ลองกันยัง ? Google ร่วมฉลอง “Pride Month” ด้วยการเสิร์ช LGBTQIA+ ในช่องค้นหา Google จะมี POP UP ธงขึ้นมา

Writer : uss

: 2 มิถุนายน 2565

[NEWS] ลองกันยัง ? Google ร่วมฉลอง “Pride Month” ด้วยการเสิร์ช LGBTQIA+ ในช่องค้นหา Google จะมี POP UP ธงขึ้นมา  

Google ประเทศไทย ร่วมฉลอง Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQIA+ ผ่านการเข้าถึงด้วยการเสิร์ช LGBTQIA+ ในช่องค้นหา Google เพียงเท่านี้ก็จะมี POP UP ธงขึ้นมา  

โดย Google ได้ขับเคลื่อนองค์กรด้วยนโยบายที่ให้การสนับสนุนสิทธิและเสรีภาพของชาว LGBTQIA+ ทั้งพนักงาน ชุมชนในองค์กร และนอกองค์กรมาเป็นเวลาอันยาวนาน รวมทั้งสร้างผลิตภัณฑ์ และแพลตฟอร์มที่ให้ผู้คนเหล่านั้นแสดงความสามารถ ความคิดเห็นอย่างเสรี

ซึ่งในปีนี้ได้ร่วมฉลอง Pride Month ด้วยการมีลูกเล่นใหม่ ๆ น่ารัก เมื่อทุกคนเสิร์ช LGBTQIA+ ในช่องค้นหา Google จะมี POP UP ธง และกระดาษโปรยลงมา รวมถึงมีการเพิ่มข้อความเหมาะสำหรับ LGBTQ+’ ที่หน้า Business Profile เพื่อให้ความสำคัญกับ Pride Month ไปพร้อมกับการสนับสนุนธุรกิจของผู้ประกอบการกลุ่ม LGBTQIA+ และเพื่อฉลองวัน SME สากล ด้วยการโปรโมตธุรกิจ SME จำนวน 30 ร้านตลอดเดือนมิถุนายนนี้

และนี่ไม่ใช่ปีแรกที่ Google เริ่มทำ โดยในปีก่อน ๆ ได้ร่วมฉลองผ่านการสนับสนุนนอกองค์กร โดยมอบเงินทุนเพื่อช่วยเหลือองค์กร LGBTQIA+ ทั่วโลก จำนวน 1.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจำนวน 710,000 ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับกลุ่มประเทศในเอเชีย-แปซิฟิก (รวมประเทศไทย) เพื่อให้ทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

นอกจากนี้ ในปีที่แล้ว 2021 สำหรับผู้ประกอบธุรกิจ Google มีฟังก์ชัน LGBTQ-friendly (เหมาะสำหรับ LGBTQ) โดยผู้ประกอบธุรกิจประเภทร้านอาหาร คาเฟ่ ฯลฯ สามารถเพิ่มสัญลักษณ์ LGBTQ-friendly บน Business Profile เพื่อแสดงในโปรไฟล์ร้านบน Google Maps

Google มุ่งมั่นที่จะมอบความเท่าเทียม สิทธิและเสรีภาพให้กับพนักงานทุกคน  รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรณรงค์ช่วยเหลือสังคมกลุ่ม LGTBQ+ นอกองค์กรให้ได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ใส่ใจทุกคน! Sony เปิดตัวจอย PS5 สำหรับผู้บกพร่องทางร่างกาย

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] นายอาร์มงัดปริญญาโชว์! หลังโดนชาวเน็ตบางคนปรามาส ไม่เหมาะตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง DE


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save