category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนสิงหาคม

Writer : bobbidi boo

: 6 กันยายน 2566

ช้าไปสักนิด ไม่ใช่ไม่คิด อะ อ้าว ไม่ใช่! มาสายมาช้าไปสักหน่อยสำหรับ T-POP UPDATE ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut และ Comeback ของเดือนสิงหาคม เผลอไปหน่อยเดียวก็ล่วงเลยมาจนกันยายนจนได้ แต่เพราะเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เป็นอีกเดือนที่มีงานเพลงคุณภาพอัดแน่นไม่แพ้ใคร ต่อให้จะช้าจะสาย เราก็ยังยืนยัน อยากจะบอกต่อผลงานดีๆ ของกองทัพศิลปินบ้านเราอยู่ดี!

มาหนึ่งก็ว่าหูเคลือบทอง จับมือมาด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่จะขนาดไหน! การรวมตัวของศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง จาก 3 เวทีประกวดชื่อดัง The Star Idol, LAZiCON และ The Golden song ที่นอกจากจะกลับมาเยือนจอแก้วในบทบาทนักแสดง ก็ยังไม่ทิ้งความรักในเสียงเพลง ขอรวมตัวกันอวดฝีมือในเพลงประกอบ ละครเรื่อง “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” กับเพลงที่มีชื่อว่า “You’re My First Love” ด้านค่ายเล็กๆ มากด้วยเด็กมีฤทธิ์ “LIT Entertainment” ก็ขอรวมตัวกันส่งเพลง “คนฟังน่ารักจัง (Song Of The You)” มอบเป็นของขวัญให้เหล่าแฟนคลับก่อนพาทุกคนไปสนุกด้วยกันในคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรก!

ตามมาติดๆ ด้วยการกลับมาของศิลปินที่ทุกคนรัก ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิลล่าสุดแสนอินเตอร์ “I LIKE BOYS” ของ 7 สาว 4EVE ตัวแม่ ตัวมัม ตัวมารดาแห่งวงการ (ที่เลือกฤกษ์ Comeback แบบสุดปัง เป็นวันแม่แห่งชาติพอดี เอาซิ๊!) หนุ่มๆ LYKN ต้าวน้องหมาป่ากลับมาล่าแบบคิ้วท์ๆ ส่งความน้อยใจผ่านเพลง “UMM UMM” หรือจะเป็นแดนซ์กรุ๊ปตัวจี๊ด FLI:P ที่เคยสร้างตำนาน “มองนานๆ” เต้นเอวหวานกันทั่วบ้านทั่วเมือง คราวนี้ขอจัดความแซบมาเสิร์ฟ หยิบเพลงยุคเก่า “มีแฟนหรือยังจ๊ะ” ของ Moddy ตรีรัก มาปัดฝุ่นเล่าใหม่อีกหน

ฝั่งไอดอลไอใจ เดือนนี้จัดไปเลยจุกๆ ตลอดทั้งเดือน ใครความหวานต่ำไป น้ำตาลตกต้องเติมความสดใสด้วยเพลง “Kimiwa Sunshine” เพลงพลังแสงอาทิตย์ของสาวๆ PEACH YOU ใครอยากได้กำลังใจต้องเหม่อมองหมู่เมฆ​ “หากเธอลอง… แหงนมองขึ้นจากตรงนี้ไปยังบนฟ้า” กับสาวๆ Sora! Sora! และสายดีพลึกซึ้ง ต้องการเสพความอาร์ต พร้อมค้นหาความหมายที่แฝงอยู่ ก็คงต้องยกให้ “หนีออกจากบ้าน (Runaway)” ซิงเกิลใหม่ของสาวชาวคณะจุ้ง SHIMMER SHRIMPMER

หลากหลายเรื่องราวรอบวงการ T-POP ตลอดทั้งเดือนนี้ บอกแล้วว่าถึงจะมาช้า แต่ว่าจัดเต็มนะเออ แล้วจะรอช้าอยู่ใย ไปฟังเพลงดีๆ กันเถอะ!

