category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนมิถุนายน

Writer : bobbidi boo

: 19 มิถุนายน 2566

ก้าวเข้าสู่เดือนมิถุนายน ช่วงกลางปีที่ T-POP โดดเด่นอยู่กลางใจ ยกทัพยกขบวนคัมแบคกันยกใหญ่ ไม่ปล่อยให้บรรดาแฟนเพลงเหงาหงอยรอคอยกันสักนิดดด (แถมเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ยังมีอีกหลากหลายวงที่ปักหมุดเตรียมส่งผลงานใหม่มากันอีกเพียบ)

เริ่มต้นด้วยเสน่ห์หลากหลายของสาวๆ ไม่ว่าจะ 4 สาวแสนซนตัวลูกสวยเริ่ดเชิดอย่าง “ALALA” ดูโอ้สองสาวนางฟ้าตัวน้อย “Fairy Dolls” หรือสาวๆ เดอะแก๊ง Grande จาก The Glass Girls

ตามมาด้วยหนุ่มๆ PERSES ที่คราวนี้ก็กลับมาอ้อนขอคนน่ารักให้ช่วยน่ารักน้อยลงหน่อย” , การเดบิวต์ระดับจักรวาลของดูโอ้ “FIRZTER” แและปิดท้ายปลายเดือนด้วยนักร้องหนุ่มมากความสามารถ “Jeff Satur” เตรียมหูเคลือบทอง

ด้านฝั่งไอดอลก็ต้องยกให้ซิงเกิลที่ 14 ของ BNK48 “สัญญานะซิงเกิลจบการศึกษาของเฌอปราง อีกทั้งสาวๆ Hatobito ก็เตรียมเริ่มต้นศักราช เดินทางก้าวใหม่ในซีซันนี้กับ “Fujisan” ไหนจะหนุ่มๆ TerasuDanshi ที่จะมี MV ซิงเกิลเดบิวต์เป็นของตัวเองแล้ว

ปังแล้ว ปังอีก ปังต่อ T-POP จงเจริญ! มาดูความเคลื่อนไหวของไอดอลไทยประจำเดือนนี้ไปด้วยกัน โก โก!

1 JUN : ALALA – เสียใจไม่เสียดาย (No Love)    

รับชม MV – เสียใจไม่เสียดาย ได้ที่

ตัวลูก ตัวเชิ่ดจะแคร์เพื่อ “เสียใจไม่เสียดาย” เพลงใหม่จาก ALALA  กลับมาในซิงเกิลที่ 4 ให้แฟนคลับได้หายคิดถึง และยิ่งทวีคูณความตื่นตาตื่นใจขึ้นไปกว่าเดิม มีความแข็งแกร่ง ดื้อรั้นตามสไตล์สาวมั่น ทั้งยังแปลกใหม่ด้วยเพลงที่มีกลิ่นอายอินเดียผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ MV ยังมีความเท่แบบที่แฟนคลับไม่เคยได้เห็นมาก่อนแน่นอน พร้อมสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ถ้ารักกันแล้วอยู่หรือไม่ ถ้าไม่รักกันแล้วก็ไม่อยากจะฝีนใจไปต่อ เสียใจแต่ไม่เสียดายหรอกนะ!

1 JUN : The Glass Girls (Unit Grande) – ปังปัง 

รับชม MV – ปังปัง ได้ที่

Grande ยูนิต 3 สาวพี่ใหญ่ มินต์ ไข่มุก และอิ๋วอิ๋ว จาก The Glass Girls ซึ่งฉีกออกไปจากแนวทางเดิมของวง พร้อมส่งผลงานเพลงใหม่ เพลงซิตี้ป๊อปสดใสแอบซุกซน มีมิติหลากหลาย แทนใจคนที่อยากจะเข้าไปอยู่ข้างๆ อยากเข้าไปอยู่ในใจคนปังคนนั้น เผื่อจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปให้ไกลไปกว่าคนที่แอบชอบกะเขาบ้าง ปังจริงปังจังสมชื่อเพลง “ปังปัง”

9 JUN : LUSS – Kaipalo 

รับชม MV – Kaipalo ได้ที่

“อยากกินไข่พะโล้ โป๊ะ กินกับแกงกะหรี่ โป๊ะ อยากกินกล้วยบวชชี อร่อยดี น่ากินน่ากิน” เพลงร้องเล่นประกอบการตบแปะที่ใครๆ ก็ร้องตามกันได้เป็นเสียงเดียวกัน ถูกแปลงโฉมหยิบยกกลับมาทำใหม่โดย “LUSS” ในสไตล์เท่ๆ แบบที่คาดไม่ถึง ถ้าหากใครได้ฟังต้องอุทานออกมาว่าเพลงวัยเด็กของพวกเราทุกคนมันล้ำไปได้ถึงเบอร์นี้เชียวเรอะะะ

