category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนธันวาคม

Writer : bobbidi boo

: 29 ธันวาคม 2566

ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ต้อนรับการกลับมาของ “T-Pop Update” คอนเทนต์คู่บุญชาวแมงโก้ พาทุกคนไปอัปเดตความเคลื่อนไหวของไอดอลไทยว่าในแต่ละเดือนมีใครเดบิวต์แจ้งเกิดเป็นน้องใหม่  และใครออกผลงานล่าสุดมาให้ติดตามกันบ้าง

แน่นอนว่าตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา จะกล่าวว่าเป็นยุค T-Pop รุ่งเรืองผลิบานก็ไม่ผิดนัก มีผลงานเพลงคุณภาพคับแก้วมาให้พวกเราได้ฟังกันตลอดทั้งปี เหล่าศิลปินเองก็ไม่เคยห่างหายไปไหน เดินหน้าทำกิจกรรมต่างๆ อย่างขะมักเขม้น จนมีผู้คนมากมายเปิดใจ และหันมาติดตาม T-Pop กันมากขึ้น

และเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง มีทั้งไฮไลต์การ Comeback ของเหล่าตัวแม่ตัวมัม ซิงเกิลใหม่จากไอดอลกรุ๊ปแห่งชาติ “BNK48” และขบวนพาเรด 7 ธันวาคม ของเกิร์ลกรุ๊ปยุคโควิด “PiXXiE” , “4EVE” และ“AR3NA” ที่กลับมาครั้งแรกในรอบกว่า 2 ปี

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือการเดบิวต์เปล่งประกายเต็มขั้นของ “BUS because of you i shine” 12 หนุ่มจากรายการ 789 SURVIVAL รายการเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ซึ่งได้รับกระแสตอบรับถล่มทลายในปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีกองทัพโปรเจกต์พิเศษที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Project M.O.N ของค่าย NO1R คว้าศิลปินชายคุณภาพมาร่วมสร้างผลงานแบบไม่จำกัดรูปแบบ ต่อกันด้วย “HUI LAY HUI” เพลงเชียร์กีฬามันๆ ของพี่น้องร่วมค่าย LYKN – SIZZY และปิดท้ายความแสบซนสิ้นเดือนกับ GALCHANIE x HANNAH 4EVE ผลงานคอลแลปส์ที่แบดดี้ที่สุดแห่งยุค

อัดแน่นบทเพลงหลากหลายสไตล์ จัดเก็บลงบนบันทึกหนึ่งหน้าของวงการ T-Pop บรรจงผูกโบว์มอบเป็นของขวัญแด่ทุกคน ให้ได้บอกลาปี 2023 ไปด้วยรอยยิ้ม และพร้อมสนุกสนาน เตรียมค้นพบเรื่องราวใหม่ๆ กับศิลปินที่รักในปี 2024 ที่จะถึง!

1 DEC : Badmixy (feat. ยุ้ย ญาติเยอะ) – ฟ้ารักพ่อ (DILF) 

รับชม MV – ฟ้ารักพ่อ (DILF) ได้ที่

ธันวา ทันใจ มาให้ไวรัล! มาแรงแซงทางโค้ง เปิดวันแรกของเดือนมาแบบเริ่ดเวอร์แตกแตน “ฟ้ารักพ่อ (DILF)” ผลงานล่าสุดของ Badmixy หรือมิกซ์ เฉลิมศรี ยูทูเบอร์สายบิวตี้ ผู้มีใจรักในเสียงเพลง และยังใช้พรสวรรค์ทั้งการร้องและเรียบเรียงบทเพลง สร้างสรรค์เป็นผลงานเพลงฮิตทั้งของตัวเอง และศิลปินคนอื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น “เลือดกรุ๊ปบี” ของ เอิ้ก ชาลิสา และ “นี่นะคะ (I’m Here!)” ของสาวๆ MXFRUIT

