6 สิ่งที่ซ่อนอยู่ใน Coco ภาพยนตร์รางวัล Oscars แอนิเมชันยอดเยี่ยมล่าสุด

Writer : Kreenp

: 6 มีนาคม 2561

coco-easters- eggs-07

คงต้องขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับการ์ตูนแอนิเมชันยอดเยี่ยมประจำปีนี้ อย่าง “Coco” ทั้งความครบรสสนุกสนานหลากหลายแง่มุมทางด้านเนื้อเรื่องและด้านภาพที่สมบูรณ์แบบงดงาม รวมทั้งเพลงประกอบที่ยังคว้ารางวัลออสการ์ไปอีก 1 นับว่าเป็นการ์ตูนแอนิเมชันแห่งปีที่ใครดูแล้วต่างประทับใจ

ใครที่เป็นแฟนๆ Pixar ก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าทางค่ายนี้ชอบแทรกของกุ๊กกิ๊กและซ่อนสิ่งต่างๆ ทั้งตัวการ์ตูน,ตัวประกอบที่เป็นสีสันให้แฟนๆ ได้เซอไพรส์และอมยิ้มอยู่เสมอ ใครดูมาแล้วหาไม่เจอหรือหาเจอกันแล้ว ลองมาดูกันว่าสิ่งที่เราเจอตรงกันไหม และมีอะไรที่ซ่อนอยู่ในเรื่องนี้ที่จะทำให้เราหลงรักมากขึ้นอีก

รถส่งอาหารสุดคุ้นตา

coco-easter-eggs-01

หลายคนอาจไม่ทราบว่า ในภาพยนตร์แอนิเมชันจาก Pixar ทุกเรื่องจะมีรถบรรทุกส่งพิซซา ของ Pizza Planet ซ่อนอยู่ !! ซึ่งในเรื่อง Coco รถคันนี้ได้จอดอยู่หน้าบ้านของมิเกลตัวเอกของเรื่องนั่นเอง โดยเป็นฉากที่มิเกลพิงหน้าต่างมองออกมาด้านบ้าน ถ้าใครสังเกตดีๆ จะมีรถคันนี้อยู่ด้วย โดยครั้งนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “Pizza Planeta” เพื่อให้เหมาะกับภาษาเม็กซิกันด้วย

รถคันนี้เคยปรากฎครั้งแรกใน Toy Story เมื่อปี 1995 และปรากฎอย่างต่อเนื่องในภาพยนตร์แอนิเมชันทุกเรื่องของ Pixar ตั้งแต่ A Bug’s Life, Finding Nemo และ Wall – E เป็นต้น ใครเจอเรื่องไหนอีกมาบอกกันด้วยนะ

ชุมนุมเหล่าฮีโร่

coco-easter-eggs-02

ระหว่างที่มิเกลวิ่งจากตลาดในหมู่บ้านในตอนต้นเรื่องเพื่อไปยังพลาซาศูนย์กลางของเมือง ถ้าใครสังเกตจะเห็นว่าเขาได้วิ่งผ่าน ปีญาตา (ตุ๊กตาที่ประดิษฐ์จากกระดาษอัด) เป็นรูปร่าง Buzz Lightyear ,Woody จาก Toy Story , เจ้าไมค์ตาเดียวจาก Monster Inc.

เหตุผลที่มีตัวละครจาก 2 เรื่องนี้อาจเป็นเพราะผู้กำกับของ Coco, Lee Unkrich เคยทำงานใน Toy Story ทั้ง 3 ภาค และยังเป็นผู้ช่วยผู้กำกับใน Monster Inc มาแล้วอีกด้วย

นีโมน้อย

coco-easter-eggs-06

นีโม ปลาการ์ตูนตัวน้อยสีส้ม แม้ว่าจะกลืนไปกับดอก Marigolds แบะขนมปังบนแท่นบูชา แต่ถ้าสังเกตุให้ดีคุณจะเห็นเจ้าปลานีโม อยู่มุมขวาสุดของจอ ตอนนี้