9 JUN : Praesun – ขี้หยอก (Kidjing)

รับชม MV –  ขี้หยอก (Kidjing) ได้ที่

“Praesun” สาวน้อยเสียงใสแห่ง kiddo records ส่งสัญญาณเตือนพวกคนขี้หยอก บอกออกไปให้รู้เลยว่าอย่ามาหยอก ถ้าไม่ได้คิดจะจริงจัง ถ้าชอบจริงๆ จะให้ทำไงกันดี ความหวั่นไหวว้าวุ่นในใจกลั่นกรองออกมาเป็นเพลงน่ารักๆ ชวนยิ้ม ฟังสบายเหมือนเช่นเคย คงไว้ซึ่งเสน่ห์ตามแบบฉบับของแพรซันที่ใครๆ ก็หลงรัก โดย MV เพลงนี้ยังมี กัน – PROXIE มารับบทคนขี้หยอก หยอกเก่ง หยอดเก่งให้ใจละลายไปตามๆ กัน เพลงนี้ยังมีท่าเต้นน่ารักๆ เต้นตามได้ง่ายๆ ให้ร่วมทำชาเลนจ์อีกด้วย

12 JUN : FIRZTER – ดวงจันทร์ (MOON)

รับชม MV –  ขี้หยอก (Kidjing) ได้ที่

ขอท้า ชวนทุกคนมาบินไปเล่นที่ดวงจันทร์ด้วยกันผ่านเพลง “ดวงจันทร์ (MOON)” ผลงานเดบิวต์ของ FIRZTER “เฟิร์ส” และ “เชสเตอร์” สองหนุ่มมากความสามารถ สุดทุกทางร้องเต้น หรือแม้แต่ลีลายียวนทรงเสน่ห์ หลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาทั้งคู่มาก่อนจากเซอร์ไวเวอร์เขย่าวงการอย่าง LAZiCON ด้วยเคมีที่เข้ากันลงตัวพอดิบพอดี แถมยังเป็นเพื่อนซี้รู้ใจที่วิ่งตามความฝันเคียงข้างกันมาตั้งแต่เด็กเป็นเวลากว่า 10 ปี จึงกลายมาเป็นดูโอ้หน้าใหม่ที่น่าจับตามองมากทีเดียว แค่เริ่มต้นก้าวแรกก็พาไปเยือนดวงจันทร์กันแบบปังๆ ออกสเตปไฟลุก จังหวะสนุกหู ได้ฟังหนึ่งครั้งก็อยากจะลุกขึ้นมาวาดลวดลายโบยบินไปอวกาศโลด

14 JUN : bamm Ft. SPRITE – อยากรวยโว้ย (orz)

รับชม MV –  อยากรวยโว้ย (orz) ได้ที่

“สิ้นเดือนก็เหมือนสิ้นใจ อยากรวยโว้ย” ตะโกนความความในใจของคนไทยทั้งชาติผ่านเพลงสุดเฟี้ยวจาก bamm และ SPRITE การรวมตัวที่จึ้งที่สุดใน พ.ศ.นี้ พลิกแพลงแหวกแนวไปจากแนวเดิมของ bamm ที่ทุกคนคุ้นเคย อาจไม่ได้มีท่อนร้องติดหู หรือร้องตามง่ายแบบเพลงอื่น แต่จัดหนักจัดเต็มโชว์ความแข็งแรง แรปดุ เท่ๆ ตึงๆ ดนตรีบีทหนักผสมผสานกับความเป็นไทย

แน่นอนว่าเข้ากับการเล่าเรื่องราวในชีวิตประจำวันของคนเราที่ใฝ่ฝันอยากจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่เปิดดูบัญชีก็ใจหาย ปลายเดือนได้แต่กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แม้จะพยายามจะซื้อสลากลุ้นรางวัล เล็งเลขท้ายสองตัวสามตัวเท่าไรก็ไม่ถูก แต่ไม่เป็นไร งวดหน้าเอาใหม่ยังมีหวังอยู่เสมอ หยอดมุกตลกโปกฮาคลายเครียดกันไปก่อน รับรองความมันโดนใจสะท้อนทุกจังหวะชีวิตคนไทยทุกคน

