category คิมการัมถูกพักงาน ทางค่าย HYBE และ Source Music ตัดสินใจพักงานคิมการัม LE SSERAFIM ชั่วคราวจากประเด็นที่เกิดขึ้น

Writer : uss

: 20 พฤษภาคม 2565

[NEWS] คิมการัมถูกพักงาน ทางค่าย HYBE และ Source Music ตัดสินใจพักงานคิมการัม LE SSERAFIM ชั่วคราวจากประเด็นที่เกิดขึ้น 

ประเด็นร้อนแรงที่เกิดขึ้นในวงการบันเทิงเกาหลีขณะนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของ “คิมการัม” ในประเด็นเรื่องการก่อความรุนแรงในโรงเรียน จนทาง HYBE และ Source Music ได้ตัดสินใจพักงานการัมชั่วคราว

นับตั้งแต่วง “เกิร์ลกรุ๊ป” น้องใหม่มาแรง  “LE SSERAFIM” เดบิวต์เป็นต้นมา ก็ได้มีข่าวลือเกิดขึ้นมาพร้อม ๆ กันนั่นก็คือ “คิมการัม” หนึ่งในสมาชิกของวงเคยมีพฤติกรรมบูลลี่เพื่อนสมัยเรียน โดยมีชาวเน็ตบางคนที่อ้างว่าเคยเป็นเพื่อนของเธอในสมัยเรียนและเคยถูก “คิมการัม” บูลลี่รังแก 

ถึงจะอย่างไรก็ตามทาง “Source Music” เอเจนซี่ของวง “LE SSERAFIM” ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้และบอกด้วยว่าจะฟ้องผู้ที่ปล่อยข่าวนี้ออกมา ส่วนตัว “คิมการัม” เองก็เผยว่ามันเป็นเรื่องยากที่จะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับฉาวที่เกิดขึ้นกับตัวเธอ

แต่เรื่องราวไม่จบแค่นั้น เมื่อทางเหยื่อผู้เสียหายได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวประเด็นการบูลลี่ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต และยืนยันว่า “การที่เธอเคยถูกบูลลี่จากคิมการัมคือเรื่องจริง”  ผ่านทางที่ปรึกษาด้านกฎหมายของเธอ 

(สามารถติดตามอ่านได้ที่ลิงก์นี้ https://twitter.com/cc_bgv/status/1527234865552187392?s=21&t=BCa5WevdTSsmMP8s1ah-gw)

ทาง HYBE และ Source Music ไม่รอช้า ได้ออกมาแถลงการณ์ฉบับเต็มเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น (ทางเราย่อมาให้แล้วฉบับเข้าใจง่าย)

💥อันดับแรก เราอยากจะขอโทษแฟนๆที่ทำให้เกิดความกังวลกับเหตุการณ์ล่าสุดเหล่านี้ ก่อนที่จะเริ่มการอธิบายจากฝ่ายของเรา เราขอเน้นประเด็นสำคัญจากการสรุปเนื้อหาการประชุมของคณะกรรมการรับมือความรุนแรงในโรงเรียนที่เป็นปัญหาในครั้งนี้ 

💥คิมการัม เป็นเพื่อนกับ ยูอึนซอ ตั้งแต่เดือนมีนาคม – เมษายน 2018 ในช่วงที่เธออยู่ชั้นม.1 จากนั้นคิมการัมพบว่ายูอึนซอพูดจาไม่ดีเกี่ยวกับเธอ และทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทเป็นเวลาเกือบ 3 ชั่วโมง แล้วก็จบไป แต่หลังจากนั้นไม่นานคิมการัมก็ถูกยูอึนซอเรียกออกมา และถูกเพื่อนนักเรียนชายที่สนิทสนมของยูอึนซอขู่ว่าจะก่อเหตุ เหตุการณ์นี้ทำให้คิมการัมตัดสัมพันธ์กับยูอึนซอ

💥ต่อมาไม่นาน ยูอึนซอ ได้ถ่ายรูปนักเรียน ‘D’ อีกคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ คิมการัม ซึ่งกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าอยู่ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในเวลานั้น และเผยแพร่รูปภาพนี้ผ่าน SNS ให้เพื่อนอีกคนหนึ่งชื่อ ‘A’ ส่งผลให้ ‘D’ ตกตะลึง จึงทำให้คิมการัม ร้อมด้วยเพื่อนอีก 5 คนที่สนิทกับ ‘D’ ได้ไปหายูอึนซอเพื่อเผชิญหน้ากับเธอ ระหว่างการเผชิญหน้าครั้งนี้ คิมการัมและเพื่อน ๆ ของเธอก็ก็มีด่าทอยูอึนซอด้วย ในขณะที่ยูอึนซอยอมรับการกระทำผิดของเธอ และเธอไม่ได้รับการลงโทษใด ๆ สำหรับการกระทำของเธอ

💥แต่หลังจากนั้นไม่นาน เรื่องนี้ก็ไปถึงที่ประชุมคณะกรรมการต่อต้านความรุนแรงในโรงเรียนสำหรับเหตุการณ์นี้ โดยอ้างว่า คิมการัม และเพื่อนๆ เป็นคนกลั่นแกล้ง ดังนั้น คณะกรรมการได้มีมติว่า คิมการัม และเพื่อนๆ เป็นผู้ก่อเหตุ ส่วน ยูอึนซอ ถูกระบุว่าเป็น ‘เหยื่อ’ แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นผลมาจากการกระทำผิดของ ยูอึนซอ ต่อ ‘D’

