category เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

Writer : icediry

: 5 ตุลาคม 2561

ตลอด 13 ปีในวงการบันเทิงเกาหลี เราจะเห็นซึงรี BIGBANG” ในหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักแสดง หรือบางทีก็เป็นนักตลกบ้าง (ฮา) แต่ล่าสุดเราได้พบบทบาทใหม่ของเค้าที่ถึงขั้นได้รับความไว้วางใจจากประธานยาง ผู้บริหาร YG ต้นสังกัดของเค้าเลยทีเดียว

นั่นก็คือตำแหน่งหัวหน้าแผนกสำนักวางแผนกลยุทธ์ YG  กับเรียลซิตคอมตลกร้าย “YG Future Strategy Office” หรือ YGFSO หรือชื่อไทย เฟ้นดาดาว YG ที่ตัวซึงรีเองต้องมารับหน้าที่ที่ปรึกษา เพื่อจัดการปัญหาป่วนๆ ที่เกิดขึ้นในค่าย YG

และแบบนี้การเป็นหัวหน้าในชีวิตจริงของเค้าจะเป็นยังไงบ้าง? ทีมงาน Mango Zero ขอพาทุกคนเปิดมุมมองและตัวตนของซึงรี BIGBANG” ผ่านบทสัมภาษณ์ที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ไปพร้อมๆ กัน

จนซึงรีบอกว่า ….”ผมว่าผมตั้งใจให้สัมภาษณ์มากกว่าตอนโปรโมทอัลบั้มตัวเองอีกนะเนี่ยแฮร่!

ทีมงาน Mango Zero ได้มีโอกาสบินลัดฟ้าเดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซิตคอมเรื่องนี้และได้สัมภาษณ์ ซึงรี แบบเอ็กคลูซีฟ ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ มาฝากกันค่ะ

YGFSO ซิตคอมตลกร้ายที่ตีแผ่ด้านมืดใน YG

สำหรับ “YG Future Strategy Office” หรือ YGFSO หรือชื่อไทย เฟ้นหาดาว YG เป็นโปรเจกต์ที่ทาง Netflix ร่วมสร้างกับ YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีและต้นสังกัดของซึงรีนั่นเอง

โดยซิตคอมเรื่องนี้ เป็นการนำเสนอเรื่องราววุ่นๆ ของค่ายเพลง YG ที่กำลังขาลง มีแต่ข่าวอื้อฉาว ซึ่งบอกเลยว่าค่อนข้างอิงเรื่องที่เกิดขึ้นจริงมาใส่ในซิตคอมเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ โดยมีซึงรี รับบทเป็นหัวหน้าแผนกสำนักวางแผนกลยุทธ์ YG จะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น หรือกลายเป็นจะต้องรับมือกับปัญหาป่วนๆ แทน??

เพื่อความเรียลถึงขั้นเขียนบท 2 ฉบับไม่ให้ซึงรีรู้!!

อย่างที่บอกว่าเนื้อหาซิตคอมเรื่องนี้อิงเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้นในค่าย YG ซึ่งบางเรื่องก็ค่อนข้างเซนซิทีฟ จนซึงรี บอกว่า บางทีก็แอบเกรงใจต้นสังกัด ถึงขั้นถามผู้กำกับว่าเรื่องแบบนี้เปิดเผยได้หรอ?”

ในงานแถลงข่าว ปาร์ค จุนซู ผู้กำกับบอกว่า จริงๆ เรื่องบางเรื่องคนก็รู้อยู่แล้ว เพียงแค่ไม่พูดเองเท่านั้น และจริงๆ บทที่ซึงรีเล่น ตั้งใจจะให้ประธานยาง เป็นคนเล่นเองเลย แต่ท่านคิดว่าไม่เหมาะ และมองว่าซึงรี เหมือนท่านมาก เค้าจึงได้รับโอกาสในการเล่นบทบาทนี้

และเพื่อให้ซิตคอมนี้มีความสมจริงมากๆ ผู้กำกับถึงขั้นเขียนบทไว้ 2 ฉบับโดยที่ซึงรีไม่รู้ตัว บทหนึ่งเขียนให้ทีมงาน อีกบทเขียนหลอกซึงรี รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ เพื่อต้องการรีแอคชั่นที่เป็นธรรมชาติ และมาจากตัวตนจริงๆ ของนักแสดงเลย

