category 6 ปี BNK48 แรกเจอสบตา...”อยากจะได้พบเธอ” เดินร่วมทางผ่านวันเวลา “สัญญานะ” ว่าจะอยู่เคียงข้างกัน

Writer : bobbidi boo

: 7 มิถุนายน 2566

สัญญานะซิงเกิลที่ 14 ของ BNK48 เปิดตัวไปในวันที่ 2 มิถุนายน 2023 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับเมื่อ 6 ปีที่แล้ว 2 มิถุนายน 2017 ที่ BNK48 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ชวนมานับย้อนมองทบทวนเรื่องราวการเดินทาง จากวันแรกพบสบตา กระทั่งวันนี้ที่ทุกคนรักษาสัญญาว่าจะเก็บรักษาความรัก และความทรงจำแสนดีนี้ไว้เสมอไป

วันวาน จำนวน ตัวเลข รู้ตัวอีกทีก็ผ่านมานานขนาดนี้แล้วเชียว

เปิดตัว : ซิงเกิลแรก “Aitakatta”

“อุปสรรคมากมายที่ผ่านเข้ามา แม้จะเหนื่อย ฉันจะปั่นมุ่งไปด้วยใจที่ไม่ยอมแพ้…”

เสียงเพลงที่ดังขึ้นในงาน BNK48 The Debut ณ​ EmQuartier เป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของ BNK48 วงไอดอลน้องสาวของ AKB48 สาขาประเทศไทย ในวันที่ 2 มิถุนายน 2017 เซ็นเตอร์คนแรก “มิวสิค” นำพาเพลง “Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ)” มาขึ้นแสดงบนเวที และแนะนำตัวกับผู้ชมอย่างแข็งขัน

วินาทีนั้น ไม่มีใครล่วงรู้ว่า BNK48 จะสร้างปรากฏการณ์สำคัญให้เกิดขึ้นกับวงการไอดอลไทย และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้คนทั่วประเทศ

รับชม Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) –Story Version– / BNK48 ได้ที่

รับชม MV Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) – BNK48 Ost. “Shoot! I Love You ปิ้ว! ยิงปิ๊งเธอ” ได้ที่

เปลี่ยนแปลง : ตลอดระยะเวลา 6 ปี

ไอดอลกรุ๊ปแห่งชาติ BNK48,

ตลอดการเดินทางกว่า 6 ปี เด็กสาวเกือบร้อยชีวิต เข้ามาอยู่ใต้นามสกุลเดียวกัน ผูกพันกันด้วยชื่อ BNK48 มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเมมเบอร์ในวงอยู่บ่อยครั้ง ด้วยรูปแบบวงที่มีจากรับเมมเบอร์รุ่นใหม่ มีเมมเบอร์ที่จบการศึกษา และการแลกเปลี่ยนเมมเบอร์ระหว่างวง ปัจจุบัน BNK48 มีเมมเบอร์ทั้งสิ้น 43 คน และมีเมมเบอร์ที่แยกย้ายเดินไปตามเส้นทางใหม่ 44 คน (จบการศึกษา 42 คน และย้ายไปประจำการที่ CGM48 2 คน)

โดยในวงจะมีการแบ่งเมมเบอร์ออกเป็น 2 ทีม คือ BIII และ NV เพื่อทำกิจกรรมต่างๆ และการแสดงใน Theater : BNK48 The Campus เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2018 จนถึง 15 มกราคม 2023 ก่อนที่ Theater จะปิดปรับปรุง และยังคงเป็นที่จับตาเฝ้ามองถึงถิ่นฐานบ้านหลังใหม่ที่จะเป็นหลักมั่นคงให้กับเหล่าเมมเบอร์ต่อไป แต่แน่นอนว่าสาวๆ ก็ไม่เคยปล่อยให้แฟนคลับเหงา ระหว่างนี้ก็ยังคงการพูดคุยพบเจอที่ Digital Live Studio เรื่อยมา พร้อมทั้งมีรายการสดอีกเพียบให้ติดตามกันอยู่เนื่องๆ

หากพูดถึงในด้านของผลงาน ก็บอกเลยว่าครบเครื่อง เริ่มกันที่ผลงานเพลง ก็มีมาแล้วทั้งหมด 14 ซิงเกิล 1 ซิงเกิลพิเศษ (ซิงเกิลจบการศึกษาของเมมเบอร์รุ่นที่ 1) และ 3 อัลบั้ม (ยังไม่นับรวมเพลงที่ใช้ในโรงละคร และเพลงพิเศษอื่นๆ) อีกทั้งยังมียูนิตพิเศษต่างๆ ที่มาสร้างสีสันที่แตกต่างออกไป อาทิ เจ้าก้อนเมฆมีหู “มิมิกูโมะ” เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีผลงานละคร ซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการทีวีอีกมากมายมาให้ติดตามกัน