3 AUG : นักแสดง Across the Sky – You’re My First Love Ost. Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน  

รับชม MV –  You’re My First Love Ost. Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน  ได้ที่

เริ่มต้นกันที่โปรเจกต์ยิ่งใหญ่ของช่องวัน 31 แหล่งรวมความบันเทิงหลากหลายที่ครั้งนี้ขอเล่นใหญ่ รวบรวมศิลปินหน้าใหม่ไฟแรงจาก 3 เวทีดังประจำช่อง ได้แก่ The Star Idol, LAZiCON และ The Golden song มาพบกันในละครเรื่อง “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ว่าด้วยเรื่องราวของความฝัน ความรัก มิตรภาพ และการก้าวเดินไปบนเส้นทางสายดนตรี!

ซึ่งนอกจากจะมีเส้นเรื่องละครเป็นพื้นที่ให้เหล่า New Gen ปล่อยของโชว์สกิลกันเต็มที่ ยังมีเพลงเพราะ ๆ อย่าง “You’re My First Love” เพลงสนุกสนานแนวแนว Pop-Punk ที่ชวนทุกคนมาตะโกนบอกรักผู้คนหรือบางสิ่งบางอย่าง แสดงความรู้สึกแห่ง “รักครั้งแรก” แรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ทุกคนมีพลังใช้ชีวิตต่อไป ร่วมกับ MV ที่หยิบยกสีสันสดใส บรรยากาศของห้องเรียนศิลปะมาสร้างโลกกว้างใหญ่ไร้ขอบเขต เข้ากับความเป็นวัยรุ่น วัยมันส์ วัยกำลังฝันแบบสุดๆ!

3 AUG : LYKN – UMM UMM 

รับชม MV – UMM UMM ได้ที่

หลังจากเดบิวต์มาด้วยซิงเกิลสุดยียวนกวนอารมณ์ “เลิกกับเขาเดี๋ยวเหงาเป็นเพื่อน (MAY I?)” ไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม ผ่านไปไม่นาน “LYKN” เหล่าหมาป่าสุดชิค เริ่มออกล่า ก่อปฏิบัติการขโมยหัวใจอีกครั้งในซิงเกิลที่ 2 “UMM UMM” เพลงน่ารักๆ คงความซนตามคาแรกเตอร์วง เป็นตัวแทนความรู้สึกว้าวุ่นของคนที่ได้รับคำตอบจากเธอที่รักว่า “อืมๆ” ทำเอาห้องแชตมาคุ บรรยากาศเริ่มอึมครึมทำตัวไม่ถูก ไม่รู้แล้วว่าตกลงเธอโกรธ เธอนอยด์ หรืองอนอะไรกันแน่เนี่ย!?

แม้จะเป็นวงที่เพิ่งเดบิวต์มาได้ไม่นานนัก แต่สมาชิกทั้ง 5 คนกลับเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งจากเวทีประกวด และซิงเกิลแรกมาอย่างเต็มเปี่ยม จนกระทั่งเห็นพัฒนาการ และการเติบโตแบบก้าวกระโดดในเพลงนี้ โดยเฉพาะกับท่วงท่าที่ต้องใช้พลังงานมหาศาล ไลน์ใหญ่แบบใครก็ต้านไว้ไม่อยู่ มีลูกเล่นให้ตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งเพลง

3 AUG : Minnie CAC – เปิดดูตรงไหน (Oracle) 

รับชม MV – เปิดดูตรงไหน (Oracle)  ได้ที่

จิ๋วแต่สุดแจ๋ว! “มินนี่” สาวน้อยมหัศจรรย์จากชมรมหลังเลิกเรียน Club After Class เจ้าเพลงฮิต 800 ล้านวิวบน TikTok อย่าง “ตะเกียงวิเศษ”เธอกลับมาเพื่อต้อนรับทุกคนกลับเข้าสู่ชั่วโมงต้องมนตร์กับเพลงใหม่สไตล์ Pop – R&B ที่มีชื่อว่า “เปิดดูตรงไหน (Oracle)”

ความหวั่นไหวภายในจิตใจกับความไม่ชัดเจนที่ไม่กล้าถามออกไปตรงๆ สักที งานอารมณ์ลึกซึ้งแตกต่างจากซิงเกิลแรกอย่างสมบูรณ์ โดยความพิเศษของเพลงนี้ คือ การที่มินนี่โชว์ฝีมือออกแบบการร้องและคอรัสเองด้วยนะ เสริมไปด้วยการเอื้อนโน้ตที่เป็นเอกลักษณ์ แถมมีไฮโน้ตทรงพลังอีกต่างหาก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่เป็นผลงานของศิลปินรุ่นจิ๋วที่มีอายุเพียง 15 ปีเท่านั้นเอง!