“ฟ้ารักพ่อ (DILF)” เพลงจาก Bad Story หยิบยกวลีฮิตตลอดกาลของละครเรื่อง “ดอกส้มสีทอง” มาต่อยอดเป็นเพลงสนุกสนานสุดซุกซนที่แอบซ่อนความแซบเอาไว้ บอกเล่าเรื่องราวของสาวน้อยที่ขอออกปากออดอ้อน Sugar Daddy (ที่ไม่ได้แปลว่าพ่อ) หนูรักพ่อจริงหมดใจนะคะ ไม่ได้อยากรบกวน แต่ตอนนี้หนูมีปัญหาจริงๆ นะคะ นะคะ หนูจะเป็นเด็กดี เพลงนี้ยังมียุ้ย ญาติเยอะมาร่วมสร้างสีสันในท่อนแรป และผองเพื่อนชาวแก๊งมาร่วมเล่น MV ไปด้วยกัน

ปัจจุบันเพลง “ฟ้ารักพ่อ (DILF)” มียอดวิวบน YouTube สูงถึง 11 ล้านวิว ส่วนเรื่องกระแสตอบรับไม่ต้องพูดถึง จัดว่าฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ใครต่อใครก็มาออกสเตปโชว์ลีลาเป็นฟ้ากันให้ว่อน ไปไหนมาไหนต้องได้ยินเพลงนี้

เร็วๆ นี้ Badmixy ยังเตรียมปล่อย MV เพลง “ถ้าไม่มีฉัน” มาตอกย้ำความปังอีกหนึ่งเพลงในวันที่ 30 ธันวาคม

2 DEC : BNK48 – Kibouteki Refrain – แค่นี้ก็พอใจแล้ว 

รับชม MV – Kibouteki Refrain – แค่นี้ก็พอใจแล้ว ได้ที่

ดำเนินเดินทางมาถึงซิงเกิลที่ 15 ของ BNK48 “Kibouteki Refrain – แค่นี้ก็พอใจแล้ว” ซึ่ง MV ของเพลงนี้ ฉายครั้งแรกในงาน BNK48 & CGM48 Fan Festival 2023 ระหว่างบรรยากาศคุกรุ่นของ BNK48 16th Single Senbatsu General Election พอมีความน่ารักสดใสส่งมาโปรด เหมือนน้ำเย็นชะโลมหัวใจให้พอจะสงบลงไปได้บ้าง (บ้างจริงๆ เพลงมือคงปาสลิป จิ้มโหวตเป็นระวิงงง!)

เห็นเป็นเพลงทำนองน่ารัก ประกอบกับท่าเต้นดุ๊กดิ๊กในชุดลูกคุณแบบนี้ แท้ที่จริงแล้ว “Kibouteki Refrain – แค่นี้ก็พอใจแล้ว” กลับบอกเล่าความรู้สึกภายในใจของคนแอบรักที่คงเป็นได้แค่เพื่อนของเพื่อน เป็นมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว แม้ว่าจะชอบมากแค่ไหน ไม่เคยแม้จะเหลียวมองใคร ก็ขอเก็บเอาความรักนี้ไว้กับตัวเองแล้วกัน ได้ชอบเธอหมดหัวใจ ” แค่นี้ก็พอใจแล้ว”

ความพิเศษของซิงเกิลนี้ คือเป็นการร่วมงานกันอีกครั้งของวงพี่วงน้อง BNK48 และ CGM48 มีเซ็มบัตสึ 21 คน มาจาก BNK48 ทั้งสิ้น 15 คน และมาจาก CGM48 6 คน โดยมีฮูพ BNK48 รุ่นที่ 3 และ คนิ้ง CGM48 รุ่นที่ 1 ประจำการตำแห่งดับเบิลเซ็นเตอร์นั่นเอง

6 DEC : BUS because of you i shine – Because of You, I Shine

รับชม MV – Because of You, I Shine ได้ที่

จากความพยายามทะลุขีดจำกัดใน “789 SURVIVAL” รายการเซอร์ไวเวิลเฟ้นหาศิลปินเบอร์แรกของ SONRAY MUSIC สู่ BUS หรือ Because of you i shine บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยแรงใจและไฟฝัน พร้อม 12 สมาชิกที่แตกต่างแต่มีสุดยอดเคมีเข้ากันลงตัว

ซิงเกิลเดบิวต์ “Because of You, I Shine” เพลงเดบิวต์ชื่อเดียวกันกับชื่อวง พูดถึงการได้พบเจอใครคนหนึ่งที่เปลี่ยนเราไปตลอดกาล ทำให้ใจสั่นแบบไม่เคยเป็นมาก่อน ทุกอย่างเริ่มจากเธอตั้งแต่วันที่เราได้เจอกันนั่นแหละ

