Night” ถือเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้สองซิงเกิลแรก เพลงสนุกสนานที่จะพาทุกคนทลายกรอบ กฎเกณฑ์เดิมๆ แล้วออกมาสนุกไปด้วยกัน แน่นอนว่าในส่วนของ MV ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ครั้งนี้หนุ่มๆ ทะลุมิติเข้าไปอยู่ในโลกของเกม และต่างต้องพิชิตภารกิจเพื่อกลับมาที่โลกแห่งความเป็นจริงให้สำเร็จ งาน CG อลังการตื่นตาตื่นใจขอให้ไว้ใจ ยังไงแล้วก็ต้องพี่เพอเท่านั้นนน

9 MAR : 4EVE – หยดน้ำตา 

รับชม MV – หยดน้ำตา ได้ที่

 

อีกหนึ่งก้าวแห่งการเติบโตของ 4EVE กับเพลง “หยดน้ำตา” เพลงช้าอวดพลังเสียงโชว์สกิลโวคอลเต็มขั้นของทั้ง 7 สาว บอกเล่าเรื่องราวของคนที่ต้องฝืนกลั้นน้ำตา เงยหน้าขึ้นฟ้า ขอวอนให้น้ำตาช่วยไหลให้ช้าลงหน่อย เพื่อที่จะได้ปกปิดความเป็นจริงในจิตใจว่าจนถึงตอนนี้ไม่มีสักวินาทีที่ลืมเธอได้เลย สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยในเพลงนี้คืออินเนอร์ความเศร้าที่สะท้อนออกมาทางน้ำเสียง แววตา สีหน้า และการแสดงของสาวๆ ส่งตรงมากระทบผู้ชม พาลให้หัวใจเปียกปอน อินไปพร้อมกัน

9 MAR : Billkin – ยิ้มทั้งน้ำตา 

รับชม MV – ยิ้มทั้งน้ำตา ได้ที่

 

โศกกันอย่างต่อเนื่องในช่วงต้นเดือน ศิลปินผู้มากความสามารถ “Billkin” ส่งซิงเกิลใหม่ “ยิ้มทั้งน้ำตา” สื่อถึงการจากลาที่แสนงดงามในทุกความสัมพันธ์ ต่อให้วันนี้เรื่องราวต่างๆ จบสิ้นลงไป แต่ความทรงจำที่ผ่านมา มองกลับไปก็ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีเสมอ ทั้งสุขอยู่ข้างใน น้ำตาไหลคลอไปด้วยความคิดถึง อบอุ่นคลุกเคล้าไปด้วยร่องรอยความเศร้า สมกับชื่อบทเพลงคุณภาพ “ยิ้มทั้งน้ำตา” จริงๆ

9 MAR : PAWAE – สบายใจกว่าเยอะ! (Introvert)

รับชม MV –  สบายใจกว่าเยอะ! (Introvert) ได้ที่

 

ทันยุคทันสมัย ใครว่าต้องเป็นทุกข์ตลอดไป อินโทรเวิร์ตแล้วยังไง!? ไม่มีใคร “สบายกว่าเยอะ! (Introvert)” เพลงใหม่จาก PAWAE แห่งค่าย kiddo records แบ่งปันมุมมองอีกแง่หนึ่ง ของคนที่เป็นโสดอยู่คนเดียวให้หันกลับมาโอบกอดตัวเองแน่นๆ ยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นต้องทุ่มเทอะไรให้มากมาย ไม่ต้องเทใจให้คนอื่น ใส่ใจกับตัวเองให้เต็มที่ เพราะ “ไม่มีใคร แล้วยังไง ฉันว่าไม่จำเป็นหรอกความรัก” ฟังจบรับรองว่าต้องหันมายิ้มกว้างๆ และมีความสุขกับวันเหงาๆ ของตัวเองมากยิ่งขึ้นแน่นอน

9 MAR : Violette Wautier – ยื้อเพื่อ? (Be Honest) 

รับชม MV –  ยื้อเพื่อ? (Be Honest) ได้ที่

 