7 AUG : PiXXiE x bamm x Proo Thunwa x DIDIxDADA x LIT Artists – คนฟังน่ารักจัง (Song Of The You)

รับชม MV –  คนฟังน่ารักจัง (Song Of The You)  ได้ที่

“คนฟังน่ารักจัง” ซิงเกิลใหม่ล่าสุด รวมตัวเหล่าเด็กมีฤทธิ์จากค่าย LIT Entertainment ซึ่งเพิ่งจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของค่ายอย่าง “สนามเด็ก LIT Concert” ไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา

เพลงน่ารักชวนให้ใจฟู สมกับเป็นค่ายที่อุดมไปด้วยเพลงให้กำลังใจ และเพลงแทนใจจากศิลปินสู่แฟนคลับมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เพลงประจำวัน (PiXXeL)” ของสาวๆ ภูติจิ๋ว “PiXXiE” เธอเก่งที่สุดแล้ว (bammBOO) ของสามสหายสุดป่วน “bamm” หรือ “TEMPO” เพลงเพราะจาก “น้องพรู” ศิลปินเดี่ยวหนึ่งเดียวคนนี้ สำหรับ “คนฟังน่ารักจัง” จึงเปรียบเสมือนของขวัญชิ้นใหญ่ๆ จากการผนึกกำลังของทุกคน กลั่นกรองทุกความรู้สึกขอบคุณ อัดแน่นลงมาในคำร้อง และท่วงทำนอง เป็นพลังบวกเหลือล้นที่อยากมอบให้ตอบแทนทุกการสนับสนุนที่มีให้เด็กๆ ลิทโดยตลอด

ยิ้มแก้มปริอยู่ดีๆ ระวังจะมีน้ำตาเพราะความซาบซึ้งและภูมิใจในตัวเจ้าเด็กทุกๆ คนนะ!

10 AUG : DAOU – OFFROAD – รักไม่รู้ประสา (Unknown Love) Ost. รักไม่รู้ภาษา 

รับชม MV –  รักไม่รู้ประสา (Unknown Love) Ost. รักไม่รู้ภาษา ได้ที่

“เพราะรักไม่มีภาษา แค่มองตากันก็เข้าใจ” สองหนุ่มสมาชิก LAZ1 ต้าห์อู๋  และออฟโรด กับย่างก้าวแห่งการเติบโตในบทบาทใหม่ๆ นั่นคือการเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง “รักไม่รู้ภาษา Love In Translation” ทางช่องวัน 31 ซึ่งทั้งคู่ยังได้ร่วมกันร้องเพลงประกอบเพราะๆ เพื่อถ่ายทอดบรรยากาศและความรู้สึกของตัวละครในเรื่องอีกด้วย

เรื่องราวของ “หยาง” หนุ่มจีนที่หอบความฝัน ข้ามน้ำข้ามทะเลมาปักหลักอยู่ที่ไทยด้วยเงินก้อนสุดท้าย จนได้บังเอิญพบกับ “ภูมิใจ” ผู้มีความฝันอยากจะพิชิตใจอินฟลูเอนเซอร์สาวสวย แต่สาวเจ้าดันเป็นคนจีนนี่สิ ภาษาก็เลยกลายเป็นอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ขัดขวางความรักของภูมิใจ เขาจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากหยาง ทว่าความใกล้ชิดสนิทสนมที่ก่อตัวขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน ก็อาจเปลี่ยนจากพาร์ทเนอร์ร้านที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน กลายเป็นความรัก ความผูกพันไม่รู้ตัว อยากรู้ว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป ก็ต้องติดตามในซีรีส์นะ!