เป็นการซ่อนความรู้สึกขอบคุณต่อแฟนคลับที่ทำให้พวกเขาเปล่งประกายเอาไว้ภายใต้เพลงรักสดใส แต่แม้จะไม่ได้เป็นแฟนคลับหรือติดตามวงมาก่อนก็สามารถเข้าถึงเพลงนี้ได้ไม่ต่างกัน เพราะใครๆ ก็ย่อมมีสักคนที่ Make your heart go padadap pop! อยู่เหมือนกัน

ทางด้านของ MV เพลงนี้ยังแสดงความเป็นไทย ใช้บรรยากาศของกรุงเทพมหานครเป็นฉากหลังได้อย่างสวยงาม ตะโกนออกมาว่านี่แหละครับ T-POP แถมยังตามมาอีกร้อยแปดพันเก้า ราวกับจะบอกว่าเพลงดีมีกี่เวอร์ชันก็ได้ อาทิ BLURRY Version หรือ CHRISTMAS Version ให้ตามดูกันจนไม่หวาดไม่ไหวเลยทีเดียว

7 DEC : AR3NA – ACTION

รับชม MV – ACTION ได้ที่

การกลับมาในรอบ 2 ปีของ “AR3NA” เกิร์ลกรุ๊ปของค่าย 411 Music หลังจากที่ปล่อยเพลงเดบิวต์ “Come Get It Now” มาตั้งแต่ปี 2021 คราวนี้สาวๆ เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงกลิ่นอายแบบ AR3NA มีทั้งความสวยงามและแข็งแกร่งในเวลาเดียวกัน

ซิงเกิลคัมแบก “ACTION” เปรียบได้กับเสียงตะโกนอันดังก้องของ AR3NA บอกให้ทุกคนยืนหยัดการเป็นตัวเอง ฟันฝ่าคำพูดร้ายๆ ก้าวข้ามผ่านความ Toxic ไปด้วยการกระทำ การลงมือทำ ขอแค่กล้า ขอแค่มั่นใจ เช่นนั้นแล้วเราจะทำได้

เพลง Hip Hop ผสม EDM ปลุกความเชื่อมั่นในตัวเอง จริตแบบสวย เริ่ด เชิด หยิ่ง ทวงบังลังก์ได้แบบสมศักดิ์ศรี และ AR3NA จะถูกค้นพบมากกว่าที่เคย

7 DEC : PiXXiE – ชอบไปหมด (Way Too Cute)

รับชม MV – ชอบไปหมด (Way Too Cute) ได้ที่

ภูติจิ๋วตัวน้อยสยายปีกอีกครั้ง เตรียมรับดาเมจความน่ารักเกินต้าน ผลงานใหม่ล่าสุดของ PiXXiE “ชอบไปหมด (Way Too Cute)” เพลงหวานๆ เบาสบายที่จะเติมเต็มความอบอุ่นให้ทุกหัวใจในฤดูหนาว

งานนี้ 3 สาว ขอเอาใจคนคลั่งรัก บรรยายความรู้สึกพรั่งพรูของคนรักล้นใจออกมาเป็นบทเพลง ถ่ายทอดผ่านเสียงใสๆ ชอบไปหมด ชอบมาตลอด ชอบแบบไม่เผื่อใจ ยิ่งถ้าใครกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก รับรองว่าต้องอินกับเพลงนี้อย่างแน่นอน

นอกจากเพลงจะน่ารักน่าหยิกเพิ่มความนุ่มฟูให้หัวใจแล้ว ทางด้านของ MV ยังได้เห็นสาวๆ ในลุคของภูติสาวร่างสมบูรณ์ มีปีกสวยๆ อยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสี สวยงามสะกดสายตาราวกับอยู่ในเทพนิยายเลยล่ะ

7 DEC : 4EVE – VROOM VROOM

รับชม MV – VROOM VROOM ได้ที่

4EVE เกิร์ลกรุ๊ปเจ้าแม่แห่งคอนเซ็ปต์ สร้างเซอร์ไพรส์ให้วงการได้ทุกครั้ง เหนือความคาดหมายขึ้นไปเรื่อยๆ คราวนี้พวกเธอขอสวมวิญญาณสาวนักบิดสุดเท่ ซิ่งไปกับซิงเกิลล่าสุด “VROOM VROOM”

