category 5 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนไปดู 'Wonder Woman' หนังฮีโร่หญิงเดี่ยวเรื่องล่าสุดจาก DC

Writer : Sam Ponsan

: 1 มิถุนายน 2560

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-cover

ปีนี้มีหนังฮีโร่มากมายที่ได้รับการจับตามองจากคอหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือหนังที่มีอีโร่หญิงเป็นตัวเองก็คือ ‘Wonder Woman’ จากค่าย DC ส่งเข้าประกวด ยังไม่ต้องดูหนังแต่เห็นความสวยของ ‘เกล กาดอท’ ก็อยากจะตีตั๋วไปให้กำลังใจเดี๋ยวนี้เลย 

แต่สำหรับคอฮีโร่ บางส่วนอาจจะไม่รู้จักเธอสักเท่าไหร่ว่าฮีโร่หญิงคนนี้ เป็นใคร มีสามารถอะไร เราจะมาสรุปสิ่งที่สำคัญของเธอให้ทราบกัน และเนื่องจากเนื้อหาของการ์ตูน กับหนังนั้นคนล่ะจักรวาลกัน เราจึงนำเสนอเฉพาะเรื่อง Wonder Woman เวอร์ชั่นหนังมากที่สุด

1. Wonder Woman เป็นชาวอเมซอนที่สืบเชื้อสายมาจากเทพ

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-1

ถึงจะบอกว่าวันเดอร์ วูแมน หรือเจ้าหญิงไดอาน่า เป็นชาวอเมซอนแต่ในความเป็นจริงแล้วเผ่าอเมซอน ของ DC ไม่ใช่ชาวป่าอเมซอน แต่เป็นเผ่าโบราณบนเกาะเธอมิสซิร่า ที่ซุสสร้างขึ้นเพื่อภารกิจคุ้มครองโลกจากสิ่งคุกคาม บนเกาะแห่งนี้มีแต่ผู้หญิงและทุกคนมีความสามารถในการรบ แต่ไดอาน่า เป็นหญิงที่มีเชื้อสายจากเทพซุสโดยตรง

เนื่องจากราชินีแห่งอเมซอน ฮิปโปไลท์ แม่ของปั้นไดอาน่าขึ้นมาจากดินแล้วใส่พลังทวยเทพโอลิมปัสลงไป เธอจึงมีความเป็นเทพกึ่งมนุษย์ ที่มีอายุยืนยาวแทบจะอมตะ มีพละกำลังที่แข็งแกร่งเกินมนุษย์ ต่อกรกับใครก็ได้แม้จะเป็นเทพก็ตาม (ใน batman v Superman เธอซัดกับ Doomday ได้สูสี)

2. ไดอาน่า เกิดก่อนยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-2-2

หากนับอายุกันจริงๆ เจ้าหญิงไดอาน่าตั้งแต่เกิด จนถึงยุคปัจจุบัน (ตอนที่เข้าร่วม Justice League) เธอน่าจะมีอายุร้อยกว่าปีขึ้นไป สำหรับคนครึ่งเทพอย่างเธอนั้นถือว่ายังอยู่ได้อีกนาน หลายพันปี ดังนั้นเธอจึงเป็นสมาชิกในทีม Justice League ที่อยู่มาบนโลกนี้นานกว่าใคร และยิ่งอยู่นานก็ยิ่งแกร่งตามอายุที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (แต่บางข้อมูลบอกว่าเธอมีอายุมาแล้ว 5,000 ปี)

3. ร่างกายแข็งแกร่งเกือบเท่าซุปเปอร์แมน

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-3

หนึ่งในความสามารถทางกายภาพของ Wonder Woman ก็คือความแข็งแกร่งที่สเกลพลังแทบจะเทียบเท่ากับซุปเปอร์แมน แล้ว แต่ในหนังภาคแรกของ Wonder Women ดูเหมือนว่าเธอจะยังไม่มีพลังมากเหมือนตอนที่ซัดกับ Doomday ซึ่งถ้าเอาสเกลพลังตอนนั้นมาใช้ในหนังภาคแรกของเธอนั้นคงชนะศัตรูได้ง่ายๆ แถมยังมีความฉลาดเหนือมนุษย์ด้วย แถมมี่ความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บได้ด้วย นี่มันยอดคนชัดๆ