11 AUG : XI – รอ (Wait)

รับชม MV –  รอ (Wait) ได้ที่

กลับมาแล้วแบบไม่ต้อง “รอ” XI บอยแบนด์สายเลือดไทยจากค่าย World Star ที่เคยโลดแล่นบนเวที K-POP ถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลี และมีผลงานเรื่อยมา รวมถึงเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง BoyBand The Series ที่หนุ่มๆ ร่วมแสดงด้วย จนกระทั่งมาถึงเพลงล่าสุด ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นการคัมแบคอย่างเป็นทางการในเพลง “รอ (Wait)”

เพลงนี้ ทั้ง 10 คนได้โชว์เสน่ห์ที่แตกต่างกันถึง 2 ด้านในเพลงเดียว ทั้งด้านอบอุ่นละมุนละไม สวมเสื้อไหมพรมสีเอิร์ธโทน และลุคชุดดำปาร์ตี้ที่มีความ Sexy เล็กๆ ยิ่งไปกว่านั้น ความพิเศษคือการที่ AP แอบซ่อนไม้ตาย ส่งแรปอีสานมาเซอร์ไพรส์ในช่วงท้ายเพลงอีกด้วย

12 AUG : 4EVE –  I LIKE BOYS 

รับชม MV –  I LIKE BOYS  ได้ที่

วันแม่ทั้งทีก็ต้องเปิดทางให้ตัวแม่ ตัวมัม ตัวมารดาแห่งวงการ T-POP “4EVE” ที่ไม่ว่าจะกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ดันบาร์ ยกระดับมาตรฐานของวงขึ้นไปอีกแบบไม่มีใครจับได้ไล่ทัน เปิดรับความท้าทาย นำเสนอความแปลกใหม่ให้แฟนๆ ได้ตื่นตาตื่นใจเสมอ ตอกย้ำความเป็นตัวท็อปแถวหน้าในทุกๆ ผลงาน

เปิดอัลติร่างทองหรูหราอลังการ สมกับ Concept Photo ที่ปล่อยมาให้ฮือฮาบนโลกอินเทอร์เน็ต “I LIKE BOYS” เพลงเร็วจังหวะติดหูชวนโยก มีท่อนจดท่อนจำชวนเคลิบเคลิ้ม กล่าวถึงความมั่นใจในความรัก อยากจะบอก อยากจะแสดงออกให้รู้ว่า “ฉันชอบเธอ” พร้อมด้วยท่าเต้นที่มีความแข็งแรงแฝงเสน่ห์เย้ายวน เปล่งประกายจนไม่อาจละสายตาไปจากใครได้เลย!

12 AUG : Siamese Kittenz – รัมเรซิ่นบอย (Rum Raisin BOY)

รับชม MV –  รัมเรซิ่นบอย (Rum Raisin BOY) ได้ที่

หลังจากปล่อยเพลงเต็มในฉบับ Audio มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แมวสยามรุ่นใหม่ “Siamese Kittenz” ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว MV เพลงล่าสุด “รัมเรซิ่นบอย (Rum Raisin BOY)”

ถือเป็นการผสมผสานคาแรกเตอร์น่ารักสดใส จากโลกของสาวน้อยที่เต็มไปด้วยสีสันก็กลับมาความเท่นิดๆ สีดำเขร่งขรึมหน่อยๆ เข้ามาเสริมเพิ่มความแตกต่าง ถึงอย่างนั้นก็ยังคงความเยาว์สมวัยเอาไว้ ทั้งในส่วนของเรื่องราว MV และในแง่ของดนตรีก็ตาม แม้ว่าฟังดูแล้วอาจจะไม่แน่ใจว่าความจริงแล้วตัวเพลงต้องการจะสื่อสารอะไร แต่เชื่อมั่นว่าทุกคนสามารถสนุกสนานไปกับบทเพลง และเอ็นดูเหล่ามวลแมวมากๆ

15 AUG : HAVE A NICE DAY – เป็นไปได้มั๊ย (Could You Please ?)

รับชม MV –  เป็นไปได้มั๊ย (Could You Please ?) ได้ที่

เป็นอย่างที่เดาเอาไว้ไม่ผิดคาด หากซิงเกิลที่ 2 ของคู่หูดูโอ้ “THI-O & TUTOR” เป็นเซอร์ไพรส์แรกจาก 2FLOW Entertainment การเดบิวต์แบบไม่ทันตั้งตัวของศิลปินกลุ่มที่ 2 อย่าง “HAVE A NICE DAY” ก็เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ๆ ที่ตามกันมาติดๆ