“VROOM VROOM”  เพลงบีทหนักเต้นสับที่ได้ URBOYTJ มานั่งแท่นโปรดิวเซอร์อีกครั้ง บอกเล่าเรื่องราวความรักของคนที่ทุ่มเทหมดใจ อยากจะเหยียบให้มิดไมล์ออกไปบนถนนหนทาง ไกลแค่ไหนก็จะไปเพื่อตรงไปหาเธอผู้เป็นดั่งจุดหมาย ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอดทั้งวันนี้

เพลงว่าทำดี ทำถึง เพอร์ฟอร์มแมนซ์แน่นเป๊ะพร้อมเพรียงเหมือนเคย ทางด้าน MV ยังมีการหยิบยกเทคนิค Computer Graphics หรือ CG มาใช้ สร้างออกมาเป็น MV อันตื่นตาตื่นใจ เหมือนกำลังรับชมภาพยนตร์เกี่ยวกับนักแข่งรถสักเรื่อง

10 DEC : Project M.O.N : Louis. TATAM (feat. MEEPOOH FLI:P) – ไม่ได้คิด (Rizz)

รับชม MV – ไม่ได้คิด (Rizz) ได้ที่

M.O.N ย่อมาจาก “MEN OF NO1R” เมื่อช่วงประมาณกลางปีที่ผ่านมา ทางค่าย NO1R Entertainment เปิดรับออดิชันหนุ่มๆ ที่มีความสามารถและคาแร็กเตอร์โดดเด่นเข้ามาร่วมเป็นศิลปินของค่าย และในช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวสมาชิกในโปรเจกต์ และนำเสนอคอนเซ็ปต์ยูนิตชั่วคราวไม่จำกัดรูปแบบว่าจะต้องเป็นกลุ่ม หรือดูโอ้ เพื่อมอบรสชาติและสีสันที่แตกต่าง ให้กับวงการ T-Pop

เริ่มต้นกับผลงานเพลงแรกของโปรเจกต์ “ไม่ได้คิด (Rizz)” พลิกโฉมเพลงในตำนานของยูโฟร์ให้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพิ่มความ Swag แบบแบดบอยลงไป ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่น่าค้นหา ขี้เล่นยั่วยวน เหมือนกำลังจะกระโจนไปเล่นกับไฟ

โดยเพลงนี้มีสมาชิก 2 คน ได้แก่ “ตะแตม” แรปเปอร์หนุ่มเสียงทุ้มเป็นเอกลักษณ์ ดีกรีอดีตสมาชิกวง TWIX จากรายการ Road to Idol SS2 และผู้เข้าแข่งขันตัวท็อปจาก LAZiCON ตามมาติดๆ กับ “หลุยส์” อดีตสมาชิกวง SKYLIZE นอกจากนี้ ยังมีหมีพูห์ ขาแดนซ์จาก FLI:P มาเพิ่มความนัวลงไปอีก

13 DEC : NuNew – เอ๊ะ! (𝐄𝐡!)

รับชม MV – เอ๊ะ! (𝐄𝐡!) ได้ที่

เอ๊ะ! เอ๊ะ! รู้กันหรือยัง นุนิวกลับมาแล้วน้า~ “เอ๊ะ!” ซิงเกิลที่ 2 ของนุนิว นักแสดงมากความสามารถ และศิลปินค่าย DMD MUSIC ผู้เคยฝากความรู้สึกลึกซึ้งเอาไว้ในเพลงเดบิวต์ จังหวะช้าๆ ชวนฝันอย่าง “หมอนอิง” ครั้งนี้นุนิวกลับมาแจกจ่ายความสดใสเต็มพิกัด บุกเข้าไปแต่งเติมสีชมพูหวานๆ ให้ทุกห้องหัวใจ

“เอ๊ะ!” เพลงสุดคิ้วท์ ตั้งคำถามชวนสงสัย ไอ้การกระทำแบบนั้นแบบนี้แปลว่ายังไง เธอกำลังชอบฉันอยู่หรือเปล่า!? ถ้าหากว่าใช่แน่ๆ แบบนี้ จะเตรียมหัวใจเว้นว่างอาไว้เพื่อเลื่อนขั้นเป็นแฟนของเธอ ซึ่งกิมมิคน่ารักๆ ในเพลงนี้ คือการโต้ตอบของนุนิว และแทน LIPTA ศิลปินที่มาร่วม Featuring ราวกับเป็นบทสนทนาของสองพี่น้องกำลังปรึกษาปัญหาหัวใจกัน

