category รวม “น้อนนนน” ในภาพยนตร์และแอนิเมชันที่เห็นแล้วเอ็นดู

Writer : incwaran

: 11 ตุลาคม 2564

เพราะตัวเอกในภาพยนตร์ไม่ได้มีแค่ขนเท่านั้น แต่ยังมีเหล่าสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่า และไอต้าวทั้งหลายที่ขโมยใจคนดูให้ตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว! มาทำความรู้จักเหล่าน้อนนทั้งหลายในภาพยนตร์และแอนิเมชันกัน ว่าแท้จริงแล้วน้องคือตัวอะไร และมีที่มายังไงบ้าง

ทุกคนชอบคาร์แรกเตอร์น้อนตัวไหน จากเรื่องอะไรกันบ้าง?

Minion

เจ้าตัวเหลืองขวัญใจใครหลายคน รู้ไหมว่ามินเนียนคือตัวอะไรกันแน่? มินเนียนเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว ร่างกายสีเหลือง (ไม่ใช่กล้วยหอมน้า) คอสตูมประจำตัวก็คือชุดเอี๊ยม ถุงมือ และรองเท้าสีดำ ภาษาที่เจ้ามินเนียนใช้สื่อสารกันก็คือภาษา Minion แม้จะมีภาษาเป็นของตัวเอง แต่เจ้ามินเนียนฟังภาษาอังกฤษออกนะ! นอกจากนี้ยังมีความสามารถด้านการร้องประสานเสียง และเรืองแสงได้ด้วย

Baby Groot

Baby Groot คือเจ้ากิ่งไม้ตัวน้อย จาก Guardians of the Galaxy Vol.2 ทายาทของกรูท ใน Guardian of the Galaxy ภาคแรก รูปร่างเล็กจิ๋ว และดวงตากลมโตของเจ้ากรูท ทำเอาหลายคนโดนตกไปตาม ๆ กัน มาลุ้นกันว่าเราจะได้เห็นเจ้าเบบี้กรูทเติบโตขึ้นในภาพยนตร์เรื่องต่อไปหรือไม่

Baby Yoda

ขึ้นชื่อว่าเบบี้นี่น่ารักน่าเอ็นดูทุกตัวจริง ๆ รวมถึงเบบี้โยดาจาก The Mandalorian ที่ร่วมเดินทางไปกับแมนดาโลเรียล เชื่อว่าหลายคนคงจะอดใจไม่ไหว เทใจไปให้เจ้าตัวเล็ก หูใหญ่ ตาแป๋วแน่นอน แม้จะดูไม่มีพิษภัย แต่เบบี้โยดาก็มีความสามารถและปริศนาให้ค้นหาอีกมากมาย

Snowball

เจ้ากระต่ายขนฟู จาก The Secret Life Of Pets เรื่องราวของแก๊งขนฟู ในระหว่างที่เจ้าของไม่อยู่บ้าน เรื่องนี้เต็มไปด้วยสัตว์เลี้ยงน่ารักน่าเอ็นดูเต็มไปหมด หนึ่งในนั้นคือ Snowball แต่อย่าหลงเชื่อตาแป๋ว ๆ หน้าแบ๊ว ๆ เด็ดขาด เพราะจริง ๆ แล้วกระต่ายตัวนี้มีความเกรี้ยวกราดอยู่ไม่น้อย และด้วยความน่ารักทั้งหน้าตาและท่าทางของ Snowball ทั้งเวอร์ชันแบ๊วและเกรี้ยวกราดก็ถูกนำไปทำเป็นมีมมากมาย

Olaf

เจ้าตุ๊กตาหิมะตัวโปรดของใครหลายคน จากเรื่อง Frozen เต็มไปด้วยความสดใส น่ารัก และยังตลก ตุ๊กตาหิมะคู่ใจของเอลซ่าและแอนนาแห่ง Arendelle โอลาฟเป็นสัญลักษณ์ของความรักอันบริสุทธิ์ สิ่งที่โอลาฟชอบที่สุดก็คืออ้อมกอดที่อบอุ่น! และยังฝันถึงฤดูร้อนอยู่บ่อย ๆ 

Bruni 

ใครจะไปคิดว่าสลาแมนเดอร์จะน่ารักได้ขนาดนี้ สำหรับ “บรูนี่” ตัวแทนแห่งไฟ หนึ่งในจิตวิญญาณแห่งป่าต้องมนตร์ จาก Frozen 2 สำหรับบรูนี่ มีพลังเป็นเปลวไฟสีชมพู

เขี้ยวกุด (เพลิงนิล)

มังกรหน้าตาน่ารัก จาก How To Train Your Dragon เป็นพันธุ์ Night Fury มีลำตัวสีดำ เป็นมังกรคู่ใจของ Hiccup ที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกัน และด้วยความที่ผู้กำกับเรื่องนี้ เป็นคนเดียวกับเรื่อง Lilo & Stitch เขี้ยวกุดจึงมีการออกแบบให้คล้ายคลึงกับ Stitch (จึงไม่น่าแปลกใจที่เขี้ยวกุดจะเป็นมังกรที่น่ารักขนาดนี้!)