“HAVE A NICE DAY” ไอดอลแบนด์สไตล์ป๊อปร็อก ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน ผู้ที่มาพร้อมทั้งความสามารถการบรรเลงเครื่องดนตรีในตำแหน่งของตัวเอง กีต้าร์ เบส และกลอง พร้อมทักษะการร้องเพลงที่โดดเด่น ประเดิมผลงานเพลงแรก “เป็นไปได้มั๊ย (Could You Please ?)” เพลงเศร้าบาดลึกของคนใจยังรัก ซาวด์เข้มข้นสะเทือนถึงจิตใจ ถ่ายทอดมุมมองส่วนหนึ่งของความสัมพันธ์ ส่งคำถามสำคัญว่า “เป็นไปได้ไหม” ถ้าหากอยากจะขอเก็บความสุข ความทรงจำไปจนวินาทีสุดท้าย ถึงแม้ว่าจะต้องจากลากันไปก็ตาม

15 AUG : PEACH YOU – Kimiwa Sunshine

รับชม MV –  Kimiwa Sunshine ได้ที่

ฝนตกพร่ำๆ ก็ไม่อาจพรากความสดใส 2000% ไปจากสาวๆ “PEACH YOU” ผู้ซึ่งของส่งพลังผ่านซิงเกิลใหม่ “Kimiwa Sunshine” ส่งเสียงอ้อนวอนถึงเธอผู้เป็นดั่งดวงอาทิตย์ ให้อยู่ข้างๆ คอยสาดแสงเติมพลัง หล่อเลี้ยงความอบอุ่นให้หัวใจแบบนี้ไปนานๆ ได้ไหม แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็อยากรักษาระยะห่างของเราเอาไว้ให้พอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป แค่ประมาณนี้ก็อุ่นใจแล้ว

“นี่สินะ ไอดอล” ในด้านของ MV อาจจะไม่ได้ถึงขั้นหวือหวามากมาย เรียบง่าย อ่อนโยน แต่กลับทรงพลัง เป็นเสน่ห์โดยธรรมชาติ จังหวะเดินเล่น ปิกนิก ทำกิจกรรมร่วมกันของสาวๆ ที่ทำให้เผลอยิ้มออกมาได้ง่ายๆ ปัดเป่าความทุกข์ ความเศร้าหมองในใจออกไปทันที ในทางกลับกัน เนื้อหาของเพลงยังมีความลึกซึ้งที่บอกเล่าสัจธรรมของความสัมพันธ์ เปรียบได้กับพระอาทิตย์และดอกทานตะวันที่ต้องมีกันและกันอยู่เสมอ นอกจากนี้ ลึกลงไปในรายละเอียด ระยะห่างที่พอดิบพอดี การเคารพในพื้นที่ส่วนตัวของแต่ละฝ่ายก็มีความสำคัญ และมีส่วนทำให้ความสัมพันธ์ดีๆ นี้ยืนยาวต่อไปได้ดี น่ารัก สดใส ความหมายดี แบบนี้เอาไปเลย 10! 10! 10!

16 AUG : SHIMMER SHRIMPMER – หนีออกจากบ้าน (Runaway)

รับชม MV –  หนีออกจากบ้าน (Runaway) ได้ที่

“Voice of Silent youth” หากเขาเหล่านั้นไม่มีสิทธิ์เอ่ยปาก เราจะเป็นเสียงที่พูดแทน และโต้ตอบกลับด้วยเสียงดนตรี นั่นคือสิ่งที่เราสัมผัสได้จากไอดอลเจ้าจุ้ง “SHIMMER SHRIMPMER” ไอดอลไทยแนวซูเกซที่มีแนวทางชัดเจนตลอดมา สิงหาคมนี้พวกเธอกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด “หนีออกจากบ้าน (Runaway)”

