category 7 หนังสัตว์ประหลาดสุดมันไม่แพ้ Fantastic Beasts

Writer : Sam Ponsan

: 21 พฤศจิกายน 2559

7-movie-monsters

‘สัตว์ประหลาด’ คือคำที่เอาไว้เรียกสัตว์ต่างๆ ที่ประหลาดกว่าที่เคยรู้จัก ซึ่งความกลัวนี่เองที่ทำให้สัตว์ประหลาดเป็นหนึ่งในตัวเด่นของหนังทั้งหลายไปโดยปริยาย เราเลยมีหนังเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดออกมาให้ดูเต็มไปหมดตลอดทั้งปี และทุกปี  

ไหนๆ กระแส Fantastic Beasts กำลังมา เลยขอแนะนำหนังที่มีสัตว์ประหลาดอยู่ในเรื่อง เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ยังไม่อิ่มใจกับ Fantastic Beasts อยากจะได้สัตว์ประหลาดจากเรื่องอื่นๆ มาสร้างความบันเทิงให้ชีวิตบ้าง

1.Godzilla

โคตรอภิมหาสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ที่โดนอวยให้เป็น The King of Monsters เพราะสเกลพลังของมันโคตรมหาศาลขนาดที่ว่านิวเคลียร์อาวุธที่รุนแรงที่สุดของมนุษยชาติยังเอาไม่ลงเพราะมันกินนิวเคลียร์เป็นอาหาร ก็อตซิลล่า ถูกสร้างมาหลายภาคมากๆ โดยมีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น จากนั้นฮอลลีวูดส์ ก็ซื้อสิทธิ์ไปสร้าง ก็แป๊กบ้าง ดีบ้างแล้วแต่ภาค และจากการสังเกตก็อตซิลล่า ยิ่งสร้างตัวมันก็ยิ่งใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าถ้าอนาคตยังมีการสร้างต่ออีกสัก 10 รอบก็อตซิลล่า อาจจะสูงจนเกือบทะลุชั้นบรรยากาศโลกไปเลย

godzilla-movies

2.Pacific Rim

หนังที่เกิดมาเพื่อเอาใจเด็กผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะว่าในหนังเรื่องนี้มีทั้งหุ่นยนต์โคตรเท่ ขั้นตอนกว่าที่ตัวเอกจะได้ขับหุ่นนั้นเยอะยุบยับเหมือนกำลังอ่านการ์ตูนเรื่อง เอวานเกเลี่ยน และสัตว์ประหลาดที่ต้องเป็นเหยื่อให้เหล่าพระเอกยำตีนก็น่ากลัวสัสๆ และก็โคตรเท่ในเวลาเดียวกัน เป็นหนึ่งในหนังที่น่าจะมีคนรอดูภาคต่อมากที่สุดเรื่องนึง และเป็นหนังในใจของเด็กชายไปแล้ว นี่พิมพ์เพลงธีมก็ยังดังในหัวอยู่เลย

pacific-rim-movies

3.Kingkong

คิงคอง กำลังจะมีหนังใหม่ของตัวเองในชื่อว่า Kong the Skull island ส่วนเนื้อเรื่องที่ผ่านมาคิงคอง เป็นลิงตัวใหญ่ยักษ์ที่อยู่บนเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง ต่อมาถูกจับเข้ามาในเมืองเพราะคนเห็นว่ามันตัวใหญ่ดี เอาไปโชว์น่าจะเรียกเงินค่าโชว์ตัวได้ดี (เดี๋ยวนะ…นี่ไม่กลัวมันหน่อยเหรอ) ท้ายที่สุดคิงคอง ก็โดนมนุษย์รุมยิงจนตาย ต่อให้สร้างภาคใหม่คิงคองก็ตายอยู่ดี แต่สำหรับ Kong the Skull island นั้นเป็นเนื้อเรื่องใหม่ดูแล้วน่าสนใจกว่าแน่นอน

king-kong-movies

4.Cloverfield

หนังสัตว์ประหลาดที่มุมกล้องโคตรประหลาดชวนให้เวียนหัวเพราะใช้การถ่ายภาพแบบแฮนด์เฮลด์ หรือถือกล้องเพื่อจำลองสถานการณ์เหมือนการเล่าเรื่องภาพจากกล้องที่ถ่ายด้วยคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริง สัตว์ประหลาดที่เห็นในเรื่องนั้นก็ไม่ชัดเจนถ้าไม่เห็นเป็นมุมไกลโคตรๆ ก็เห็นสัตว์ประหลาดผ่านมุมมองของกล้องที่สั่นไหว แต่โดยรวมถือว่าเป็นหนังสัตว์ประหลาดที่โคตรน่าลุ้นได้ตลอดทั้งเรื่อง ส่วนภาคต่อนั้น…อย่าไปพูดถึง

clover-field-movies

5.Gamera

หนึ่งในสัตว์ประหลาดส่งออกจากญี่ปุ่น รูปร่างของมันคือเต่ายักษ์ที่มีเขี้ยวงอกมาจากใต้ปาก กาเมล่าเป็นอีกด้านหนึ่งของก็อตซิลล่า ภาพลักษณ์ของเต่ายักษ์ตัวนี้คือเป็นผู้พิทักษ์ อารมณ์ดูเป็นคนดีมากกว่าก็อตซิลล่าเห็นๆ ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 12 ภาค ล่าสุดมีภาคใหม่ออกมาแล้วในปีนี้คือ Gamera 3 the revenge of iris

gemera-movies

6.Aliens

อีกหนึ่งสัตว์ประหลาดขึ้นหิ้งระดับตำนานเอเลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดจากนอกโลก ซึ่งเข้ามาจู่โจมยานอวกาศ และใช้คนเป็นร่างในการฟักตัวอ่อนก่อนจะยึดยานทั้งลำ ถ้าไม่จัดการตัวแม่ก็จะมีลูกๆ เอเลี่ยนออกมาแบบอินฟินิตี้ เอเลี่ยนมีทั้งสิ้น 4 ภาค ยังไม่นับรวมที่เอเลี่ยนข้ามจักรวาลไปซัดกับพรีเดเตอร์ อีก 3 ภาค เอเลี่ยนเป็นสัตว์ประหลาดที่โคตรมหาอึด และชอบไล่ล่าฆ่ามนุษย์ ถ้าชอบความสยองต้องดูเถอะ

aliens-movies

7.สัตว์ประหลาด

หนังไทยเรื่องเดียวที่ติดโผ และอ่า… เอ่ม เดี๋ยวนะ ไม่มีสัตว์ประหลาดอยู่ในหนังเลยนี่หว่า อ้าว…แล้ว เออ โแเคเราเข้าใจผิดเอง

tropical-malady-movies

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save