รีวิว Godzilla: King of the Monsters ก็อดซิลล่า ราชันแห่งมอนสเตอร์

Writer : buubae

: 30 พฤษภาคม 2562

หากใครที่เป็นแฟนหนังสายสัตว์ประหลาดขนาดบิ๊กเบิ้มมหึมา ก็น่าจะรู้จัก Godzilla เป็นอย่างดี และสัปดาห์นี้ก็จะมีหนังใหญ่ฟอร์มยักษ์อย่าง Godzilla: Kings of the Monsters หรือ ก็อดซิลลา 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์ เข้าฉายด้วย สำหรับภาคนี้จะเป็นเหตุการณ์ 5 ปีหลังจากการปรากฎตัวครั้งแรกของ Godzilla ภาคปี 2014 เป็นการปะทะกันระหว่างมอนสเตอร์ยักษ์หลายสายพันธุ์ที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อต่อสู้ว่า ใครจะเป็นราชันแห่งมอนสเตอร์ของโลกใบนี้

สารภาพตามตรงว่า แอดฯ หลับช่วงแรกล่ะ (ฮาาา) ส่วนตัวคิดว่าการปูเรื่องช่วงแรกค่อนข้างหนืดๆ บวกกับที่นั่งของโรง Zigma Cinestadium ที่ไปดูนุ่มมากกก (แถมเอนได้มากกว่าโรงปกติ) เรียกว่าเข้าที่เข้าทางเลยเผลอหลับไปเฉย! ตื่นมาอีกทีก็น่าจะช่วงเกือบค่อนเรื่องไปแล้วล่ะ

อีกเหตุผลนึงที่อาจจะทำให้ตัวเองเผลอหลับไปได้คือ ความอินกับก็อดซิลล่าเนี่ยแหละ ส่วนตัวมีความรู้เกี่ยวกับจักรวาลหนังก็อดซิลล่าน้อย(ถึงน้อยมาก) รู้จักแค่ก็อดซิลล่า, มอธร่า, คิงกิโดร่า เลยทำให้หลายๆ ที่ได้ดูไปทำให้รู้สึกเฉยๆ น่ะ

แต่ว่าถ้าเป็นมุมของเหล่าแฟนๆ ก็อดซิลล่าอาจจะกรี๊ดๆ ออกมาแน่ๆ เพราะเท่าที่รู้มาภาคนี้ทำเพื่อปรับปรุงจุดติและตอบสนองความต้องการของแฟนๆ ที่ไม่ได้เห็นในภาค 2014 เลยจับทุกอย่างที่เป็นไปได้มาไว้ในภาคนี้เต็มๆ รวมไปถึงมวลมหา Easter Egg ที่มาเยอะมากๆ (เห็นว่า ถ้าเป็นแฟนก็อดซิลล่ายุค Toho จะกรี๊ดมาก เพราะมีการดึงกิมมิคหลายๆ อย่างมาแทรกไว้ในเรื่องนี้เต็มไปหมด)

แต่โดยรวมของหนังก็ทำออกมาได้สนุก ดูเพลินๆ อาจจะมีช่วงที่หนืดๆ จนบางคนอาจจะมองว่าน่าเบื่อไปบาง แต่การได้เห็น ก็อดซิลล่า, คิงกิโดร่า, มอธร่า, ราดอน (หรือโรแดน) มารวมอยู่บนจอใหญ่ๆ ก็อลังดีนะ

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง SF Cinema ที่ให้โอกาสทีมงานไปดู Godzilla 2 : King of Monsters ที่โรง Zigma CineStadium นะครับผม จอใหญ่ เสียงกระหึ่ม เบาะนุ่ม นั่งสบาย จนตัวเองเผลอหลับไปแว้บนึง (ฮาาา) ถ้ามีโอกาสไปดูอีกรอบ ขอไปดูซ้ำที่โรงนี้ละกัน!!!

ส่วนใครที่นึกไม่ออกว่า โรง Zigma CineStadium เป็นยังไง สามารถอ่านรีวิวได้ ที่นี่

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save