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ใน MV เพลงนี้ยังได้ “มาเบล” จาก PiXXiE มารับบทบาทนางเอกคนสวย ตัวทำละลายหัวใจ ทำเอาดีกรีความคิ้วท์พุ่งทะลุเพดาน (แอบมีเซอร์ไพรส์ท้ายเพลง ต้องดูให้จบนะทุกคนน) ทุกสัดส่วนของเพลงนี้มีแต่คำว่า น่ารัก น่ารัก น่ารัก และน่ารักเต็มไปหมด!

13 DEC : bamm – เพื่อนกันไม่เลิกกัน (Close Friend)

รับชม MV – เพื่อนกันไม่เลิกกัน (Close Friend) ได้ที่

ใครที่เคยเจ็บช้ำเปียกปอนแทบตายกับ “ใครเพื่อนแก” ที่สุดของเพลง Friend Zone แห่งยุค งานนี้ เจ้าของเพลงอย่าง “bamm” ส่ายหน้าไปมาแล้วบอกยังเจ็บไม่พอ เจ็บได้อีก จัดเสิร์ฟให้อีกสอง “เกือบเป็นแฟน (Close Enough)” ไปให้ใจกระตุกสักหนึ่ง และตามมาด้วย “เพื่อนกันไม่เลิกกัน” เพลงใหม่ล่าสุด เจ็บจี๊ดถึงทรวง

“เพื่อนกันไม่เลิกกัน (Close Friend)”  จากมินิอัลบั้ม “bamm NEXT DOOR” ภาคต่อของเพลง “เกือบเป็นแฟน (Close Enough)” กล่าวถึงเรื่องราวของคนที่ตัดสินใจไม่ก้าวข้ามผ่านเส้นแบ่งระหว่างเพื่อนกับแฟน ขอเป็นเพื่อนกันไปดีกว่า เพราะเสียเธอไปมันไม่คุ้มกัน

แนะนำว่าเพื่อความฟูมฟาย ต้องแวะไปดู MV นอกจากความเจ็บที่จะได้รับไปเต็มๆ ยังได้เห็นเสน่ห์ และฝีมือการแสดงของ “จั๋ง PERSES” ที่มารับบทพระเอก MV อีกครั้งหลังจาก “เกือบเป็นแฟน (Close Enough)”

ถึง bamm จะเป็นวงที่โดดเด่นด้วยเพลงติดหูจังหวะสนุกๆ ที่ทุกคนร้องตาม เต้นตามกันได้ แต่ถ้าพูดถึงเพลงช้า โวคอลหูเคลือบทองประดับเพชรแล้ว ก็จัดว่าดีงามพระรามแปดไม่แพ้วงไหนๆ เช่นกัน ให้เพลงนี้เป็นหลักฐานยืนยันได้เลย

13 DEC : TIGGER – Stand By

รับชม MV – Stand By ได้ที่

ตั้งแต่เดบิวต์ TIGGER ไม่เคยปล่อยให้แฟนๆ ต้องรอคอยเลยสักนิด ปล่อยผลงานเพลงดีๆ ออกมาให้ได้ชื่นชมกันอยู่เสมอ จนตอนนี้เดินทางมาถึงซิงเกิลที่ 4 “Stand By” แล้ว

“Stand By” เพลงรักร็อกๆ จังหวะชวนโยก เล่าถึงการคอยอยู่ข้างๆ ใครสักคน Stand By ไม่ห่างไปไหน ไม่ว่าเมื่อไรหันมาก็จะเจอ ต้องขอยกนิยาม “ด้วยรักและหวังดี” ให้กับเพลงนี้ไปเลย หากอยากจะเข้าใจความหมายของเพลงมากขึ้นไปอีก แนะนำว่าให้ลองดู MV ซึ่ง TIGGER ได้รับบทเป็นสแตนอินที่แอบหลงรักนางเอก (ปลายฟ้า VIIS) คอยอยู่เคียงข้างเธอในทุกฉากอันตราย

