6 สิ่งที่ซ่อนอยู่ใน Coco ภาพยนตร์รางวัล Oscars แอนิเมชันยอดเยี่ยมล่าสุด

Writer : Kreenp

: 6 มีนาคม 2561

coco-easters- eggs-07

คงต้องขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับการ์ตูนแอนิเมชันยอดเยี่ยมประจำปีนี้ อย่าง “Coco” ทั้งความครบรสสนุกสนานหลากหลายแง่มุมทางด้านเนื้อเรื่องและด้านภาพที่สมบูรณ์แบบงดงาม รวมทั้งเพลงประกอบที่ยังคว้ารางวัลออสการ์ไปอีก 1 นับว่าเป็นการ์ตูนแอนิเมชันแห่งปีที่ใครดูแล้วต่างประทับใจ

ใครที่เป็นแฟนๆ Pixar ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าทางค่ายนี้ชอบแทรกของกุ๊กกิ๊กและซ่อนสิ่งต่างๆ ทั้งตัวการ์ตูน,ตัวประกอบที่เป็นสีสันให้แฟนๆ ได้เซอไพรส์และอมยิ้มอยู่เสมอ ใครดูมาแล้วหาไม่เจอหรือหาเจอกันแล้ว ลองมาดูกันว่าสิ่งที่เราเจอตรงกันไหม และมีอะไรที่ซ่อนอยู่ในเรื่องนี้ที่จะทำให้เราหลงรักมากขึ้นอีก

รถส่งอาหารสุดคุ้นตา

coco-easter-eggs-01

หลายคนอาจไม่ทราบว่า ในภาพยนตร์แอนิเมชันจาก Pixar ทุกเรื่องจะมีรถบรรทุกส่งพิซซา ของ Pizza Planet ซ่อนอยู่ !! ซึ่งในเรื่อง Coco รถคันนี้ได้จอดอยู่หน้าบ้านของมิเกลตัวเอกของเรื่องนั่นเอง โดยเป็นฉากที่มิเกลพิงหน้าต่างมองออกมาด้านบ้าน ถ้าใครสังเกตดีๆ จะมีรถคันนี้อยู่ด้วย โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “Pizza Planeta” เพื่อให้เหมาะกับภาษาเม็กซิกันด้วย

รถคันนี้เคยปรากฎครั้งแรกใน Toy Story เมื่อปี 1995 และปรากฎอย่างต่อเนื่องในภาพยนตร์แอนิเมชันทุกเรื่องของ Pixar ตั้งแต่ A Bug’s Life, Finding Nemo และ Wall – E เป็นต้น ใครเจอเรื่องไหนอีกมาบอกกันด้วยนะ

ชุมนุมเหล่าฮีโร่

coco-easter-eggs-02

ระหว่างที่มิเกลวิ่งจากตลาดในหมู่บ้านในตอนต้นเรื่องเพื่อไปยังพลาซาศูนย์กลางของเมือง ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่าเขาได้วิ่งผ่าน ปีญาตา (ตุ๊กตาที่ประดิษฐ์จากกระดาษอัด) เป็นรูปร่าง Buzz Lightyear ,Woody จาก Toy Story , เจ้าไมค์ตาเดียวจาก Monster Inc.

เหตุผลที่มีตัวละครจาก 2 เรื่องนี้อาจเป็นเพราะผู้กำกับของ Coco, Lee Unkrich เคยทำงานใน Toy Story ทั้ง 3 ภาค และยังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับใน Monster Inc มาแล้วอีกด้วย

นีโมน้อย

coco-easter-eggs-06

นีโม ปลาการ์ตูนตัวน้อยสีส้ม แม้ว่าจะกลืนไปกับดอก Marigolds แบะขนมปังบนแท่นบูชา แต่ถ้าสังเกตุให้ดีคุณจะเห็นเจ้าปลานีโม อยู่มุมขวาสุดของจอ ตอนนี้