“บ้าน” คำสั้นๆ ที่หมายถึงสถานที่พักพิง อยู่อาศัย เป็นแหล่งรวมความรัก ความอบอุ่น แต่จะเกิดอะไรขึ้นล่ะ ถ้า “บ้าน” ที่ควรจะเป็นพื้นที่แห่งความสุขกายสบายใจ กลับไม่ใช่พื้นที่ปลอดภัยอีกต่อไป อยากจะหนีหายออกไป ตามหาที่ที่มีรัก มีความฝัน มีความหวังรออยู่

ในแง่ของการสร้างสรรค์ผลงาน บอกเลยว่าทั้งตัวเพลง และ MV เต็มไปด้วยสัญญะ สอดแทรกความหมาย รายละเอียดลึกซึ้ง จากความตั้งใจของสาวๆ รวมถึงทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องในชิ้นงานนี้ โดยสามารถติดตามเบื้องลึกเบื้องหลัง พร้อมรายละเอียดยิบย่อยที่จะทำให้ประทับใจในบทเพลงนี้ยิ่งกว่าเดิมได้ผ่าน “คู่มือการหลบหนี [Runaway 1-10]” บนช่องทางออฟฟิเชียลของ Shimmer Shrimpmer

16 AUG : Sora! Sora! – หากเธอลอง… แหงนมองขึ้นจากตรงนี้ไปยังบนฟ้า

รับชม MV –  หากเธอลอง… แหงนมองขึ้นจากตรงนี้ไปยังบนฟ้า ได้ที่

ท้องฟ้า ความฝัน และหมู่เมฆล่องลอย หากจะต้องหาไอดอลสักกลุ่มมาบอกเล่าเรื่องราวของทุกสิ่งอย่างเหล่านี้ ก็คงจะต้องเป็น “Sora! Sora!” ตัวแทนของท้องฟ้างามในทุกฤดูกาล

สำหรับเพลงชื่อยาววววววเหยียดเพลงล่าสุด “หากเธอลอง… แหงนมองขึ้นจากตรงนี้ไปยังบนฟ้า” เป็นอีกเพลงหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นบทเพลงแทนตัวตนของวงเลยก็ว่าได้ เพราะมีเนื้อหาที่บอกเล่าถึงท้องฟ้าในแต่ละช่วงวันเวลา ที่ทุกวันอาจจะเห็นภาพแตกต่างกันไป แต่เมฆก้อนหนึ่งก้อนนั้นยังคงเป็นเหมือนเดิมไม่ว่าวันไหน นานเท่าไรก็จะเป็นตัวฉันอย่างเดิมไม่เปลี่ยน

บ่งบอกถึงตัวตน ความฝัน ความตั้งใจแรกที่จะยังคงมีท้องฟ้าเป็นสิ่งย้ำเตือนใจเสมอ ขอแค่หันมองขึ้นไปแล้วนึกขึ้นมาได้ก็พอ มีกลิ่นอายความเป็นเพลงเปิดอนิเมะนิดๆ ยิ่งพอมาคู่กับ MV ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นเด็กสาวมัธยมก็ยิ่งกลมกล่อมลงตัวเข้ากันไปใหญ่

17 AUG : FIRZTER – รอ (ONLY YOU)

รับชม MV –  รอ (ONLY YOU) ได้ที่

จะว่าเศร้าก็ไม่ใช่ จะว่าเหงาก็ไม่เชิง บรรยากาศแบบครึ่งๆ กลางๆ จะยิ้มกว้างๆ ก็ไม่สุด แต่ไม่ได้นอนจมกองน้ำตา “รอ” เพลงแห่งการรอคอยความรักให้หวนคืนของสองหนุ่ม FIRZTER ที่ขอพลิกบทบาทนำเสนอด้านอ่อนไหว นั่งรอให้เธอกลับมาอีกครั้ง