14 JUN : PERSES – น่ารักน้อยลงหน่อย (Cuteless)

รับชม MV –  น่ารักน้อยลงหน่อย (Cuteless) ได้ที่

ออกอาละวาดทำภารกิจในโลกของเกมไปไม่เท่าไร PERSES ก็กลับมาโปรยเสน่ห์แจกความน่ารักในซิงเกิลที่ 4 อวดเพลงชวนเขินอย่าง “น่ารักน้อยลงหน่อย (Cuteless)” ขออ้อนคนน่ารักให้ช่วยน่ารักน้อยลงหน่อย คนแถวนี้เริ่มจะนอยด์ ว้าวุ่นใจไปหมดแล้ว เพราะกลัวว่าใครจะมาหลงรัก แล้วพากันชอบเธอให้วุ่นไปหมด เรื่องงาน MV ก็ยังดีงามตามมาตรฐานพี่เพอเหมือนเช่นเคย สีสันสดใสดูเพลิน ดูแล้วได้แต่อมยิ้มปวดแก้มไปกับทั้ง 5 หนุ่มที่เตรียมมาตกหัวใจกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดชไม่ปรานีจนต้องตะโกนออกมาว่า PERSES นั่นแหละ ช่วยน่ารักน้อยลงหน่อย

15 JUN : Fairy Dolls CAC – ชอบได้มั้ย (Can I?) 

รับชม MV –  ชอบได้มั้ย (Can I?) ได้ที่

จังหวะนี้ขอเอาใจชาวเฟรนด์โซนที่ชื่นชอบเพลงป๊อปกลิ่นอายยุค 90 “ชอบได้มั้ย (Can I?)” ซิงเกิลที่ 2 ของดูโอ้สองสาวนางฟ้าสุดน่ารัก มิดา-ญาร่าห์ “Fairy Dolls” บอกเล่าเรื่องของคนแอบรัก แอบเหงาทรมานหัวใจ เพราะคนที่เรียกว่าเพื่อนแต่ดันไปแอบหวั่นไหว เผลอชอบเขาไปจนได้ ในเพลงนี้สาวๆ ได้โชว์พลังเสียงกันอย่างเต็มที่ และยังได้เผยอารมณ์ความรู้สึกเหงาๆ เศร้าๆ ภายในใจแตกต่างไปจากเพลงเดบิวต์อย่างสิ้นเชิง แนะนำให้ลองฟังกันดูสักนิดจะติดใจ!

18 JUN : BNK48 – สัญญานะ 

รับชม MV –  สัญญานะ ได้ที่

“สัญญานะ” ซิงเกิลล่าสุดจาก BNK48 เพลงจบการศึกษาของเฌอปราง เมมเบอร์ผู้เป็นดั่งประตูบานแรกสู่โลกไอดอล กัปตัน และชิไฮนินคนปัจจุบันของวง เพลงนี้พิเศษตรงที่เป็น Original Song แต่งเนื้อร้องทำนองใหม่มาเพื่อถ่ายทอดความรู้สึกตลอดหลายปีที่ร่วมทางเดินมากับแฟนคลับ และยังขอฝากฝังรุ่นน้องเอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ ตามอย่างวลีติดปากของเฌอปรางที่ว่า “ฝาก BNK48 ด้วยนะคะ”

ถ้าสังเกตให้ดีล่ะก็ จะเห็นว่าใน MV นี้เต็มไปด้วยสัญลักษณ์ที่สื่อถึงเรื่องราวของ BNK48 ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา มีแฟนคลับมาร่วมเพิ่มเติมบรรยากาศให้อบอุ่น และเลอค่าด้วยฉากส่งต่อเจตนารมณ์แสนทรงพลัง ชวนให้ยิ้มทั้งน้ำตา ปราณีตละเอียดลออสมกับเป็นการส่งท้ายเมมเบอร์ระดับตำนานอย่างแท้จริง

21 JUN : NANON x ??? – KNOCK KNOCK

SOMEONE IS COMING BACK! ปล่อยภาพตู้ล็อคเกอร์สีสันสดใสมาเรียกความตื่นเต้น ก่อนจะไม่รอช้าเฉลยว่า NANON IS BACK! ซิงเกิลล่าสุดของนนนในชื่อเพลง “KNOCK KNOCK” หรือเสียงก๊อกๆ เคาะประตูนั่นเอง โดยเริ่มทยอยปล่อยภาพมาเรียกน้ำย่อยในคอนเซปต์ High School และยังมีเซอร์ไพรส์พิเศษเปิดตัวศิลปินที่จะมา Featuring รับบทเป็น PROM QUEEN คนสวย เห็นรูปร่าง สไตล์การแต่งตัว และชื่อที่แง้มมาให้เห็นเล็กน้อย เหล่าแฟนๆ ก็เดากันไปต่างๆ นานา ใต้อิโมจิทานตะวันนั้นมีความลับใช่ไหม แล้วเพลงใหม่ที่คอนเซปต์น่ารักใจเจ็บแบบนี้จะออกมาเป็นอย่างไร เจอกัน 21 มิถุนายนเลยย