4. อาวุธประจำกายพลังเทพของเธอมี 5 อย่าง

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-4

ไดอาน่า มีอาวุธประจำกายที่เหมือนกับในคอมมิคอยู่ 5 ชิ้น ชิ้นที่ติดตัวเธอมาตั้งแต่เริ่มคือกำไล ที่สามารถปัดป้องอะไรก็ได้ แต่พอออกมาจากเกาะบ้านเกิดเพื่อไปทำภารกิจ เธอได้ไอเท็มติดตัวออกเพิ่มเป็น บ่วงสัตย์จริง ที่ทำมาจากเข็มขัดเทพเจ้า ความแข็งแกร่งระดับที่ว่าไม่มีใครทำลายได้ และใครที่โดนรัดจะต้องพูดความจริง

ดาบและโล่ นั้นเป็นอาวุธเทพเช่นกัน ที่สามารถทำลาย และป้องกันได้ โดยดาบนั้นเป็นดาบที่ซุสมอบให้สามารถใช้ดาบนี้ฆ่าเทพได้ ส่วนการที่เธอเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว มาจากรองเท้าแห่งเทพเฮอร์เมส อีกสิ่งหนึ่งไอเท็มพิเศษและจัดเป็นอาวุธลับก็คือรัดเกล้า มีสกิลเหมือนบูมเมอร์แรง ที่ขวางไปยิ่งแรงยิ่งกลับมาเร็ว (เพลงเก่ามากกกกก)

5. เสื้อผ้าของเธอไม่ใช่ลวดลายธงชาติอเมริกันอีกต่อไป

5-things-you-should-know-wonder-woman-before-watching-movie-5

หลายคนอาจจคุ้นเคยกับ Wonder Woman ในชุดเสื้อผ้าลวดลายเดียวกับธงชาติอเมริกัน ทว่าในเวอร์ชั่นหนังโรง เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอเมริกา นอกจากแค่เลือกข้างเพื่อรบกันศัตรูในสงครามโลกครั้งที่ 1 เท่านั้น แต่ไม่ได้เป็นฮีโร่ที่สื่อถึงการเป็นฝ่ายอเมริกา แต่เพื่อความคลุมโทนและเคารพต้นฉบับชุดของเธอจึงมีโทนสีน้ำเงิน แดงเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือไม่มีกระโปรงที่เป็นรูปดาวแล้ว

 

 

 

TAG : wonder woman
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
11 สาวน่ารู้จัก ในจักรวาลฮีโร่ DC และ Marvel

11 สาวน่ารู้จัก ในจักรวาลฮีโร่ DC และ Marvel

[9/10] รีวิว ‘Wonder Woman'

5 เหตุผลที่ไม่ควรพลาด "Your Name หลับตาฝันถึงชื่อเธอ" อนิเมะญี่ปุ่นรายได้สูงสุดแห่งปี

[8/10] รีวิว โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะกำเนิดประเทศญี่ปุ่น (พากย์ไทย)

อิทธิพลความหว่อง(กาไว) ต่อผู้กำกับ Moonlight หนัง OSCARS ปีล่าสุด !

สัมภาษณ์พิเศษแอดมินเพจ ‘อวยไส้แตก แหกไส้ฉีก’ แหวกทุกมุม แหกทุกเรื่อง

[7.7/10] รีวิว Ghost in the Shell

รวม 7 ข้อคิดจากหนัง ทำงานอย่างไร ให้ไม่เสียสมดุลในชีวิต

รวม 7 ข้อคิดจากหนัง ทำงานอย่างไร ให้ไม่เสียสมดุลในชีวิต

รวมเรื่องลี้แต่ไม่ลับของโรงหนังใกล้บ้านคุณ ไขคำตอบทุกข้อสงสัย

8 พฤติกรรมโกงที่คุณเผลอทำในชีวิตประจำวันโดยไม่รู้ตัว (ไม่ได้มีแค่โกงข้อสอบนะจ๊ะ)

เก็บตก ! 5 End Credit จาก Guardians of the Galaxy Vol. 2 ใครยังไม่ได้ดูอย่าเผลอคลิก (สปอยล์)

7 สูตรสำเร็จหนังผี เจอแบบนี้เมื่อไหร่ปิดตาได้เลย ผีมาแน่ๆ

จัดอันดับหนัง GTH/GDH ทำเงินสูงสุดตลอดกาล ทะลุกว่า 100 ล้าน

[8/10] รีวิว ‘Pirates of the Caribbean : Salazar's Revenge’ สงครามแค้นโจรสลัดไร้ชีพ