ไม่รักกันแล้วจะ “ยื้อเพื่อ?” , บอกได้เลยว่านี่คือหนังสั้นคุณภาพที่มีเพลงคุณภ๊าพ คุณภาพประกอบชัดๆ! “ยื้อเพื่อ? (Be Honest)” หนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม Your Girl ของนักร้องสาวผู้มากไปด้วยเอกลักษณ์ “วี – วิโอเลต วอเทียร์” ล่าสุดก็ได้หยิบยกเพลงนี้ขึ้นมาทำ MV อีกสักเพลง โดยวีมีส่วนร่วมในการแสดงความสามารถออกไอเดีย เขียนบท และแสดงด้วยตัวเอง ประกบคู่กับ “หมาก-ปริญ สุภารัตน์” ถ่ายทอดเรื่องความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนแปลงไป จากเคยรักสู่วันหมดใจ กลายเป็นคำถามว่าถ้าหากต้องการจะจบแยกย้ายกันไป จะรั้งจะยื้อกันไว้เพื่ออะไร

10 MAR : Sora! Sora! – ก่อนฝนโปรย (Ame ga Furu Maeni)

รับชม MV – ก่อนฝนโปรย (Ame ga Furu Maeni) ได้ที่

 

กางร่มให้พร้อมเตรียมรับสายฝนโปรยปรายในซิงเกิลที่ 5 ของสาวๆ ไอดอล Sora! Sora! “ก่อนฝนโปรย (Ame ga Furu Maeni)” ถักทอทำนองเรียงร้อยอย่างสวยงามบอกเล่าความเศร้าที่พัดพามาตามฤดูกาล เมื่อมีเมฆฝนครึ้มๆ ลอยย้ำเตือนเป็นสัญญาณก็ต้องเตรียมรับความเปียกปอนที่แสนเจ็บปวด เป็นการเปลี่ยนแปลงจากแนวเพลงเร็ว จังหวะสนุกสนานตามปกติของวง มาเป็นเพลงช้าๆ โชว์ศักยภาพด้านการร้องให้อินไปตามๆ กัน

13 MAR : Peck Palitchoke – Touch My Body 

รับชม MV – Touch My Body  ได้ที่

 

สองสามปีที่ห่างหายไป “เป๊ก-ผลิตโชค” ที่รักของชาวนุชขวัญใจมหาชนกลับมาแล้วจ้า ครั้งนี้ขอกลับมาทวงบัลลังก์ศิลปินหนุ่มฮอตด้วยเพลง Touch My Body เพลงที่เซ็กซี่ทั้งคำร้องและดนตรี พูดถึงความหวั่นไหว อยากอยู่ใกล้ อยากสัมผัสเมื่อห่างเหินกันไป ในเพลงนี้ก็คงความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นเป๊กเอาไว้ได้ชัดเจน แถมยังมี Fact น่ารักๆ ที่ว่าชื่อเพลงนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากโมเมนต์ที่ได้ไฮทัช สัมผัสกับแฟนๆ อย่างใกล้ชิดอีกด้วยนะ

31 MAR : PentorJrp ft. F. HERO – ช็อตฟีลแรงไปไหม

หลังจาก “ONCE” LAZ1 GOODBYE PARTY เพิ่งจะผ่านพ้นไปไม่นาน เรื่องราวบทใหม่ของ “เป็นต่อ” โวคอลเสียงสวรรค์ประจำวง LAZ1 ก็พร้อมไปต่อแบบไม่สะดุด เดินหน้าเปิดแพลน First Solo Project ซิงเกิลเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต กับ เพลง “ช็อตฟีลแรงไปไหม” และเผยลุครุ่นพี่สุดปังข้างตัวพ่อนัมเบอร์วันแห่งวงการฮิปฮอปอย่าง “F.HERO” ที่จะมาร่วม Featuring ในเพลงนี้ เตรียมโดนช็อต 31 มีนาคมนี้!

TBA : DIDIxDADA – จังหวะตกหลุมรัก (Magic Moment)

It’s Twins Power! เตรียมตัวรับความน่ารักยกกำลังสอง ของฝาแฝดเสียงใส “DIDIxDADA” ที่กำลังจะปล่อย Special Single เพลง “จังหวะตกหลุมรัก (Magic Moment)” เร็วๆ นี้ โดยได้เริ่มทยอยหย่อนสปอยบอกใบ้มาตั้งแต่ 8 มีนาคม ตามด้วย Poster Concept ลุคเจ้าหญิงน้อยงดงามอลังการซ่อนปีกนางฟ้าไว้ไม่มิด จังหวะนี้ใครๆ ก็ต้องตกหลุมรักทั้งนั้น~ ส่วนซิงเกิลนี้จะได้ฟังในวันไหน อย่าลืมติดตามข่าวสารจากช่องทางโซเชียลของ LIT Entertainment เอาไว้ให้ดี!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save