ที่ขาดไปไม่ได้เลยคืออีเวนต์ต่างๆ ที่เป็นที่จับตามองอยู่เสมอ ทั้งจากแฟนคลับเอง และผู้คนทั่วไปก็ตาม อาทิเช่น งานเลือกตั้งเซ็มบัตสึ General Election, งานเป่ายิงฉุบ Janken Tournament อีเวนต์เจ้าประจำอย่างงานจับมือก็ตาม หรือคอนเสิร์ต อีเวนต์ใหม่ๆ ที่ริเริ่มขึ้นมา อยากรับกำลังใจก็ไปหา อยากส่งเสียงเชียร์ก็มอบให้ได้ในทุกโอกาส สร้างความใกล้ชิดผูกพัน ใช้ช่วงชีวิตหนึ่ง ผ่านร้อยพันหมื่นเหตุการณ์ไปด้วยกัน

เติบโต : ซิงเกิลที่ 14 “สัญญานะ”

“เฌอปราง อารีย์กุล” เมมเบอร์รุ่นที่ 1 ของ BNK48 กัปตันวง-ชิไฮนินคนสำคัญ ประกาศจบการศึกษาในงาน BNK48 Janken Tournament 2023 วันที่ 9 เมษายน 2023 ในวันเดียวกันนั้นเองยังได้มีการประกาศเซ็มบัตสึซิงเกิลที่ 14 ของ BNK48 ซึ่งถือว่าเป็นซิงเกิลจบการศึกษาของเฌอปรางอีกด้วย โดยเฌอปรางนั้นรับหน้าที่ประจำตำแหน่ง “เซ็นเตอร์” อย่างสมศักดิ์ศรีเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมกับได้เลือกเมมเบอร์อีก 15 คน ได้แก่ มิโอริ, วี, ฟ้อนด์, มินมิน, จีจี้, ฮูพ, ปาเอญ่า, เฟม, โยเกิร์ต, ป๊อปเป้อ, โมเน่ต์, แพนเค้ก, มารีน, แจนรี่ และแอล

“สัญญานะ” Original Song เพลงล่าสุดของวง เปิดตัวในวันที่ 2 มิถุนายน 2023 ณ ลานคนเมือง วันเดียวกับเมื่อ 6 ปีที่แล้วที่พวกเธอออกก้าวเดิน วันหนึ่งวันนั้น วันแรกๆ ที่ทั้งโลกได้รู้จักกับ BNK48 ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นที่มีเมมเบอร์มากมาย ขนเพลงฮิตมาให้หายคิดถึง รายล้อมด้วยแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจ และสร้างตำนาน “หน้าวัดสุทัศน์มีเสาชิงช้า” ไปพร้อมๆ กัน ประทับวันดีๆ ที่มีทั้งเสียงหัวเราะ น้ำตา และความทรงจำเก็บรักษาไว้ในใจตราบนานเท่านาน

“ขอฝากได้ไหมให้รักกันต่อ จับมือกันอย่างนี้นาน ๆ ไม่ว่าเป็นอย่างไรก็ตาม…”

“ฝาก BNK48 ด้วยนะคะ” เสียงของเฌอปรางอย่างที่คุ้นเคยก็จะยังถูกเก็บรักษาเอาไว้ในเพลงนี้เสมอไป และเรื่องราวที่ถักทอร้อยเรียงจากพลังงานความฝันก็ยังมีบทต่อไปให้ทุกคนได้ติดตาม ก้าวสู่ปีที่ 7 ไปด้วยกันนะ!

ชมภาพความประทับใจได้ที่ : เก็บตกบรรยากาศ “สัญญานะ” First Perfomance ซิงเกิลส่งท้ายกัปตันเฌอปราง BNK48 เหล่าเมมเบอร์ร่วมโชว์บนเวทีสุดพลัง

รับชม First Performance ได้ที่ YouTube : BNK48 และรอติดตาม MV ที่ถ่ายร่วมกับแฟนคลับในวันแห่งความทรงจำได้เร็วๆ นี้ !

อ้างอิงจาก th.wikipedia.org

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save