Scrat

ใครที่ดู Ice Age ก็จะต้องตลกและประทับใจไปกับความฮาและน่ารักของเจ้า Scrat กระรอกตัวป่วน ที่มักจะตามหาลูกโอ๊ค และนำไปฝัง จนเป็นเหตุให้น้ำแข็งแยกออกจากกัน 

Pascal

เจ้ากิ้งก่าเพื่อนรักของราพันเซล ที่คอยอยู่เคียงข้างตั้งแต่ในหอคอยจนราพันเซลได้ออกมาสู่โลกภายนอก คอยให้กำลังใจและทำให้ราพันเซลอารมณ์ดีอยู่เสมอ

Dug

โกลเด้นเป็นหมาตลก ส่วนเจ้าดั๊ก จากเรื่อง UP ปู่ซ่าบ้าพลัง เป็นหมาที่น่ารักน่าเอ็นดูของคุณปู่คาร์ล แถมยังสามารถพูดได้เมื่อใส่ปลอกคอที่ Charles F. Muntz ทำให้ และเป็นหนึ่งในกลุ่มหมาตามล่านกอีก๋อยด้วย

Stitch

แม้จะเกิดจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์จอมเพี้ยน แต่ Stitch ก็เป็นทั้งสัตว์เลี้ยงและเพื่อนที่แสนดีของ Lilo แถมยังฉลาดและแข็งแกร่ง ที่สำคัญคือ Sticht ต้องการครอบครัวเหมือนกับ Lilo ทั้งสองจึงเติมเต็มให้กันและกันได้เป็นอย่างดี

Puss in Boots

เจ้าเหมียวจากเรื่อง Sherk ที่เก่งกล้าซะจนมีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง พุสเก่งเรื่องฟันดาบ จึงมักจะปรากฏตัวพร้อมกับรองเท้าบู๊ต หมวก และดาบ ส่วนภาพที่ทำให้หลายคนต้องตกหลุมรักเจ้าแมวตัวนี้ก็คือฉากที่ทำหูลู่ตาแป๋วนั่นเอง

Timon

เมียร์แคต แห่ง Lion King ที่แม้แต่เวอร์ชันการ์ตูนก็ยังน่ารักน่าเอ็นดู เหมือนกับเมียร์แคทที่เราเห็นในสวนสัตว์เลย ทีโมนเป็นคู่หูกับพุมบ้า หมูป่าคู่ใจ ที่มีคติประจำใจว่า ‘ฮาคูน่า มาทาท่า’ แปลว่าอย่ากังวลไปเลย ทั้งสองเป็นเพื่อนแท้ที่อยู่เคียงข้างกันทั้งวันที่ดีและวันที่มีอุปสรรค 

G Force

แก๊งหนูตะเภาพิทักษ์โลก แม้ภายนอกจะดูน่ารักน่ากอด แต่แก๊งนี้มีอาวุธสุดไฮเทคครบครัน และผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี แต่ถึงจะใส่ชุดเต็มยศสุดเท่ขนาดไหน น้อนก็ยังดูน่ารักอยู่ดี!

Baymax

แม้จะไม่ใช่สัตว์เลี้ยง แต่เบย์แม็กซ์จาก Big Hero 6 ก็เป็นหุ่นยนต์ที่น่ารักน่าเอ็นดูไม่น้อยเลย นอกจากรูปร่างพองกลมน่ากอดแล้ว เบย์แม็กซ์ยังมีนิสัยที่ใจดีและเป็นมิตร แถมยังสามารถตรวจร่างกายเบื้องต้น และรักษาอาการเจ็บป่วยได้อีกด้วย

ที่มา 

mangozero

majorcineplex

beartai

movies.disney

review.thaiware

thaiticketmajor

TAG : animation , Disney , Pixar
Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[SPECIAL INTERVIEW] พูดคุยกับเจ้าของเสียงนุ่ม ละมุนหัวใจ ‘ดีเจพุฒ’ ผู้พากย์ไทยหุ่นยนต์แมวคู่ใจของบัซ ไลท์เยียร์

[8.5] รีวิว 9 ศาสตรา แอนิเมชั่นฝีมือคนไทย งานภาพสุดยอด งานเสียงจัดเต็ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save