category 7 วิธีสมัครงานให้ไม่ได้งานแน่ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากได้งาน


: 18 มกราคม 2562

ปกติแล้ว เวลาสมัครงาน ทุกคนก็อยากจะได้งานกันอยู่แล้วเนอะ แต่บางคนที่ไม่เคยถูกปฏิเสธจากการสัมภาษณ์งานเลย สัมภาษณ์ที่ไหนก็ได้ตลอด ขนาดไม่เต็มใจสัมภาษณ์ยังได้งานอ่ะ เฮ้อเบื่อจัง อยากสัมภาษณ์งานแต่ไม่ได้บ้างจัง ชีวิตจะได้ท้าทายต้องทำยังไงดี โอเค! คุณมาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ  วิธีสัมภาษณ์งานให้ไม่ได้งานแน่ๆ ใครอยากไม่ได้งานไปดูกันเลย!!!

 

1. มาสายไปเล้ย เขาต้องรอเราได้

เรามาเริ่มต้นด้วยหลักการง่ายๆ อย่างแรกที่ทำให้พวกเขาไม่อยากรับคุณเข้าทำงานอย่างแน่นอนนั่นก็คือ การไปสาย คุณไปเลทจากเวลานัดสัก 1-2 ชม. เพื่อเช็คความอดทนของคนที่จะสัมภาษณ์คุณ คนเรามันต้องรู้จักการรอคอยบ้างสิ อดทนหน่อยไม่ได้เหรอไง อดทนไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ถือว่าบริษัทไม่เหมาะกับเรา

2. กันเองไม่ต้องเกรงใจคนไทยด้วยกัน

เดี๋ยวนี้โลกเขาไปถึงไหนกันแล้ว ไม่ว่าจะแก่หรือจะเด็กทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันหมดแหละครับ !! คนไทยด้วยกันอย่าเกรงใจ เจอหน้ากันตบหัวทักทายยกขาพาดเก้าอี้ไปเลยสนิทกัน คนไทยเป็นคนง่ายๆ ครับ ถ้าสนิทกันเขาจะรับเราเข้าทำงาน ถ้าเขาไม่อยากสนิทกับเราก็ไม่รับเราแค่นั้นเองง่ายๆ

3. ไม่รู้ว่าสมัครตำแหน่งอะไรมา อยากให้ทำอะไรก็บอกมาสิครับ !!

หนึ่งสิ่งที่วัดว่าเขาจะสนใจเราไหมคือ ตำแหน่งงาน ไม่ต้องบอกว่าเรามาสมัครตำแหน่งอะไร มีอะไรอยากจะให้เราทำ ถามเขาไปเลยว่า พี่จะให้ผมทำตำแหน่งอะไรล่ะ บอกมาดิ ถ้าว่างเดี๋ยวผมทำให้ก็ได้ อย่าไปง้อ อย่าไปเกาะโต๊ะขอตำแหน่ง คนเรามีสิทธิ์เลือก อยากให้ทำอะไรหรือไม่อยากให้ทำก็บอกมาสิครับ !!

4. ตีมึนตอบไม่ตรงคำถาม

ถ้ามาถึงครึ่งทางแล้วดูทรงเขาจะไม่ลดความพยายามที่จะเอาคุณเข้าทำงานลองดูวิธีนี้ดู ตีมึนตอบไม่ตรงคำถาม แบบ The Toys ทางเราคิดว่าวิธีนี้น่าจะเวิร์กสำหรับคุณ ความอดทนเขาจะเริ่มหมดลงไปช้าๆ

5. อวดรู้

จากผลสำรวจในการสัมภาษณ์งานที่ทางเราจินตนาการขึ้นมาเอง 99.99% คนที่อวดรู้มากๆ มักจะสัมภาษณ์งานไม่ผ่าน เราเลยจะแนะนำคุณด้วยวิธีนี้นั่นก็คือ อวดรู้กับคนที่มาสัมภาษณ์งานเรา คุณคงไม่ซวยเป็นคนที่อยู่ใน 0.01% หรอก เชื่อเราสิ

6. กวนXX

เวลาสัมภาษณ์งานบางครั้งเรารู้สึกว่า เฮ้ย! ทำไมเขาถามเราด้วยคำถามกวนตีนจังวะ บางคนอาจข่มอารมณ์ในใจ “อดทนไว้ อดทนไว้” แต่เรามันคนรุ่นใหม่ใจกล้าหน้าคีย์บอร์ด เราสามารถกวนตีนใครก็ได้บนโลกแค่อยู่หลังคีย์บอร์ด ส่วนเวลาสัมภาษณ์งานจริงเราก็พกนิสัยนั้นไปด้วย ไม่พอใจอะไรกวนตีนเขากลับไปเลย เรามันคนตรงๆ ถ้าเขารับคนตรงๆ แบบเราไม่ได้ ก็ไม่เป็นไร ไม่แคร์

7. ผมมาสมัครผิดบริษัทครับพี่ !

ถ้า 6 วิธีก่อนหน้านี้ยังไม่สามารถทำให้ความน่าสนใจในตัวเราลดลงได้ และทางบริษัทยังคงต้องการรับเราเข้าไปร่วมงาน เราขอเสนอวิธีที่ 7 ที่ทางเราบอกได้เลยว่าเป็น Ultimate Skill สำหรับคนที่ไปสัมภาษณ์งานแล้วไม่อยากได้งาน นั่นก็คือบอกไปว่า ผมมาสมัครงานผิดบริษัทครับ ทางเราขอรับประกันได้เลยว่าเขาจะต้องอุทานว่า Nani !!! และต้องเชิญคุณกลับบ้านอย่างแน่นอน


สุดท้ายนี้เราอยากจะบอกว่า Mango Zero กำลังเปิดรับสมัครงาน (รับสมัครจริงๆ อันนี้ไม่มุก) มาร่วมงานกับพวกเราในตำแหน่ง

  • Graphic Designer
  • Content Creator
  • Video Editor
  • Admin / Event Coordinator
  • Account Executive

ส่งใบสมัครมาที่ mangozero2016@gmail.com เขียนหัวอีเมลว่าสมัครงานเฉยๆ ไม่อยากได้งานหรอกมาด้วย ไม่งั้นไม่เปิดเมลอ่านนะ

7 สถานการณ์ Facebook in Real Life


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save