TIGGER มีบทบาทอย่างมากกับเพลงนี้ ทั้งในการเป็นศิลปินเจ้าของเพลง นักแสดงนำใน MV และร่วมแสดงฝีมือร่วมแต่งทำนอง เรียบเรียงดนตรี และเล่นเครื่องดนตรีต่างๆ ศิลปินตัวจริงเสียงจริง

13 DEC : PAiNT G – นี่นาย (For Sure)

รับชม MV – นี่นาย (For Sure) ได้ที่

เปิดตัว “PAiNT G” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จากค่าย Plengthaii Records นำเสนอคอนเซ็ปต์ “สาวดอกไม้” เปรียบสมาชิกทั้ง 7 คนเป็นหญิงเพียบพร้อม เหมือนดอกไม้แต่ละชนิดที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์แตกต่างกันไป และเป็นสื่อกลางแทนความรู้สึกได้ในหลายๆ โอกาส หลังจากผ่านการฝึกฝนมาเป็นเวลากว่า 1 ปี สาวๆ ก็ถึงคราวอวดโฉม โชว์ความงดงามให้โลกได้เห็นแล้ว

“นี่นาย (For Sure)” ซิงเกิลเดบิวต์ของ PAiNT G มาในสไตล์น่ารักสดใส เนื้อหาของเพลงต้องการจะสื่อสารเกี่ยวกับความรักแรกพบ อยากจะเข้าไปทัก ลองคุยสักครั้ง ถึงแม้จะผิดหวังก็ไม่กลัว จะไม่รอทำมัวเขินอาย จึงตัดสินใจตะโกนเรียกดังๆ ว่า “นี่นาย!”

ช่วงจังหวะท้ายใน MV เราจะได้เห็นบรรยากาศที่แตกต่าง จากโลกที่สดใสเคลื่อนเข้าสู่ความมืดมน ดูลึกลับพิกลอย่างบอกไม่ถูก เป็นที่น่าสนใจว่า หรือนี่จะเป็นการแอบทิ้งคำบอกใบ้ซิงเกิลต่อไปไว้หรือเปล่า?

13 DEC : Project M.O.N : GELER.K PODs BANKJi – Z-drugs (คืนนี้ต้องทำไง)

รับชม MV – Z-drugs (คืนนี้ต้องทำไง) ได้ที่

เพิ่งจะปล่อยเพลงของสองหนุ่ม “หลุยส์-ตะแตม” ไปเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ทาง Project M.O.N ก็ไม่รอช้า ปล่อยซิงเกิล “Z-drugs (คืนนี้ต้องทำไง)” ของ “เจลเลอร์ – ปอส – แบงก์” ออกมารับไม้ต่อทันที

“Z-drugs (คืนนี้ต้องทำไง)” เพลงช้าฟังสบายแทนใจคนทรมานเพราะความคิดถึง เอาแต่เฝ้าคิดถึงเธอคนนั้นทุกครั้งที่หลับตา จนไม่รู้ว่าคืนนี้ควรจะอย่างไรกับใจที่ไม่มีวี่แววจะสงบเสียที เหมาะเป็นเพลงที่ฟังในเวลากลางคืน ช่วงนั่งเหงาๆ เพลินๆ เปิดวนไปได้ทั้งคืนแบบไม่มีเบื่อ

คู่หูสุด Swag ในเพลง “ไม่ได้คิด (Rizz)” ว่าเป็นน้องใหม่ประสบการณ์ 20 ปีแล้ว อีก 3 คนตรงนี้ก็ไม่แพ้กัน ทั้ง “เจลเลอร์” สมาชิกจากวง LAZ1 “ปอส” หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันรายการ Seven Stars ที่ฟันฝ่าทุกอุปสรรคเข้าไปถึงรอบไฟนอล และ “แบงก์” สมาชิกวง ELEMENT ซึ่งเคยผ่านรายการประกวดแข่งขัน Superboy Project Presented by GSB มาแล้ว

จะเห็นได้ชัดว่าทั้ง 2 เพลงของ Project M.O.N ที่ปล่อยมาประเดิมในช่วงเดือนนี้มีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน และเชื่อว่าด้วยคอนเซ็ปต์เปิดกว้าง ไม่มีข้อจำกัดเรื่องแนวเพลง สไตล์ หรือแม้กระทั่งสมาชิกของยูนิต น่าจะทำให้เราได้เห็นผลงานที่คาดไม่ถึงอีกมากมายในอนาคต