ขึ้นชื่อว่า “รอ” เป็นคำที่ปะปนไปด้วยความรู้สึกมากมายหลากหลายเกินจะแยกแยะ ทั้งมีความหวังว่าสักวันจะได้กอดเธอไว้ให้แน่นๆ และยังทรมานในวันที่เธอไม่ย้อนคืนมา ซึ่งเพลงนี้ก็ถ่ายทอดความนัย ตีแผ่ใจของคนรอได้อย่างดีทั้งส่วนของงานดนตรีที่มีความร่วมสมัย มีประกายของความหวังที่สัมผัสได้ และยังหมายรวมถึงเนื้อเพลงที่บอกเล่าเรื่องราวทุกบรรทัด นอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้เลย คือ MV ที่มีเนื้อหาแปลกใหม่น่าติดตาม ใช้มุมกล้องการเปลี่ยนฉากมาช่วยในการเล่าเรื่อง มีความเป็นโลกอนาคต ไม่ทิ้งกลิ่นอายอวกาศจากเพลงเดบิวต์ ซ่อนปมปริศนาไว้ในสี่นาทีสั้นๆ และคลี่คลายเมื่อจบเพลง หากได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบจะเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอน รับประกัน!

17 AUG : FLI:P- มีแฟนหรือยังจ๊ะ (Want some?)

รับชม MV –  มีแฟนหรือยังจ๊ะ (Want some?) ได้ที่

สานต่อตำนานเพลงเก่ามาเล่าใหม่ให้ปังเปรี้ยงปร้างโดนใจคนยุคนี้ FLI:P แดนซ์กรุ๊ปสุดชิค ขอหยิบยกเพลงฮอตเพลงฮิต “มีแฟนหรือยังจ๊ะ” ของคุณแม่ Moddy ตรีรัก มาทำใหม่อีกครั้ง ในแบบฉบับที่สนุกสนานเร้าใจ แดนซ์สับยิ่งกว่าเดิม

หลังจาก “มองนานๆ” ประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั่วบ้านทั่วเมือง จนได้รับการขนานนามว่าเป็นวงที่คืนชีพให้กับเพลงยุคเก่าก่อน ล่าสุด FLI:P ก็ไม่รอช้า ส่งผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมาถึงเพลงสุดพิเศษเพลงล่าสุดอย่าง “มีแฟนหรือยังจ๊ะ” ยกระดับความสนุกสนานชวนโยกให้เพิ่มมากขึ้นไปอีก แถมยังปรับลุค จัดสไตล์ให้เด็กๆ มีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเดิม แต่ยังคงไม่ทิ้งไลน์เต้นยับมันสุดเหวี่ยงแบบฟลิบๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองมากว่าในอนาคต จะมีการนำเพลงเก่ายุคก่อนเพลงไหน มาปัดฝุ่นเล่าใหม่อีกบ้าง

17 AUG : PLAN B – OVER FLOW

รับชม MV –  OVER FLOW ได้ที่

บอยกรุ๊ปน้องใหม่จาก H-LAND Entertainment “PLAN B” ประกอบด้วยสมาชิก 3 สัญชาติ ได้แก่ สมาชิกชาวเกาหลี “ฮวี” และ “ฮัน” สมาชิกชาวจีน “ฮ่าว” และสมาชิกชาวไทยเจ้าบ้านอีก 2 คน “เจมส์” และ “รอย” เดินหน้าส่งผลงานที่การันตีคุณภาพโดยทีมงานมืออาชีพมาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ปัจจุบัน PLAN B ก็มีเพลงเท่ๆ พร้อม MV มาอวดให้ได้ติดตามกันถึง 3 เพลงด้วยกัน ได้แก่ HALLI-GALLI, SUNDAY TO MONDAY และล่าสุดในเดือนสิงหาคม กับ “OVER FLOW” ที่ได้ F.HERO มานั่งแท่น Executive Producer พร้อมด้วยนักแต่งเพลงมือฉมังวง “Hens” มาเขียนเนื้อร้อง ซึ่ง “OVER FLOW” เป็นเพลงแรกของวงที่เนื้อร้องภาษาไทย ฟังแล้วติดหู ร้องตามได้ง่ายๆ ถึงจะเป็นเพลงคลั่งรักน่ารักๆ ระบายความรู้สึกอัดแน่นที่มีอยู่เต็มอก ใจกว้างแค่ไหนก็ยังล้นไม่เหลือ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความเท่ในแบบฉบับของ PLAN B และที่สำคัญต้องชื่นชมในความพยายามของเหล่าเมมเบอร์ชาวต่างชาติที่ทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนัก จนร้องภาษาไทยออกมาได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save