A113

coco-easter-eggs-04

เลขศักดิ์สิทธิ์ของการ์ตูน Pixar ที่มีสอดแทรกอยู่แทบทุกเรื่องซึ่งเคยเป็นเลขห้องที่นักแอนิเมชันชื่อดังเริ่มต้นเรียนกราฟิกและแอนิเมชันกันที่นี่ เลขนี้ได้ปรากฎอีกครั้งโดยครั้งนี้ใน Coco เลขนี้ได้ปรากฎเป็นเลขห้องออฟฟิศของกระทรวงรวมญาติครอบครัว (ห้องที่เจ้าหน้าที่แพ้ขนหมา) โดยห้องนี่เองที่บอกวิธีคลายคำสาปที่สามารถส่งมิเกลกลับไปยังโลกคนเป็นได้

The Incredibles 2

coco-easter-eggs-03

แน่นอนว่าหนังแอนิเมชันที่คนรอคอยต่อจากค่าย Pixar คงไม่พ้นแอนิเมชันซูเปอร์ฮีโร่ระดับตำนานขวัญใจทุกคนอย่าง The Incredible ซึ่งใน Coco ก็มีซ่อนบอกใบ้ถึงภาค 2 ที่กำลังจะกลับมา ซึ่งอยู่ในฉากระหว่างที่มิเกลและเฮคเตอร์กำลังหาทางโชว์ความสามารถบนเวทีในดินแดนแห่งความตายนั่นเอง

เสียงในตำนาน

coco-easter-eggs-05

ถ้าเอ่ยชื่อ John Ratzenberger หลายคนอาจไม่คุ้นหูนัก แต่ถ้าเอ่ยถึงตัวละครที่นักพากย์คนนี้เคยฝากเสียงเอาไว้ในใจหลายๆคนอย่าง หมูแฮมออมสินใน Toy Story, แม็ก รถบรรทุก 18 ล้อใน Cars และ เยติใน Monster Inc. และแน่นอนว่านักพากย์ในตำนานคนนี้ได้กลับมาอีกครั้งใน Coco

ครั้งนี้เขาได้รับบทเป็นหัวกระโหลกในโลกแห่งความตายที่ชื่อว่า Juan Ortodoncia ที่ทำอาชีพหมอฟัน โดยออกมาเป็นตัวประกอบตอนที่สแกนหน้าก่อนออกจากเมืองแห่งความตาย

ขอบคุณที่มาจาก : CinemaBlend, Looper, Screenrant

 

 

 

Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Star Wars ธีมปาร์ค : STAR WARS: GALAXY’S EDGE บังคับมิลเลเนียมฟอลคอน, ต่อสู้กับ First Order และทำภารกิจลับสุดยอดแห่งกาแล็กซี

Star Wars ธีมปาร์ค : STAR WARS: GALAXY’S EDGE บังคับมิลเลเนียมฟอลคอน, ต่อสู้กับ First Order และทำภารกิจลับสุดยอดแห่งกาแล็กซี

[แกะกล่อง] LIMITED DVD BOXSET ฉลาดเกมส์โกง แถมโพยยางลบ, ดินสอ, บัตรสอบ และทุกอย่างที่ในหนังมี!

เตรียมพร้อมดู Star Wars The Last Jedi รู้จักคาแรคเตอร์ใหม่และหลายสิ่งน่าตื่นเต้นที่เราจะได้ดูกัน

Star Wars: The Last Jedi สั่นสะเทือนไปทั้งกาแล็กซี่ กับบทสรุปของเจไดคนสุดท้าย

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

9 ความเจ๋งของภาพยนตร์เรื่อง 9 ศาสตรา ที่ควรไปดูในโรงภาพยนตร์ให้ได้!

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

ส่อง 11 หนังน่าดู ใน Japanese Film Festival 2018 ครบทุกรสชาติความเป็นญี่ปุ่น

[รีวิว] Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ - หนังเรื่องล่าสุดของเป็นเอก ที่สนุกและเข้าใจง่ายกว่าที่คิด

8 สถานการณ์รักจากในหนัง ที่วันนึงคุณอาจเจอเองก็ได้นะ

สรุปผลรางวัล Oscars 2018 ทุกสาขา

วิธีง่ายๆ ดูหนัง SF แค่ 80.- บาท เมื่อซื้อตั๋วหนังผ่านแอปฯ SCB EASY