15 DEC : MYYU INDYCAMP – ประโยคบอกลา (.jpg)

รับชม MV – ประโยคบอกลา (.jpg) ได้ที่

“INDY CAMP” โปรเจกต์รวมพลคนอินดี้ของค่าย Independent Records (IR) ที่เปิดโอกาสให้สมาชิก BNK48 และ CGM48 มีโอกาสพัฒนาความสามารถ และถ่ายทอดตัวตนผ่านบทเพลงที่สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยตัวเอง ซึ่งจากความสำเร็จในรุ่นที่ 1 จึงเกิดเป็นการต่อยอดมาสู่ INDY CAMP รุ่นที่ 2 พร้อมด้วยสมาชิกที่มากกว่าเดิม รวมตัวกันเป็น 11 ศิลปินสาว 11 เรื่องราว 11 บทเพลง

หนึ่งในนั้นคือเพลง “ประโยคบอกลา (.jpg)” จากมายยู – กวิสรา เมมเบอร์ All-Rounder ความสามารถรอบด้าน ที่เคยแสดงฝีมือผ่านช่องทางโซเชียลให้เป็นที่ประจักษ์ จนวันนี้เธอเริ่มก้าวขาข้างแรก ประทับรอยเท้าฝากไว้บนการเดินทางครั้งใหม่กับบทบาทใหม่ๆ ด้วยซิงเกิลเดบิวต์อย่างเป็นทางการของตัวเอง

“ประโยคบอกลา (.jpg)” เพลงเศร้าสะกดชวนให้ตกอยู่ในภวังค์ของความคิดถึง แม้จะหวงแหนความทรงจำและคืนวันแสนดีขนาดไหน ก็มีแต่จะต้องลบ ต้องลืมภาพเธอออกไปจากใจ จะยากจะเย็นแค่ไหน ต้องพยายามอยู่ให้ไหวแม้ไม่มีเธออีกแล้ว แนะนำว่าให้ปล่อยใจ ปล่อยอารมณ์ไปกับท่วงทำนองและคำร้อง ยิ่งถ้าได้ดู MV ที่มี Mood & Tone เข้ากับสไตล์ของเพลงไปด้วย กระซิบไว้ตรงนี้ว่าหนักหน่วง ดำดิ่งไปไหนต่อไหน แต่รับประกันว่าเจ็บแล้วจบ พร้อมมูฟออน

“ความพยายามไม่เคยทำร้ายสักคนที่ตั้งใจ” ทุกการเรียนรู้ ทักษะ ประสบการณ์ที่สั่งสมด้วยความพากเพียรมาตลอดฉายแสงเปิดให้เห็นเส้นทางศิลปินของเธอเป็นที่เรียบร้อย ประโยคบอกลา ประโยคบอกเริ่ดของจริง!

17 DEC : EVENING SUNDAY – ร้ายกาจ LIFEGUARD

รับชม MV – ร้ายกาจ LIFEGUARD ได้ที่

จะว่าคัมแบคก็ไม่เชิง เดบิวต์ก็อาจจะไม่ใช่ พบช่วงเวลาเปิดรับสิ่งใหม่ไปพร้อมกับวงดนตรีน้องใหม่จาก Mchoice  “EVENING SUNDAY” ที่มี “จั๊มพ์ พิสิฐพล” หนึ่งในนักแสดงผู้ฝากผลงานไว้กับภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อน(ไม่)สนิท” รับหน้าที่เป็นนักร้องนำ

“ร้ายกาจ LifeGuard” ว่าแต่คุณมี LifeGuard หรือยังนะครับ เพลงป๊อปน่ารักๆ ขออาสาเป็นผู้พิทักษ์ประจำตัว อยากจะเป็นคนข้างกาย พารอยยิ้มของเธอกลับมาเหมือนเดิม โดยในเนื้อหาของเพลงมีการเล่นคำระหว่าง “ร้ายกาจ” กับ “LifeGuard” กลายเป็นท่อนฮุคติดหูร้องว่า “ถ้าเขานั้น ร้ายกาจ ร้ายกาจ ฉันก็พร้อมจะเป็น lifeguard lifeguard ดูแลให้หายดี”