21 JUN : PRIMETIME – ชั่วโมงพิเศษ (TIME TO LOVE) 

4 สาวเกิร์ลกรุ๊ปเสียงใสขวัญใจคนทั้งประเทศอย่าง PRETZELLE งานนี้พวกเธอกำลังจะมีวงน้องชายร่วมค่ายแล้ว! วงน้องใหม่ประจำเดือนนี้รายงานตัว “PRIMTIME” บอยกรุ๊ปวงแรกจาก 54 Entertainment เริ่มทยอยเปิดตัวสมาชิกตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนเป็นต้นมา ตามมาด้วยชื่อเพลงเดบิวต์อย่าง “ชั่วโมงพิเศษ (TIME TO LOVE)” และต้องบอกเลยว่าถึงจะยังไม่มีผลงานอย่างเป็นทางการ แต่ตอนนี้ตารางงานก็เริ่มแน่นเอี๊ยดซะแล้ว มีคิวเดินสายโปรโมตพร้อมโชว์ตามงานอีเวนต์อีกเพียบ อย่างไรก็มารอติดตามช่วงเวลาเริ่มต้นของพวกเขาได้ในเพลง ชั่วโมงพิเศษ 21 มิถุนายนนี้!

22 JUN : Jeff Satur – ก่อนที่เธอจะลืมฝัน (Lucid)

Dum deu dum dum dum ยังติดหูวนเวียนอยู่ไม่หายไป แต่หนุ่มเสียงดีมากความสามารถ”Jeff Satur”  ก็ไม่เคยปล่อยให้แฟนๆ รอนาน เตรียมปล่อยเพลง “ก่อนที่เธอจะลืมฝัน (Lucid)”  ผลงานใหม่ล่าสุด มาให้หูเคลือบทองกันอีกครั้งในวันที่ 22 มิถุนายน พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษให้แฟนๆ ผู้โชคดี 300 คนมาร่วมชม MV และยินดีกับผลงานชิ้นนี้ไปด้วยกัน งานนี้ก็ต้องมาคอยลุ้นกันว่าเพลงนี้จะเป็นอย่างไร แต่แค่ได้ยินชื่อศิลปินก็รับรู้กันได้ในทันทีว่าการันตีความไพเราะ ลึกซึ้ง ตราตรึงใจอย่างแน่นอน

25 JUN : TerasuDanshi – Hajimete no Ai ( เพลงโปรด )

หลังจากที่ “TerasuDanshi” ปล่อยซิงเกิลเดบิวต์ “Hajimete no Ai ( เพลงโปรด )” มาสักพักใหญ่ๆ ก็ถึงเวลาที่ MV ตัวเต็มจะได้เฉิดฉายในวันที่ 25 มิถุนายน เพลงสดใสจังหวะสนุกสนาน ถ่ายทอดเรื่องราวรักแรกในความทรงจำผ่านบทเพลงโปรด เป็นเพลงนี้เสมอที่เธอคนนั้นชอบฟัง และยังอยากจะเปล่งเสียงร้องด้วยกันแม้จะต้องแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง หวานปนขมกลมกล่อมด้วยน้ำตาทว่าอบอุ่นในหัวใจ ชักอยากจะรู้แล้วว่าเรื่องราวใน MV จะเป็นอย่างไร ต้องมารอติดตามกัน และยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เร็วๆ นี้ ยังมีซิงเกิลที่ 2 “SHiNGDAY” ตามมาติดๆ!

26 JUN : HatoBito – Fuji-San

“Fuji-San” การผจญภัยบทใหม่ของเจ้าก้อนชมพู วซิงเกิลแรกประจำซีซันนี้ของ HatoBito The Real Journey โดยมีเมมเบอร์ 7 คน ได้แก่ ซัมเมอร์, ปั้นหยา, สมายด์, วิว, พาย, เข็ม และที่ขาดไม่ได้กับ “แพร” ซึ่งรับหน้าที่เป็นเซ็นเตอร์ประจำเพลงนี้ เริ่มเดินหน้าปล่อยภาพ Key Visual สวยๆ ให้ได้เห็นเมมเบอร์ยิ้มสดใสในวันฟ้าสีครามพร้อมฉากหลังอลังการที่เป็นภูเขาไฟฟูจิตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อยากพบกับความน่ารักเต็มๆ ก็ปักหมุดรอเอาไว้เลย 26 มิถุนายนนี้ แถมในวันที่ 1 กรกฎาคม ยังจะมีงาน HatoBito The Real Stage Vol.3 Fuji-San ที่ Lido Connect 3 อีกด้วย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save