💥จากนั้นในระหว่างกระบวนการที่นำไปสู่การประชุมคณะกรรมการ บังคับย้าย ยูอึนซอ แต่สุดท้ายเจ้าตัวย้ายโรงเรียนก่อนที่ ‘D’ จะมีโอกาสขอให้ยูอึนซอ ‘ถูกบังคับย้าย’ ส่งผลให้มีแต่ชื่อคิมการัมและเพื่อนอีกคนเป็นผู้กระทำผิด หลังจากนั้นสองเดือน A ย้ายกลับมาที่โรงเรียนใกล้ๆกับที่การัมเรียนอยู่

💥เพื่อนนักเรียนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ รวมทั้งเพื่อนนักเรียนจากปีเดียวกัน ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับการประชุมคณะกรรมการมาตรการรับมือความรุนแรงในโรงเรียนซึ่งจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2018 เพื่อนนักเรียนหลายคนจำได้ว่ายูอึนซอผู้กระทำความผิดด้วย ความผิดร้ายแรงไม่ได้รับการลงโทษสำหรับการกระทำของเธอ เราต้องการเน้นว่ามีพยานที่สามารถให้การเป็นพยานในคำกล่าวนี้ได้

💥หลังจากได้รับการลงโทษสำหรับในการตัดสินของคณะกรรมการป้องกันความรุนแรงในโรงเรียนข้างต้น คิมการัมก็ตกเป็นเหยื่อของข่าวลือต่างๆ ที่โรงเรียน คิมการัม ต้องทนทุกข์ทรมานจากข่าวลือที่ไม่ได้รับการยืนยันในช่วงมัธยมต้นของเธอว่าเธอ “เธอฟาดหัวเพื่อนด้วยกระถางต้นไม้และโดนบังคับย้ายโรงเรียน” ต่อมาการัมก็ได้รับคำขอโทษจากเพื่อนที่ปล่อยข่าวลือเพราะมีครูมาจัดการ

💥พร้อมกันนี้เพื่อนนักเรียนของ คิมการัม บางคนบังคับให้ คิมการัม และเพื่อนๆ ของเธอเข้าร่วมห้องสนทนาแบบกลุ่ม ที่พวกเขายังถูกล้อเลียนด้วยวาจาหรือถูกรังแกด้วยการสาปแช่ง คิมการัม ก็ถูกรังแกเช่นกันหากเธอพยายามออกจากห้องสนทนากลุ่ม หรือไม่อ่านข้อความ หรือไม่ตอบสนอง แม้แต่นักเรียนที่ไม่ได้เรียนโรงเรียนเดียวกันก็ยังมีส่วนร่วมในการกลั่นแกล้งครั้งนี้ เมื่อการกลั่นแกล้งเกิดขึ้น คิมการัม และเพื่อนๆ ของเธอจึงไปหาครูเพื่อขอความช่วยเหลือ

💥ทั้งนี้ HYBE ยังได้ปฏิเสธข่าวลืออย่างอื่นทั้งหมด เช่น

  1. ไม่เคยถูกบังคับให้ย้ายโรงเรียนไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม
  2. ไม่เคยตีเพื่อนนักเรียนของเธอด้วยกระถางต้นไม้หรืออิฐ
  3. ไม่เคยพาไปโรงเรียนด้วยรถตำรวจและไม่เคยเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ของแก๊งค์
  4. ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ
  5. ไม่เคยพูดหยาบคายกับศิลปินคนอื่น
  6. ไม่เคยเป็นเด็กฝึกที่เอเจนซี่อื่นและโดนไล่ออก

💥นอกจากนี้ เราขอถือโอกาสนี้ขออภัยสำหรับการกระทำและคำพูดที่ผิดพลาดของ คิมการัม ในอดีต แม้ว่าเธอจะเผชิญหน้ากับนักเรียนคนอื่นเพื่อปกป้องเพื่อนที่ถูกทำร้าย คิม การัม ก็ยอมรับว่าการด่าและข่มขู่เพื่อนร่วมชั้นอีกคนนั้นผิด

💥แม้จะตกเป็นเหยื่อจากการกลั่นแกล้งที่โรงเรียนและการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตหลังจากชั้นมัธยมต้นปีแรก คิมการัม ยังคงเดินหน้าสู่อนาคตและความฝันของเธอต่อไป

💥จากนั้นเนื่องจากข่าวลือและการโจมตีที่มุ่งร้ายในช่วงก่อนที่เธอเดบิวต์ เธอจึงรู้สึกตึงเครียดทางจิตใจ ด้วยเหตุนี้ เราจึงตัดสินใจหลังจากพูดคุยกับ คิมการัม ว่าเธอจะหยุดงานชั่วคราวจากการโปรโมตเพื่อมุ่งเน้นไปที่การรักษาตัวเองทางจิตใจและอารมณ์ จนกว่าจะฟื้นตัวของ ดังนั้น LE SSERAFIM จะโปรโมตในฐานะสมาชิก 5 คนในขณะนี้

และนี่ก็เป็นแถลงการณ์ของทางฝั่งค่าย อยากให้หลาย ๆ คนใช้วิจารณญาณในการเสพข่าวให้ดี ๆ นะ เพราะเรื่องนี้ยังไม่มีใครสู้ว่าจะสิ้นสุดที่ตรงไหน จะมีหลักฐานอะไรมาเพิ่มเติมหรือไม่ ต้องรอติดตาม สุดท้ายนี้ขอเป็นกำลังใจให้กับเหล่าสมาชิกที่เหลือในวงด้วยนะฮะ ✊🏼📦🤎

ที่มา : dudeplace , @cc_bgv

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เงินเท่านั้นที่ knock everything! ยอดเติมเกมของ "เดอะทอยส์" ล่าสุด ทะลุ 10 ล้าน

[NEWS] แล้วเราจะคิดถึงนาย! BOOMERANG ช่องการ์ตูนนานาชาติ ประกาศยุติการออกอากาศ 1 ก.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save