category จีนสร้างสถิติกินเนสบุ๊ค บินโดรน 600 ตัว นานสุดในโลก เพื่อแสดงรูปวาดต่าง ๆ ของ แวน โก๊ะห์


: 22 กุมภาพันธ์ 2564

 

ผลงานของ วินเซนต์ แวน โก๊ะห์ (Vincent Van Gogh) ศิลปินเอกระดับโลก ยังคงถูกพูดถึงมาโดยตลอด และล่าสุด ประเทศจีนเพิ่งจะจำลองรูปวาดของ แวน โก๊ะห์ ด้วยการใช้โดรนกว่า 600 ตัว บินขึ้นสู่ท้องฟ้า ก่อนที่จะสร้างสถิติโลกใหม่ลงในกินเนสบุ๊ค ด้วยระยะเวลาการบินโดรนเกือบครึ่งชั่วโมง

EFYI Group ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทียนจินของจีน ทำการบินโดรนจำนวนกว่า 600 ตัว เพื่อแสดงผลงานจำลองรูปวาดต่าง ๆ ของ แวน โก๊ะห์ เป็นเวลากว่า 26 นาที 19 วินาที จนได้รับการบันทึกลงบน Guinness World Records หรือกินเนสบุ๊ค ให้เป็นสถิติการแสดงอากาศยานไร้คนขับที่นานที่สุดในโลก

โดยนอกจากภาพ The Starry Night แล้ว ทีมจัดแสดงโดรนยังได้นำเสนอรูปต่างๆ ที่ แวน โก๊ะห์ เคยวาดเอาไว้ ได้แก่ Wheat Field with Cypresses, Cypresses and Two Women, The Mulberry Tree in Autumn, Starry Night Over the Rhône, Almond Blossoms, ชุดภาพ Sunflowers, Bedroom in Arles และรูปวาดเหมือนตนเองของแวนโก๊ะห์ 

จาง ซือฉี (Zhang Siqi) ประธานฝ่ายปฏิบัติการของ EFYI Group ให้สัมภาษณ์กับทางกินเนสบุ๊คว่า “การแสดงโดรนที่เพิ่งเกิดขึ้นนั้น คือการนำรูปภาพหนึ่งบินไปสอดเข้ากันกับอีกรูปภาพหนึ่ง การสร้างแอนิเมชันขนาดเต็มนี้ เป็นความท้าทายที่ยากเย็นต่อทีมงานของพวกเรา ทั้งด้านเทคนิค และความคิดสร้างสรรค์” 

จากคำกล่าวของจาง ซือฉี นั้น การแสดงรูปวาดเคลื่อนไหวของ แวน โก๊ะห์ ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากผู้แสดงจำเป็นจะต้องสร้างภาพที่เคลื่อนไหวด้วยความเร็ว 12 รูปต่อวินาที เพื่อให้ภาพเหล่านี้เคลื่อนไหวได้อย่างสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ โดรนที่พวกเขาใช้มีน้ำหนักต่อตัวอยู่ที่ 45 กิโลกรัม และมันสามารถบินอยู่กลางอากาศได้นานถึง 38 นาที

 

ที่มา TheMATTER

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save