ได้ศิลปินระดับแถวหน้าเข้าร่วมแสดง

ถ้าใครได้ดูตัวอย่างหรือได้ชมตอนแรกไปแล้ว จะเห็นได้ว่ามีศิลปินระดับแถวหน้าข้าร่วมแสดงเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นศิลปินในค่าย YG เอง ที่พวกเค้าเรียกว่า ทีมศูนย์บาท เพราะพวกเค้าเต็มใจมาเล่นโดยไม่เอาค่าตัว รวมถึงพวกเค้านับถือในความเป็นรุ่นพี่ซึงรีด้วยค่ะ อย่างวง Blackpink , iKON , Winner หรือศิลปินนอกค่าย อย่าง Lee Sun-mi , Kim Chung-ha ที่ยินดีมาร่วมงาน

ซึงรีกับความรู้สึกที่ได้รับบทบาทนี้

อย่างแรกคือ ได้ทำงานร่วมกับ NETFLIX แล้วก็เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบริษัท YG อีกทั้งยังเป็นคอมเมดี้ด้วย ซึ่งปกติตัวซึงรีเป็นคนที่ชอบทำให้คนรอบข้างหัวเราะอยู่แล้ว เพราะว่าทำให้คนอื่นหัวเราะเก่ง  เลยคิดว่าได้เล่นเรื่องนี้ก็คงจะดี

ความแตกต่างของหัวหน้าซึงรีในชีวิตจริง vs ซิตคอม

ซึงรีบอกว่า จริงๆ แล้ว เวลาทำธุรกิจเค้าแทบจะไม่ได้ทำอะไรลย ส่วนใหญ่จะเป็นคนออกความคิด ออกไอเดีย แล้วก็คิด out line มากกว่า งานอื่นๆ ทีมงานจะเป็นคนทำทั้งหมด ต่างจากในเรื่องนี้ ที่เค้าต้องทำงานเองทุกอย่าง แล้วก็ไม่ง่ายเลยที่จะผ่านมันไปได้ แต่ต้องทำเองทุกอย่าง

นิยามการเป็นหัวหน้าในแบบของคุณ

คิดว่าหัวหน้าต้องเป็นคนที่มุ่งมั่นและมีแรงผลักดันในการเริ่มต้น ต้องเป็นคนที่ไม่มัวแต่พูด แต่สิ่งที่ต้องมีมากกว่านั้นคือ ลงมือทำ นั่นคือสิ่งที่หัวหน้าต้องเป็น

คุณสมบัติของลูกน้องซึงรี

จริงๆ แล้ว ไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็ทำงานร่วมกับซึงรีได้แล้ว เหมือนในเรื่อง YGFSO นี่แหละ

ฝากความคิดถึงถึงแฟนๆ ชาวไทย

ตอนนี้ก็มีโอกาสได้ร่วมงานกับทาง NETFLIX แล้วก็ในภายภาคหน้า ก็จะมีผลงานต่างๆ หวังว่าจะได้ไปประเทศไทยเร็วๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นไปเล่นคอนเสิร์ตก็ดี ถ้าได้ไปเจอแฟนๆ ชาวไทยเร็วๆ ก็จะดีมากๆเลย

ซึ่ง YGFSO ถ่ายทำกันอย่างสนุกสนาน เพราะว่าอยากทำให้ทุกคนได้หัวเราะ ดูกันอย่างสนุกสนาน ดูร่วมกันกับเพื่อนๆ ครอบครัว ก็จะทำให้คุณหัวเราะได้ หวังว่าทุกคนจะรู้สึกได้ถึงความตั้งใจของพวกเรา YGFSO นะครับ

สำหรับซิตคอม “YG Future Strategy Office” ฉายทั้งหมด 8 ตอนใน 190 ประเทศทั่วโลก ทาง NetFlix เท่านั้น เริ่มตอนแรกวันนี้แล้วจ้า

ใครอยากรู้ด้านมืดของค่ายวายจีที่แฝงไปด้วยเรื่องจริงและความตลก สนุก บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เพราะน้อยนักที่ค่ายเพลงเกาหลีจะยอมเปิดเผยเรื่องจริงอะไรแบบนี้นะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save