แม้จะจั่วว่าเป็นเดบิวต์ซิงเกิลก็จริง แต่ความจริงแล้ว EVENING SUNDAY คือวงดนตรีที่เกิดมาจากซีรีส์ “วุ่นรักนักจิ้น Why You Y Me ?” ซึ่งหลุดออกจากกรอบของซีรีส์มาโลดแล่นในวงการจริงๆ และเริ่มมีผลงานเพลงออกมาตั้งแต่ปี 2022 อาทิ “เพื่อนธรรมดา” เพลงประกอบวุ่นรักนักจิ้นนั่นเอง เพลง”ร้ายกาจ LifeGuard”  จึงเปรียบเสมือนการ Reborn ถือกำเนิดเกิดใหม่ขึ้นของพวกเขา โดยมีเอิร์ธ มือกลองมาเสริมทัพ อย่างไรก็ต้องขอแสดงความยินดีกับการกลับมา และเวทีเดบิวต์อย่างเป็นทางการของ EVENING SUNDAY ด้วยนะฮะะ

19 DEC : LYKN x SIZZY – HUI LAY HUI

รับชม MV – HUI LAY HUI ได้ที่

โปรเจกต์พิเศษจาก GMMTV RECORDS เมื่อสองศิลปินร่วมค่าย LYKN และ SIZZY โคจรมาพบกัน เพื่อปลุกพลังแฟนๆ ผ่านเพลงเชียร์สุดมัน ต้อนรับมหกรรมความสนุกครั้งยิ่งใหญ่ “GMMTV STARLYMPIC 2023” รวบรวมศิลปิน GMMTV ไว้กว่า 100 ชีวิต

“HUI LAY HUI” เรียกความคึกคักด้วยดนตรีแนว Electronic Dance มีเสียงกลองคลอไปกับคำเชียร์ “ฮุยเลฮุย” การนับจังหวะแบบ 1-2 1-2-3 1-2-1 หรือแม้แต่วลี “เหนื่อยเราไม่เหนื่อย เมื่อยเราไม่เมื่อย” ให้บรรยากาศการเชียร์กีฬาแบบที่เราคุ้นเคย

ครั้งแรกที่ฟังอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูมากนัก แต่ถ้าได้ฟังวนไปวนมาสักรอบสองรอบ จะกลายเป็นว่าสลัดออกไปจากหัวสมองไม่ได้ ร้อง “ฮุย เล ฮุย ฮ่า ฮ่า” ทั้งวัน

24 DEC : GALCHANIE x HANNAH 4EVE – SUCCUBUS : BADDIE EDITION 

รับชม MV – SUCCUBUS : BADDIE EDITION ได้ที่

เอาจริงๆ ฉันมันโคตรจะ baddie I call you daddy ฉันจะทำให้ nasty เตรียมใจไว้ให้ดี~ 

YUPP! แท็กทีม XOXO Entertainment พา “SUCCUBUS”  ปีศาจสาวจอมล่อลวงออกอาละวาดอีกครั้ง!

ของขวัญชิ้นใหญ่ส่งท้ายปี สำหรับโปรเจกต์เพลงพิเศษจาก “GALCHANIE” ศิลปินสาวจากค่าย YUPP! หยิบเพลงฮิตของตนอย่าง “SUCCUBUS” ที่ปัจจุบันมียอดวิวกว่า 4 ล้านครั้งมาทำใหม่ในเวอร์ชันพิเศษ จนกลายเป็น “SUCCUBUS (BADDIE EDITION)” คว้าตัวหนึ่งในสมาชิก 4EVE “แฮนน่า” มาร่วมทวีคูณความแบดดี้ เปลี่ยนแปลงท่อนแรปให้เปรี้ยวจี๊ดเข็ดฟัน

เคมีคู่หูที่เข้ากันลงตัว เสียงหวานๆ แพคคู่ มีความยั่วยวนกำลังดี ผสมผสานทั้งความเซ็กซี่ – คิ้วตี้ในสัดส่วนที่ลงตัว ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือวิธีการออกเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของแฮนน่าที่เพิ่มสีสันให้กับเพลงนี้ได้เป็นอย่างดี และน่าจะเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชันที่แฟนๆ ชื่นชอบไม่แพ้เวอร์ชัน Original


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save