A113

coco-easter-eggs-04

เลขศักดิ์สิทธิ์ของการ์ตูน Pixar ที่มีสอดแทรกอยู่แทบทุกเรื่องซึ่งเคยเป็นเลขห้องที่นักแอนิเมชันชื่อดังเริ่มต้นเรียนกราฟิกและแอนิเมชันกันที่นี่ เลขนี้ได้ปรากฎอีกครั้งโดยครั้งนี้ใน Coco เลขนี้ได้ปรากฎเป็นเลขห้องออฟฟิศของกระทรวงรวมญาติครอบครัว (ห้องที่เจ้าหน้าที่แพ้ขนหมา) โดยห้องนี่เองที่บอกวิธีคลายคำสาปที่สามารถส่งมิเกลกลับไปยังโลกคนเป็นได้

The Incredibles 2

coco-easter-eggs-03

แน่นอนว่าหนังแอนิเมชันที่คนรอคอยต่อจากค่าย Pixar คงไม่พ้นแอนิเมชันซูเปอร์ฮีโร่ระดับตำนานขวัญใจทุกคนอย่าง The Incredible ซึ่งใน Coco ก็มีซ่อนบอกใบ้ถึงภาค 2 ที่กำลังจะกลับมา ซึ่งอยู่ในฉากระหว่างที่มิเกลและเฮคเตอร์กำลังหาทางโชว์ความสามารถบนเวทีในดินแดนแห่งความตายนั่นเอง

เสียงในตำนาน

coco-easter-eggs-05

ถ้าเอ่ยชื่อ John Ratzenberger หลายคนอาจไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าเอ่ยถึงตัวละครที่นักพากย์คนนี้เคยฝากเสียงเอาไว้ในใจหลายๆคนอย่าง หมูแฮมออมสินใน Toy Story, แม็ก รถบรรทุก 18 ล้อใน Cars และ เยติใน Monster Inc. และแน่นอนว่านักพากย์ในตำนานคนนี้ได้กลับมาอีกครั้งใน Coco

ครั้งนี้เขาได้รับบทเป็นหัวกระโหลกในโลกแห่งความตายที่ชื่อว่า Juan Ortodoncia ที่ทำอาชีพหมอฟัน โดยออกมาเป็นตัวประกอบตอนที่สแกนหน้าก่อนออกจากเมืองแห่งความตาย

ขอบคุณที่มาจาก : CinemaBlend, Looper, Screenrant

 

 

 

Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

รีวิวหมอนอิง Toy Story 4 สุดน่ารัก จาก Grab พร้อมบอกวิธีแลกฟรีแบบง่ายๆ

Star Wars ธีมปาร์ค : STAR WARS: GALAXY’S EDGE บังคับมิลเลเนียมฟอลคอน, ต่อสู้กับ First Order และทำภารกิจลับสุดยอดแห่งกาแล็กซี

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

จะเป็นยังไงถ้า Mr. Incredibles ส่งลูกเรียน 12 สถาบันนี้ - The Incredibles 2

17 หนังน่าดูที่จ่อคิวเข้าฉายในครึ่งปีหลัง 2018 #มาเอาเงินฉันไปเลยจ้า

ขนกันมาทั้งค่าย : 36 ตัวละคร+อื่นๆ ที่มาโผล่ใน WRECK-IT RALPH 2: Breaks the Internet

ขนกันมาทั้งค่าย : 36 ตัวละคร+อื่นๆ ที่มาโผล่ใน WRECK-IT RALPH 2: Breaks the Internet

คุยกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ : เรื่องหนังใหม่ 'น้อง พี่ ที่รัก Brother Of The Year'

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

6 สถานการณ์ที่บอกว่า 'เดี๋ยวจะต้องเจอผีแน่ๆ' ในหนังผี

"เฮ้าส์ สามย่าน" โรงหนังทางเลือกใหม่กลางกรุง ใหญ่กว่าเดิม 30% คาดว่าปีหน้าได้ใช้แน่

ลิโดจะกลับมาอีกครั้ง! ในชื่อ 'ลิโด้' พร้อมความทันสมัยที่มากขึ้น เจอกัน พ.ค. ปีหน้า

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี