category Star Wars ธีมปาร์ค : STAR WARS: GALAXY’S EDGE บังคับมิลเลเนียมฟอลคอน, ต่อสู้กับ First Order และทำภารกิจลับสุดยอดแห่งกาแล็กซี

Writer : Kreenp

: 29 สิงหาคม 2560

starwars-theme-park-starwars-galaxys-edge-12

นับเป็นข่าวน่าตื่นเต้นมากๆ กับการเปิดเผยการสร้าง Star Wars ธีมปาร์คซื่งได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า STAR WARS: GALAXY’S EDGE จากทางดิสนีย์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้แฟนๆ ต่างอดใจรอธีมปาร์คแห่งนี้ที่กำลังจะเปิดในปี 2019 (อีกสองปีเอง) เราจึงได้รวบรวมรายละเอียดต่างๆ มาให้ลองดูกันว่าจะยิ่งใหญ่และมีอะไรให้เหล่าสาวกต้องแทบอยากซื้อตั๋วเครื่องบินรอไปธีมปาร์คแห่งนี้กันบ้าง

 

โดย Bob Iger (CEO ของดิสนีย์) ได้ยืนยันว่าจะเล่าเรื่องตำนาน Star Wars ไม่ให้ผิดเพี้ยน โดยเนื้อเรื่องจะยึดตามไตรภาคใหม่โดยเริ่มต้นที่ ปี 2015 ภาค The Force Awakens และต่อเนื่องมาจนถึงภาค The Last Jedi ที่จะเข้าฉายในปลายปีนี้

บนธีมปาร์คแห่งนี้จะประกอบไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลายสายพันธุ์ทั้งมนุษย์ เอเลี่ยนและดรอยด์ รวมไปถึงตัวละครอย่างองค์หญิงและโจรสลัดที่เราสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด

starwars-theme-park-starwars-galaxys-edge-09

ควบคุมมิลเลเนียมฟอลคอน ยานที่เร็วที่สุดในกาแล็กซี

starwars-theme-park-starwars-galaxys-edge-10

หนึ่งในไฮไลท์สำคัญที่ได้เปิดเผยออกมาคงหนีไม่พ้นการได้ขับขี่ยานมิลเลเนียมฟอลคอน ยานรบสำคัญในหนัง โดยเราจะได้รับภารกิจลับที่จะแตกต่างไปตามการเลือกของเรา โดยคาดว่าจะมียานสเกลเท่าขนาดจริงตั้งอยู่ในตีมปาร์คแน่ๆ

ส่วนยานจะคุมด้วยชิวเบ็คก้าหรือจะมีการปรากฎตัวของฮานโซโลในบริเวณเครื่องเล่นหรือไม่ อันนี้ก็น่าลุ้นไม่แพ้กัน

เข้าไปอยู่ในสงครามระหว่าง First Order และฝ่ายกบฎ

starwars-theme-park-starwars-galaxys-edge-11

สัมผัสประสบการณ์เหมือนเราเข้าไปอยู่ในโรงเก็บของใน Star Destroyer

ในระหว่างสงครามของเหล่า First Order และฝ่ายกบฎ โดยเราสามารถมีชื่อเสียงภายในธีมปาร์คจากประสบการณ์การเล่น และการตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ ได้ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าทางธีมปาร์คจะนำเสนอออกมาในรูปแบบไหน

ห้องพักใจกลางจักรวาล

starwars-theme-park-starwars-galaxys-edge-08

ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าภายในธีมปาร์ค จะมี Star Wars resort ซึ่งเป็นส่วนของที่พักด้วย โดย จะเป็นประสบการณ์การเข้าพักที่พิเศษสุดๆ โดยผสมความหรูหราในการเข้าพักกับการผจญภัยในจักรวาลอันไกลโพ้นเข้าด้วยกัน โดยข้อมูลที่เปิดเผยออกมาตอนนี้บอกว่า จะมีชุดยูนิฟอร์มแก่ผู้เข้าพัก และมีหน้าต่างภายในห้องพักไว้ชมวิวของอวกาศได้ด้วย

โดยธีมปาร์ค STAR WARS: GALAXY’S EDGE นับว่าเป็น ธีมปาร์คเรื่องเดี่ยวแยกที่ใหญ่ที่สุดนับเท่าที่เคยมีมา โดยจะเปิดสองที่คือ Disneyland ที่ California และ Walt Disney World ที่ Florida ในปี 2019 ถ้าเป็นไปตามกำหนดการตามคาด ก็จะเปิดตัวพร้อมกับหนัง Star Wars ภาคที่ 9 ซึ่งเป็นภาคจบของภาพยนตร์ไตรภาคในชุดนี้พอดีด้วย

ที่มา : Disneyfoodblog, Wired, DisneyParks

 

 

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save